MÁY BƠM NƯỚC LÊN NHÀ CAO TẦNG, : CHỌN MÁY TĂNG ÁP HAY MÁY ĐẨY CAO

Máy Bơm nước
*

Máy bơm nước đẩy cao là gì? 

Máy bơm đẩy cao là dòng máy bơm nước đẩy cao tầng, được sử dụng nhiều để phục vụ trong việc bơm nước từ giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất. Máy thích hợp dùng trong việc bơm nước tưới tiêu, sản xuất, bơm lên các bể cao hoặc các tầng nhà cao.

Bạn đang xem: Máy bơm nước lên nhà cao tầng

*
Máy bơm nước đẩy cao hiện đại

Với công suất cao, trang thiết bị hiện đại máy bơm nước đẩy cao có thể bơm lên được độ cao trên 40m. Loại máy này luôn đảm bảo cho dòng nước lưu thông một cách ổn định và có thể lọc nước sạch để đảm bảo cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cấu tạo máy bơm nước đẩy cao và nguyên lý hoạt động 

Cấu tạo máy bơm đẩy cao

2 bộ phận chính cấu tạo nên máy bơm nước đẩy cao đó là motor và đầu bơm.

Motor: Đây là bộ phận quan trọng của máy bơm, được hình thành từ nhiều bộ phận lắp lại với nhau.

Vỏ motor: Đây là thiết bị được trang bị bên ngoài máy giúp bảo vệ các linh kiện bên trong như stato, rôto. Trong đó stato là bộ phận đứng yên giúp cân bằng động cơ, tạo ra trường quay cho rôto. Rôto là thiết bị quay, làm nhiệm vụ cho cánh quạt của máy bơm quay khi được kết nối với cánh quạt bên trong guồng máy bơm.Quạt tản nhiệt: Là thiết bị điều hòa, làm mát động cơ khi hoạt động quá tải. Trong quá trình hoạt động nếu không có quạt thì motor có khả năng bị nóng dẫn đến tình trạng máy bơm nước đẩy cao sẽ tự động tắt.Vòng bi: Thiết bị giúp trục quay của rôto được giữ cân bằng và cố định, đảm bảo cho rôto luôn hoạt động một cách êm ái và trơn tru.Bảng điện: Bao gồm các mạch điện và tụ điện làm nhiệm vụ điều chỉnh dòng điện qua máy, giúp điện áp trong máy bơm đẩy cao luôn ở mức ổn định.

Đầu bơm: Là bộ phận với chức năng hút nước có cấu tạo khá đơn giản gồm các chi tiết sau:

Guồng bơm: Được lắp đặt bên ngoài đầu bơm, đảm bảo cánh và các linh kiện khác bên trong được bảo vệ một cách an toàn.Cánh bơm: Thiết bị quan trọng làm nhiệm vụ di chuyển chất lỏng lên, sau đó di chuyển vào trong guồng.
*
Cấu tạo và kích thước của Máy bơm nước đẩy cao

Nguyên lý hoạt động

Khi máy bơm nước đẩy cao được kết nối với nguồn điện, bánh công tác của máy sẽ làm việc. Nước sẽ bị văng từ trong ra ngoài, cứ thế liên tục chuyển động đi vào ống đẩy với áp suất lớn. Đây gọi là quá trình đẩy của bơm.Quá trình này sẽ diễn ra một cách liên tục, do áp suất trong bể chứa có sự chênh lệch ở mức lớn hơn áp suất ở lối vào nên máy bơm sẽ hút nước liên tục và được đẩy vào máy bơm, đây là quá trình hút của bơm.Sau đó, lượng nước với công suất lớn sẽ được đưa đến những vị trí mà người tiêu dùng cần sử dụng nước.

Ưu điểm của máy bơm nước đẩy cao tầng

Máy bơm đẩy cao phần lớn ít xảy ra lỗi hư hỏng và có tuổi thọ cao, có khả năng dùng liên tục nhiều giờ với hiệu quả làm việc cao.Đa dạng trong thiết kế mẫu mã, nhiều thương hiệu cùng phần lớn các nhà sản xuất cho anh (chị) có thể lựa chọn.Được thiết kế theo công nghệ hiện đại, nguyên liệu cao cấp giúp bộ máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn.Máy bơm nước đẩy cao đảm bảo dòng chảy luôn ổn định và hoạt động êm ái, kết cấu máy chắc chắn độ bền cao.Lưu lượng nước bơm lớn với công suất cao, có hệ thống rơ le nhiệt tự động ngắt nguồn khi nhiệt độ bơm quá cao.Thiết kế máy nhỏ gọn, ít chiếm không gian diện tích, dễ dàng di chuyển mỗi khi sử dụng.Được trang bị dụng cụ chống thấm nước hiệu quả giúp máy bơm đẩy cao có khả năng an toàn về điện cực kì cao, cùng với điện năng tiêu thụ được giảm thiểu đáng kể.Giá bán trên thị trường được ổn định và phải chăng, thiết kế chống thấm nước giúp bơm nước cực kỳ an toàn về điện.

Khi nào nên dùng máy bơm đẩy cao?

*
Máy bơm nước đẩy cao rất phù hợp cho nhà cao tầng, căn hộMáy bơm nước đẩy cao tầng này thường được sử dụng khi cần bơm với áp lực nước cao như từ các nguồn nước có sẵn sông, ao, giếng, bể,…lên những nơi chữa cao (bể, bồn nước,…)Khả năng làm việc liên tục bất kể có nước hay không.

Top 5 máy bơm đẩy cao giá rẻ bán chạy nhất hiện nay 


Hình ảnh
Tên sản phẩm
Danh mục
Giá bán
Số lượng
Mua ngay
Máy bơm nước ly tâm Nanoco 750W NCP750Máy Bơm Nước Đẩy Cao, Máy bơm nước đẩy cao Nanoco, Máy bơm nước Nanoco, Nanoco 1,549,000₫ 2,150,000₫
Máy bơm nước đầu Jet Nanoco 750W NJET750Máy Bơm Nước Đẩy Cao, Máy bơm nước đẩy cao Nanoco, Máy bơm nước giếng khoan Nanoco, Máy bơm nước Nanoco, Nanoco 1,476,000₫ 2,050,000₫

Làm thế nào để có thể chọn mua được máy bơm nước lên nhà cao tầng phù hợp nhất. Cùng điểm qua những loại máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao mới nhất 2019.


Với nhà cao tầng, việc cấp nước ổn định lên từng tầng sẽ gặp nhiều vấn đề nếu bạn chọn nhầm loại bơm. Với ứng dụng cấp nước sinh hoạt trong những chung cư, nhà caotầng, thì có 2 giải pháp được ưu tiên hàng đầu là: Máy bơm nước tăng áp và máy bơm nước đẩy cao.

Kinh nghiệm thực tế chọn mua máy bơm nước lên nhà cao tầng được chia sẻ nhiều, nhưng chưa được tổng hợp và kiểm chứng bởi những người có chuyên môn.

Trong bài viết này, ngoài những kiến thức cơ bản hiểu về 2 loại máy bơm trên, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những kinh nghiệm thực tế lựa chọn, lắp đặt chúng dưới góc nhìn của những chuyên gia trong ngành Bơm công nghiệp.

*

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Hiểu đơn giản, máy bơm nước đẩy cao là loại máy bơm dân dụng, có khả năng đẩy nước từ một nơi thấp (như giếng khoan, bể nước ngầm dưới lòng đất) đến một nơi rất cao như bể chứa trên các tòa nhàcao tầngchẳng hạn. Khi nhắc đến bơm nước đẩy cao, chúng ta nhắc đến các từ khóa về lợi ích của nó như “Lưu lượng ổn định”, “lọc nước sạch”, “áp lực cao”, “bền”, “tuổi thọ cao”, “không gây tiếng ồn”...

*

Vậy, sau lượng thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn, hẳn bạn đã biết khi nào nên dùng máy bơm nước đẩy cao rồi chứ? Nếu bạn có một nguồn nước sẵn (giếng khoan, ao, hồ, bể nước ngầm…) và bạn muốn đưa lượng nước này đến một nơi chứa hoặc 1 nơi sử dụng nào đó cao hơn so với mực nước hút.

Chính vì vậy, nếu bạn đang số trong một ngôi nhà nhiều tầng, hay nhà đầu tư của những chung cư, thì hãy cân nhắc lựa chọn máy bơm nước đẩy cao nhé!

Các loại máy bơm nước đẩy cao có thể chọn mua

Máy bơm nước đẩy cao chân không

Bơm nước đẩy cao chân không là một loại máy bơm khá đặc biệt, chúng có thể hút nước lẫn không khí mà vẫn đảm bảo hoạt động được bình thường. Máy bơm chân không có đường kính đầu xả nhỏ, nổi bật với lực hút cực kỳ mạnh.

Tuy nhiên, chúng bị hạn chế ở một số điểm như lưu lượng nước bơm ít và khi hoạt động chúng tạo ra tiếng ồn tương đối lớn.

Xem thêm: Tóc giả hàn quốc hà nội - tóc giả hàn quốc cầu giấy, hà nội

Nếu nguồn nước bạn muốn bơm ở độ sâu khó để hút, thì việc lựa chọn loại bơm chân không này là giải pháp số 1. Tuy nhiên hãy luôn chú ý đến điểm lưu lượng nước nó mang lại cho bể chứa của bạn nhỏ hơn so với các loại bơm khác.

Máy bơm nước đẩy cao bán chân không

Bên cạnh việc kế thừa được những điểm nổi bật của bơm nước đẩy cao chân không như lực hút cực mạnh, thì máy bơm nước đẩy cao bán chân không còn cải thiện được điểm yếu của “người anh em” đó là lưu lượng nước bơm được lớn hơn.

*
Máy bơm nước đẩy cao bán chân không Ebara AGA Series

Máy bơm nước đẩy cao bán chân không hút khỏe, hoạt động bền bỉ, tuy nhiên tiếng ồn nó tạo ra khi hoạt động sẽ khiến bạn tương đối đau đầu. Vậy, nếu bạn có nguồn nước ở vị trí khá sâu hoặc khó để bơm, và nhu cầu cần lưu lượng bơm lớn, thì bơm nước đẩy cao bán chân không là dành riêng cho bạn.

Máy bơm nước đẩy cao ly tâm

Đây là loại máy bơm được ưa chuộng nhất cho nhu cầu bơm nước lên nhà cao tầng. Tại sao vậy? Điểm qua những ưu điểm vạn người mê mà loại bơm này sở hữu nhé. Máy bơm nước đẩy cao ly tâm là loại máy bơm có đường kính ống xả rất lớn, vì vậy nó cung cấp lưu lượng nước rất nhiều. Ngoài ra, đây là loại bơm có khả năng bơm nước khỏe, vận hành êm ái, gần như không có tiếng ồn, gây khó chịu khi hoạt động.

*
Máy bơm trục đứng Ebara EVM chuyên bơm đẩy cao

So với hai loại máy bơm trên, thì máy bơm nước đẩy cao ly tâm không thể bơm được được nguồn nước có lẫn không khí. Có lẽ đây là điểm trừ duy nhất của nó.

Vậy bạn có thể cân nhắc, tìm hiểu kỹ nguồn nước mà mình muốn bơm, nếu nó không có lẫn không khí, thì đừng chần chừ, hãy lựa chọn ngay bơm ly tâm này nhé.

Bảng giá máy bơm đẩy cao lên nhà cao tầng các loại

*

*

*

*

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là gì?

Nếu như mục đích sử dụng máy bơm đẩy cao là đưa nước từ nơi rất sâu lên bể chứa ở trên cao thì với bơm tăng áp lại khác. Mặc dù cả 2 loại máy bơm này đều cần thiết và được sử dụng trong các toà nhà nhiều tầng.

*

Máy bơm nước tăng áp, như cái tên của nó, là một loại bơm dân dụng giúp tăng áp lực nước. Nghĩa là làm nước chảy ra từ các van khóa, vòi được mạnh, với tốc độ nhanh và lượng nước nhiều.

Thực sự là điều bạn mong muốn mỗi khi mở một vòi nước để rửa tay mở vòi hoa sen để tắm đúng không. Máy bơm tăng áp sẽ mang lại điều đó cho bạn.

Tất các các thiết bị từ máy giặt, vòi nước, vòi hoa sen, xả nước ở bồn cầu, bình nóng lạnh… đều cần được cấp nước với một mức áp lực ổn định và cao. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, sự thoải mái khi sử dụng.

Máy bơm tăng áp là một loại bơm tự động. Khi chúng ta mở bất kỳ một thiết bị cấp nước nào đó, thì ngay lập tức, máy bơm tăng áp sẽ hoạt động, đẩy một lực vừa đủ để đẩy nước đi nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Và tương tự, khi người dùng khóa thiết bị cấp nước, thì máy bơm cũng tự động tắt.

Với các thông tin chúng tôi vừa cung cấp cho bạn, hẳn bạn đã biết khi nào thì cần sử dụng máy bơm tăng áp rồi chứ. Với nhà cao tầng, đường ống dẫn nước sẽ rất dài và có phần rắc rối. Chính điều này khiến nước được đưa đi với tốc độ chậm, gây khó chịu. Vậy đó là lý do mà máy bơm tăng áo ra đời, để khắc phục sự bất tiện này. Nếu bạn muốn tự lắp đặt máy bơm tăng áp, hãy xem ngay sơ đồ máy bơm nước tăng áp của Vinapump.

Máy bơm nước tăng áp cho nhà cao tầng

Máy bơm tăng áp lắp ghép

Máy bơm tăng áp lắp ghép, thực chất là máy bơm đẩy cao, nhưng được lắp thêm một hệ thống gồm Bình tích áp và Rơ le áp lực. Việc lắp ghép thêm đó đã biến một chiếc bơm đẩy cao giờ đây có thể đảm nhận thêm nhiệm vụ của máy bơm tăng áp.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, bạn chỉ nên sử dụng loại bơm tăng áp lắp ghép này khi hệ thống cấp nước sinh hoạt của bạn có nhiều vòi xả. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bơm này làm bơm tăng áp tổng của cả một tòa nhà.

Máy bơm tăng áp cơ

So với máy bơm tăng áp lắp ghép, máy bơm tăng áp cơ không có gì khác biệt ngoại trừ việc bạn không phải lắp ghép thêm vì mọi thứ cần thiết đều đã có sẵn: Rơ le và Bình tích áp. Đây là loại máy bơm nước tăng áp cho nhà cao tầng được sử dụng phổ biến và đánh giá tốt nhất hiện nay. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt khi lắp đặt và di chuyển.

Máy bơm tăng áp điện từ

Tiếp theo là một loại máy bơm tăng áp điện tử rất thông minh, điều khiển và vận hành nó hoàn toàn tự động. Máy bơm tăng áp điện từ sử dụng bộ điều khiển là một bảng mạch điện tử. Máy bơm tăng áp điện từ có ưu điểm nổi bật là khả năng vận hành êm ái, độ chính xác rất cao là thiết kế nhỏ gọn.

Một nhược điểm của loại bơm này mà bạn phải quan tâm đó là trước khi chọn mua đó là nó không thể tự hoạt động nếu như không có dòng nước ban đầu chảy qua. Hoặc trường hợp lực nước ban đầu chảy qua quá yếu cũng khiến nó không thể tự chạy được.

Máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần

Cuối cùng là máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần. Đây tiếp tục là một loại máy bơm thông minh, hoạt động dựa trên sự thay đổi của tần số dòng điện. Chúng tự động bật, tắt hoặc điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm để đáp ứng với nhu cầu sử dụng nước. Vậy là lúc nào bạn cũng có nước chảy ra với độ mạnh vừa phải để sử dụng, không bị mạnh quá và cũng không bị yếu quá.

Một điểm lưu ý duy nhất của loại máy bơm nước lên nhà cao tầng này đó là giá thành của nó khá cao. Tuy nhiên nếu bạn có đủ khả năng tài chính và muốn được sử dụng tất cả các tính năng trên thì đầu tư loại thiết bị này là hoàn toàn đáng đồng tiền.

Có thể bạn quan tâm:

- Bơm axit là gì? Tổng hợp kiến thức bơm axit.

- Báo giá bơm bùn đặc mới nhất 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *