3+ Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Kết Nối Bluetooth Với Loa

Bluetooth là technology để chúng ta kết nối với rất nhiều thiết bị không dây như chuột, keyboard hay loa. Núm nhưng có rất nhiều trường hợp dòng laptop của công ty lại không liên kết được các thiết bị này? Hãy tham khảo bài viết sau của Phúc Anh để biết tại sao tại sao máy tính xách tay không liên kết được bluetooth.

Bạn đang xem: Laptop không kết nối bluetooth với loa

Do chưa bật Bluetooth cho máy tính xách tay hoặc vật dụng ngoại vi

Tất nhiên rồi nếu như khách hàng chưa bật Bluetooth cho máy vi tính và máy ngoại vi thì sẽ không thể kết nối được thân hai thiết bị này. Bạn cũng có thể kiểm tra xem vẫn bật kết nối chưa bằng phương pháp sau:

Bước 1: triển khai bật bluetooth không dây trên máy ngoại vi. Cách nhảy sẽ phụ thuộc vào thiết bị. Nhưng phần đông sẽ là một trong nút bấm riêng biệt hoặc giữ nút nguồn khoảng chừng 3-5s

*

Bước 2: các bạn vào Settings > Bluetooth & Other Devices > Chọn add Bluetooth or Other devices, rồi thực hiện chọn vật dụng mà bạn có nhu cầu kết nối. Chắc chắn rằng nút công nghệ bluetooth không dây ở mục này đã được gạt quý phái mục ON.

*

Nếu chưa kết nối thì bạn hãy thử ngắt kết nổi của 2 thiết bị và khởi cồn lại lắp thêm ngoại vi với laptop. Sau đó, thực hiện kết nối bluetooth bình thường.

Do máy tính đang được ghép nối với vô số thiết bị

Nếu thứ tính của công ty đang được ghép nối với khá nhiều thiết bị thì sẽ gây nên tình trạng xung chợt và sẽ không còn thể kết nối với vật dụng mới. Bạn hãy kiểm tra với xóa các kết nối không quan trọng như sau:

Bước 1: Vào phần Settings > Devices > chọn Bluetooth và other device.

Bước 2: tại mục "Mouse, Keyboard và Pen", chúng ta ngắt kết nối của rất nhiều thiết bị không quan trọng nữa bằng cách nhấn chọn vào nó và lựa chọn Remove device > nhấn nút OK.

*

Bluetooth sặp sự thế trên máy tính

Cho dù các bạn đã thực hiên 2 biện pháp trên rồi mà vẫn không kết nối được thì bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R kế tiếp gõ vào dòng xoáy lệnh “services.msc” với nhấn OK nhằm truy cập.

*

Bước 2: Trình Services xuất hiện, các bạn hãy tìm quá trình “Bluetooth support Service”, sau đó bấm chuột phải vào và lựa chọn properties.

*

Bước 3: trong Properties của Bluetooth support Services lựa chọn Automatic vào phần “Startup type” với nhấn Start để khối hệ thống khởi chạy Bluetooth.

*

Nhấn OK để lưu lại thiết lập, sau đó kết nối công nghệ bluetooth không dây với đồ vật ngoại vi để kiểm soát xem có vận động được không.

Bluetooth đã hoạt động nhưng các thiết bị không liên kết được

Vấn đề này khá thường xuyên gặp, nguyên do là driver của máy bị lỗi hoặc bị lây lan virus với bị hỏng một tệp tin trong máy. Để sửa được lỗi này thì bạn chỉ cần xóa bỏ driver công nghệ bluetooth không dây cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên phiên bản driver bắt đầu cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X, sau đó tìm cùng mở Device Manager.

Bước 2: tìm đến phần driver Bluetooth và nhấn vào phải chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Khi khối hệ thống muốn xác nhận bạn cũng muốn xóa driver thì click vào OK để gỡ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và download driver cho máy.

Đợi một lúc, thì hệ thống sẽ hoàn thành việc thiết lập driver bluetooth không dây cho máy, các bạn thử kết nối các thiết bị ngoại vi coi đã rất có thể kết nối vào được chưa.

Bluetooth Not Available trên windows 10

Đây là một lỗi siêu hay gặp gỡ sau khi tiến hành update Windows, đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi này thì bạn cần khởi rượu cồn lại hệ thống Bluetooth trên sản phẩm công nghệ laptop. Hoặc bao gồm ai kia nhỡ tay bật chế độ máy bay trên vật dụng của bạn, lúc này thì bạn hãy tắt chính sách này đi để những kết nối được hoạt động bình thường.

Bước 1: Vào Settings > Network & Internet.

*

Bước 2: Mở tab Airplane mode và kiểm soát xem cơ chế đã tắt cũng tương tự Bluetooth vẫn mở tốt chưa.

*

Hoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như ngơi nghỉ trên và bật Bluetooth lên, rất hoàn toàn có thể bạn không Enable device.

Chỉnh lại chế độ hiển thị thiết bị mang đến Bluetooth

Có hồ hết lúc các bạn chỉnh trong Settings của sản phẩm là chỉ nhận sóng Bluetooth của máy laptop khác và quăng quật qua các thiết bị khác. Lúc này thì bạn cần bật lại chế độ hiển thị mang lại Bluetooth.

Bước 1: Vào Windows Settings và kế tiếp truy cập vào phần Device.

Bước 2: vào mục Device nên chọn lựa tiếp Bluetooth & other devices > công nghệ bluetooth không dây options.

*

Bước 3: Kích hoạt 2 cơ chế là Allow bluetooth không dây devices to find this PC với show the công nghệ bluetooth icon in the notification area.

*

Sau đó thừa nhận Apply > OK để gìn giữ thiết lập.

Khởi đụng trình đánh giá lỗi Troubleshooter mang lại Bluetooth

Trường hợp nhiều người đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, rất có thể thực hiện việc kiểm tra lỗi Troubleshooter nhằm khắc phục sự cố máy tính không liên kết được cùng với loa Bluetooth.

Để thực hiện, bạn vào phần Cài đặt, lựa chọn Updates và Security > lựa chọn Troubleshoot. Sau đó, các bạn nhấp chọn nút Run trong phần công nghệ bluetooth không dây để hạn chế và khắc phục lỗi.

*

Mua một USB thu phát Bluetooth

Nếu bạn đã demo hết các cách trên mà lại vẫn không thể kết nối Bluetooth với thiết bị của bản thân mình thì bạn cũng có thể sẽ phải đến một loại USB Bluetooth bắt đầu vào máy vi tính để triển khai kết nối.

*

Trên đấy là các nguyên nhân tại sao laptop không liên kết được Bluetooth và những cách cơ bạn dạng để khắc phục và hạn chế việc máy tính xách tay không liên kết được. Hãy tiếp tục theo dõi các mẹo lặt vặt và tư vấn về công nghệ của Phúc Anh nhé.

Xem thêm: Điểm Trúng Tuyển Sớm Của Trường Đại Học Sư Phạm Tp. Hcm, Trường Đại Học Sư Phạm Tp

Bluetooth là phương thức liên kết rất phổ cập từ trước đến giờ vì chưng nó rất tiện dụng và không tốn bất kỳ chi tầm giá nào, quy trình kết nối nhanh, dễ dàng thực hiện. Hệ điều hành và quản lý Windows 7 cũng sẽ có tính năng cung ứng kết nối trang bị tính, laptop với loa bluetooth và những thiết bị khác. Mặc dù nhiên bọn họ sẽ hết sức dễ gặp mặt các lỗi không liên kết được với loa Blueooth và rất nặng nề để tương khắc phục.

Trong bài viết này, trường Giang vẫn hướng dẫn chúng ta tìm hiểu lý do và khắc phục lỗi không kết nối được loa công nghệ bluetooth không dây với máy tính xách tay Windows 7.

VÌ SAO KHÔNG THỂ KẾT NỐI WIN 7 VỚI LOA BLUETOOTH?

Sẽ tất cả một số vì sao chính, thường chạm mặt dẫn cho máy tính của công ty không thể liên kết với loa bluetooth trên Windows 7.

THIẾU DRIVER BLUETOOTH

Đây là lỗi thường chạm chán nhất lúc máy của công ty không được thiết lập đầy đủ toàn bộ các driver, trong các số đó có Bluetooth. Lỗi này thường gặp gỡ khi chúng ta vừa sở hữu máy, vừa cài bắt đầu hệ quản lý và điều hành nên dễ thiếu hụt driver.

DRIVER LỖI THỜI

Hệ điều hành bạn đã có driver công nghệ bluetooth nhưng nó vẫn quá cũ buộc phải không thể cân xứng với các thiết bị sử dụng Bluetooth mới được.

CHƯA KHỞ
I ĐỘNG bluetooth SUPPORT

Trong phần services của Windows sẽ sở hữu được phần chạy của bluetooth Support, nếu nó chưa được khởi hễ thì bạn sẽ không thể thực hiện được phương thức kết nối này.

HƯ HỎNG PHẦN CỨNG

Đây là trường hòa hợp hiếm gặp mặt nhất khi công nghệ bluetooth adapter gặp mặt vấn đề buộc phải không thể áp dụng được dù đã điều chỉnh cục bộ trên Windows, chỉ từ một giải pháp duy tuyệt nhất là yêu cầu đi thế một adapter mới.

*

MỘT SỐ BIỆN PHÁP FIX LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC LOA BLUETOOTH

Chúng ta sẽ có một số trong những biện pháp cơ bạn dạng để sửa được lỗi này.

Thiết lập lại trình công nghệ bluetooth không dây Support: đó là phần dịch vụ thương mại để khởi chạy Bluetooth đề xuất nếu nó bị vô hiệu hóa hóa thì bọn họ cần bật lên lại hoặc phục hồi lại thiết lập gốc của nó.Cài đặt, update driver Bluetooth: sử dụng phần mềm cài đặt driver tự động hóa để kiếm tìm và cài đặt driver Bluetooth tự động hóa nếu sản phẩm bị thiếu.Khôi phục cài đặt hệ thống: chỉ nên thiết đặt lại hệ thống chỉ khi chúng ta biết rõ được thời điểm Bluetooth còn áp dụng được.Thay new Bluetooth adapter: đó là biện pháp sau cuối khi các phương pháp trên không tồn tại kết quả.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC bluetooth không dây TRÊN WIN 7

1. BẬT bluetooth SUPPORT

Trước tiên họ nên thử biện pháp này, hãy bỏ vô hiệu hóa hóa Bluetooth support trong services của Windows.

Bước 1: nhấp chuột phần Start > search kiếm tự khóa “services.msc” cùng click vào phần Services.

Bước 2: tra cứu phần thương mại & dịch vụ tên “Bluetooth Support” và click lưu ban vào để mở cửa sổ sở hữu đặt.

Bước 3: Nếu thương mại dịch vụ này không được bật thì nên click vào Start > làm việc mục Start type nên chọn lựa Automatic > Bấm OK.

*

Hãy khởi hễ lại máy tính xách tay và thử kết nối lại cùng với Bluetooth, còn nếu không được thì hãy thử giải pháp tiếp theo.

2. KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC CỦA công nghệ bluetooth không dây SUPPORT

Nếu các bạn làm giải pháp trên dẫu vậy vẫn ko thể kết nối được với loa Bluetooth thì nên thử phương pháp này.

Bước 1: Chạy Services hệt như 2 những bước đầu tiên của biện pháp trên.

Bước 2: lựa chọn tab Recovery > Restart the Service.

Lúc này thì thương mại & dịch vụ Bluetooth tư vấn sẽ được khởi chạy theo cài đặt gốc.

3. CÀI ĐẶT, CẬP NHẬT DRIVER BLUETOOTH

Với cách này, chúng ta nên sử dụng một phần mềm hỗ trợ setup và cập nhật driver lỗi thời. Hãy download và setup Driver Booster tại đây.

Bước 1: sau thời điểm đã tải và thiết lập rồi thì nên chạy ứng dụng Driver Booster lên. Tại đoạn giao diện bao gồm của phần mềm hãy bấm Scan để triển khai quét những drivers cũ.

*

Bước 2: sau khi đã quét dứt hãy bấm Update Now để update driver cho bluetooth (nhớ tick vào ô công nghệ bluetooth như hình ảnh dưới nhé).

*

Sau khi cập nhật xong thì nên khởi hễ lại laptop và thử kết nối lại với Bluetooth. Bạn có thể xóa ứng dụng sau lúc đã áp dụng để nhẹ máy hơn.

4. KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT HỆ THỐNG

Lưu ý: chỉ nên thực hiện cách này khi thiết bị bạn gặp tình trạng đang sử dụng thì ko thể kết nối với Bluetooth bất ngờ vì rất có thể nó sẽ làm mất một trong những dữ liệu bạn đã thiết đặt gần đây.

Bước 1: nhấn vào thanh Start > search từ khóa “System Restore” và mở lên.

Bước 2: lựa chọn một điểm phục hồi mà vào trong ngày đó Bluetooth của sản phẩm vẫn còn vận động bình thường, không xẩy ra vấn đề gì.

*

Bước 3: Bấm Next cùng chờ quy trình khôi phục được hoàn tất (tốc độ khôi phục nhanh hay lờ lững là tùy ở trong vào cấu hình máy của bạn.

5. THAY bluetooth ADAPTER MỚI

Nếu những cách trên không thể khôi phục được Bluetooth của dòng sản phẩm thì bạn nên mua một bluetooth adapter new và thêm vào máy. Những thiết bị bluetooth không dây adapter bây giờ thông thường sẽ sở hữu được cổng liên kết USB thuận lợi nên bọn họ không cần được mở máy ra và lắp đặt. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm mua nhiều loại phụ kiện này ngoại trừ các siêu thị phụ kiện điện thoại thông minh hoặc những trang thượng mại điện tử với giá vô thuộc rẻ.

*

Trên đó là 5 phương pháp giúp hạn chế và khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth không dây với máy tính Win 7 vô cùng công dụng đã được trường Giang tổng phù hợp và chia sẻ đến những bạn. Những cách trên có kết quả với máy của người tiêu dùng không? Hãy để lại comment bên dưới bài viết này để được cửa hàng chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.