Điều Trị Tâm Linh Cho Bệnh Nhân Ung Thư Là Không Có Thật, Niệm Phật Chữa Khỏi Bệnh Ung Thư

(Mến tặng ngay Bs.

Bạn đang xem: Điều trị tâm linh cho bệnh nhân ung thư

Phạm Nguyên Quý, chúc em luôn luôn vững kim cương trong nghiệp y khoa với giúp ích được rất nhiều người)

Điều trị vai trung phong linh là một trong những yêu ước thực tế

Con người là 1 trong thể thống tốt nhất thể xác và tinh thần.

Một căn bệnh có thể gây tổn hại về thể xác lẫn tinh thần.

Người bác sĩ hành nghề lâu năm sẽ thấy các tâm trạng khác nhau xảy ra trên bệnh dịch nhân: Vui, buồn, bình tĩnh, lạc quan, thất vọng, tuyệt vọng…

Từ lâu bạn ta đã quan tâm đến sự tổn thương niềm tin thể hiện tại bằng biến hóa tâm trạng, nặng tuyệt nhất là trung khu trạng vô vọng và nhức khổ. Mối đối sánh tâm trạng (tức là tổn thương tinh thần) với dịch tật cũng rất được nhắc đến.

Có phe cánh cho rằng bị bệnh gây tổn hại thực thể làm biến đổi tâm trạng, rõ ràng nhất là tạo ra tổn thương trên não sẽ gây nên ra biến hóa tâm trạng. Mặc dù nhiên, đôi khi tổn yêu đương thực thể chưa chắc chắn đã tạo tổn mến tinh thần, mà ý nghĩa của căn bệnh mới thực sự gây nên điều đó. Ví dụ, gồm trường phù hợp ung thư bướu mập chưa chẩn đoán ra bạn ta vẫn tỉnh giấc queo, nhưng lại ung thư nhỏ xíu chẩn đoán ra bạn bệnh nghe tin đang bình thường có thể bửa xỉu. Những bệnh dịch trị được, trị dễ dàng thì ít tổn thương ý thức hơn những bệnh nan y.Có trường phái dị kì cho rằng các tổn yêu đương thực thể của bệnh tật đều khởi thủy từ vì sao rối loạn niềm tin – đổi khác tâm trạng. Ở những dịch nan hệt như ung thư, ảnh hưởng của chổ chính giữa trạng người bệnh lên diễn tiến bệnh, tác dụng điều trị bệnh dịch là rất là rõ ràng, hết sức quan trọng. Nhưng nói gì thì nói, trong khi chưa xác định được tổn thương tinh thần hay tổn hại thực thể trong một căn bệnh, dòng nào là nhân, dòng nào là quả, thì vấn đề điều trị vẫn phải đương đầu với việc giải quyết và xử lý đồng thời cả hai chi tiết tổn thương đó. Tổn thương lòng tin trong bệnh dịch nan y rất trầm trọng, điều trị cực kì khó khăn. Thương tổn tinh thần rất có thể không vì mắc bệnh mà vì những đảo lộn đời sống mái ấm gia đình xã hội. Nhiều trường hợp tổn mến sinh lý giỏi thể hóa học rất ít, nhưng tổn thương tâm lý nặng chẳng tất cả thuốc nào chữa được, nhiều khi làm fan ta tự kết thúc cuộc đời.

*

Cách tiếp cận thương tổn tinh thần

Nguyên thủy nhất, tín đồ ta nâng cao tâm trạng người bị tổn thương tinh thần – tức bao gồm tâm trạng xấu – bởi những biện pháp mê tín dị đoan. Họ cầu khẩn sự che chở của Trời (Thượng đế), Phật, hồn thiêng tổ tiên sông núi; ém nhẹm bùa khử ma trừ tà để nhiều loại hết trong tâm địa những ám ảnh về tai họa, xui xẻo. Trên người bị bệnh Ung thư, sự nâng cao tâm trạng bằng tuyến phố mê tín chỉ có tính năng một thời hạn ngắn, vì bệnh dịch sẽ cứ tiến triển làm người ta thấy lễ lạt mong khẩn, ém bùa nệm hết linh nghiệm. Fan bệnh sẽ nhanh lẹ rơi vào thuyệt vọng rồi hay vọng.Thứ đến, khoa tâm lý học tập trong y khoa ra đời. Khoa tâm lý học phân tích các yếu đuối tố tác động lên vai trung phong trạng căn bệnh nhân: Căn bệnh, môi trường thiên nhiên (gia đình, làng mạc hội, cảnh sắc và điều kiện sống, bác bỏ sĩ, điều dưỡng) và tâm trạng tác động đến bệnh như vậy nào. Điều trị tâm lý học là phương thức điều chỉnh những yếu tố liên quan làm cho tâm trạng bệnh nhân: chuẩn mực các giao tiếp của gia đình, xã hội, bác bỏ sĩ, điều dưỡng…đối với bệnh nhân, về tối ưu tác động tâm lý từ các tiện nghi phục vụ bệnh nhân (phòng ốc, chóng nệm, chén bát dĩa, món ăn thức uống…), hỗ trợ tư vấn giải tỏa những lưu ý đến sai lầm xấu đi của bệnh dịch nhân, phối hợp với điều trị căn bệnh lý, để đưa bệnh nhân về trung khu trạng bình thường. Tốt hơn nữa là đưa về cho người mắc bệnh tâm trạng tích cực.

Tuy nhiên, đối với những căn bệnh nan y hệt như ung thư, điều trị tâm lý thường tất cả rất ít tác dụng. Đó là do tâm trạng bi quan, chán nản, tuyệt vọng của bệnh nhân ung thư khởi đầu từ sự rình rập đe dọa gây chết tín đồ của căn bệnh mà họ đang mang, và nhà tâm lý học ko tài nào xóa sổ được sự ám ảnh bị đe dọa đó. Dòng tâm trạng kia chỉ không còn khi người ta tất cả NIỀM TIN chắc chắn chiến chiến thắng căn bệnh, kia là lý do điều trị trọng tâm linh ra đời.

Tâm linh là gì?

Tất cả phần nhiều tác nhân ảnh hưởng đến trung tâm trạng của con bạn mà tâm lý học chỉ ra, phần đa là yếu đuối tố ngoại lai, tất cả vai trò như điều kiện hay tác nhân kích thích tâm trạng náo loạn. Fan ta cho rằng trong phần niềm tin của con người dân có phần then chốt nhất, tinh hoa nhất, vì thế đó là nơi linh thiêng nhất. Từ dòng phần cốt lõi rất linh thiêng này bắt đầu đẻ ra suy nghĩ, lý trí, tình cảm, đạo đức, tứ tưởng, tâm trạng, niềm tin, khả năng con người. Phần tinh thần cốt lõi rất linh này trong các đạo thần học hotline là linh hồn, trong đạo vô thần (Phật học) với khoa học điện thoại tư vấn là tâm linh. Linh hồn và trọng điểm linh là hai khái niệm khác hoàn toàn nhau tuy thế cùng một ý nghĩa sâu sắc – là phần rất linh thiêng nhất của tinh thần, khu vực sinh ra tất cả các hiện tượng lạ và biểu hiện của tinh thần.

Tuy nhiên, chúng cũng có khá nhiều điểm khác nhau.

Trong đạo hữu thần (như Thiên chúa giáo, Hồi giáo) có tinh thần mãnh liệt với ý niệm cho rằng: Thượng Đế nặn thể xác con bạn rồi thổi khá thở ngài vào đấy, tương đối thở đó làm loại thân xác chân thực và gồm nhận thức bao gồm sáng tạo, hơi thở đó đó là linh hồn. Linh hồn là tương đối thở của thượng đế nên rất linh thiêng nhất, là trường tồn. Lúc thân xác rã hoại, vong linh thoát ra, đối diện với sự phán xử của Thiên Chúa. Phần đa linh hồn của con chiên ngoan đạo, tin vâng và tuân theo ý chúa thì được lên thiên đường còn lầm lỗi thì xuống địa ngục. Vậy nên Linh hồn là chổ chính giữa linh do là một trong những phần của Thượng đế. Vào đạo hữu thần, nói đến tận thuộc của vai trung phong linh là kể tới Thượng đế.Trong đạo Phật, ý niệm cái trọng tâm được trình bày trong ghê Địa Tạng bằng mẩu truyện ẩn dụ, khôn cùng logic, rất ý nghĩa thâm sâu. Mong mỏi hiểu được thì phải học hành có căn phiên bản các khái niệm Phật học, bạn ngoại đạo nhảy ngang xương vào thì đã chẳng khi nào hiểu nổi. Đức Phật ví loại tâm như lớp đất dày (Địa) chứa đủ các yếu tố (Tạng) trực thuộc lãnh vực lòng tin ví tựa như các hạt giống như (chủng tử) về phẩm chất, bản năng, lý trí, trí nhớ, nghiệp lực…con người. Ông bà ta hay nói “Tâm địa” là do vậy.

Tâm linh là hành trình nội trung tâm của con người, gồm nghĩa Tâm linh là một diễn biến trừu tượng chứ không hẳn một thực thể trừu tượng trong lĩnh vực tinh thần (phần thân trừu tượng của con người). Tất cả phần đông sự do tâm tạo ra ra chứ không do một Thượng đế nào tạo ra cả – hoàn toàn không bao gồm Thượng đế, Phật học tập nói thế.

Để kiểm soát lý trí tình cảm…kiểm soát tổng thể tinh thần của con tín đồ thì cần sử dụng kỹ thuật điều tâm – hành trình dài tâm linh của Phật giáo. Những người dân theo Phật giáo bao gồm niềm tin sâu sắc vào lời dạy dỗ của đức Phật, họ tin chính là chân lý, thực hành thực tế theo lời Phật dạy sẽ tiến hành nhiều công dụng cho cuộc đời của mình. Đức Phật làm cho tất cả những người ta tin mình qua việc nói tín đồ ta thực hành thực tế lời dạy của bản thân mình sẽ thấy kết quả tuyệt vời, tín đồ Phật tử chân chính tin Đức Phật qua sự kiểm triệu chứng chứ không hẳn tin mù quáng.

Thế đấy! Phức tạp chéo cánh ngoe nỗ lực đấy! Một mặt tin Thượng đế, bên đó tin lời Phật. Nhị khái niệm trọng tâm linh khác hẳn nhau một đằng thì nói chổ chính giữa linh là linh hồn, đằng kia lại nói chổ chính giữa linh chưa hẳn là linh hồn. Điều trị chổ chính giữa linh về thực chất mà khác biệt thì làm sao cùng đạt một mục tiêu đưa tâm trạng bị xáo trộn về trạng thái an lành?
Đầu tiên tôi theo đạo Phật, là một Phật tử khám phá kinh sách, tham luận với những đức Thầy cho nên vì thế giáo lý đạo phật tôi thấy khôn xiết khoa học, sáng sủa, dễ hiểu. Cũng thấy Đạo Thiên Chúa vô lý. Mà lại rồi có khá nhiều bệnh nhân theo Đạo, kể cả những bà soeur xuất xắc đức thân phụ cũng có fan là người bệnh của tôi. Qua đa số lần đàm đạo, tham dự lễ bên thờ, tôi phát hiển thị rằng nhì đạo có giáo lý, nghi lễ hành đạo khác nhau nhưng cùng một chiếc đích là phía dẫn con tín đồ sống đúng đắn trong đời sống hiện tại, giải phóng con bạn khỏi khổ đau – điều trị tổn yêu quý tinh thần.

*

Chữa trị tổn thương lòng tin qua tuyến đường tâm linh

Sau một thời gian dài ép ngẫm Triết học, Tôn giáo với Trải nghiệm thực tế, tôi đã dần dần hiểu vì sao phật giáo và đạo gia tô vẻ ngoài không giống nhau và vị sao gồm hai khái niệm trọng điểm linh Thượng đế và hành trình Nội tâm.

Sự thấu đạt này không chỉ có rất lý thú mà còn giúp hiểu rõ đông đảo định nghĩa trọng điểm linh ấy, tự đó bắt đầu chữa trị tổn thương niềm tin qua tuyến phố tâm linh chứ không chỉ qua tư tưởng học. Chúng ta thừa biết, trị tổn thương tinh thần cho những người vô thần thì ko thể lấn sân vào bằng tuyến phố tâm linh có nội dung vong hồn Thượng đế được.Sau đó là tóm tắt lý giải lý do nói trên (phải vứt hết những câu chuyện lý thú, rất là đáng tiếc).

Con fan khi new lọt lòng mẹ, không có ý thức gì cả – chỉ có phiên bản năng, 1 – 2 năm đầu đời trung ương như tờ giấy trắng. Được khoảng 2 tuổi nhỏ nhắn đứng trước gương và vô tình thấy bóng mình trong đó, hiếu kỳ và thú vị. Bước đầu từ đó nhỏ bé mới tất cả nhận thức về phần mình và nước ngoài cảnh. Càng béo ý thức con bạn càng vạc triển, dấn thức về chiếc riêng và cái chung thâm thúy dần lên. Con bạn từ tò mò đến mong muốn rồi mơ ước được vấn đáp những câu hỏi:

Ta là ai (bản ngã)?
Ta và thế giới này từ đâu ra đời (nguồn cội)?
Tại sao ta lại đến thế giới này?Ý nghĩa và giá trị cuộc đời ta là mẫu gì?
Chết là gì và tại sao ta yêu cầu chết? và sau bị tiêu diệt sẽ là gì?

Câu trả lời đơn giản dễ dàng nhất và sớm nhất trong lịch sử vẻ vang loài bạn là Thượng đế và hồ hết ý mong của ngài. Các triết gia cho rằng khái niệm Thượng đế là là sản phẩm trừu tượng của tư duy sáng chế trong đầu bé người. Sản phẩm này ở bạn Do thái cổ là hình ảnh một đấng quyền uy. Ai gồm tội thì bị ông ấy phạt, ai tất cả công xuất xắc ngoan thì được ông ấy thưởng. Chúa Jesus với 12 thánh tông đồ gia dụng là phần lớn nhà bí quyết mạng tôn giáo. Chúng ta đã upgrade phiên bản Thượng đế Quyền uy thanh lịch Thượng đế Tình thương (yêu). Điểm cơ bạn dạng nhất của đạo Chúa, là chúa Jesus đã dạy loài tín đồ một quy cơ chế tối thượng của vũ trụ: mang đến đi máy gì thì nhấn lại sản phẩm ấy, mang lại đi tất cả thì sẽ được nhận lại vớ cả, thậm chí nhiều hơn thế nữa nữa. Loài tín đồ hãy tự cứu mình bằng việc tin nghe và làm theo điều Chúa dạy. Qua sự việc để cho thân bản thân bị đóng góp đinh trên giá bán cây, Chúa hy vọng mọi bạn hãy hết mình yêu mến người khác. Khi họ thương yêu tín đồ khác đến hơn cả bỏ cả thân xác tính mạng của mình thì tình thân và niềm hạnh phúc sẽ cho ngập trời – ví như tình thương của đức Chúa trời ban thưởng. Hình ảnh Thượng đế rất đẹp và ý nghĩa sử dụng thực tế to con như vậy đó! dường như như nhỏ chiên ngoan đạo có niềm tin mãnh liệt vào Đức Chúa Trời; thật ra đó là sự khôn khéo của các nhà cách mạng tôn giáo. Qua mẫu Thượng đế, họ có tác dụng mọi tín đồ tin chúa Jesus tuyệt đối hoàn hảo nghe và làm theo lời Chúa dạy.

Nếu nghiên cứu và phân tích sâu thêm hầu như điều Chúa dạy dỗ khác, đang thấy những nội dung tương đồng với bên giáo huấn của Phật say đắm ca. Đạo Chúa và đạo Phật vẻ ngoài khác nhau nhưng không có gì xích míc cả. Trong toàn bộ các đạo, đều có rất nhiều người theo đạo mà không hiểu biết đạo với không sinh sống theo đạo, nhưng họ bảo đảm an toàn đạo siêu cực đoan cùng tỏ ra vô cùng nguy hiểm.

Bên phương trời Ấn độ cổ, Phật mê say Ca là nhà cách mạng tôn giáo đi trước Chúa Jesus ngay gần 500 năm. Trong vượt trình đi tìm những vấn đáp cho những câu hỏi kể trên, Đức Phật phát chỉ ra sự bự hoảng ý nghĩa sâu sắc của tư tưởng thần quyền. Sau đó là phát hiển thị rằng tư duy và nhận thức của con bạn là nguồn gốc của mọi biểu lộ thế giới tinh thần: Cảm giác, cảm xúc, tình cảm, tứ tưởng, đạo đức, lý tưởng, bản lĩnh, tác phong, hành động…Tư duy cùng nhận thức là mẫu thứ linh nghiệm nhất, là một tình tiết trừu tượng chứ không cần phải là một trong những thực thể. Cho nên vì vậy tâm linh trong phật giáo là tư duy-nhận thức, là hành trình nội tâm. Bởi đức Phật hiểu đúng bản chất để điều hành và kiểm soát điều khiển ý thức con bạn thì phải điều chỉnh qua phần trung ương linh, thực hành tâm linh của đạo Phật là điều tâm. Ngài gây ra một hệ thống lý thuyết hướng dẫn tu tập để điều tâm, trong những số đó có một nội dung đặc biệt quan trọng và chủ chốt hotline là bát Chánh Đạo. Thực hành lý thuyết này tín đồ ta gọi là bước trên tuyến đường Phật đạo. Bởi vì vậy, bạn Phật tử trường đoản cú hào hotline Phật học là khoa học trung khu linh.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Theo Dõi Facebook Bằng Điện Thoại, Pc, Ai Có Thể Theo Dõi Tôi Trên Facebook

Để truyền đạt và phổ cập học thuyết của mình, đức Phật xác minh nhu cầu chính yếu của nhân loại. Ngài phát chỉ ra rằng phần lớn tổn thương tinh thần thể hiện bằng xúc cảm – trung tâm trạng bất lực khổ đau nhức là cái phổ biến nhất, đời người người nào cũng gặp, chưa ai trị được trong nhân loại loài người. Mà loại nỗi thống khổ đó thực chất là mẫu cảm dìm phát sinh từ bốn duy –nhận thức nội tâm, các nguyên nhân ngoại cảnh (bệnh tật, làng mạc hội) chỉ cần tác nhân kích thích chứ không phải lý do chính. Vày đó, đức Phật tuyên bố Phật giáo là con phố là phương tiện đi lại diệt khổ cho mỗi người và cho cả nhân loại. Phật thích ca chỉ siêng trị đau khổ thôi – nghe nhã nhặn nhưng thực tế là một tuyên cha động trời.

Các tôn giáo lớn khác ví như Hindu, Islam, Judaism, Confucianism, Shinto… đều có những đạo giáo thâm thúy và có ý nghĩa sâu sắc tích cực thiết thực mang lại con người theo tôn giáo đó. Những người thấm nhuần tôn giáo không khi nào đứng ngơi nghỉ tôn giáo mình chê bai bài xích xích tôn giáo khác.

Là người bác sĩ gần cạnh sao với người bị bệnh ung thư, đặc biệt là những bệnh dịch nhân tiến độ cuối, tôi cảm thấy được nỗi đau khổ – tổn thương tinh thần của tín đồ bệnh. Đồng thời hiểu thâm thúy vai trò, chuyên môn của khám chữa tổn thương lòng tin qua tuyến phố tâm linh – call tắt là điều trị trung ương linh. Hơn nữa, tôi còn tồn tại bí thuật y học để thực hành thực tế điều trị trung khu linh trên những bệnh nhân trong quy trình tiến độ cực ngắn. Bởi thực hành thực tế tâm linh bằng con phố đạo Phật và đạo Chúa là thực hành thực tế cho suốt cả quảng đời người, chỉ tín đồ bệnh ung thư (nhất là ung thư tiến độ cuối) theo đạo sẵn thì áp dụng điều trị vai trung phong linh theo đạo bắt đầu kịp thời với hiệu quả.

*

Điều trị trọng tâm linh cho người bệnh ung thư

Rõ ràng rằng khái niệm trung ương linh rất gần gũi và bao gồm thiên phía tôn giáo. Tôi là 1 trong những bác sĩ y khoa, thao tác theo niềm tin và phương pháp khoa học. Tôn giáo và công nghệ là nhì phương diện khác nhau nhưng ko mâu thuẫn. Tôi áp dụng tôn giáo một giải pháp khoa học và thực hành công việc khoa học trong cỡ tình cảm, đạo đức tôn giáo.

Người bệnh ung thư có ý thức bị tổn thương, biểu lộ bằng tâm trạng vô vọng khổ đau ngút trời. Điều trị nỗi đau khổ này bằng tuyến phố tâm linh có nghĩa là sao? nguyên nhân giúp bệnh nhân quen với quan niệm Thượng đế hoặc Hành trì nội trung khu thì lòng tin họ sẽ hết thống khổ – không còn bị tổn thương? với kỹ thuật tiếp cận, kiểm soát và điều chỉnh tâm linh bạn bệnh như thế nào? Đó là những câu hỏi không dễ vấn đáp về mặt lý luận.Tôi sẽ giới thiệu cách xử lý những câu hỏi đó theo con đường của một bác bỏ sĩ thực hành, cùng qua những mẩu chuyện đời.

Đầu tiên, họ nhớ lại câu chuyện Bảo Nghĩa Vương è Bình Trọng. Ông dõng dạc trả lời tướng giặc Nguyên rằng “Ta thà có tác dụng quỷ nước Nam chứ không hề thèm làm cho vương khu đất Bắc. Ta đã trở nên bắt thì chỉ tất cả một bị tiêu diệt mà thôi!”.Nói xong ngạo nghễ vươn cổ ngước cao đầu mang đến quân thù chém. Phập! một loại máy phụt lên nhuốm đỏ cả khía cạnh trời. Kể từ đó tới lúc này và vĩnh cửu về sau, mặt trời nước Việt Nam luôn cháy đỏ rộng mặt trời ở Trung Quốc. Tốt vời bản lĩnh của một bé người! Đấy! Đấy! bản lĩnh! khả năng là chiếc tôi muốn xem xét cùng những bạn. Bị tiêu diệt còn tỉnh queo huống hồ gì mấy trò tiến công đập tra tấn. Nhiều người mắc bệnh ung thư, của cả bệnh nhân nặng nề đã tất cả được bản lĩnh vững vàng đề xuất họ dễ dàng vượt qua mọi đau đớn mệt mỏi thân xác bởi căn bệnh, chẳng đau buồn lo sợ hãi gì do cái chết cũng đã coi nhẹ như bông.

Tại sao trằn Bình trọng có bản lĩnh vậy? vì chưng ông gồm lập trường bốn tưởng vững vàng. Đó là suy nghĩ đơn giản nhưng thành tâm và bất di bất dịch: ”Đã là người nước Việt, ăn cơm nước Việt, thì chuẩn bị sẵn sàng hy sinh vì chưng nước Việt”. Trong cuộc sống có hầu như thứ mà bạn ta điện thoại tư vấn là đạo lý. Tức là những lý lẽ về kiểu cách sống được công nhận là đúng đắn, sẽ phải theo không có gì để chối cãi. Sống ngược đạo lý, mất hết giá bán trị chân thành và ý nghĩa con người thì chết tốt hơn nhiều. Người có lý trí, sống theo đạo lý thì họ hiểu được rằng chết không phải là mất hết – không hề gì, nhưng là bị tiêu diệt có ý nghĩa sâu sắc của nó; cực hiếm của chết tất cả khi lại cao hơn nữa là sống.

Những con bạn chân chính, hy vọng sống thì họ cố gắng sống bao gồm ích. Nếu vị một lý do nào đó phải sống vô bổ một cách bất khả chống thì tín đồ ta mong ước được chết.Lập trường tứ tường con fan được xây dựng lên từ trái đất quan và nhân sinh quan. Loại độ vững vàng của lập trường tứ tưởng – tức là cái độ lì lợm của bản lĩnh phụ thuộc nhấn thức với đức tin. Đến trên đây tôi nói gọn gàng lại rằng, điều trị chổ chính giữa linh là qua tuyến phố tâm linh nỗ lực bồi dưỡng, củng nạm nhận thức và đức tin về trái đất quan với nhân sinh quan liêu của người có tôn giáo. Ngược lại, sẽ là việc cố gắng hoàn thiện hoặc xây dựng trái đất quan và nhân sinh quan lại tích cực cho những người không tôn giáo, giúp họ bình tĩnh trong cuộc sống cũng như đối khía cạnh với tình trạng bệnh ung thư.

Viết đến đoạn này, tôi cảm nhận tin sư ni Thích chị em Như Thủy vừa viên tịch bố ngày trước, tại thành phố Worcester của tôi. Ni cô mắc ung thư và đó là giai đoạn cuối. Bí quyết nay mấy ngày, vợ tôi phiên dịch cuộc đối thoại ở đầu cuối giữa Ni sư với Điều chăm sóc trong bệnh viện. Điều chăm sóc hỏi: “Bây tiếng (giai đoạn cuối tiên liệu chuẩn bị mất) bà có suy nghĩ gì?”. Bà trả lời: “Tôi ý muốn nói với các cô rằng hiện tại tôi đang khôn cùng phấn kích. Đối với người Phật tử shop chúng tôi cuộc đời này chỉ là 1 cõi tạm. Tôi đang chuẩn bị bước sang một cuộc hành trình dài mới”. Gắng đấy! bản lĩnh của một người có nhân loại quan với nhân sinh quan Phật giáo vững đá quý là như thế đấy! Ni sư gồm bướu lan rộng ra vùng chậu, phải nếu như là bệnh nhân thông thường thì đang đau la làng. Nhưng lại Ni sư tỉnh giấc khô, không dùng thuốc ngăn ngừa cơn đau gì cả (dù vẫn biết sẽ đau và hiện giờ đang bị xuất huyết). Điều trị tâm linh cho người bệnh ung thư, là giúp cho bệnh nhân dẫu gồm phải đương đầu với sự thật nghiệt xẻ nhưng vẫn giữ tinh thần vững vàng, ko mảy may bị tổn thương. Câu chuyện của ni sư Thích chị em Như Thủy có tác dụng tôi nhớ cho ni sư Thích người vợ Hạnh Đạt bị ung thư vú, người cũng sẵn sàng cho sự ra đi của chính mình cứ như sẵn sàng cho một chuyến du xuân, cứ tíu ta tíu tít, lưu giữ lại nhưng mà vừa phục vừa thương.

Tôi kể đến bạn dạng lĩnh, đạo đức nghề nghiệp giúp con kẻ đối diện với chết choc không có nghĩa là chỉ tất cả như vậy. Chỉ dễ dàng cái bị tiêu diệt và uy danh của chính nó là nguyên nhân khổng lồ nhất, điển hình nhất gây ra tổn thương tinh thần mà người nào cũng sẽ yêu cầu trải qua. Bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp giúp con người trong vớ cả chuyển động sống của mình, từ đông đảo hành động nhỏ tuổi nhặt tuyệt nhất trở đi. Không phải chỉ có những nhà tu hành Phật giáo mới có bản lĩnh. Tôi sẽ từng gặp gỡ rất các người khả năng và đạo đức đáng nể phục tuy nhiên theo tôn giáo khác với cả phần nhiều người không có tôn giáo. Ai cũng có bản lĩnh, chỉ khác biệt về mức độ cùng hình thức, nhưng điều trị trung ương linh là giúp nâng cao bản lĩnh cho con người yếu đuối.

Chợt nhớ ra điều cần nhắc mọi fan rằng không phải kiến thức mập mạp mới làm nên thế giới quan cùng nhân sinh quan đáng nể. Thỉnh thoảng cả đống sách phệ lại bị thiêu rụi thành tàn tro bởi ngọn lửa từ một que diêm. Trái lại, một viên sỏi nhỏ tuổi nhưng lại đủ cứng cỏi để nước không tan, đốt ko cháy, đập không vỡ. Bạn có xem xét đơn giản nhưng đúng đắn nhiều lúc lại có bản lĩnh rất vững vàng.Cũng xin nói lần nữa, điều trị trung khu linh đụng va đến niềm tin, thế giới quan, nhân sinh quan lại và bản lĩnh của fan bệnh cùng nó khác trọn vẹn với mê tín dị đoan hoặc điều trị trung tâm lý. Đối với người không tôn giáo tôi tuyệt dùng thế giới quan cùng nhân sinh quan liêu Phật giáo một biện pháp nhẹ nhàng mà đa số người nghe lần chần đó là kim chỉ nan Phật giáo.

Nghiền ngẫm kỹ tư tưởng về điều trị trọng điểm linh, chúng ta sẽ hiểu rõ rằng có tượng tượng ông phật Chúa, có nhà nguyện và chỗ thờ cúng trong cơ sở y tế chưa chắn chắn đã là điều trị tâm linh. Đó chỉ là phương tiện đi lại hay dòng nơi để người ta nghỉ ngơi tôn giáo. Điều trị trọng tâm linh là đề nghị có chủ nhân sự bài toán giáo dục tuyệt định hướng quả đât quan cùng nhân sinh quan cho căn bệnh nhân, củng cố lòng tin và bản lĩnh cho bệnh nhân. Công ty nguyện giống như một căn-tin, là nơi bệnh nhân và thân nhân tìm đồ ăn uống để ko đói khát mỗi ngày chứ không hẳn là để điều trị bổ dưỡng hay bù nước năng lượng điện giải cho căn bệnh nhân.Điều trị trọng điểm linh mất nhiều sức lực và thời gian, trong những lúc bệnh nhân lại là thừa đông, bắt buộc trên thực tế tôi chỉ góp được một vài bệnh nhân gồm hoàn cảnh quan trọng đặc biệt và gần gũi với tôi. Có tương đối nhiều bệnh nhân không được điều trị trung khu linh, hoặc nhiều người mắc bệnh được khuyến khích đến các nhà lãnh đạo tôn giáo (như đức Thầy, đức Cha,…) của họ để được điều trị tâm linh. Hy vọng trong thời đại mới, các phương nhân tiện truyền thông nhiều mẫu mã hơn thì vấn đề điều trị trung tâm linh sẽ được cải thiện.

Điều trị chổ chính giữa linh là nghành mới mẻ. Ở VN đa số không tất cả ai biết cùng ở nước ngoài thì những bác sĩ cũng biết khôn xiết sơ sài. Hy vọng bài viết này đóng góp thêm phần gợi mở đến điều trị trung tâm linh được trở nên tân tiến một cách khoa học, gồm tổ chức, đổi thay một siêng khoa chấp nhận phối hợp xuất sắc với những bác sĩ trung ương lý, các nhà tu hành chân chính, hồ hết nhà chuyển động xã hội trên Việt Nam.

NIỆM PHẬT CHUYỂN HÓA TẾ BÀO UNG THƯ. Pháp sư Đạo hội chứng | phù hợp Minh quang quẻ dịch Việt Nhà xuất bản Tôn Giáo Hà Nội
*
*
LỜI NGƯỜI DỊCH

Một công ty thơ nào này đã đặc tả căn bệnh khổ, một trong các ba nỗi khổ lớn số 1 của nhân sinh, đầy hình tượng mà cũng vô hình dung chân thực. Thực vậy, già, bệnh, chết là ba quan ải phải qua của đời người, mà trong đó bệnh khổ mang ý nghĩa quyết định. Giả dụ già mà tỉnh táo, khỏe khoắn mạnh, bị tiêu diệt mà nhẹ nhàng, thảnh thơi thì cũng không hẳn là điều đáng sợ; chỉ có bệnh khổ dày vò thân tâm, khiến họ cầu sống ko được, mong chết không xong mới là điều đáng sợ hãi nhất. Vậy nên có người bảo: “Tôi không sợ hãi chết, chỉ việc khi chết ra đi dịu nhàng, không biến thành bệnh tật hành hạ nhức đớn.”

Nhưng thực ra, sợ bị tiêu diệt vốn là bản năng, chấp bửa của bé người. Dù cơ hội bình thời mình bao gồm hiểu vô thường cùng nói cứng bao nhiêu, tuy nhiên khi đối diện cái chết, trước nỗi khổ cực dày vò, cũng giống như nghiệp lực quá khứ quấy nhiễu, ví như bình thời không tồn tại công phu đắc lực, demo hỏi mấy ai là rất có thể không hốt hoảng loạn hãi, trước vọng tưởng “cái ta” chuẩn bị mất của mình?

Thực đúng, như các gì mà Thiền sư Quy Sơn đã nói: “Một mai nằm bệnh ở giường, các khổ trói trăn bức bách, nhanh chóng chiều lo nghĩ, tâm ý bàng hoàng, đường trước mịt mờ, lần khần về đâu? dịp đó bắt đầu biết ăn năn, như khát mới ao ước đào giếng, chỉ hận mau chóng chẳng lo tu, cho già những điều lầm lỗi. Lâm thông thường rối loạn, quyến luyến bàng hoàng.”

“Sinh tự đâu đến, chết đi về đâu?” Đây là câu hỏi mà phần lớn chúng ta vẫn mê mờ ko rõ. Tuy nhiên khi còn khỏe mạnh mạnh, họ lại ngần ngừ dùng thời gian và năng lực quý báu để tìm câu giải đáp; hóng đến bệnh trở nặng sắp chết mới bàng hoàng lo sợ, thử hỏi lúc ấy có kịp không?

Trong các thứ bệnh, chắc hẳn rằng ung thư là tình trạng bệnh mà fan ta sợ hãi nhất vì chưng mọi tín đồ đều nghĩ đó là một thứ căn bệnh nan y chưa có thuốc đặc trị, ai vướng đề xuất nó như vướng cần án tử hình, tuyệt nhất định sẽ ảnh hưởng tra khảo, hành hạ mang đến chết.

Duyên lành thay, đức phật và những vị thiện học thức đã chỉ cho bọn họ một tuyến đường thấu thóat: chính là quán chiếu thực chất vô thường, vô té của nhân sinh, sửa đổi tư tưởng và biện pháp sống của mình, phát huy nguồn ánh sáng vô lượng trong tự tâm, soi sáng cho bạn và người trong cõi đời tăm tối. Lại thêm, chỉ cần phải có tâm sám hối, gồm niềm tin chắc hẳn rằng mở rộng tâm mình mừng đón ánh sáng nhiếp lâu của ông phật A Di Đà và mười phương chư Phật, chúng ta sẽ thử nghiệm được mức độ Phật thực cấp thiết nghĩ bàn, mức độ niệm Phật cũng chẳng thể nghĩ bàn, có thể chuyển hóa bệnh khổ thành an vui, biến đổi Ta bà thành Tịnh độ. Hành trạng sinh sống quên mình, chết an nhiên của các vị cao tăng, đại đức và đa số ai chân thật niệm Phật là dẫn chứng đầy sức thuyết phục cho kỹ năng vi diệu, bất khả trường đoản cú nghì của Phật pháp. Vạn hạnh Thiền sư bảo: “Tùy cảnh thạnh suy không hại hãi” Tuệ Trung Thượng sĩ nói: “Sinh tử thấu đáo rồi, nhàn nhã vậy thôi.”

Cũng như vậy, hành trả Tịnh độ đủ lòng tín nguyện, hiểu ra và chắc hẳn nẻo về của mình: “Hiện tại sinh sống an lạc, tương lai sinh cực Lạc.” bởi vì đó, căn bệnh khổ không hẳn là không có lối thoát, chẳng qua chúng ta có biết cách thoát cũng tương tự đủ lòng tin và công lao để thoát hay không. Cho nên: Nếu biết giữ gìn tâm bản thân không bệnh dịch Tử sinh nhìn lại chỉ trò chơi!

“Thân bệnh mà trọng điểm không bệnh,” đây không hẳn là câu nói suông nhưng mà đã được chứng thực qua cuộc sống của pháp sư Đạo Chứng. Pháp sư là một vị chuyên trị ung bướu trước kia, kế tiếp trở thành người bị bệnh ung thư, và ở đầu cuối xuất gia tu hành, win vượt bệnh dịch khổ. Cùng với bi nguyện giúp đời, pháp sư đã xả thân vào nẻo khổ , cùng an ủi, khuyến khích và chỉ dẫn cho phần lớn ai thuộc trong cảnh ngộ. Cửa nhà Niệm Phật gửi Hóa tế Bào Ung Thư này đó là ghi lại gần như lời đào tạo vô giá chỉ của Pháp sư.

Trên tuyến đường nhân sinh, nhiều nhấp nhô lại lắm hoành tráng chông sợi này, test hỏi vẫn bao lần bọn họ vấp ngã? gồm kẻ vứt cuộc, có tín đồ tự đứng lên, song phần lớn là buộc phải nhờ thiện trí thức dìu đỡ.


Như các vị Thiền sư trong vượt khứ, pháp môn sư Đạo Chứng là 1 trong những vị thiện tri thức vĩ đại của người bị bệnh ung thư vào thời hiện đại. Người đã dìu đỡ bọn chúng sinh vượt qua vũng tối lo ngại trước quan ải bệnh khổ, đưa ra nguồn sáng địa điểm đức Phật Vô Lượng Quang. Fan cũng mang thân mình có tác dụng gương, thị hiện thân dịch mà trung khu không bệnh, sử dụng trí tuệ từ bỏ bi cùng phong thái tự trên giữa dịch khổ nhằm an ủi, khuyến khích và chỉ dạy chúng ta thấy được thực chất nhân sinh, phát huy tia nắng sinh mệnh, nhằm mục đích soi rọi và sưởi nóng cho mình cùng người. Quả thật như pháp môn sư nói: bọn họ không thể quyết định chiều nhiều năm của sinh mệnh, nhưng bạn có thể quyết định chiều rộng với chiều sâu của sinh mệnh.

Cho nên, học sống một ngày là hàm ơn một ngày, học tập sống một hôm có chân thành và ý nghĩa một hôm. Bởi vậy: mặc dù ngày mai tận thế, Đem lòng gió đuối trăng thanh Xưng tán A Di Đà Phật. Cuốn sách này còn bao hàm bốn bài chia sẻ tâm đắc của các giáo sư, tiến sĩ hay chưng sĩ. Đây đa số là đầy đủ vị có kinh nghiệm tay nghề bệnh khổ và chiến thắng bệnh tật, vì tất cả từng là người mắc bệnh ung thư! tuy nhiên nhờ biết chuyển hóa trung khu niệm, biến hóa cách sống, đẩy mạnh tiềm năng sinh mệnh, mà tất cả vị sống mang lại hơn ba mươi năm sau khoản thời gian bác sĩ tuyên án tử trong khoảng sáu tháng!

Quan trọng hơn nữa, bọn họ đã tìm được dòng sinh mệnh rất nhiều trong cuộc sống hữu hạn, kiểu cách tự tại, hàm ơn và vị tha giữa thế giới vô thường. Điều này khiến bọn họ càng tin tưởng vào sự huyền ảo của Chánh pháp, tiềm năng rất nhiều của sinh mệnh cùng sức gia hộ bắt buộc nghĩ bàn của chư Phật!

Mỗi chiếc trong nguyên tác là 1 trong chuỗi châu ngọc vô giá, mang đến nguồn an ủi và khích lệ vô biên cho tất cả những người đọc. Mỗi bốn tưởng của tác giả là một trong những nguồn ánh sánh thanh tịnh, soi rọi thân tâm bọn họ khiến mê lầm rã biến, còn sót lại tâm lanh tanh sáng trong. Chúng ta có thể cảm nhấn trí tuệ và trọng tâm từ bi của pháp sư đã đem lại niềm tin và an lạc cho mình ngay trong giây phút hiện tại. Mang đến nên, quyển sách này là thiện học thức cho phần nhiều ai đang sống trong dịch khổ, là thuốc diệu Già Đà trị lành bị bệnh cả hai mặt thân tâm, là ánh sáng xua chảy vũng tối sợ hãi, là nhịp cầu cảm thông giữa chư Phật và chúng sinh, là chỗ quay về dựa dẫm cho đều tâm hồn bơ vơ, lạc lõng.

Bút giả đã đem trung ương chí thành, tri ân để dịch thành quả này. Nguyện cầu chư Phật gia hộ dịch phẩm có thể chuyên chở nguyên vẹn tâm từ bi, trí thông minh của pháp sư và những vị thiện tri thức đến với người đọc. Cũng tương tự cầu nguyện hầu hết ai tất cả duyên hiểu được, bệnh dịch khổ đã tiêu trừ, lớn lên niềm tin, kiếm được ánh sáng vô tận của sinh mệnh và chân thành và ý nghĩa đích thực của nhân sinh, để sống phần lớn tháng ngày thực sự an nhàn và hữu ích.

Trong lúc phiên dịch, ngẫu nhiên bút trả lãnh hội ý chỉ của ông phật Dược sư, vị Phật trị lành căn bệnh khổ, kéo dãn thọ mạng của chúng sinh, ko khác đức phật A Di Đà phóng quang tiếp dẫn; tất cả đều là dòng sinh mệnh vô tận (Vô Lượng Thọ) và nguồn sáng vô lượng (Vô Lượng Quang) trong bạn dạng tâm tịnh tâm của bọn chúng ta. Chỉ việc tiếp xúc được nguồn sống này, thì Đông cùng Tây ko khác, sinh và tử như giấc mộng tối qua, tức thì Ta Bà uế trược đã xây đắp Tịnh Độ trang nghiêm. Vào niềm cảm nghĩ và tri ân này, cây bút giả xin lưu lại nơi đây bài Sám nguyện Dược Sư để share cùng đại chúng, nắm cho lời kết luận:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.