Lập Nghiệp Ở Sài Gòn Gặp Khó Khăn Gì, 9 Nghề Hái Ra Tiền Ở Sài Gòn

Sài Gòn là một mảnh đất tốt để lập nghiệp, tuy nhiên, vì nó quá tốt nên cơ hội không chia đều cho mọi người và khó khăn lớn nhất ở Sài Gòn, nếu có, chính là từ người lập nghiệp, Sài Gòn không phụ ai cả.

Bạn đang xem: Lập nghiệp ở sài gòn gặp khó khăn gì

1.Hôm trước tôi có trả lời một cuộc phỏng vấn, có một câu hỏi thế này: “Anh hãy chia sẻ những khó khăn khi lập nghiệp ở Sài Gòn?”. Tôi trả lời cũng dài, nhưng đại ý rằng: Sài Gòn là một mảnh đất tốt để lập nghiệp, tuy nhiên, vì nó quá tốt nên cơ hội không chia đều cho mọi người và khó khăn lớn nhất ở Sài Gòn, nếu có, chính là từ người lập nghiệp, Sài Gòn không phụ ai cả.

Sài Gòn chưa từng phụ ai. Bạn cứ tin tôi. Bạn chỉ cần biết sống và chịu sống, biết làm và chịu làm, biết chơi và chịu chơi, theo cách của Sài Gòn.

2.Gần đây, theo đề xuất của các nhà tư vấn tuyển dụng, các bạn trẻ mới ra trường khi làm đơn xin việc thường liệt kê các công việc hoặc các hoạt động đã tham gia trong thời học sinh – sinh viên, thậm chí có bạn liệt kê đã từng tham gia các hoạt động từ thiện, chơi TV gameshow hoặc đóng vai quần chúng trong một bộ phim nào đó. Đây là điều tốt. Các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy một ứng viên trẻ, chưa có kinh nghiệm công việc nhưng rất giàu nhiệt huyết, rất chịu sống và có thể là rất biết sống, họ sẽ có những đánh giá tốt hơn. Đối với nhiều nhà tuyển dụng, con người của ứng viên quan trọng hơn kinh nghiệm hay kiến thức.

Có thể nhiều bạn trẻ vẫn quên, hoặc không chú ý đến điều đó, rằng thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào con người, vào tính cách, vào cuộc sống của bạn, nhiều hơn cả bằng cấp hay kiến thức mà bạn có.

Có một điều tôi thường đoán trúng, đó là các công ty được thành lập từ sự bắt tay của một vài người bạn, nó sẽ mang những cái tên dễ nhận biết, ví như Cty Tình Bạn. Cty Bạn Bè, Cty Bằng Hữu, Cty Anh Em, hoặc đôi khi cụ thể hơn bằng cách ghép tên của các sáng lập viên, kiểu cty Phước Lộc Thọ hay P.L.T Co. Ltd.

Cá nhân tôi rất tin tưởng và quí trọng tình bạn, nhưng cũng bằng kinh nghiệm của tôi, tôi cho rằng tình bạn để cùng nhau lập công ty phải là một tình bạn cực kỳ tốt, đã có thời gian thử thách khá lâu, phải có sự hy sinh và cống hiến cho nhau thật nhiều… mà ngay cả khi bạn tin rằng mình có một tình bạn tốt cỡ đó, bạn cũng nên gìn giữ nó thật kỹ thay vì đem thử thách nó vào một công ty.

4.Hôm rồi tôi có kể chuyện về Nha Trang họp lớp cũ, đó là lần đầu tiên tôi gặp lại nhiều bạn bè sau 20 năm kể từ khi rời ghế trường trung học. Các bạn tôi hầu hết vẫn ở Nha Trang, có bạn vào Sài Gòn học nhưng vẫn quay về Nha Trang làm việc và lập gia đình. Các bạn nói chung đều có cuộc sống tốt và khá yên bình, trừ một hai trường hợp đặc biệt, đa số đều đi làm cho nhà nước, hoặc một công ty của có vốn của nhà nước kiểu Khatoko hay Yến Sào, Du Lịch. Các bạn đều vui vì có dịp được ngồi với nhau, và ngạc nhiên thay, các bạn cũng thừa nhận rằng đây cũng chính là lần đầu tiên sau 20 năm các bạn mới ngồi với nhau, dù hầu hết đều đang sống ở Nha Trang, một thành phố ven biển nhỏ bé.

Khi tâm sự riêng, hoặc nhóm, với tôi, các bạn đều có ý cho rằng không giống như Sài Gòn sôi động, Nha Trang là một thành phố nhỏ, yên bình, nên cuộc sống của các bạn bị trôi nhanh, bị vuột đi trong lo toan thường nhật mà có rất ít những dấu ấn hoặc sự kiện đáng nhớ nào. Tôi cũng tin vào điều đó.

Một hôm tôi bỗng tự hỏi: không biết một Sài Gòn sôi động đã tạo ra những con người năng động, mạnh mẽ… hay chính những người năng động, mạnh mẽ đã tạo ra một Sài Gòn sôi động như hôm nay?

5.“Thất bại vì ngại thành công” câu này không phải câu nói cho vui đâu, đúng đó.

6.Xưa có một thời gian ngắn ngủi, độ khoảng vài tuần, tôi đi làm ở một tiệm phở. Đó là một tiệm phở bình dân thôi, nhưng giá không rẻ và khá đông khách, nhất là sáng sớm hoặc buổi tối. Thời gian đầu tôi chưa quen việc nên được bố trí dọn tô và rửa tô, thời gian sau tôi làm bồi bàn, ăn mặc sáng sủa hơn chút để chào khách và ghi order. Khoảng hai tuần cuối cùng tôi làm việc như quản lý. Ông bà chủ tiệm khá dễ thương, lúc tôi nghỉ việc cứ năn nỉ tôi ở lại, bà chủ còn nói nếu tôi chịu làm chừng chục năm đi rồi ông bà truyền nghề, cho vốn để mở tiệm riêng. Lúc đó tôi ưa giao du nên vẫn dứt áo ra đi, sau một tối ngồi với ông chủ bên tô xí quách và một lít rượu ngon.

Nói chung tôi thường bắt đầu bằng một công việc tay chân gì đó, rồi mới đi lên từ từ, tôi cũng không ngại gì, như vậy năng lực của mình tự thể hiện được. Lần đi làm ở công ty giày của Hàn Quốc cũng vậy, bắt đầu từ một chân chạy việc giấy tờ, photocopy rất dở hơi, kiểu như sai vặt, lương chỉ bằng lương công nhân, khi nghỉ việc thì vị trí của tôi gần như là cao nhất.

Sau này tôi vẫn thích những người nào, dù làm ở vị trí quản lý cao đến đâu, dù giàu có hoặc sang trọng, phải thực sự trải nghiệm, hiểu biết công việc và nỗi vất vả của người khác.

7.Lần làm ăn riêng của tôi là khoảng năm 2002, khi đó tôi đứng ra nhận làm thủ tục nhập khẩu cho 14 containers hàng máy móc và vật liệu cho một nhà đầu tư Thái Lan vào KCN Bình Chiểu. Tôi chỉ có vận đơn tàu biển và con dấu của nhà đầu tư, toàn bộ giấy tờ còn lại tôi phải tự “nghiên cứu và sáng chế” cho phù hợp với luật định, vốn rất phức tạp. Hôm đó tôi lái chiếc xe tải xuống cảng đón đoàn container về để giao tận nhà máy trong niềm hân hoan của một kẻ chinh phục. Trong vòng hai tuần làm việc này tôi kiếm được số tiền bằng khoảng nửa năm lương đi làm thuê.

Lúc đó tôi nghĩ nhiều về việc thành lập một công ty dịch vụ XNK, kiểu Forwarder, chuyên phục vụ cho các nhà đầu tư nhỏ. Tôi có lợi thế về kinh nghiệm, các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ với HEPZA, ban quản lý các KCN và Khu Chế Xuất. Nhưng tôi đã quyết định không làm, tôi nghĩ mình còn trẻ, chưa chính chắn, háo thắng và còn nhiều điều cần phải học. Tôi vẫn nghĩ đó là một quyết định đúng.

8.Tôi vẫn thích làm một cái quán ăn, hoặc giả đơn giản hơn là bán một xe bánh mì. Bánh mì của tôi sẽ rất ngon, tôi sẽ tự nướng bánh mì bằng lò nướng tự động, đủ cho vỏ bánh mì thật dòn nhưng ruột thì mềm mại, thơm phức. Rồi tôi sẽ tự làm món pate và món bơ thật thơm làm từ lòng đỏ trứng gà, rồi món thịt ba chỉ thần sầu của tôi, món xíu mại hấp dẫn với nước sốt ớt đỉnh cao xuất xứ từ Nha Trang. Tôi sẽ thái dưa leo thật dài và mỏng, những cọng hành sẽ được chẻ thật mảnh và đẹp, những lá ngò sẽ xanh um bắt mắt. Tôi sẽ dùng con dao riêng để rạch bánh mì và dùng một con dao khác để trét pate và bơ. Tôi sẽ có loại giấy gói bánh mì đặc biệt có in logo và một cây tăm cũng in logo.

Ngày nào tôi cũng ăn bánh mì của mình. Tôi sẽ nhớ rõ từng khách hàng quen thuộc, ông này ăn ít ớt, bà nọ không ăn hành, các cháu nhỏ thích nhiều pate… Tôi sẽ chào hỏi họ và cảm ơn họ vì đã thích bánh mì của tôi làm. Ai mua ba ổ bánh mì tôi tặng một chai nước sâm lạnh do tôi tự nấu….

Nói chung đó là một giấc mơ đẹp, tôi tả như vậy để bạn biết rằng tôi mong muốn gì ở một ổ bánh mì. Nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh thì đó cũng là một ý tưởng, tầm thường thôi nhưng chắc chắn khó thất bại, chỉ cần bạn làm thật chăm chút, như là để cho mình thưởng thức. Mà nói chung việc gì cũng vậy, cái bạn cần ngoài kiến thức, là niềm đam mê và sự hiểu biết công việc của mình.

Bán Online không khó - Vì đã có cisnet.edu.vn - Bứt phá doanh số online cùng gói hỗ trợ trọn bộ từ cisnet.edu.vn tới 58 triệu đồng
Nên kinh doanh gì ở Sài Gòn? Những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn là những nghề nào? Cách làm giàu ở Sài Gòn nhanh chóng? Buôn bán gì ở Sài Gòn lãi cao? Đó là những câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ khi bước chân lên Sài Gòn lập nghiệp.

Sài Gòn là thành phố hoa lệ, đông đúc, người dân ở khắp mọi nơi đều đổ về Sài Gòn để mong kiếm cho mình một công việc, một nghề nghiệp thu nhập cao. Cách làm giàu ở Sài Gòn không khó, cơ hội vẫn luôn rộng mở nhưng khó khăn thì luôn trực bủa vây. Đâu cũng vậy mà thôi.

Trong bài viết này Blog cisnet.edu.vn sẽ chia sẻ những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn cho những bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn cũng như dự tính lập nghiệp ở Thành phố hoa lệ này nhé!

1. Kinh doanh gì ở Sài Gòn - Buôn bán bất động sản

1.1 Kinh doanh nhà trọ cho sinh viên và người lao động có thu nhập thấp

Sài Gòn là một thành phố hoa lệ, lượng sinh viên và người lao động đổ về Sài Gòn không ngừng tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở chưa bao giờ dừng lại. Chính vì vậy, kinh doanh nhà trọ cho sinh viên và người thu nhập thấp thuê là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn. Nếu còn chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn, thì bạn có thể tham khảo ý tưởng này. Một số cách để đầu tư kinh doanh nhà trọ như sau:

Xây dãy trọ cho thuê với mức giá trung bình.Xây chung cư mini cho người đi làm thuê với mức giá cao hơn.Xây văn phòng cho thuê.

*

Kinh doanh gì ở Sài Gòn? - Cho thuê phòng trọ

Nếu có lượng vốn lớn thì việc kinh doanh ở Sài Gòn cùng việc buôn bán bất động sản không quá khó. Tuy nhiên ở thị trường nào cũng vậy, luôn có nhưng rủi ro nhất định. Đồng vốn không tỷ lệ thuận với sự hạn chế rủi ro.

Xem thêm: Vietjet Tuyển Tiếp Viên Hàng Không Vietjet, Những Tiêu Chuẩn Khi Thi Tiếp Viên Hàng Không

Cần hiểu rõ mình đang làm gì, tính toán từng bước trước khi tiến hành đầu tư. Nên nhớ khảo sát thị trường thật kỹ, và chỉ đầu tư khi khi thị trường trong khu vực đó cần, và bạn phải phân tích được tiềm năng của dự án trước khi bắt đầu

Gợi ý cách thực hiện:

➡ Kế hoạch và kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ

➡ Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê

1.2 Kinh doanh gì ở Sài Gòn - Kinh doanh bất động sản “mượn”

Cách làm giàu ở Sài Gòn, khi nghĩ đến đầu tư bất động sản chắc hẳn ai cũng nghĩ số vốn sẽ rất lớn lên đến cả nhiều tỷ đồng. Nhưng không hẳn, bạn cũng có thể kiếm tiền từ bất động sản bằng một số vốn khiêm tốn hoặc thậm chí không cần vốn. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Môi giới tìm nhà trọ cho khách.Thuê nhà nguyên căn chia phòng rồi cho thuê lại kiếm lời.Môi giới kinh doanh bất động sản từ trung đến cao cấp với thu nhập tính theo phần trăm giá trị bất động sản.

Tùy mỗi hình thức mà bạn có những quyết sách về chiến lược kinh doanh khác nhau, thị trường mở rộng cho tất cả các cá nhân có tham vọng làm giàu ở Sài Gòn. Đây là cơ hội kiếm tiền ở Sài Gòn không nên bỏ lỡ dành cho các bạn có vốn vài tỷ đồng nhưng chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn đấy!

Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả, bạn có thể đầu tư thiết kế website bất động sản. Sinh viên, người lao động hay người có nhu cầu thuê nhà trọ hiện nay đều có thói quen tìm kiếm thông tin thông qua Internet, thế nên việc lập ra một website sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. cisnet.edu.vn dành tặng 7 ngày dùng thử miễn phí hoàn toàn những tính năng, sao bạn lại không thử chứ.

*
Dùng thử miễn phí!

2. Buôn bán gì ở Sài Gòn - Mở quán đồ ăn vặt

Nếu bạn có đam mê kinh doanh nhưng chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn thì mở quán đồ ăn vặt là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Mô hình kinh doanh ở Sài Gòn này không cần quá nhiều vốn nhưng đòi hỏi bạn là một người năng động luôn chân luôn tay cũng như có hiểu biết nhất định về ẩm thực đường phố. Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn này thích hợp làm nhóm bạn trẻ hơn là cá nhân.

Xu hướng chọn những quán ăn nhanh với những món ăn thuần đơn giản đang dần chiếm được chỗ đứng và ngày càng nở rộ. Đối tượng hướng đến chủ yếu là các bạn trẻ, những người thích không gian thoáng đãng, nhanh gọn và phù hợp với túi tiền của họ.

*

Mở quán ăn vặt là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn

Đối với cách làm giàu ở Sài Gòn này thì địa điểm đặt quán ăn của bạn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, quyết định lượng khách cũng như sự phát triển lâu dài. Vì phục vụ phần lớn là các bạn trẻ nên phong cách trang trí cũng như các dịch vụ đi kèm cần phù hợp với đối tượng này.

Các bạn trẻ ngày nay thích những thứ độc lạ, những phong cách bụi bụi đường phố. Những món ăn không cần quá lạ nhưng phải ngon và sạch. Tiếng lành đồn xa, nếu quán của bạn đạt được những tiêu chí, ngon bổ rẻ hay đẹp lạ độc thì chả thực khách nào có thể chối từ được đúng không? Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên làm gì ở Sài Gòn thì hãy cân nhắc mở quán ăn vặt xem sao nhé!

Một số gợi ý:

➡ 15 món ăn vặt Sài Gòn dễ bán, lãi cao

➡ Cách lập kế hoạch mở quán ăn vặt

3. Kinh doanh gì ở Sài Gòn - Mở shop mỹ phẩm, làm đẹp

Nhiều người lập nghiệp ở Sài Gòn đã giàu lên nhờ mô hình kinh doanh này. Nếu chưa biết nên kinh doanh gìở Sài Gòn, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ việc mở shop mỹ phẩm, làm đẹp. Đây được coi là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn, bởi vì làm đẹp là nhu cầu thiết yếu thời nay không chỉ dành riêng cho các chị em phụ nữ mà ngay chính cánh đàn ông cũng được hướng tới.

Mở một shop mỹ phẩm và các sản phẩm kèm dịch vụ chăm sóc làm đẹp cũng là một hướng đi tiềm năng để khởi nghiệp nếu chưa biết cách làm giàu ở Sài Gòn. Tuy nhiên, để thực hiện ý tưởng này thì bạn phải có những hiểu biết nhất định về mỹ phẩm cũng như cách trang điểm, làm đẹp thường thích hợp cho các bạn nữ hơn.

*

Mở shop mỹ phẩm cũng là cách làm giàu ở Sài gòn được nhiều bạn theo đuổi

Kết hợp buôn bán mỹ phẩm online, bằng cách tạo website bán mỹ phẩm, kết hợpquảng bá trên các fanpage hay facebook kèm hướng dẫn cách trang điểm từ chính những sản phẩm của shop mình thì còn gì bằng đúng không? Hãy thử cân nhắc gợi ý này của Blog cisnet.edu.vn nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn nhé!


*

Lưu ý thị trường đồ mỹ phẩm càng phát triển, các bạn có hướng đi này thì càng phải nhắc nguồn gốc của các sản phẩm nhập vào của mình nhé. Hãy tìm kiếm và chọn cho mình một mối hàng có độ tin tưởng cao để làm ăn lâu dài. Đừng ham giá rẻ mà cung cấp những sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu, nên nhớ những người dùng sản phẩm chính họ mới là người cảm nhận rõ nhất chất lượng. Chọn những nhãn hiệu có uy tín cũng như nhập nguồn mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu. Và như vậy là bạn đã có thể kinh doanh ở Sài Gòn với mô hình này rồi.

Làm giàu ở Sài Gòn với mô hình này thế nào? Dưới đây là một số gợi ý:

➡ Chi tiết kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

➡ Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm lãi cao

4. Nên kinh doanh gì ở Sài Gòn - Mở shopthời trang, phụ kiện

Nhu cầu làm đẹp chưa bao giờ dừng lại, chắc chắn một phần của tiền lương chúng ta đầu tư cho vẻ bề ngoài. Các chị em dù có cả tủ quần áo nhưng vẫn không cưỡng lại được khi thấy những bộ cánh mới. Nắm bắt tâm lý này không ít shop quần áo mọc lên như nấm. Mở shop thời trang được coi là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì ở Sài Gòn. Tuy nhiện,kiếm tiền ở Sài Gòn bằng cách đầu tư shop quần áo bây giờ có phải đã quá muộn… Câu trả lời là không bao giờ quá muộn nếu bạn tiếp cận đúng cách và đúng đối tượng.

*

Nên làm gì ở Sài Gòn? - Mở shop quần áo, phụ kiện

Với cách làm giàu ở Sài Gòn này, tùy vào đối tượng của bạn muốn hướng đến là trẻ em, thanh niên hay người có tuổi mà có những hướng thay đổi để phù hợp. Ví dụ, bạn mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em thì từ phong cách trang trí, sản phẩm đến những dịch vụ khác đều tập trung cho các bé. Thậm chí nên có cả không gian cho các bé vui chơi. Đội ngũ nhân viên bán hàng cũng phải là một người yêu trẻ con và biết cạnh “nịnh” các bé nữa đấy…

➡Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cần nhớ

➡Chia sẻ các mối lấy sỉ quần áo giá tốt


Quản lý bán hàng chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng với bất kỳ chủ cửa hàng kinh doanh thời trang nào. Đó là lý do mà không phải ai cũng có thể "sống sót" được trong ngành kinh doanh đầy tiềm năng này. Vậy đâu là hướng đi phù hợp nhất cho các cửa hàng thời trang để giảm thiểu tối đa tổn thất và hồi vốn nhanh nhất?>> Bí quyết quản lý cửa hàng thời trang nhàn tênh

Kinh doanh ở Sài Gòn với một shop quần áo, phụ kiện mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Tại đây những chợ đầu mối sỉ lẻ có tiếng như chợ Bến Thành, chợ Tân Bình hay chợ An Đông luôn sẵn sàng cung cấp cho shop của bạn những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý nhất. Đó, rõ ràng có rất nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn, không còn thắc mắc nên kinh doanh gì ở Sài Gònnữa nhé.

Với một chiến lược được hoạch định rõ ràng, một đầu óc tinh tế và một tâm thế sẵn sàng học hỏi thì bạn có thể chinh phục mọi thị trường khó tính nhất… Chắc chắn đây là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn đáng để bạn cân nhắc nếu vẫn chưa biết làm gì để sống ở Sài Gòn nhé!

5. Nên làm gì ở Sài Gòn - Mở nhà hàng, quán nhậu

Việt Nam nằm trong top đầu các nước tiêu thụ rượu bia. Lập nghịêp ở Sài Gòn cùng một nhà hàng hay một quán nhậu cũng là một cách kiếm tiềnở Sài Gòn đầy tương lai đúng không.

Vậy bắt đầu với một nhà hàng của riêng mình để lập nghiệp ở Sài gòn, bạn cần có những gì?

Định hướng rằng bạn làm gì và hướng đến đối tượng nào? Vị trí đặt ở đâu để thu hút được lượng khách đều đặn? Kinh doanh những món gì, nguồn nguyên liệu lấy ở đâu? Mình tự làm hay thuê người làm?...

*

Nên kinh doanh gì ở Sài Gòn - Mở nhà hàng, quán nhậu

Đối với ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn này, vốn ban đầu cũng là một bài toán khó. Tất nhiên, nếu bạn có tiềm lực về kinh tế thì khỏi lo, nhưng nếu không đủ điều kiện thì hãy bắt đầu từ một quán ăn nhỏ thôi.

Nhà hàng, hay quán nhậu cũng cần có một không gian thoáng thường là mặt đường tiện lối đi lại. Sẽ mất nhiều chi phí thuê mặt bằng hay các phụ phí khác nhưng đó là điều kiện quan trọng để phát triển. Tuy nhiên, nếu đạt được lượng khách đều đặn thì việc có một thu nhập hàng chục triệu một tháng, từ đó làm giàu ở Sài Gòn không phải quá xa vời đâu

Một vài gợi ý cho bạn:

➡ 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng ở Sài Gòn

➡ Cẩm nang kinh doanh nhà hàng từ A- Z

6. Cách làm giàu ở Sài Gòn - Mở quán cà phê

Bạn từng nghĩ mình sẽ lập nghiệp ở Sài Gòn với một quán cà phê được bài trí độc đáo theo phong cách của riêng mình. Những quán cà phê được trang trí từ những lốp xe cũ, hay kết hợp đồ handmade, tranh tường… đang thu hút được không ít những bạn trẻ thích sự mới lạ. Không chỉ thỏa sức cho đam mê làm chủ của cá nhân mà còn là một trong những nghề hái ra tiền ở đất Sài Gòn hoa lệ hoàn toàn khả thi.

*

Mở quán cafe nếu chưa biết nên kinh doanh gì ở Sài Gòn

Làm sao để không bị lôi vào vòng luẩn quẩn như các quán cà phê ế ẩm khác ở Sài Gòn?

Thường thì các quán cà phê thời gian đầu rất đông khách và vắng dần sau khi hoạt động một vài tháng. Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy luôn cố gắng làm mới dịch vụ hay sáng tạo ra những đồ uống đi theo thị hiếu của khách hàng. Ở hình thức kinh doanh này bạn nên kết hợp phòng trà có những không gian cho các bạn trẻ thể hiện mình với ca nhạc hoặc tài lẻ chẳng hạn.

Một vài gợi ý để kinh doanh cafe tại Sài Gòn thành công:

➡ 10 bài học cần nhớ khi mở quán cafe kinh doanh

➡ Cẩm nang kinh doanh cafe từ A - Z

7. Làm tour giá rẻ kết hợp phượt khám phá Sài Gòn

Việt Nam, một quốc gia thuộc Đông Nam Á, sở hữu khá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, không ít địa danh làm mê mẩn khách du lịch, bởi những tòa thiên nhiên tráng lệ, và những món ăn hấp dẫn đến say lòng. Vậy tại sao bạn không thực hiện cách làm giàu ở Sài Gòn với việc mở tour du lịch.

Lượng khách trong nước và nước ngoài đến với Sài Gòn ngày càng tăng. Những điểm đến không thể bỏ qua với những nhân chứng sống của chiến tranh như Địa đạo Củ Chi, bảo tàng chứng tích chiến tranh, bảo tàng Hồ Chí Minh… những địa điểm tôn giáo tín ngưỡng như Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn hay những khu vui chơi nổi tiếng như công viên văn hóa Đầm Sen, chợ Bến Thành… càng làm cho Sài Gòn trở thành một thành phố đáng đến.

*

Nên kinh doanh gì ở Sài Gòn? - Mở tour du lịch giá rẻ

Nắm bắt cơ hội đổi đời làm tour du lịch giá rẻ dạo quanh Sài Gòn kết hợp phượt cũng là một trong những nghề hái ra tiền ở Sài Gòn. Một số khách muốn tự mình khám phá tìm hiểu con người Sài Gòn nhưng một số khác lại muốn sự quy củ, có lịch trình và an toàn với hướng dẫn viên và các dịch vụ ăn ở trọn gói.

Nên nhớ luôn có những đối thủ cạnh tranh cùng những ý tưởng lôi kéo khách hàng hoàn toàn có thể lấn át bạn hay những nhà cung cấp có uy tín từ lâu cũng làm cho thị trường tour trở nên khó nhằn hơn. Giá cả hợp lý cũng như phong trào phượt hay homestay cũng là một vũ khí để phát triển dịch vụ tour du lịch của bạn đấy. Nếu muốn kinh doanh ở Sài Gòn một cách nghiêm túc, hãy trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ phong phú cũng như những nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự sáng tạo và một vài ý tưởng táo bạo sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho cuộc đời bạn đấy.

Hãy lắng nghe họ muốn gì, làm họ hài lòng với dịch vụ của bạn. Dần dần thị trường sẽ rộng mở và cơ hội làm giàu tại Sài Gòn này không hề khó đâu.

Sẽ còn rất nhiều cách làm giàu ở Sài Gòn,nhưng Blog cisnet.edu.vn xin phép chỉ gói gọn ở một số ý tưởng này thôi. Nếu bạn chưa biết nên làm gì ở Sài Gòn và thấy mình đâu đó trong này, nhưng còn ngại ngùng thì hãyluôn nhớcơ hội luôn chia đều cho mỗi người.

Dù là bất cứ ý tưởng kinh doanh gì ở Sài Gòn thì nơi đây vẫn dang rộng cánh tay chờ chúng ta đến. Đừng quá lo lắng nên kinh doanh gì ở Sài Gòn, hay cách làm giàu ở Sài Gòn như thế nào. Hãy phát triển bằng khả năng tìm hiểu, tư duy và hành động có hoạch định của mình thì thành công chắc ở không xa nữa đâu… Lập nghiệp ở Sài Gòn vẫn là cơ hội của bạn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.