Những Ngày Hôm Nay Là Ngày Gì, Hôm Nay Ngày Con Gì, Mệnh Gì, Hành Gì, Trực Gì

Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật

1/5
12
2
13
3
14
4
15
5
16
6
17
7
18
8
19
9
trăng tròn
10
21
11
22
12
23
13
24
14
25
15
26
16
27
17
28
18
29
19
1/4
20
2
21
3
22
4
23
5
24
6
25
7
26
8
27
9
28
10
29
11
30
12
31
13
Ngày Hoàng Đạo Ngày Hắc Đạo

Dương Lịch

Âm lịch hôm nay

Tức ngày Nhâm Tuất, mon Bính Thìn, năm Quý Mão

Tiết cốc vũ - mùa xuân - Ngày Hắc Đạo Bạch Hổ

Nạp âm: Thủy - Hành Thủy


Ngày Hắc Đạo Bạch Hổ:

giờ đồng hồ Tý (23h-01h): Là tiếng hắc đạo Thiên lao. Mọi việc bất lợi, trừ những việc trấn áp thần quỷ (trong tín ngưỡng, mê tín).

Bạn đang xem: Ngày hôm nay là ngày gì

Giờ Sửu (01h-03h): Là tiếng hắc đạo Nguyên vũ. Kỵ khiếu nại tụng, giao tiếp.

Giờ dần (03h-05h): Là tiếng hoàng đạo tứ mệnh. Mọi việc đều tốt.

Giờ Mão (05h-07h): Là tiếng hắc đạo Câu trận. Cực kỳ kỵ trong việc dời nhà, làm cho nhà, tang lễ.

Giờ Thìn (07h-09h): Là giờ hoàng đạo Thanh long. Tốt cho đều việc, đứng đầu bảng trong các giờ Hoàng Đạo.

Giờ Tỵ (09h-11h): Là tiếng hoàng đạo Minh đường. Hữu dụng cho việc chạm chán các vị đại nhân, cho bài toán thăng quan lại tiến chức.

Giờ Ngọ (11h-13h): Là tiếng hắc đạo Thiên hình. Khôn xiết kỵ khiếu nại tụng.

Giờ hương thơm (13h-15h): Là tiếng hắc đạo Chu tước. Kỵ các viện tranh cãi, kiện tụng.

Giờ Thân (15h-17h): Là giờ đồng hồ hoàng đạo Kim quỹ. Xuất sắc cho bài toán cưới hỏi.

Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ đồng hồ hoàng đạo Kim Đường. Hanh khô thông phần đông việc.

Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ hắc đạo Bạch hổ. Kỵ số đông việc, trừ những vấn đề săn bắn tế tự.

Giờ Hợi (21h-23h): Là tiếng hoàng đạo Ngọc đường. Tốt cho rất nhiều việc, trừ phần đa việc liên quan đến bùn đất, phòng bếp núc. Tốt nhất cho câu hỏi giấy tờ, công văn, học hành khai bút.

Hợp - Xung:

Tuổi hòa hợp ngày: Lục hợp: Mão. Tam hợp: Dần, Ngọ

Tuổi xung ngày: Bính Dần, Bính Thìn, Bính Thân, Bính Tuất, sát Thìn

Tuổi xung tháng: Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tuất, Mậu Tuất

Kiến trừ thập nhị khách: Trực Phá

giỏi cho những việc phá nhà, phá quăng quật đồ cũ, ra điXấu với những việc còn lạiNhị thập chén tú: Sao Giác

Việc phải làm: Tạo tác mọi việc đều tốt, chủ về thi cử đỗ đạt, vinh hiển, gặp quý nhân, lợi mang lại việc làm hôn thú.

Việc không nên làm: Kỵ mai táng, xây cất mộ phần.

Ngoại lệ: Sao Giác vào ngày Dần là Đăng Viên, vạn sự giỏi đẹp.Sao Giác vào ngày Ngọ là Phục Đoạn Sát: Kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, phân tách tài sản, khởi công lò nhuộm lò gốm. Nhưng phải cai sữa, xây tường, đậy hang lỗ, làm mong tiêu, kết ngừng điều hung hại.Sao Giác vào trong ngày Sóc là khử Một Nhật: Kỵ đi thuyền, làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế.

Ngọc hạp thông thư:

Sao tốt:

Thiên mã: tốt cho việc xuất hành, giao dịch, cầu tài lộc, mà lại xấu với động thổ, an táng vì trùng ngày với Bạch hổPhúc sinh: giỏi mọi việc
Giải thần*: tốt cho việc tế tự, tố tụng, gải oan. Trừ được những sao xấu
Nguyệt đức*: tốt mọi việc
Thiên đức*: giỏi mọi việc

Sao xấu:

Nguyệt phá: Xấu về desgin nhà cửaLục bất thành: Xấu đối với xây dựng
Cửu không: Kỵ xuất hành, ước tài, khai trương
Bạch hổ: Kỵ mai táng
Quỷ khốc: Xấu với tế tự, mai táng
Ly Sào: Xấu về dọn bên mới, nhập trạch, giá thú, xuất hành

Xuất hành:

Ngày xuất hành: Thanh Long Kiếp - xuất xứ thuận lợi, trăm sự được như ý.

Hướng xuất hành: Hỷ thần: nam giới - Tài Thần: Tây - Hạc thần: Đông Nam

Giờ xuất hành:

Giờ Tý (23h-01h): Là tiếng Tiểu các. Xuất hành gặp gỡ nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, giao dịch có lời. Quá trình trôi chảy tốt đẹp, vạn sự hòa hợp.

Giờ Sửu (01h-03h): Là giờ tốt lộ. Cầu tài không tồn tại lợi, ra đi hay gặp trắc trở, gặp ma quỷ cần cúng lễ mới qua.

Giờ dần dần (03h-05h): Là giờ Đại an. Mong tài đi hướng Tây, Nam. Căn nguyên được bình yên. Thao tác làm việc gì cũng được hanh thông.

Giờ Mão (05h-07h): Là giờ đồng hồ Tốc hỷ. Nụ cười sắp tới. Cầu tài đi phía Nam. Phát xuất được bình yên. Quãng thời hạn đầu giờ xuất sắc hơn cuối giờ.

Giờ Thìn (07h-09h): Là giờ giữ niên. Phần đa sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, miệng tiếng. Việc liên quan tới giấy tờ, chủ yếu quyền, quy định nên từ bỏ từ, thư thả.

Giờ Tỵ (09h-11h): Là giờ đồng hồ Xích khẩu. Dễ xẩy ra việc xung đột nhiên bất hòa hay cãi vã. Tín đồ đi buộc phải hoãn lại.

Giờ Ngọ (11h-13h): Là giờ Tiểu các. Xuất hành chạm chán nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, thanh toán có lời. Quá trình trôi chảy xuất sắc đẹp, vạn sự hòa hợp.

Giờ hương thơm (13h-15h): Là giờ giỏi lộ. Cầu tài không tồn tại lợi, ra đi hay chạm chán trắc trở, gặp ma quỷ buộc phải cúng lễ mới qua.

Giờ Thân (15h-17h): Là giờ đồng hồ Đại an. Mong tài đi hướng Tây, Nam. Căn nguyên được bình yên. Thao tác làm việc gì cũng khá được hanh thông.

Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ Tốc hỷ. Thú vui sắp tới. Mong tài đi phía Nam. Xuất hành được bình yên. Quãng thời hạn đầu giờ giỏi hơn cuối giờ.

Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ lưu lại niên. Các sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, mồm tiếng. Việc tương quan tới giấy tờ, chủ yếu quyền, luật pháp nên tự từ, thư thả.

Giờ Hợi (21h-23h): Là giờ đồng hồ Xích khẩu. Dễ xảy ra việc xung bỗng nhiên bất hòa hay ôm đồm vã. Fan đi phải hoãn lại.

Bành tổ bách kỵ nhật:

Ngày Nhâm: tránh việc tháo nước, cạnh tranh canh phòng đê

Ngày Tuất: không nên ăn chó, quỉ quái ác lên giường


Âm dương lịch là sự việc kết tinh của thiên văn học được áp dụng trong hầu hết các nền văn hóa truyền thống của cả phương Đông lẫn phương Tây. Nó bao gồm vai trò thể hiện những chu kì thời hạn như ngày, giờ, tháng, năm…Lịch âm dương có công dụng quan trọng trong đời sống bé người, thể hiện các quy lý lẽ vận động hài hòa của từ bỏ nhiên.

Xem thêm: Top 10 kệ sắt trang trí nghệ thuật kết hợp gỗ, kệ để hoa bằng sắt nghệ thuật, giá rẻ tại hcm

*

Âm dương định kỳ là gì?

Nguồn cội lịch dương

Lịch dương là chu kỳ trái đất vận động quanh khía cạnh Trời, được sử dụng đa phần ở những nước châu âu như: Đức, Pháp, Mỹ, Anh.

Năm dương lịch gồm 365 ngày, giải pháp 4 năm sẽ sở hữu một năm nhuận theo dương lịch, thường là ngày nhuận vào thời điểm tháng 2. Năm nhuận sẽ sở hữu được 366 ngày.

Nguồn gốc lịch âm

Lịch âm là khoảng thời gian giữa nhì lần thường xuyên trăng tròn, được áp dụng từ thời thượng cổ ở các nước Ai Cập cùng Trung Quốc.

Năm nhuận theo âm lịch sẽ có 13 tháng, hay nhuận một tháng bất kỳ trong năm. Kế hoạch vạn niên 2023 nhuận trong tháng 2, để chủ động trong phần nhiều việc, quý bạn có thể tra cứu giúp tại kế hoạch dương 2023.

Nguồn cội lịch âm dương

Quy điều khoản để tạo thành lịch âm dương khá phức tạp, phụ thuộc vào vào thời giờ sóc cũng giống như ngày giờ của những trung khí. Sóc là thời gian mặt trời, khía cạnh trăng, trái khu đất nằm trên một con đường thẳng, mặt trăng nằm ở vị trí giữa phương diện trời cùng với trái đất, và đó là ngày bắt đầu một tháng âm lịch. Trung khí được phân thành 12 phần đều nhau trong một năm, trong số đó có tứ mùa rõ rệt, duy nhất là những thời điểm: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí.

Bởi vì nhờ vào vào cả mặt trăng cùng mặt trời phải lịch Việt Nam không đối chọi thuần là âm lịch hay dương lịch cơ mà nó là sự phối hợp của cả nhì yếu tố âm-dương-lịch.

Lịch âm khí và dương khí được áp dụng để tham gia đoán thời tiết, khí hậu, thủy triều như bài toán người Việt thường được sử dụng dương lịch nhằm chọn thời khắc Lập Xuân, đó là ngày miền bắc bộ xuất hiện những trận mưa phùn, khí hậu nồm, phù hợp cho việc cải tiến và phát triển của thiên nhiên, cây cối. Lân cận đó, âm lịch lại đóng góp một mục đích rất đặc biệt quan trọng trong những việc như:

Xem những đợt nghỉ lễ hội truyền thống
Tục giỗ các cụ tổ tiên
Phong thủy, vai trung phong linh
Xem ngày tốt xấu mang đến các công việc trọng đại như cưới xin, làm ăn, xây dựng nhà cửa, mua số đông đồ vật có giá trị lớn...Chọn giờ hoàng đạo, giờ thích hợp tuổi nhằm sinh con, khai trương, kí kết hợp đồng...

Nguồn cội lịch vạn niên

Lịch vạn niên là 1 cuốn lịch tất cả tổng hợp tin tức của định kỳ âm, định kỳ dương, dịp lễ nào trong năm, giờ hoàng đạo, hắc đạo…Cuốn định kỳ thường được áp dụng để tính ngày, giờ tốt lành cho quá trình cần làm ở bây giờ hoặc trong tương lai.

*

Lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc, dựa theo các quy luật pháp xem định kỳ của cổ học tập phương Đông. Cuốn lịch được sử dụng thông dụng ở việt nam từ thời vua Nguyễn, những nhà Nho đều phụ thuộc để tính toán công việc, câu hỏi trọng đại như cưới xin, chăn nuôi, ký kết kết, thi cử, có tác dụng ăn...

Để tra cứu vớt online, mời chúng ta truy cập: lịch Vạn Niên | Tra cứu vớt Lịch Vạn Sự Hôm Nay

Hướng dẫn xem kế hoạch âm, tra cứu vãn âm kế hoạch hôm nay

Để xem định kỳ âm hoặc âm lịch hôm nay, tại việt nam đều dựa theo mũi giờ UTC +7, lịch giờ, ngày, tháng, năm trùng nhau bên trên cả nước. Khi buộc phải xem kế hoạch âm, quý bạn mong muốn xem ngày dương lịch hôm nay là từng nào âm lịch, coi ngày giỏi giờ đẹp nhất trong hôm nay, hoặc mong ước xem kế hoạch tháng có bao nhiêu ngày âm lịch.

Tại bảng kế hoạch âm vansu, tùy ở trong theo nhu cầu khác biệt của quý bạn mà sẽ sở hữu cách xem không giống nhau. Chi tiết quý chúng ta cũng có thể tìm phát âm theo phần gợi ý dưới đây:

1. Truy vấn lịch âm hôm nay, lịch âm khí và dương khí tại vansu.net, chọn tháng cùng năm cần xem, ấn coi thì bạn sẽ nhìn thấy được bảng định kỳ tháng như ảnh.

*

Trong đó:

Màu black đậm là ngày dương lịch, màu black nhạt rộng góc dưới bên cần là ngày âm kế hoạch tương ứng.Ngôi sao red color là ngày hoàng đạo (Ngày tốt) với sao tất cả màu black là ngày Hắc Đạo (Ngày không giỏi bằng ngày Hoàng Đạo)

2. Nếu yêu cầu xem kế hoạch âm từ bây giờ giờ như thế nào đẹp, có phải là ngày xuất sắc hay không?

Bạn chọn trực tiếp vào trong ngày đó, khối hệ thống sẽ gửi về cho bạn các kết quả bao hàm các nhân tố như: Ngày gì, ngày từng nào âm cùng dương, giờ đẹp nhất trong ngày, tuổi phù hợp xung, trực cùng sao chiếu trong ngày, giờ khởi thủy thuận lợi...quý bạn khớp ứng với thông số kỹ thuật đó để chọn ra được thời điểm cát lợi tiến hành công việc trong ngày. Đồng thời coi ngày âm đó nên thao tác gì và nên tránh việc gì để các sự dễ dàng nhất.

*

3. Nếu bắt buộc xem lịch âm vào thời điểm tháng có phần lớn ngày làm sao đẹp, theo bảng lịch âm dương, quý bạn nên lựa chọn các ngày hoàng đạo. Tiếp theo, bạn mở toàn bộ các ngày hoàng đạo ra và chọn một ngày có những tiêu chí tương xứng với dự tính muốn tiến hành vào thời điểm tháng đó (Cách xem tựa như như ở mục 2).

Ví dụ như ảnh dưới đây: vào tháng 12 năm 2022 âm lịch sẽ có 17 ngày Hoàng Đạo là ngày đẹp, tốt cho rất nhiều việc, chọn 1 ngày Hoàng Đạo tốt nhất có thể hợp cùng với tuổi mệnh, ngũ hành, khớp với câu hỏi cần làm của bạn. Vào tháng cũng đều có ngày Hoàng Đạo vào máy 7, công ty nhật, quý bạn cũng có thể sắp xếp lịch âm theo ngày đề xuất chọn hợp lí nhất.

*

Đổi kế hoạch âm dương

Việc đổi định kỳ âm dương trong thời gian bắt mối cung cấp từ nhu yếu tra cứu lịch của người việt nam ta, giao hàng cho các công việc hàng ngày như: Xem hôm nay là bao nhiêu âm, kế hoạch tháng, kế hoạch năm cân xứng nhất.

Để thuận lợi tra cứu vãn âm định kỳ hôm nay, hôm nay là ngày gì, từ bây giờ là lắp thêm mấy…Ngoài giải pháp tự bản thân tra cứu bởi quyển lịch, sách định kỳ vạn sự, bảng định kỳ tại vansu như phía dẫn, quý bạn có thể dễ dàng đổi lịch trực tuyến bởi công cụ online
Đổi lịch âm lịch sự dương lịchhoặc
Đổi kế hoạch dương sang lịch âm.

Việc xem lịch âm dương giúp cho quý bạn thuận lợi nắm bắt được tháng này còn có bao nhiêu ngày, lúc này là ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch…Việc này hỗ trợ cho quý bạn chủ động hơn trong những kế hoạch, dự định sắp xếp trong tương lai. Đồng thời vào lịch âm khí và dương khí cũng diễn tả được ngày tốt, giờ đồng hồ hoàng đạo, tuổi vừa lòng xung…để mọi câu hỏi của quý chúng ta được thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Thứ 5 ngày 4 tháng 5 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng tía (Thiếu)

Tháng Bính Thìn

Ngày Nhâm Tuất

Giờ Canh Tý

Hành Thuỷ – Trực Phá – Sao Giác


Hòn Dấu: Nước bự 02g00’ – nước ròng 07g30’

Giờ Hoàng đạo: dần (03g-05g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ giỏi theo phong tục.

Theo phong tục của người dân nước ta thì tất cả hai các loại giờ: giờ đồng hồ hoàng đạo cùng giờ hắc đạo. Tiếng hoàng đạo tức thị giờ tốt, có thể làm được không ít việc trọng đại như: ăn uống cưới, đón cô dâu, nhập học, có tác dụng tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Mặc dù không phải trường đúng theo nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì gồm 6 giờ hoàng đạo với 6 giờ hắc đạo. Bởi vì vậy, tiếng hoàng đạo với giờ hắc đạo được đưa ra phối bằng nhau trong mỗi ngày, từng tháng, từng năm.

Người vn quan niệm rằng, bên trên trời sẽ có 28 bởi vì sao chiếu mệnh là nhị thập chén tú. Trong những số đó có hai nhiều loại sao là sao giỏi và sao xấu. Ví như giờ kia thuộc cung của sao xuất sắc thì tức là giờ tốt, giả dụ giờ kia phạm buộc phải sao xấu đã giờ xấu. Phụ thuộc vào mức độ, đặc thù của sao mà xuất sắc trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục truyền thống cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài vấn đề chọn ngày lành tháng tốt còn nên chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương mở bán cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, chuyển dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều buộc phải chọn tiếng hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là gồm có trường hợp đặc trưng không thể sản phẩm công nghệ móc lựa chọn giờ giỏi được. Ví dụ đang tới giờ tàu, xe xuất phát, nếu ngóng giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc gồm giờ tốt, ngày tốt, mà lại thời tiết khôn cùng xấu, chưa khai công được... Giả dụ cứ vượt câu nệ thỉnh thoảng lại lỗi việc. Với nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả nặng nề lường.

Hôm nay thuận mang đến việc: chế tạo tác, Xây dựng, ước phúc.

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu – trườn đực, chó biển (20/4 - 20/5): fan thuộc cung này là mẫu tín đồ tận tâm, cẩn thận, có trách nhiệm, kiên trì nhưng nỗ lực chấp, nóng nảy, thừa thận trọng.

* từ bây giờ là ngày thiết yếu hội Hội đền rồng Đô (Đình Bảng, từ bỏ Sơn, Bắc Ninh):


Lễ hội đền rồng Đô được tổ chức trong những ngày 14, 15, 16 mon 3 âm kế hoạch hằng năm tại buôn bản Ðình Bảng, buôn bản Đình Bảng, thị trấn Từ Sơn, tỉnh giấc Bắc Ninh. Đây là liên hoan mang đậm phiên bản sắc văn hoá dân tộc, âm vang tiếng gọi cội nguồn nhằm mục tiêu kỷ niệm ngày Thái tổ Lý Công Uẩn đăng quang, khai mở cho một vương triều hưng thịnh, sản xuất dựng, phạt triển tổ quốc và nền văn hoá Đại Việt rực rỡ.

Ðền Ðô là một ngôi đền đẹp toạ lạc tại xóm Ðình Bảng, huyện Tiên Sơn, thức giấc Bắc Ninh, cách hà nội 18 km. Đền là địa điểm thờ 8 vị vua đơn vị Lý: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ (1009 - 1028); Lý Thái Tông (1028 - 1054); Lý Thánh Tông (1054 - 1072); Lý Nhân Tông (1072 - 1128); Lý Thần Tông (1128 - 1138); Lý Anh Tông (1138 - 1175); Lý Cao Tông (1175 - 1210) cùng Lý Huệ Tông (1210 - 1224).

Đền Đô - có cách gọi khác là Cổ Pháp Điện hay thường Lý chén Đế, đền được thành lập vào thay kỷ 11 (1030), trên khu đất nền phía đông nam hương Cổ Pháp, Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng). Theo Thiền sư Lý Vạn Hạnh khu đất này là nơi quy tụ của thiên khí, nơi tất cả thế 8 đầu rồng chầu về.

*

Trống khai hội - Ảnh: sưu tầm

*
Đại lễ trước đền rồng Đô - Ảnh: tamtay.vn

* các câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vui của ngày hôm nay:

“Cái bánh tệ tốt nhất của cỗ xe tạo nên nhiều music nhất” (Benjamin Franklin)

“Lí lẽ của tín đồ nghèo hay không được nghe thấy” (Thomas Fuller)

“Sự túng thiếu là vẻ ngoài bạo lực tệ hại nhất” (Mahatma Gandhi)

Sử dụng tài khoản định danh năng lượng điện tử VNe
ID để triển khai thủ tục lên sản phẩm bay

Cục sản phẩm không nước ta thông báo với đề nghị những cơ quan, đơn vị chức năng triển khai tiến hành việc sử dụng thông tin tài khoản định danh năng lượng điện tử VNe
ID để làm thủ tục lên sản phẩm công nghệ bay so với hành khách.

Cục sản phẩm không nước ta vừa có văn bản yêu ước triển khai các quy định về định danh và chuẩn xác điện tử.

*
Người dân rất có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử VNe
ID để gia công thủ tục lên lắp thêm bay

Vì vậy, để bảo đảm an toàn xác thực tính chính xác khi công dân sử dụng thông tin tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong số hoạt động, thanh toán điện tử thay thế sửa chữa giấy tờ, tài liệu đã làm được tích thích hợp vào thông tin tài khoản định danh điện tử trên áp dụng VNe

Ngay sau đó, cỗ GTVT đã và đang có văn phiên bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn cán bộ, người dân, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

“Cục mặt hàng không việt nam thông báo cùng đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng triển khai thực hiện”, viên Hàng không nước ta yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *