NHỮNG CÁI CHẾT BÍ ẨN NHẤT THẾ GIỚI, 8 XÁC CHẾT BÍ ẨN NHẤT THẾ GIỚI CHƯA CÓ LỜI GIẢI

Tất cả mọi người ai rồi cũng sẽ phải chết, nhưng trong lịch sử lại có những người để lại một vài bí ẩn đằng sau cái chết của họ mà sau nhiều năm điều tra vẫn chưa thể giải đáp được.

Bạn đang xem: Những cái chết bí ẩn nhất thế giới


Có rất nhiều cái chết chưa được giải đáp trong lịch sử, từ thời cổ đại đến thời hiện đại mà nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Những cái chết này có nhiều giả thuyết khác nhau nhưng không ai có thể thích rõ ràng được những cái chết này.

1. Cái chết của Edgar Allan PoeEdgar Allan Poe, một nhà văn người Mỹ, qua đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1849 trong một hoàn cảnh bí ẩn. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1849, người ta tìm thấy anh ta ở Baltimore, Maryland trong tình trạng kiệt sức và cần được hỗ trợ ngay lập tức. Anh ta được đưa vào Bệnh viện Cao đẳng Washington, nơi anh ta qua đời 4 ngày sau đó.


Edgar Allan Poe là một nhà văn và nhà thơ người Mỹ. Ông được coi là nhân vật trung tâm của Kỷ nguyên chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Mỹ. Ông qua đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1849 trong những điều kiện bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Khi ông qua đời ở tuổi 40. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1849, một người đàn ông tên là Joseph W. Walker tìm thấy một người đàn ông ăn mặc xuề xòa nằm trong rãnh nước và nửa tỉnh nửa mê ở Baltimore, Maryland. Người đàn ông này đã nhìn rất kỹ và nhận ra đó là Edgar Allan Poe.

Vào ngày 27 tháng 9, Poe rời Richmond, Virginia để biên tập một tập thơ, và không ai nghe thấy hay nhìn thấy ông trong năm ngày sau đó cho đến ngày 3 tháng 10. Ông ta được đưa vào Bệnh viện Cao đẳng Washington, nơi ông qua đời 4 ngày sau đó.

Cái chết của ông đã đặt ra một câu hỏi lớn là tại sao Poe được tìm thấy trong một thành phố xa lạ, tại sao ông ta lại mặc quần áo của người khác, và điều gì đã gây ra tình trạng mê sảng của ông ta.

2. Cái chết của nữ hoàng Cleopatra


*

Cleopatra, người cai trị cuối cùng của Ptolemaic Ai Cập qua đời vào ngày 12 tháng 8 trước Công nguyên tại Alexandria. Bà đã tự sát bằng cách để một con rắn hổ mang Ai Cập cắn mình. Các học giả hiện đại vẫn tranh luận về tính xác thực rằng cái chết của bà là do rắn cắn hay không. Một số học giả nói rằng đối thủ của bà, Octavian, đã buộc cô phải tự sát theo cách khác.


Cleopatra VII là người cai trị cuối cùng của Ai Cập Ptolemaic và cai trị với tư cách là người đồng nhiếp chính trong gần ba thập kỷ. Bà mất từ ngày 12 tháng 8 năm 30 trước Công nguyên tại Alexandria. Bà là người tình của Julius Caesar và Marc Antony.

Sau trận Actium, lực lượng của Antony và Cleopatra đã bị đánh bại bởi lực lượng của Octavian. Nhiều tin đồn đã cho rằng Cleopatra đã tự sát sau sự thất bại này. Sau khi nghe tin đồn, Antony đã tự sát theo bằng chính thanh kiếm của mình, nhưng tin đồn Cleopatra tự sát là sai sự thật.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 30 trước Công nguyên, sau khi chôn cất Antony và gặp Octavian, Cleopatra đã tự nhốt mình trong phòng và qua đời, điều đó có nghĩa là không ai biết bà đã chết như thế nào, nhưng Plutarch và các nhà văn khác đã đưa ra giả thuyết rằng bà đã tự sát bằng cách để mình bị cắn bởi một con rắn hổ mang Ai Cập.

Tuy nhiên, các học giả hiện đại vẫn tranh luận về tính xác thực rằng cái chết của bà có đúng là do rắn cắn hay không. Một số học giả nói rằng đối thủ của bà là Octavian đã buộc bà phải tự sát theo cách khác.

3. Cái chết của công chúa Yongtai


*

Công chúa Yongtai là công chúa trong triều đại nhà Đường và là con gái thứ 7 của vua Zhongzong nhà Đường. Cô qua đời vào ngày 9 tháng 10 năm 701 CN ở tuổi 15 hoặc 16, nhưng nguyên nhân cái chết của cô vẫn còn nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, văn bia của cô ấy lại nói rằng cô đã chết vì sinh con - xương chậu của cô nhỏ hơn nhiều so với những phụ nữ khác cùng tuổi. Một giả thuyết khác cho rằng cô ấy có thể đã bị sẩy thai sau khi nghe tin anh trai và chồng bị hành quyết.

4. Cái chết bí ẩn của hai cậu bé được tìm thấy từ Tu viện WestminsterVua của England, Edward V và anh trai của ông, Richard của Shrewsbury, được gọi là "Các hoàng tử trong tháp" vì họ đã bị sát hại tại Tháp London vào thế kỷ 15. Người ta nói rằng họ đã bị sát hại bởi Gloucester để ông có thể giữ lại quyền lực của mình.

Vào năm 1674, người ta đã tìm thấy hai bộ xương của hai cậu bé, một khoảng 10 tuổi và một khoảng 13 tuổi, và hai bộ hài cốt này được nhiều người cho rằng là của "Các hoàng tử trong tháp".

Năm 1674, các bộ xương được cải táng trong một chiếc bình và được đặt trong Nhà nguyện Henry VII trong Tu viện.

5. Cái chết của Kaspar Hauser


*

Chàng thanh niên người Đức Kaspar Hauser lớn lên trong một phòng giam tối tăm hoàn toàn bị cô lập. Nhiều giả thuyết cho rằng anh ta là thành viên của Gia tộc Baden Grand Ducal và bị giấu đi vì âm mưu của hoàng gia. Tuy nhiên, cái chết của anh ta cho tới nay vẫn tạo ra nhiều tranh cãi.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 1833, anh ta trở về nhà với một vết đâm ở ngực. Theo anh, một kẻ lạ mặt đã đâm anh trong Ansbach Court Garden khi đang đưa cho anh một chiếc túi. Hauser qua đời vào ngày 17 tháng 12 năm 1833, do vết đâm sâu này.

Tuy nhiên, nhiều tuyên bố của Hauser không nhất quán và điều này khiến Tòa án Ansbach cho rằng anh ta tự đâm mình để thu hút sự chú ý. Các giám định viên pháp y cũng đồng ý với đề xuất rằng vết thương của anh ta có thể thực sự là do tự gây ra, nhưng anh ta đã tự làm mình bị thương nặng hơn dự kiến.

Xem thêm: Set váy ngắn ôm sát người cực đẹp, váy body ôm sát

6. Cái chết của tổng thống thứ 12 của Hoa Kỳ


Zachary Taylor, tổng thống thứ 12 của Hoa Kỳ, đồng thời là nhà lãnh đạo quân sự của Hoa Kỳ, qua đời vào ngày 9 tháng 7 năm 1850 ở tuổi 65.

Taylor là một sĩ quan trong Quân đội Hoa Kỳ, được thăng quân hàm thiếu tướng và trở thành anh hùng dân tộc sau những chiến công của ông trong Chiến tranh Mỹ - Mexico. Tuy nhiên, cái chết của ông đã gây ra nhiều tranh cãi. Có ý kiến ​​cho rằng ông đã bị ám sát.

Các bác sĩ đổ lỗi cho bệnh tả là nguyên nhân dẫn đến cái chết, nhưng người ta nói rằng những người miền Nam thân chế độ nô lệ đã đầu độc ông, hoặc tổng thống thứ 13 của Hoa Kỳ, Millard Fillmore, đã đầu độc ông. Millard Fillmore đề xuất nhiều luật mới, nhưng Taylor phản đối, và Millard Fillmore tuyên thệ vào ngày hôm sau sau cái chết của Taylor.

Vào những năm 1990, Clara Rising, một cựu giáo sư tại Đại học Florida, cho rằng nhiễm độc asen là nguyên nhân gây ra cái chết của Taylor.

Tuy nhiên, chỉ có một lượng nhỏ thạch tín hiện diện, và nó không đủ để chứng minh vụ ám sát. Do đó, bí ẩn về cái chết của ông vẫn chưa được giải đáp.


Tin tôi đi, cãi nhau với hàng xóm có thể dẫn đến tử vong vì tổn thương não, tim hoặc gan

Loạt bí ẩn sau cái chết "người đàn ông say ngủ"

Australia
Hơn 70 năm sau khi thi thể một người đàn ông mặc vest, đi giày da chỉn chu được tìm thấy bên bãi biển, nguyên nhân cái chết vẫn là chuỗi bí ẩn.


MSRq
CEs6Q" alt="*">


Cái chết bí ẩn của hoa hậu Hollywood

Người đẹp Jill Ann Weatherwax chết ở khu vực gái mại dâm thường lui tới, gia đình phản bác mọi nghi vấn cô sống buông thả. Suốt 23 năm qua, hung thủ vẫn là ẩn số.


Ic
N3GYUs5e
H025a8A" alt="*">


Cái chết bí ẩn của hành khách bị từ chối lên máy bay

Thổ Nhĩ Kỳ
Sau khi bị từ chối lên máy bay vì say xỉn, du khách Anh được phát hiện trong trạng thái treo cổ tại sân bay.


MXg
O4Dc
JQYOh04XOsi
GYw" alt="*">


Cái chết bí ẩn của những cô gái mại dâm

Mỹ
Cuộc gọi cầu cứu của Shannan Gilbert, 24 tuổi, làm việc qua một trang mạng khiêu dâm, đến tổng đài 911 đã hé lộ những vụ án kinh hoàng ở New York.


OWp
C1c
FY7io
E_d
Q" alt="*">


Cái chết bí ẩn của bạn gái triệu phú

Mỹ
Cái chết năm 2011 của Rebecca Zahau vẫn đang gây tranh cãi, kiện tụng dù đã được nhà chức trách kết luận là tự sát.


*

Cái chết bí ẩn của thiếu nữ

Mỹ
Dù có bản án của tòa, thủ phạm đi tù song cái chết vào năm 1901 của Nell Cropsey, 16 tuổi, vẫn chứa đựng nghi vấn.


Lộ tội khi giả mạo chữ ký của người không biết viết

Mỹ
Rời bỏ quê hương Sudan bị nội chiến tàn phá, Mary Alorout và đàn con thơ hy vọng sẽ có tương lai tươi sáng khi đặt chân tới Mỹ.


Khách sạn "tử thần" ở Caribbean ám ảnh du khách Mỹ

Hai du khách Mỹ rùng mình khi phát hiện mình từng gặp sự cố tại chuỗi khách sạn ở Cộng hòa Dominica, nơi có 3 người chết một cách bí ẩn.


Cái chết bí ẩn của bé gái bị bọc 9 lớp nilon ở Singapore

Lời khai động cơ gây án không thuyết phục được thẩm phán, song với hành vi sát hại bé gái 8 tuổi, nghi phạm đã bị treo cổ.


Bức mật thư khiến cảnh sát Mỹ không thể giải mã suốt 12 năm

Hai bức mật thư dài 30 dòng thu trên một thi thể khiến FBI bó tay trong nhiều năm điều tra án mạng.


Người đột nhiên bốc cháy khiến y học không thể lý giải

Ngày 17/9, ông John Nolan 70 tuổi đang đi trên đường phố London (Anh) thì bỗng nhiên bốc cháy một cách bí ẩn.


Những bí mật có thể bị chôn vùi cùng Warmbier

Nguyên nhân cái chết của sinh viên Mỹ chỉ có thể được tìm ra bằng khám nghiệm pháp y, nhưng biện pháp này bị gia đình cậu từ chối.


Cái chết bí ẩn của cô gái gốc Hoa nghi bị ma ám trong thang máy

Nữ sinh Canada chết sau khi có những hành động lạ trong thang máy, tại một khách sạn mang lịch sử nhuốm màu kinh dị.


Nghi vấn mới về cái chết bí ẩn của Natalie Wood

Năm 1981, nhan sắc huyền thoại qua đời, được xác định là "chết đuối". Tuy nhiên, cuộc điều tra mới đây nhận định, nữ diễn viên có thể bị tấn công trước khi chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.