3+ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG KẾT NỐI BLUETOOTH VỚI LOA

Bluetooth là công nghệ để bạn kết nối với nhiều thiết bị không dây như chuột, bàn phím hay loa. Thế nhưng có nhiều trường hợp chiếc laptop của bạn lại không kết nối được các thiết bị này? Hãy tham khảo bài viết sau của Phúc Anh để biết tại sao tại sao laptop không kết nối được bluetooth.

Bạn đang xem: Laptop không kết nối bluetooth với loa

Do chưa bật Bluetooth cho máy tính hoặc thiết bị ngoại vi

Tất nhiên rồi nếu bạn chưa bật Bluetooth cho laptop và thiết bị ngoại vi thì sẽ không thể kết nối được giữa hai thiết bị này. Bạn có thể kiểm tra xem đã bật kết nối chưa bằng cách sau:

Bước 1: Tiến hành bật Bluetooth trên thiết bị ngoại vi. Cách bật sẽ tùy theo thiết bị. Nhưng hầu hết sẽ là một nút bấm riêng biệt hoặc giữ nút nguồn khoảng 3-5s

*

Bước 2: Bạn vào Settings > Bluetooth & Other Devices > Chọn Add Bluetooth or Other devices, rồi tiến hành chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối. Chắc chắn rằng nút Bluetooth ở mục này đã được gạt sang mục ON.

*

Nếu chưa kết nối thì bạn hãy thử ngắt kết nổi của 2 thiết bị và khởi động lại thiết bị ngoại vi và laptop. Sau đó, thực hiện kết nối Bluetooth bình thường.

Do Laptop đang được ghép nối với quá nhiều thiết bị

Nếu máy tính của bạn đang được ghép nối với nhiều thiết bị thì sẽ gây ra tình trạng xung đột và sẽ không thể kết nối với thiết bị mới. Bạn hãy kiểm tra và xóa các kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào phần Settings > Devices > Chọn Bluetooth & other device.

Bước 2: Tại mục "Mouse, Keyboard & Pen", bạn ngắt kết nối của những thiết bị không cần thiết nữa bằng cách nhấn chọn vào nó và chọn Remove device > Nhấn nút OK.

*

Bluetooth sặp sự cố trên máy tính

Cho dù bạn đã thực hiên 2 cách trên rồi mà vẫn không kết nối được thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào dòng lệnh “services.msc” và nhấn OK để truy cập.

*

Bước 2: Trình Services xuất hiện, bạn hãy tìm tiến trình “Bluetooth Support Service”, sau đó click chuột phải vào và chọn properties.

*

Bước 3: Trong Properties của Bluetooth Support Services chọn Automatic trong phần “Startup type” và nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

*

Nhấn OK để lưu lại thiết lập, sau đó kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi để kiểm tra xem có hoạt động được không.

Bluetooth đã hoạt động nhưng các thiết bị không kết nối được

Vấn đề này khá thường gặp, nguyên do là driver của máy bị lỗi hoặc bị nhiễm virus và bị hỏng một file trong máy. Để sửa được lỗi này thì bạn chỉ cần xóa bỏ driver Bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn lên phiên bản driver mới cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó tìm và mở Device Manager.

Bước 2: Tìm đến phần driver Bluetooth và click chuột phải chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Khi hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xóa driver thì click vào OK để gỡ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và cài driver cho máy.

Đợi một lúc, thì hệ thống sẽ hoàn thành việc cài đặt driver Bluetooth cho máy, Bạn thử kết nối các thiết bị ngoại vi xem đã có thể kết nối vào được chưa.

Bluetooth Not Available trên windows 10

Đây là một lỗi rất hay gặp sau khi tiến hành cập nhật Windows, đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi này thì bạn cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy laptop. Hoặc có ai đó nhỡ tay bật chế độ máy bay trên máy của bạn, lúc này thì bạn hãy tắt chế độ này đi để các kết nối được hoạt động bình thường.

Bước 1: Vào Settings > Network & Internet.

*

Bước 2: Mở tab Airplane mode và kiểm tra xem chế độ đã tắt cũng như Bluetooth đã mở hay chưa.

*

Hoặc có thể vào Device Manager như ở trên và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa Enable device.

Chỉnh lại chế độ hiển thị thiết bị cho Bluetooth

Có những lúc bạn chỉnh trong Settings của máy là chỉ nhận sóng Bluetooth của máy laptop khác và bỏ qua các thiết bị khác. Lúc này thì bạn cần bật lại chế độ hiển thị cho Bluetooth.

Bước 1: Vào Windows Settings và sau đó truy cập vào phần Device.

Bước 2: Trong mục Device hãy chọn tiếp Bluetooth & other devices > Bluetooth options.

*

Bước 3: Kích hoạt 2 chế độ là Allow Bluetooth devices to find this PCshow the Bluetooth icon in the notification area.

*

Sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại thiết lập.

Khởi động trình kiểm tra lỗi Troubleshooter cho Bluetooth

Trường hợp bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, có thể thực hiện việc kiểm tra lỗi Troubleshooter để khắc phục sự cố laptop không kết nối được với loa Bluetooth.

Để thực hiện, bạn vào phần Cài đặt, chọn Updates & Security > Chọn Troubleshoot. Sau đó, bạn nhấp chọn nút Run trong phần Bluetooth để khắc phục lỗi.

*

Mua một USB thu phát Bluetooth

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thể kết nối Bluetooth với thiết bị của mình thì bạn có thể sẽ cần đến một chiếc USB Bluetooth mới vào máy tính để tiến hành kết nối.

*

Trên đây là các lý do tại sao laptop không kết nối được Bluetooth và các cách cơ bản để khắc phục việc laptop không kết nối được. Hãy tiếp tục theo dõi các mẹo vặt và tư vấn về công nghệ của Phúc Anh nhé.

Xem thêm: Điểm Trúng Tuyển Sớm Của Trường Đại Học Sư Phạm Tp. Hcm, Trường Đại Học Sư Phạm Tp

Bluetooth là phương thức kết nối rất phổ biến từ trước đến giờ do nó rất tiện dụng và không tốn bất kỳ chi phí nào, quá trình kết nối nhanh, dễ thực hiện. Hệ điều hành Windows 7 cũng sẽ có tính năng hỗ trợ kết nối máy tính, laptop với loa Bluetooth và các thiết bị khác. Tuy nhiên chúng ta sẽ rất dễ gặp các lỗi không kết nối được với loa Blueooth và rất khó để khắc phục.

Trong bài viết này, Trường Giang sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Windows 7.

VÌ SAO KHÔNG THỂ KẾT NỐI WIN 7 VỚI LOA BLUETOOTH?

Sẽ có một số nguyên nhân chính, thường gặp dẫn đến máy tính của bạn không thể kết nối với loa Bluetooth trên Windows 7.

THIẾU DRIVER BLUETOOTH

Đây là lỗi thường gặp nhất khi máy của bạn không được cài đặt đầy đủ tất cả các driver, trong đó có Bluetooth. Lỗi này thường gặp khi chúng ta vừa mua máy, vừa cài mới hệ điều hành nên dễ thiếu hụt driver.

DRIVER LỖI THỜI

Hệ điều hành bạn đã có driver Bluetooth nhưng nó đã quá cũ nên không thể tương thích với các thiết bị sử dụng Bluetooth mới được.

CHƯA KHỞ
I ĐỘNG BLUETOOTH SUPPORT

Trong phần services của Windows sẽ có phần chạy của Bluetooth Support, nếu nó chưa được khởi động thì bạn sẽ không thể sử dụng được phương thức kết nối này.

HƯ HỎNG PHẦN CỨNG

Đây là trường hợp hiếm gặp nhất khi Bluetooth adapter gặp vấn đề nên không thể sử dụng được dù đã điều chỉnh toàn bộ trên Windows, chỉ còn một cách duy nhất là phải đi thay một adapter mới.

*

MỘT SỐ BIỆN PHÁP FIX LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC LOA BLUETOOTH

Chúng ta sẽ có một số biện pháp cơ bản để sửa được lỗi này.

Thiết lập lại trình Bluetooth Support: đây là phần dịch vụ để khởi chạy Bluetooth nên nếu nó bị vô hiệu hóa thì chúng ta cần bật lên lại hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của nó.Cài đặt, cập nhật driver Bluetooth: sử dụng phần mềm cài đặt driver tự động để tìm và cài đặt driver Bluetooth tự động nếu máy bị thiếu.Khôi phục cài đặt hệ thống: chỉ nên cài đặt lại hệ thống chỉ khi bạn biết rõ được thời điểm Bluetooth còn sử dụng được.Thay mới Bluetooth adapter: đây là biện pháp cuối cùng khi những cách trên không có kết quả.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC BLUETOOTH TRÊN WIN 7

1. BẬT BLUETOOTH SUPPORT

Trước tiên chúng ta nên thử cách này, hãy bỏ vô hiệu hóa Bluetooth Support trong services của Windows.

Bước 1: Bấm vào phần Start > tìm kiếm từ khóa “services.msc” và click vào phần Services.

Bước 2: Tìm phần dịch vụ tên “Bluetooth Support” và click đúp vào để mở cửa sổ cài đặt.

Bước 3: Nếu dịch vụ này chưa được bật thì hãy click vào Start > ở mục Start type hãy chọn Automatic > Bấm OK.

*

Hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với Bluetooth, nếu không được thì hãy thử cách tiếp theo.

2. KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC CỦA BLUETOOTH SUPPORT

Nếu bạn làm cách trên nhưng vẫn không thể kết nối được với loa Bluetooth thì hãy thử cách này.

Bước 1: Chạy Services giống như 2 bước đầu của cách trên.

Bước 2: Chọn tab Recovery > Restart the Service.

Lúc này thì dịch vụ Bluetooth Support sẽ được khởi chạy theo cài đặt gốc.

3. CÀI ĐẶT, CẬP NHẬT DRIVER BLUETOOTH

Với cách này, chúng ta nên sử dụng một phần mềm hỗ trợ cài đặt và cập nhật driver lỗi thời. Hãy tải và cài đặt Driver Booster tại đây.

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt rồi thì hãy chạy phần mềm Driver Booster lên. Tại phần giao diện chính của phần mềm hãy bấm Scan để tiến hành quét các drivers cũ.

*

Bước 2: Sau khi đã quét xong hãy bấm Update Now để cập nhật driver cho Bluetooth (nhớ tick vào ô Bluetooth như ảnh dưới nhé).

*

Sau khi cập nhật xong thì hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với Bluetooth. Bạn có thể xóa phần mềm sau khi đã sử dụng để nhẹ máy hơn.

4. KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT HỆ THỐNG

Lưu ý: chỉ nên thực hiện cách này khi máy bạn gặp tình trạng đang sử dụng thì không thể kết nối với Bluetooth đột ngột vì có thể nó sẽ làm mất một số dữ liệu bạn đã cài đặt gần đây.

Bước 1: Bấm vào thanh Start > tìm từ khóa “System Restore” và mở lên.

Bước 2: Chọn một điểm khôi phục mà vào ngày đó Bluetooth của máy vẫn còn hoạt động bình thường, không xảy ra vấn đề gì.

*

Bước 3: Bấm Next và chờ quá trình khôi phục được hoàn tất (tốc độ khôi phục nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn.

5. THAY BLUETOOTH ADAPTER MỚI

Nếu các cách trên không thể khôi phục được Bluetooth của máy thì bạn nên mua một Bluetooth adapter mới và lắp vào máy. Các thiết bị Bluetooth adapter hiện nay thông thường sẽ có cổng kết nối USB tiện lợi nên chúng ta không cần phải mở máy ra và lắp đặt. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại phụ kiện này ngoài các cửa hàng phụ kiện điện thoại hoặc các trang thượng mại điện tử với giá vô cùng rẻ.

*

Trên đây là 5 cách giúp khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Win 7 vô cùng hiệu quả đã được Trường Giang tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Các cách trên có hiệu quả với máy của bạn không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.