CHÂU Á "NHẬP KHẨU" MÔ HÌNH GIÁO DỤC PHẦN LAN, CÁCH GIÁO DỤC PHẦN LAN ĐỨNG TOP ĐẦU THẾ GIỚI

(QLNN) – Phần Lan gồm cách đào tạo và huấn luyện đặc biệt, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Đội ngũ cô giáo sẽ cố gắng khuyến khích học viên học tập cơ mà nếu học viên đó không muốn học hoặc không có chức năng học, người ta có nhu cầu tập trung search kiếm một công việc thực tế hơn, thầy giáo sẽ không chính vì như thế mà thường xuyên cho học sinh đó điểm thấp. Một trong những hướng đi new của hệ thống giáo dục Phần Lan là huấn luyện dựa bên trên sự kiện, hiện tại tượng.

Bạn đang xem: Mô hình giáo dục phần lan


*

Ở Phần Lan mọi học sinh đều được hưởng giáo dục đào tạo như nhau.


Nền giáo dục và đào tạo Phần Lan

Thứ nhất, về chương trình, văn bản giáo dục.

Hệ thống giáo dục và đào tạo của Phần Lan hiện nay bao gồm các chương trình cho trẻ nhỏ dại dưới 2 tuổi cùng chương trình đến trẻ độ tuổi mầm non (từ 2 – 6 tuổi); chương trình giáo dục và đào tạo cơ bạn dạng toàn diện bắt buộc kéo dãn chín năm (bắt đầu từ cơ hội 7 tuổi và xong ở 15 tuổi). Sáu năm đầu tiên, học sinh sẽ được học tập với một giáo viên duy tuyệt nhất dạy những môn (trừ những môn năng khiếu), 3 năm cuối cấp sẽ được học theo từng giáo viên bộ môn như: toán, khoa học, kinh tế gia đình,… sau khoản thời gian thời gian giáo dục cơ bản 9 năm tại một trường học ít nhiều hỗn hợp, học sinh ở lứa tuổi 16 có thể chọn liên tục học tại trường đh hoặc theo học tập một trường dạy dỗ nghề, cả hai thường mất bố năm theo học cùng giáo dục cho tất cả những người lớn (suốt đời, liên tục). Kể từ lúc thực hiện các bước Bologna1, tất cả những người có bằng cử nhân những đủ điều kiện để nghiên cứu và phân tích học tập cao hơn (sau đại học).

Phần Lan không tồn tại chương trình giáo dục và đào tạo đóng khung. Hầu như giáo viên ra quyết định sách và lịch trình giảng dạy. Văn bản giáo dục được thiết kế với để rất có thể tiếp cận với từng học sinh. Mỗi huyết học thông thường sẽ có một trợ lý sệt biệt, theo dõi và giúp học sinh xong xuôi nhiệm vụ. Ngoài ra, đơn vị trường bao hàm lớp phụ đạo và cô giáo kèm mang lại những học sinh cần nâng cấp thành tích, đặc trưng đào tạo hầu hết kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Sau khi giỏi nghiệp, trẻ em Phần Lan sẽ biết cách trả chi phí thuế, lập trang web quảng cáo, tính tỷ lệ chiết khấu hoặc vẽ bạn dạng đồ. Tất cả 7 kĩ năng mà chương trình giáo dục đào tạo được Phần Lan đặt mục tiêu xây dựng, trong đó có năng lực về văn hóa, kỹ năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, khiếp doanh, “tư duy và học tập để học hỏi”2.

Thứ hai, về cách thức dạy với học.

Thay vì tổ chức cơ cấu thành từng bài giảng, giáo viên được cho phép học sinh sử dụng 6 tuần để phân tích về một nhà đề từ rất nhiều góc độ. Chẳng hạn, chủ thể về dân nhập cư hoàn toàn có thể được tìm hiểu từ địa lý (họ tới từ đâu), lịch sử hào hùng (điều gì đã xẩy ra trước đó) và văn hóa truyền thống (những truyền thống của họ). Các học viên thường được yêu cầu thể hiện năng lực của bọn họ để xử lý các vấn đề liên quan đến việc phát triển, tiến hóa, mất việc, nạp năng lượng kiêng, những vấn đề chính trị, bạo lực, chiến tranh, đạo đức nghề nghiệp trong thể thao, thực phẩm, tình dục, thuốc cùng âm nhạc… Những vấn đề này trải rộng trải qua nhiều lĩnh vực, chủ thể và thường xuyên yêu cầu học viên phải có nhiều kỹ năng cùng kiến thức. Hình thức cơ bạn dạng của một gia sư là đối xử với học viên với thái độ khách quan, công bằng.

Học sinh được ngủ ngơi cùng dành thời hạn cho mái ấm gia đình thay vị làm bài tập (mỗi học sinh chỉ dành tối đa trong vòng 30 phút cho bài xích tập về nhà mỗi ngày). Cứ sau 45 phút học tập tập, học viên Phần Lan được ngủ 15 phút3. Các trường đều sở hữu một hệ thống bảng điện tử điện thoại tư vấn là Wilma, góp giáo viên, viên chức, chưng sỹ, nhà tư tưởng học có thể phản hồi về học sinh và liên lạc với phụ huynh. Ko có học viên nào sợ dìm điểm xấu tại phần Lan. Lớp học tập là vị trí khuyến khích trẻ, chưa hẳn nơi răn ăn hiếp trẻ.

Thứ ba, về các cơ chế ưu đãi.

Với rộng 12,2% giá thành nhà nước dành cho giáo dục nên ở vị trí Lan là một khối hệ thống giáo dục không thu học tập phí(4). Học viên không cần đóng học phí; không hẳn chi trả cho hầu hết khoản về bữa trưa, những tour du lịch, thăm quan bảo tàng, hoạt động ngoại khóa, xe buýt đưa đón nếu như nhà biện pháp trường rộng 2 km, sách giáo khoa, tài liệu học tập tập, trang bị tính, máy tính bảng… Mọi trẻ nhỏ đều đăng ký vào trường ngay sát nhất. Tất cả các trường trường đoản cú thành thị cho nông thôn phần nhiều được tài trợ các đại lý vật chất và trang lắp thêm như nhau.

Thứ tư, giáo viên gồm vị thế và được nhìn nhận trọng.

Bắt đầu từ trong thời hạn 70 vắt kỷ XX, Phần Lan vẫn tiến hành thay đổi việc tuyển chọn và giảng dạy những thầy giáo tương lai của khu đất nước. Đây là một trong bước căn phiên bản trong vượt trình cải tân giáo dục. Việc huấn luyện và giảng dạy giáo viên của Phần Lan rất ngặt nghèo và lựa chọn lọc. Chỉ có khoảng 10% sinh viên đăng ký được lựa chọn học ngành sư phạm. Tất cả giáo viên đều sở hữu bằng thạc sỹ và toàn bộ phải được giảng dạy trong thuộc một công tác đào tạo chất lượng cao. Để biến đổi giáo viên, họ buộc phải trải qua nhị vòng tuyển chọn gắt gao.

Vòng một là 1 kỳ thi với khá nhiều ứng sinh tham dự, các khoa chỉ lấy khoảng tầm 10% các thí sinh tất cả kết quả tối đa từ bên trên xuống; vòng hai được triển khai bằng phỏng vấn cá nhân để kiểm soát động cơ, khả năng sáng chế tạo của thí sinh…

Các giáo sinh Phần Lan được huấn luyện và đào tạo không phần đông để đổi thay giáo viên (một nghề được tôn trọng duy nhất trong xã hội) ngoài ra trở thành những nhà giáo dục. Điều này được miêu tả ngay trong văn bản vòng thi đầu tiên vào những trường. Các thí sinh đề nghị làm bài xích dựa trên phân tích các tài liệu công nghệ và công việc và nghề nghiệp được cung ứng trước. Trong chương trình đào tạo của những khoa sư phạm, các môn học tập thuộc về phân tích là 70 tín chỉ (1 tín chỉ của Phần Lan (ECTS) tương tự từ 25 – 30 giờ có tác dụng việc) gồm các môn như: nhập môn nghiên cứu và phân tích giáo dục; phương pháp nghiên cứu vãn định lượng, phương pháp nghiên cứu vãn định tính…

Tất cả các giáo viên đều tốt nghiệp thạc sỹ và ngày càng có các hiệu trưởng với giáo viên bao gồm bằng ts ở các trường phổ thông. Lương trung bình hằng mon của cô giáo là 3.500 euro. Chi phí lương và lừng danh của cô giáo cũng không phụ thuộc vào vào kết quả của học tập sinh5. Bởi vì thế, giáo viên sẽ không bị nhận xét qua điểm số của những học viên mà chúng ta dạy.

Những cho thấy cho cải tân giáo dục ở Việt Nam

Theo công dụng đánh giá từ tổ chức triển khai Hợp tác cùng Phát triển kinh tế tài chính OECD thực hiện, vn xếp hạng thiết bị 12 vào bảng xếp hạng list 20 quốc gia rất tốt trên quả đât về giáo dục6. Tất cả được kết quả này là nhờ một phần ở mức đầu tư chi tiêu cao về giáo dục cũng tương tự văn hóa học tập chăm chỉ của học sinh từ lúc còn nhỏ đến độ tuổi 15. Tuy nhiên, giáo dục việt nam vẫn còn tồn tại những bất cập, vì vậy, từ những tay nghề của Phần Lan, họ cần tập trung vào những phương án sau đây:

Hai là, đổi new nội dung, công tác giảng dạy. Ở Phần Lan không quá chú trọng cho giảng dạy triết lý mà bọn họ tập trung huấn luyện những thứ mà fan học sẽ sử dụng trong làm việc và cuộc sống thường ngày như: tài năng tư duy, kĩ năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, khả năng tự học, năng lực phát hiện tín hiệu của một vấn đề, tài năng thích nghi với việc thay đổi…

Từ bài học kinh nghiệm này, so với Việt Nam, để thực hiện việc đổi mới, trước tiên chúng ta cần soát soát toàn thể chương trình giáo dục những cấp để phát hiện phần lớn nội dung ko còn cân xứng với tình hình tài chính – làng mạc hội, với cơ chế pháp lý lẽ hiện hành và xu thế giáo dục trên quả đât cần bổ sung, sửa thay đổi nội dung, bảo đảm tính cập nhật của các chương trình đào tạo. Sau đó, đi đến hoàn thành xong theo hướng tăng cường tính siêng sâu, tính ứng dụng, cân xứng với thực tiễn, đảm bảo an toàn được những vụ việc lý luận nền tảng chung và phần đa kỹ năng cần thiết đối với những người học. Fan học cần phải tiếp cận phần đa nội dung phù hợp, dựa trên nhu cầu thực tế đòi hỏi; thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thay đổi tư duy.

Ba là, đổi mới phương thức giảng dạy. Ở Phần Lan, đào tạo và giảng dạy dựa trên phương pháp đưa ra các sự kiện, đồng thời cách thức giảng dạy so với từng đối tượng người tiêu dùng khác nhau thì sẽ vận dụng những cách thức khác nhau (ví dụ đối với học sinh chưa hiểu rõ bài giảng sẽ xây đắp một chương trình huấn luyện riêng cho học viên đó). Với cách thức giảng dạy dỗ như vậy sẽ khởi tạo điều kiện cho học sinh phát huy tài năng tư duy, sáng tạo của phiên bản thân, tài năng ghi nhớ, tự quan tâm đến và không phụ thuộc vào vào bốn duy của giáo viên.

Việt Nam cũng trở nên có những thay đổi mạnh mẽ và đồng bộ các nguyên tố cơ bạn dạng của giáo dục, trong các số ấy có đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng cải cách và phát triển phẩm hóa học và năng lượng của tín đồ học. Ví dụ như như: tăng tốc giáo dục công dân, giáo dục đào tạo tư tưởng hồ Chí Minh, coi trọng không chỉ có vậy các môn kỹ thuật xã hội cùng nhân văn, độc nhất là giờ Việt, lịch sử hào hùng dân tộc, địa lý và văn hóa truyền thống Việt Nam; tổ chức cho sinh viên, học sinh tham tối ưu tác xóm hội, các vận động văn nghệ, thể thao cân xứng với yêu thương cầu giáo dục đào tạo toàn diện.

Trong quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và sự nở rộ của công nghệ thông tin – thời đại technology 4.0, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương thức giảng dạy tân tiến khác nhau như: khi sử dụng phần mượt trình chiếu bọn họ đưa ra các hình ảnh, video 3D về sự việc kiện có tương quan để bài giảng được sinh động, người học ghi ghi nhớ và tư duy sâu. Mục tiêu cuối cùng của vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy là giúp cho người học biết được mình đã thu nhận ra những kiến thức gì? Và tất cả những khả năng gì cần vận dụng để xử lý các vấn đề trong thực tiễn.

Bốn là, thay đổi căn bạn dạng hình thức và cách thức thi, kiểm tra, tấn công giá công dụng giáo dục. Ưu điểm nổi bật trong giáo dục của Phần Lan là luôn khuyến khích với không ép buộc học sinh học tập, không để nặng vấn đề đánh giá công dụng học tập của fan học, đặc biệt, bài toán học lại 1 năm chưa hẳn vấn đề mập của bạn học. Từ đó, bọn họ cần nhìn nhận và đánh giá lại về đánh giá, bình xét so với người học hiện nay (nhất là đối với người học tập có công dụng học lực yếu…). Cần tiếp tục thực hiện để học sinh, sinh viên được review về thầy, cô giáo, đồng thời cũng cần phải xem lại các tiêu chí đánh giá do nhà trường, vì ngành giáo dục đưa ra để nâng cấp thang, bảng đánh giá.

Năm là, cải thiện chất lượng cùng vị nỗ lực của đội hình giáo viên. Trong đó, trung tâm cần huấn luyện và đào tạo sư phạm gắn với nâng cấp chất lượng nhóm ngũ gia sư và cán bộ làm chủ các cấp nhằm đáp ứng nhu cầu yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục; đồng thời, trong công tác tuyển dụng, đề nghị ưu tiên lựa chọn cách làm tuyển dụng gia sư giỏi, gồm tâm, tất cả tầm, có tài năng và đặc biệt là có đạo đức nghề nghiệp nghề nghiệp. Từ đó sẽ cải thiện vai trò của gia sư như gia sư Phần Lan được trao quyền tự quản lí – từ bỏ quyết trọn vẹn về nội dung được lý thuyết và phương pháp giảng dạy.

Sáu là, đào sản xuất bậc đh cần thêm với sử dụng. Hiện nay, hoàn cảnh sinh viên ra trường không tồn tại việc làm kha khá lớn hoặc ví như có việc cũng sai với chăm ngành tôi đã được đào tạo. Chính vì vậy, chúng ta cần có chiến lược trong giáo dục và đào tạo, ko ôm đồm về con số mà bắt buộc quan tâm nhiều hơn thế đến hóa học lượng. Để làm cho được điều này, cơ quan chính phủ cần xử lý tốt mối quan hệ giữa cơ quan chỉ đạo của chính phủ với nền kinh tế thị trường nhằm mục tiêu giải quyết công dụng quan hệ giữa cung và cầu cho mối cung cấp nhân lực.

Xem thêm: Cách Cài Google Làm Trang Chủ Cho Chrome Chỉ Với 4, Đặt Google Làm Trang Chủ Của Bạn

Th
S. Vũ Thị Loan = cỗ Nội vụ

Tự hào là 1-1 vị hỗ trợ tư vấn du học số 1 tại vn với hơn 17 năm kinh nghiệm tay nghề và gồm chủ đầu tư là giáo sư tín đồ Phần Lan, Edulinks hân hạnh giới thiệu chương trình THPT hoàn toàn miễn phí tại đoạn Lan:

DU HỌC thpt PHẦN LAN- MIỄN 100% HỌC PHÍ

(Tham gia online hoặc offline tại VP Edulinks)

Tham dự trọn vẹn miễn phí, trong khi Quý bố mẹ và các bạn học sinh còn có thời cơ nhận Voucher sắm sửa của Tiki.

*

Tiệc chúc mừng cùng hướng dẫn cất cánh tân du học sinh Phần Lan thường niên của Edulinks trên tp hồ nước Chí Minh:

dinh dưỡng - món ngon Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa nam khoa làm đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
*

cisnet.edu.vn - Sự thành công của khối hệ thống giáo dục đã giúp Phần Lan nổi lên như một công ty lãnh đạo thế giới về giáo dục. Vậy điều gì đã khiến nền giáo dục đào tạo của giang sơn này vượt trội hơn so với khá nhiều nước khác? Câu trả lời chắc chắn là sẽ khiến nhiều bạn ngạc nhiên.

Vào 1 trong các buổi chiều mon 9 ấm áp tại sân chơi của trung tâm chăm lo trẻ em Franzenia sống quận Kallio của Helsinki, một đội nhóm trẻ khoảng tầm 4 và 5 tuổi đang chơi trò giải trí đầy phù hợp thú. “Bạn vẫn muốn một cây kem không”, một bé nhỏ gái hỏi bạn sau khi dựng ngừng quầy sản phẩm đồ nghịch đầy công huân trên bãi cát. Nhân viên cấp dưới mẫu giáo di chuyển xung quanh, trò chuyện, quan ngay cạnh và ghi chép bằng văn bản.


*

Ảnh minh họa: Indiatoday
Với sỹ số 200 trẻ, Franzenia là trung tâm âu yếm trẻ em lớn nhất tại Helsinki. Trung trung ương này được cải tạo xuất phát từ 1 tòa đơn vị cũ của trường đại học được desgin vào trong thời điểm 1930. Nhìn hiệ tượng nó không tồn tại gì sệt biệt. Nhưng chủ yếu ở khu vực này “phép màu” giáo dục và đào tạo của Phần Lan bước đầu được hình thành. Franzenia có không ít đồ đùa cho trẻ nhỏ và các bức tường bao bọc từ lâu đang trở thành những tranh ảnh ngộ nghĩnh do các em đánh vẽ.

Phần Lan là giang sơn có hệ thống giáo dục đứng đầu đầu của châu Âu vào suốt các năm qua. Fan dân Phần Lan dù thừa nhận trường học vẫn là chỗ giúp trẻ con em thành công xuất sắc trong học tập, nhưng lại họ cũng nhận định rằng những năm đầu tiên của trẻ cũng có thể có vai trò đặc biệt không yếu trong vấn đề thúc đẩy quá trình học tập giỏi từ quy trình tiến độ sớm hơn.


Nhập học muộn

Việc học hành của trẻ em em trong số những năm đầu đời ở vị trí Lan ban đầu khá muộn. Trên Franzenia cũng tương tự nhiều trường chủng loại giáo hay các trung tâm âu yếm trẻ em ban ngày khác, trọng tâm không hẳn là toán, phát âm hoặc viết (trẻ em không được hướng dẫn đồng ý về mọi môn học này cho đến khi lên 7 tuổi và ban đầu học tè học) mà lại là vui chơi giải trí sáng tạo. Điều này rất có thể gây không thể tinh được cho các bậc bố mẹ ở những giang sơn khác vốn ý niệm giáo dục là một trong những cuộc tranh đua. Ở Phần Lan, tín đồ dân thường có tư tưởng thoải mái và dễ chịu hơn. Tiina Marjoniemi, người đứng đầu trung trung tâm Franzenia mang lại biết: “Chúng tôi tin rằng trẻ em dưới 7 tuổi chưa chuẩn bị sẵn sàng đi học. Các em cần thời hạn để nghịch và vận động thể chất. Đó là thời hạn cho sự sáng tạo”.

Mục tiêu chính của không ít năm đầu tiên là nâng cao sức khỏe khoắn về lòng tin và thể hóa học của trẻ con em. Bên trẻ là nơi để giúp đỡ trẻ trở nên tân tiến các thói quen xã hội tốt: ví dụ như học biện pháp kết chúng ta và tôn trọng bạn khác, hoặc có thói quen nạp năng lượng mặc gọn gàng và đẹp.

Chuyên gia giáo dục và đào tạo Phần Lan Pasi Sahlberg mang lại biết: “Trường chủng loại giáo tại phần Lan không triệu tập vào việc chuẩn bị cho trẻ em đến ngôi trường về mặt học tập thuật. Thay bởi đó, mục tiêu chính là bảo đảm trẻ em sẽ biến đổi những công dân niềm hạnh phúc và có trách nhiệm”.

Cho trẻ vui chơi và giải trí là một quá trình nghiêm túc, nhất là với giáo viên vì điều ấy giúp trẻ rèn luyện những năng lực quan trọng. Bà Marjoniemi nói: “Đó không chỉ là là chơi một giải pháp ngẫu nhiên, nhưng mà là đùa để học”.

David Whitebread, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu và phân tích về chơi trong Giáo dục, cách tân và phát triển & tiếp thu kiến thức tại Đại học Cambridge dấn xét rằng, vấn đề chơi trong quy trình này có thể giúp trẻ thành công xuất sắc trong quy trình học tập về sau. Sau khoản thời gian tham gia vào một trong những nhiệm vụ mà bọn chúng yêu thích, cho dù là kể một mẩu chuyện hay chế tạo một tòa nhà, con trẻ em sẽ sở hữu được động lực nhằm không dứt hoàn thiện mình, cải thiện nhiệm vụ cũng như bức tốc thử thách. đùa có tổ chức triển khai giúp trẻ phân phát triển khả năng chú ý, tính kiên trì, sự triệu tập và khả năng xử lý vấn đề.

“Chất lượng giáo dục mầm non càng giỏi thì hiệu quả về sau của các em càng tốt, lẫn cả về mặt tình cảm, thôn hội và thành tích học tập”, ông Whitebread dấn mạnh.


*

Trẻ em ở phần Lan có không ít thời gian vui chơi, giải trí. Ảnh minh họa: Riitta Supperi Không tất cả trường chuyên, lớp chọn

Sự thành công của hệ thống giáo dục đã hỗ trợ Phần Lan nổi lên như một bên lãnh đạo thế giới về giáo dục. Các bài khám nghiệm của Pisa đến thấy, học sinh Phần Lan đã đạt được điểm trong số môn toán, công nghệ và gọi hiểu tối đa thế giới.

Thành công này đến từ một hệ thống được xây dựng khác biệt với xu hướng giao dục thịnh hành ở các nước cải cách và phát triển từng được vận dụng trong nhũng năm 1980 với 1990. Được shop bởi khẳng định bình đẳng (cả về mặt đạo đức lẫn khiếp tế), Phần Lan cấm vấn đề chọn trường còn chỉ áp dụng những kỳ thi phê chuẩn khi con trẻ được 18 tuổi, tương tự như cấm phân biệt học sinh dựa trên năng lực. Sự cạnh tranh, câu hỏi lựa chọn, tứ nhân hóa giáo dục và bảng thành tích không tồn tại. Phần Lan cũng cung cấp những bữa ăn miễn tầm giá cho học tập sinh, trong những khi điều này chỉ được vận dụng cho phần đa học sinh nhỏ dại tuổi sống Anh.

Giảm tải stress cho phụ huynh

Những yếu đuối tố khiến phụ huynh băn khoăn lo lắng nhất như: nhỏ cái đã có được vào “trường tốt” không, có phía bên trong top đầu hay giành được điểm SATS cao xuất xắc không, hầu như không có ở đoạn Lan. Sự biệt lập về kết quả giáo dục giữa các trường trên các khoanh vùng là tương đối nhỏ, chính vì như vậy phụ huynh thảng hoặc khi gửi nhỏ cái tới trường ở hồ hết trường nằm xa nhà. Với phương pháp tiếp cận chú trọng unique hơn số lượng, học viên tại Phần Lan bao gồm giờ học ngắn lại và bài bác tập về nhà cũng tương đối ít hơn. Việc dạy thêm và học thêm cực kỳ ít lúc xảy ra. Trẻ em Phần Lan nhìn tổng thể hạnh phúc và ít căng thẳng mệt mỏi hơn so với những trẻ em ở những nước nhà khác.

Trao quyền nhiều hơn thế nữa cho giáo viên và học tập sinh

Phần Lan trao quyền nhiều hơn thế nữa cho cô giáo và học sinh để xây cất việc học và dạy. Cô giáo được trả lương cao, được huấn luyện và giảng dạy bài bản. Để hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy, cô giáo phải hoàn thành khóa đào tạo chuyên viên trong 5 năm. Họ được bố mẹ tôn trọng và được những chính trị gia quý trọng cùng tin tưởng. Chương trình giảng dạy dỗ được các trường chuyên nghiệp hóa chọn thanh lọc với tiêu chuẩn chỉnh khắt khe. Giả dụ một thầy giáo không triển khai tốt, hiệu trưởng phải gồm trách nhiệm thực hiện biện pháp nào đó để khắc phục điều này.

Có cực kỳ ít gia sư và học sinh trong các trường học tại đoạn Lan. ở bên cạnh đó, học sinh thường thêm bó cùng một gia sư trong thời gian tối đa 6 năm. Điều này giúp giáo viên rất có thể đảm dìm vai trò của một bạn cố vấn, thậm chí là một trong thành viên vào gia đình, giúp tạo ra sự tin tưởng, gắn kết và tôn trọng cho nhau giữa cả nhị phía.

Nhu ước và phong cách học tập của mỗi cá nhân thường không giống nhau. Với thời gian gắn bó thọ như vậy, một giáo viên rất có thể xác định được nhu yếu riêng của mỗi học viên và lập thời khóa biểu cũng như suy nghĩ sự tiến chúng ta giúp những em giành được mục tiêu. Không có sự truyền đạt lại mang đến giáo viên kế tiếp chính vì không có bất kể một khuôn mẫu nào.


*

Học sinh đến lớp muộn và tan học tập sớm

Thức dậy sớm, bắt xe buýt hoặc sử dụng phương tiện đi lại cá nhân, tham gia các buổi học tập ngoại khóa vào sáng sớm với sau giờ học tập là nỗi ám hình ảnh đối cùng với một học tập sinh. Không kể, ở nhiều nơi, học sinh phải bước đầu vào học tập trong khoảng thời hạn 6 cho 8h sáng sủa khi các em vẫn còn đấy ngái ngủ.

Học sinh ở vị trí Lan thường bắt đầu đi học tập từ 9h mang đến 9h45 sáng. Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng, thời gian vào học tập quá sớm bao gồm thể vô ích đối với thể chất, sức mạnh và sự trưởng thành và cứng cáp của học tập sinh. Những trường học tại vị trí Lan bước đầu một ngày bắt đầu muộn hơn và thường dứt vào thời gian 14h cho 14h45 chiều. Hệ thống giáo dục tại quốc gia này không nhằm truyền sở hữu và nhồi nhét tin tức cho học viên mà là tạo ra một môi trường thiên nhiên học tập tương xứng và ít áp lực. Học tập sinh có không ít thời gian để ăn uống uống, tận thưởng các chuyển động vui chơi và thư giãn.

Môi ngôi trường này cũng rất quan trọng với giao viên. Tại những trường học ở trong phần Lan gồm có phòng dành cho giáo viên – địa điểm họ hoàn toàn có thể nằm nghỉ cùng thư giãn, chuẩn bị cho 1 ngày mới hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là gặp mặt với đồng nghiệp.

Hợp tác không cạnh tranh

Trong lúc Mỹ và nhiều quốc gia khác coi hệ thống giáo dục là 1 trong cuộc đối đầu lớn, thì người Phần Lan lại chú ý nhận điều này theo bí quyết khác. Nhà văn Samuli Paronen từng nói rằng: "Những người thành công thực sự ko cạnh tranh”. Và chắc rằng chính cách biểu hiện này đã khiến Phần Lan vị trí cao nhất về giáo dục trên nạm giới. Nền giáo dục đào tạo của Phần Lan không bị tác động bởi căn bệnh thành tích. Không tồn tại danh sách các trường học hoặc giáo viên bao gồm thành tích giỏi nhất. Đó ko phải là 1 trong những môi trường cạnh tranh mà ngược lại lấy bắt tay hợp tác làm tiêu chuẩn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.