Mua Cây Hoa Hòe Ở Đâu - Mua Bán Cây Hoa Hòe Lâu Năm, Trồng Biệt Thự

Trồng và phân phối cây giống hoa hòe chuẩn giá tốt nhất 

Vườn giống với nhiều năm kinh nghiệm trồng dược liệu, chúng tôi cung cấp cây giống hòe nếp được ươm từ hạt, cây giống hòe nếp đã ghép , cây to cây công trình , bán hoa hoè khô , cung cấp với số lượng lớn. Dưới đây là hình ảnh cây hòe tại vườn ươm

*
Cây giống hoa hòe

a.Cách trồng:

 – Nếu hòe trồng trên vùng đất trống, khoảng cách mỗi cây: 5 – 7m.

Bạn đang xem: Mua cây hoa hòe ở đâu

 – Trồng xen với cà phê thì có thể trồng thưa hơn: Đào hố vuông 40cm x 40cm sâu 40cm dùng phân chuồng đã ủ hoai (cây hòe đặc biệt ưa phân chuồng) sau đó trộn lẫn phân, đất và đặt cây cho lấp hết bầu (trong lúc cắt bầu tránh làm vỡ bầu).

b.Chăm sóc:

Cây hòe là loại cây rễ cọc chịu hạn tốt, mùa khô có thể tưới thêm để cây phát triển nhanh. Có thể thay phân chuồng bằng phân vô cơ. Khi cây hòe đã cao khoảng 1,2 – 1,5m, ngắt ngọn chính để hoa hòe ra đầu cành, nên càng nhiều cành, càng nhiều hoa.

*
Hoa hòe rất nhiều tác dụng

Cây hòe trồng thường ba năm thì có hoa, nếu chăm sóc tốt thì 2 năm hòe đã cho hoa.

Cây hòe trồng 4 – 5 năm có thể cho từ 8 – 10kg hoa khô.

c.Thu hoạch: 

Khi chùm hoa đã to, nụ đã cương to sắp bung hoa thì ngắt, nếu ngắt non hoặc hoa đã nở năng suất sẽ giảm.

Sau khi đã ngắt chùm hoa loại bỏ lá, cuống hoa đem phơi khô là có thể bán được.

Thông thường cứ 7 – 10 ngày thu hoạch 1 lần, giá bán hoa hòe khô tại thị trường giao động từ 90 000 – 120 000/kg

Tác dụng của cây hoa hòe

Trong hoa hòe có từ 6-30% rutin (rutozit). Rutin là một glucosit, thủy phân sẽ cho quexitin hay quexetola, glucose và ramnoza.Trong quả cũng có rutin. Rutin là một chất có tinh thể hình trâm nhỏ màu vàng hay trắng vàng, tan trong 10.000 phần nước, 650 phần rượu, tan nhiều trong rượu methylic và dung dịch kiềm.

Tác dụng dược lý
*
Cây hoa hòe

Rutin là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch. Thiếu chất vitamin này tính chất chịu đựng của thành mao mạch có thể bị giảm, mao mạch dễ bị đứt,vỡ, hiện tượng này trước đây người ta chỉ cho rằng do thiếu vitamin C mà có, gần đây phát hiện sự liên quan đối với vitamin P

Tác dụng cầm máu:

Hoa hòe có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu, sao thành than tác dụng càng tăng.Tác dụng với mao mạch:

Hoa hòe có tác dụng giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch.

 Cây hoa hòe trong phong phong thuỷ

Trong đông y cây hoa hòe có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng đến với dân gian, ngụ ý cát tường của cây hòe đã thế tục hóa thêm một bước. Ví dụ, vì cây hòe tượng trưng cho tam công, trồng cây hòe mong con cháu được liệt vào hàng tam công, do đó cây hòe đã được liên hệ với con cháu, dân gian có nhiều người dùng nó để cầu sinh con: Trước đây dân chúng huyện Đăng thuộc tỉnh Sơn Đông coi cây hòe là linh vật cầu con cái, cho rằng người phụ nữ chưa mang thai ăn hạt hòe sẽ mang thai. Vì thế cây hòe lại có thêm một “tác dụng” nữa, đặc biệt có lợi trong cầu tiền của, vì vậy mới có câu “một cây hòe trước nhà, không chiêu tiền bạch cũng chiêu của báu”.

*
Cây hòe rước lộc vào nhà

Vậy tìm mua cây ging cây hoa hòe  đâu? Đa ch bán cây ging cây hoa hòe giá rẻ tại hà nội

Tại công ty giống cây trồng HẢI ĐĂNG đang bán cây giống hoahòe và nhiều giống cây dược liệu chất lượng khác. Với đam mê và kinh nghiệm lâu năm về giống cây trồng, nhà vườn HẢI ĐĂNG tự tin sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng với các sản phẩm cây giống hoa hòe và cả cây lâu năm.

Xem thêm: Hình Nền Máy Tính Hoa Cúc Họa Mi, Hình Ảnh Nền Tải Về Miễn Phí

Cây hoa hòe được xem là một biểu tượng của sự giàu sang và phú quý. Ở Việt Nam, nhiều người thường trồng cây hoa hòe với mục đích mang lại bóng mát. Ngoài ra, cây không chỉ mang lại giá trị tinh thần mà còn mang đến những giá trị kinh tế khá cao.


Mua bán cây hoa hòe đại thụ đường kính lớn trồng làm cảnh quan khuôn viên biệt thự đẹp.

Cây hoa hòe được biết đến như là một cây thuốc trong đông y, hiện nay cây hoa hòe cũng được trồng để làm cảnh khá nhiều, cây hòe có tán rộng thường được trồng để làm bóng mát, tạo không gian xanh cho sân vườn, không những thế hoa hòe, quả hòe còn có giá trị chữa bệnh. Hiện nay số lượng hộ gia đình trồng cây hoa hòe ngày một tăng lên, phân bố rộng trên khắp cả nước. Cây hòe thường cho ra hoa vào tháng 5 đến tháng 8. Những chùm hoa có nụ to sắp nở sẽ được hái vào lúc sáng sớm khi trời khô ráo, tuốt lấy hoa đem sấy hoặc phơi ngoài nắng cho thật khô. Nụ hoa sử dụng làm dược liệu được Đông y gọi là hòe mễ. Những hoa đã nở vẫn được sử dụng nhưng theo quy định của Dược Điển Việt Nam thì không được lẫn vào quá 10%. Riêng quả hòe thì được thu hái khi chín, khoảng tháng 9 – 11. Sau đó đem phơi hoặc sấy khô làm thuốc.

Những cây ngoại thất có giá trị trong đông y luôn được khá nhiều người ưa thích, chúng không chỉ được trồng làm cây bóng mát, làm đẹp cảnh quan môi trường mà chúng còn mang lại những bài thuốc tốt cho sức khỏe con người.

Hiện nay công ty chúng tôi đang ươm trồng số lượng cây lớn, đường kính đủ loại để phục vụ nhu cầu của người dân, đặc biệt có cả cây giống phục vụ cho những hộ gia đình có mong muốn trồng đại trà mà chi phí rẻ hơn.

*

Cây hoa hòe đang được ươm tại vườn ươm

Đặc điểm của cây :

Cây có tên khoa học là Sophora Japonica Linn, thuộc họ Đậu. Cây tập trung phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc và thường được trồng phổ biến ở Thái Bình. Cây hoa hòe thường có 2 loại là hòe vàng và hòe xanh.

Cây hoa hòe ưa ẩm, sáng và phân bố chủ yếu ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây được trồng rộng rãi ở nhiều nơi như Nghệ An, Ninh Bình, Hà Bắc, Hải Phòng và một số tỉnh Tây Nguyên.

Một số quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Bắc Mỹ…

*

hoa và lá của cây hoa hòe

Câycó kỹ thuật trồng rất đơn giản, là loài thực vật thuộc thân gỗ, có chiều cao lên đến 15m, thân cây thẳng đứng, cành cong queo, lá kép, chỏm lá tròn, chùm hoa mọc ở đầu cành có hình chùy, tràng hoa có hình dáng như cánh bướm màu trắng ngà, đài của cây hoa hòe hình chuông, màu vàng xám.

Câycũng cho quả, quả trông giống như các loại đậu, không mở, dày và thắt nhỏ lại ở giữa các hạt.Riêng quả hòe thì được thu hái khi chín, khoảng tháng 9 – 11. Sau đó đem phơi hoặc sấy khô làm thuốc.

*

cây hoa hòe đại thụ

Nụ của cây có hình quả trứng, có cuống nhỏ, ngắn, đầu hơi nhọn, chiều dài của quả khoảng 3 – 6mm, rộng 1 – 2mm và có màu vàng xám. Hoa của cây hòe khi chưa nở có kích thước từ 4 – 10mm, đường kính của hoa khoảng 2 – 4mm. Cánh hoa khi chưa nở sẽ có màu vàng, mùi thơm và có vị hơi đắng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thìHoa hòe:Các nụ hoa khô có thể chứa tới 20% rutin, betulin, sophoradiol, với một số quercetin. .Hoa nở chứa 8% rutin

*

Cây hoa hòe cổ thụ

Ứng dụng của cây :

Ngoài việc trồng làm cây bóng mát, cây hoa hòe thường được trồng để lấy nụ hoa và quả để làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt là nụ hoa dùng làm dược liệu. Nụ của cây hoa hòe có tính hơi lạnh nên có nhiều công dụng trong việc hạ mỡ máu, giúp chống viêm, chống co thắt, chống loét, chống tiêu chảy, cũng như chữa trị chứng cao huyết áp, giảm đau mắt hiệu quả. Bên cạnh đó, cây hoa hòe có nhiều tác dụng cho tim mạch, giúp chữa các bệnh như chảy máu cam, băng huyết, ho ra máu hay đại tiểu tiện ra máu,…Tính chất của hoa cây hòe có vị đắng, tính bình, quá có tính hàn nên có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt rất hiệu quả.

*

Cây hoa hòe trong vườn ươm

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại thì y học cổ truyền vẫn luôn là một ngành quan trọng được nhiều người dân tìm đến, những bài thuốc lâu năm có giá trị rất lớn mà ngay cả y học hiện đại cũng phải thừa nhận, công nhận kết quả điều trị của chúng. Cùng với sự phát triển của y học cổ truyền dân tộc, hoa hòe luôn là vị thuốc quý có trong thành phần của nhiều bài thuốc. Y học hiện đại cũng nghiên cứu về loại cây này và cho một số tác dụng rất đáng trân quý từ chúng.

Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, thích hợp với khí hậu của nước ta, nên hoa hòe ngày càng phổ biến ở nhiều địa phương, đặc biệt là miền bắc trung bộ, tây nguyên, một số vùng miền có quỹ đất rộng có thể đầu tư trồng cây để phát triển kinh tế địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.