PHẦN MỘ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP TẠI VŨNG CHÙA ĐẢO YẾN, BÍ ẨN LĂNG MỘ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Quảng Bình vốn tăm tiếng là vùng khu đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra những người con tài ba, phần đông vị hero có công cùng với dân tộc. Nơi đó cũng là quê hương đồng thời là chỗ mà Đại tướng tá Võ Nguyên sát – vị tướng huyền thoại của non sông đã an nghỉ. Fan là vị đại tướng thứ nhất của Quân đội quần chúng Việt Nam, vị tướng soái đã lãnh đạo và tạo ra nên thắng lợi lẫy lừng trên trận địa Địa Biên bao phủ lừng lẫy. Nếu bao gồm dịp lép thăm mảnh đất nền xứ Quảng hiền lành hòa, bạn nhất định buộc phải đến đây dưng nén nhang để tưởng niệm đến cần lao và biểu thị lòng biết ơn thâm thúy với vị nhân vật của dân tộc. Cùng QBTravel tìm hiểu những thông tin hữu ích nhằm chuyến viếng thăm đến lăng mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp của công ty và gia đình diễn ra suôn sẻ nhé!

Chủ Đề:

Lăng chiêu mộ Đại tướng tá Võ Nguyên tiếp giáp ở đâu?

Di nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng mạo Võ Nguyên tiếp giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại làng mạc Sơn Thuỷ, huyện Thuỷ, Quảng Bình. Bạn là học trò ưu tú của quản trị Hồ Chí Minh với là “người anh cả” vào lực lượng vũ trang nhân dân. Ông là vị tướng đầu tiên của nước ta và là Tổng tư lệnh của Quân đội quần chúng. # Việt Nam.

Bạn đang xem: Phần mộ đại tướng võ nguyên giáp

*
Không gian yên ổn bình nghỉ ngơi Vũng Chùa, nơi an nghỉ ngơi của Đại tướng

Cuối trong thời điểm 1990, Đại tướng tá đã nhiều lần về thăm quê hương Quảng Bình. Bác nghĩ mình sẽ về an nghỉ nghỉ ngơi quê hương. Đại tướng tá không đưa ra yêu ước nào đối với tổ chức trong suốt cuộc sống của mình, nhưng đó là yêu mong duy nhất. Bác muốn quay trở về mảnh đất miền trung bộ Việt Nam, một vùng quê nghèo nhưng lại đầy truyền thống lịch sử anh hùng. Trở về Quảng Bình, tuy vậy không độc nhất vô nhị thiết phải trở về làng An Xá, quê nhà của bác. Gia đình bác đã và đang đi coi xét nhiều nơi vào tỉnh, nhưng ở đầu cuối chọn đảo Vũng chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Thăm chiêu mộ đại tướng mạo Võ Nguyên gần cạnh ở Vũng chùa Đảo Yến

Nằm cách xa trung tâm tp Đồng Hới, lăng tuyển mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên cạnh bên được để tại Vũng chùa Đảo Yến – một hòn đảo đẹp hoang sơ ở phía Bắc Quảng Bình, sát huyện Lệ Thủy – quê nhà của Đại tướng. địa điểm an nghỉ ở đầu cuối của ông là ngọn núi Thọ, mũi rồng trực thuộc vùng đại dương Vũng miếu – Đảo Yến trên sườn núi Hoành Sơn. Khu tuyển mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên Quảng Đông Quảng Trạch Quảng Bình, phương pháp Quốc lộ 1A khoảng chừng 3km với cách khoảng 4km so với Đèo Ngang, rỡ giới giữa tỉnh Quảng Bình với tỉnh Hà Tĩnh.

*
Toàn cảnh khu tuyển mộ Đại tướng Võ Nguyên Quảng Đông Quảng Trạch Quảng Bình

Trước kia, Vũng chùa Đảo Yến vẫn còn là một địa điểm xa lạ cho đến năm 2013.khi khu vực đây được chọn làm vị trí an nghỉ sau cùng của Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp. Đã bao gồm đến hàng nghìn nghìn lượt khách hàng đổ xô về đây hằng ngày để thắp nhang tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn của chính mình với vị đại tướng tài tía của dân tộc. Chính thế cho nên Vũng chùa Đảo Yến cũng ngày dần được biết đến nhiều hơn. 

*
Vẻ đẹp nhất của Vũng chùa Đảo Yến – địa điểm yên ngủ của Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp

Với tiềm năng vạc triển du ngoạn lớn khi thiết lập vẻ rất đẹp hoang sơ gồm núi, bao gồm biển và cây xanh rợp bóng bao trùm xung quanh, lại gần với nhiều vị trí du lịch danh tiếng như Hoành đánh Quan, Đèo Ngang hay thường thánh mẫu Liễu Hạnh…. Vũng miếu Đảo Yến gấp rút trở thành vị trí du lịch được nhiều du khách quan trọng điểm ghé đến mỗi khi có dịp trở lại viếng thăm Quảng Bình. Bạn hoàn toàn rất có thể lên chiến lược cho một tour du lịch thăm quan và trải nghiệm văn hóa đặc trưng ở mảnh đất nền này lúc viếng chiêu tập Đại tướng mạo Võ Nguyên giáp trong chuyến đi sắp tới.

Đi đến lăng chiêu tập Đại tướng tá Võ Nguyên ngay cạnh Quảng Trạch Quảng Bình như vậy nào?

Lăng chiêu tập Đại tướng Võ Nguyên Giáp tọa lạc tại Vũng miếu Đảo Yến và cách Đồng Hới khoảng tầm 75km về phía Bắc. Do hầu như du khách mang lại viếng chiêu mộ Đại tướng Võ Nguyên gần cạnh đều xuất phát từ trung tâm tp Đồng Hới với thường kết hợp chuyến du ngoạn thăm chiêu tập Đại tướng Võ Nguyên cạnh bên Quảng Đông Quảng Trạch Quảng Bình cùng với nhiều địa điểm khác nhau. Vị vậy để chuyến hành trình trở nên dễ dãi và dễ ợt hơn, bạn có thể đến chỗ này bằng phương pháp thuê xe ô tô, xe du ngoạn hoặc xe vật dụng tại Đồng Hới. Đây cũng chính là cách dịch rời tối ưu giúp du khách tiết kiệm giá cả nên được mọi bạn lựa chọn rất nhiều. Các bạn tham khảo thương mại dịch vụ cho thuê xe phượt Quảng Bình đời mới tại đây

*
Thuê ô tô ở Đồng Hới mang đến viếng mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên gần cạnh Quảng Đông Quảng Trạch Quảng Bình

Bạn rất có thể lựa lựa chọn lộ trình di chuyển cụ thể như sau: trường đoản cú trung tâm tp Đồng Hới đi theo con đường Tôn Đức chiến hạ rẽ vào quốc lộ 1A. Đi theo quốc lộ 1A để đến Quảng Đông, Quảng Trạch. Sau đó, đi tiếp sau đường vào lăng khoảng 2 km nữa là bạn đã đi đến được khu tuyển mộ của Đại tướng mạo Võ Nguyên liền kề và bước đầu chuyến dâng hương tưởng niệm của mình. Bên cạnh ra chúng ta có thể đi qua con đường Hồ Chí Minh/QL16 để đến đây. Thời gian di chuyển hoàn toàn có thể kéo lâu năm gần 2 giờ, vì thế bạn bắt buộc lên kế hoạch ví dụ để chuyến du ngoạn diễn ra kịp tiến độ.

*
Đường đi cho Lăng chiêu tập Đại tướng mạo Võ Nguyên cạnh bên Quảng Trạch Quảng Bình

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thoải mái tham quan du ngoạn không cần bận tâm đến mặt đường xá, vị trí du lịch, và thời hạn lưu trú… thì rất có thể đặt các tour tham quan du ngoạn Quảng Bình có lịch trình đến viếng lăng chiêu tập Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp. đa số tour này thường bao hàm nhiều vị trí với kế hoạch trình di chuyển cụ thể, gồm xe gửi đón… nhờ vào đó bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng chuyến hành trình của mình.

Đặc điểm khu chiêu tập Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp 

Khu chiêu mộ đại tướng tá Võ Nguyên sát tại quanh vùng Vũng chùa được bao quanh bởi ba quần đảo bình phong Hòn Gió, Hòn La, với Hòn Nồm. Phần nhiều phiến đá xanh nguyên khối luôn luôn là đồ gia dụng liệu được nhiều người thực hiện để xây chiêu mộ cho hiền lành tài, tuyển mộ gia tộc miêu tả lòng biết ơn, lòng thành kính đối với những người đã khuất. Đây cũng là làm từ chất liệu được mái ấm gia đình lựa lựa chọn để xây phần chiêu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

*
Phiến đá xanh sống lăng tuyển mộ đại tướng Võ Nguyên giáp Quảng Đông Quảng Trạch

Phiến đá nguyên khối từ để xây lăng Đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh được rước từ núi Non Nước năm giới Sơn (Quảng Nam). Chiêu tập Đại tướng ở lưng chừng núi phải để mang đến được địa điểm an nghỉ ngơi của Người, chúng ta phải quốc bộ qua 103 bậc thang bằng đá tạc hoa cưng cửng tượng trưng mang đến tuổi lâu vua Người.

*
Lối lên phần tuyển mộ của Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp

Trước đây, lăng chiêu mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên gần kề đã được những chiến sĩ Đồn Biên phòng Ròn (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) ngày đêm canh giữ để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với khách thập phương. Đội tất cả 30 cán bộ, chiến sĩ, túc trực 24/24 giờ. Ngày nay lăng không còn do quân nhân biên phòng quản lý hay canh phòng nữa mà tuyển mộ Đại tướng sẽ được chuyển giao cho thành phố và tín đồ nhà tiếp quản. Khác nước ngoài vẫn rất có thể đến trên đây thăm viếng và phân bua lòng hàm ân với Người.

*
Bộ nhóm chiến sĩ đảm bảo an toàn nơi an nghỉ của Đại tướng

Ý nghĩa tử vi khu chiêu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vị Đại tướng nhân vật Võ Nguyên tiếp giáp sinh ra mập lên sống Quảng Bình, nằm xuống cũng trên Quảng Bình. Tín đồ đã giành cả đời mình lo đến nước, mang lại dân. Chỉ tới các năm cuối đời, Đại tướng mới bao gồm dịp thư thả về thăm lại chốn xưa, về với mảnh đất Quảng Bình hoang sơ, mộc mạc mà xinh đẹp mắt lạ thường. Nhưng lại thay do chọn quê nhà tại Lệ Thủy làm nơi yên nghỉ, fan nhà cùng Đại tướng tá lại chọn mảnh đất nền Vũng miếu hoang sơ, ít người qua lại làm điểm đến chọn lựa cuối cùng. 1 phần là vị nơi phía trên có ý nghĩa phong thủy khôn cùng đặc biệt. 1 phần cũng bởi ước ao muốn cao quý giúp ích cho quê hương ngay cả lúc nằm xuống của Đại tướng.

*
Đại tướng Võ Nguyên gần kề và bạn nhà sàng lọc Vũng chùa Đảo yến làm khu vực yên nghỉ bởi những chân thành và ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa phong thủy 

Ngày xưa, những bậc đế vương, nhà thông thái, quý tộc rất chú ý đến tử vi phong thủy trong vấn đề xây nhà, chọn đất đóng góp đô, thiết kế đền đài, lăng tẩm, lựa chọn đất nhằm yên giấc nghìn thu. Theo phong thủy phương Đông, một đô bền vững, một thành quả thịnh vượng, một khu lăng tuyển mộ phong thuỷ giỏi hội đủ 3 yếu đuối tố: Bối sơn, diệp thủy, hướng dương. Cùng khu chiêu mộ Đại tướng tá Võ Nguyên gần cạnh ở Vũng Chùa hội tụ đủ những nhân tố đó.

Ý nghĩa quân sự 

Đại tướng tá Giáp là một thiên tài quân sự, việc chọn mũi long Vũng miếu hiện tầm nhìn bao gồm trị và quân sự chiến lược ưu việt của ông. Một số trong những tác giả việt nam cho rằng quanh vùng Đèo Ngang (Vũng Áng – Hòn La) là tử huyệt quân sự. Nếu gồm chiến tranh, non sông sẽ bị xâm lược, đó là vị trí tấn công trước tiên sẽ cắt đôi quốc gia Việt Nam. Nhiều khi Đại tướng ngầm chỉ cho nhỏ cháu canh giữ vùng đất quan trọng đặc biệt này.

Ý nghĩa về biển và hải hòn đảo bền vững

Biển và hải đảo là 1 chủ đề khủng của tổ quốc hiện nay. Vắt kỷ 21 là nạm kỷ của biển và hải đảo, các đất nước đều hướng tới biển. Phải chăng Đại tướng hy vọng làm “bạn” của ngư dân bằng bài toán chọn đảo Vũng miếu – Yến làm địa điểm yên ngủ vĩnh hằng? Đền thờ tướng sống Vũng chùa sẽ vươn lên là ngọn hải đăng liên tiếp cháy sáng trong tâm ngư dân, giúp ngư dân dính biển, giữ biển cả bền vững.

*

Hành trình viếng mộ đại tướng tá Võ Nguyên Giáp

Du khách mang đến viếng chiêu mộ Đại tướng Võ Nguyên tiếp giáp để thu xếp được việc dâng hương như mong mỏi muốn, nên tìm hiểu thêm trước hành trình cũng tương tự những thông tin quan trọng trước khi đến đây:

*
Du khách cho viếng tuyển mộ Đại tướng tá Võ Nguyên gần kề nên tìm hiểu thêm trước hành trình và những thông tin quan trọng Giờ viếng mộ: khác nước ngoài vào viếng tuyển mộ Đại tướng từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày. Tuy nhiên vì toàn nước đang phải đối mặt với làn sóng dịch bên Covid 19 ra mắt gay gắt bắt buộc nơi đây sẽ tạm ngừng hoạt động và tiếp đón quý khách trở lại sau thời điểm dịch Covid-19 kết thúc. Về trang phục: khác nước ngoài đến viếng chiêu mộ phải ăn mặc trang phục phù hợp với văn hóa vn và thể hiện sự tôn trọng, trang nghiêm. Về tác phong: khác nước ngoài cần bảo đảm an toàn tác phong đề xuất trang nghiêm và cân xứng với vị trí thờ tự linh thiêng, đặc trưng đu khách không được tạo vẻ chụp ảnh bên phần mộ. Hồ hết vật dụng ko được phép có vào khi viếng chiêu mộ Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp: ko được phép có nước uống, túi xách tay và các vật dụng khác trừ năng lượng điện thoại. Tất cả các vật dụng dụng của du khách mang theo nên được giữ lại trong xe cộ hoặc trong gầm tủ khóa của nhân viên đảm bảo an toàn ở phía bên ngoài phần mộ. Về lễ đồ Phúng Viễn: làm theo yêu mong của Đại tướng so với những người yêu thích Đại tướng đến viếng thăm ông sau thời điểm ông mất, khác nước ngoài đến viếng lăng tuyển mộ Đại tướng tá Võ Nguyên tiếp giáp không được thờ tiến bất kể thứ gì (kể cả trái cây để kị lãng phí). Bởi đó du khách không nên mua hoặc đem theo tiền xoàn và các đồ lễ khác lúc tới dây thăm mộ. Mỗi người có thể mang một bông hoa và vài ba nén hương ngoại trừ để mô tả tấm lòng tôn kính của mình.
*
Đoàn khách đến thắp nhang viếng chiêu mộ Đại tướng

Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp là 1 trong huyền thoại quan trọng cho muôn đời sau. Ông là vị tướng kiệt xuất được cả thế giới công nhận và coi là một giữa những vị tướng béo phệ nhất phần nhiều thời đại. Dù bác bỏ đã đi xa nhưng tên tuổi của bác bỏ sẽ còn sáng sủa mãi trong lịch sử, trong tình thương yêu vô hạn của nhân dân Việt Nam, trong sự thương yêu của những người yêu chuộng tự do khắp năm châu, tứ biển. Nếu gồm dịp đến phượt Quảng Bình, hãy viếng chiêu tập Đại tướng Võ Nguyên tiếp giáp để tưởng nhớ đến tín đồ nhé.

Võ Nguyên gần cạnh là vị đại tướng mạo tài tía của khu đất nước, đại tướng tá là người chỉ huy trận thắng lợi Điện Biên Phủ lịch sử chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng tá Võ Nguyên sát qua đời tận hưởng thọ 103 tuổi.

*

❀ Vị trí địa lý đắt địa

Sau cuộc họp giữa Trung ương, tỉnh Quảng Bình và đại diện thay mặt gia đình Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trưởng phòng ban tổ chức lễ tang Đại tướng mạo Võ Nguyên liền kề và mái ấm gia đình đã xác định quyết định địa điểm an táng Đại tướng Võ Nguyên cạnh bên tại khoanh vùng biển Vũng miếu - hòn đảo Yến, thuộc làng mạc Quảng Đông, thị trấn Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là địa điểm lúc còn sống Đại tướng mạo đã chấp nhận với gia đình để Đại tướng lặng nghỉ vĩnh hằng. Gần như ngay lập tức, những đơn vị công binh và nhiều lực lượng khác đã tập trung về Vũng Chùa- Đảo Yến mở đường vào quần thể vực. 

*

Khu chiêu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiêm nhường nằm lặng vị tại Vũng Chùa- Đảo Yến dưới chân đèo Ngang đầy nắng, gió với sóng biển mênh mông, là địa chỉ cửa hàng linh thiêng trong thâm tâm dân vn và những tầng lớp yêu thương chuộng hòa bình trên vậy giới, đặc biệt đối với cố gắng hệ những người cầm súng qua hai trận chiến tranh vệ quốc vĩ đại, vào gần như ngày này luôn ngập tràn nhang khói và gần như giọt nước mắt hành hương!

Lướt cho tới đỉnh đèo Ngang trời trong cùng mây trắng bọn họ tha hồ nước thả tầm góc nhìn ngắm vẻ đẹp mắt của đất nước đất nước, và hoàn toàn có thể thấy mồn một từng dòng tín đồ từ khắp địa điểm đang chảy trở về bên cạnh mộ Đại tướng vào niềm tôn kính và nhớ yêu mến vô hạn, vô bờ! trong số những dòng bạn bất tận đó, có khá nhiều người là yêu đương binh, bệnh dịch binh, người già nhưng lại trên khuôn mặt họ vẫn sáng ngời như được tiếp thêm mức độ mạnh niềm tin khi được thân cận trước anh linh Đại tướng.

Xem thêm: Top 10 Kem Dưỡng Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất Hiện Nay, Chia Sẻ 7 Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Hỗn Hợp

Đèo Ngang nơi eo thắt miền trung hoang hút thủa nào giờ đây đang trở thành điểm nổi bật nổi nhảy dọc duyên hải miền trung bộ và khắp toàn nước bởi sự xuất hiện của Khu kinh tế tài chính Hòn La (Quảng Bình) với Khu tài chính Vũng Áng (Hà Tĩnh), nhất là nơi yên ổn nghỉ vĩnh hằng của bác Giáp một điểm dừng chân quá lý tưởng mang đến khách hành hương. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn được xem là “vị thánh của lòng dân” đã nằm đó luôn luôn là niềm tôn kính, thương nhớ lẫn từ bỏ hào của triệu triệu người vn và bằng hữu trên cầm giới.

Khu vực Vũng Chùa, Đảo Yến là vị trí được gia đình đại tướng tá Võ Nguyên Giáp lựa chọn làm khu vực an nghỉ ngơi của Người. Đảo Yến là một trong những huyệt đẹp quy tụ nhiều sinh khí, là 1 nơi thiêng liêng tiềm ẩn những điều thần bí.

Nơi an nghỉ ngơi của tướng giáp là huyệt Đại Cát, Vũng chùa – Đảo Yến nằm bí quyết Đèo Ngang khoảng tầm 7km, với thay núi long cuộn hổ ngồi.

Xét về phương diện phong thủy, phong thuỷ khu lăng chiêu tập của đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ có tử vi rất tốt, đầu tựa núi, tất cả Thanh Long, Bạch Hồ, mặt trước có Minh Đường.

Địa điểm an táng Đại tướng mạo là sống lưng chừng triền núi độ cao 110m phía phái nam mũi Rồng, huyệt chiêu tập của fan sẽ luôn luôn nhận được không ít khí tự nhiên, loáng mát, nơi tập trung khí mạch của núi nhưng mà xây huyệt mộ sẽ đem đến nhiều điều giỏi lành.

Khu lăng tuyển mộ của đại tướng mạo theo ý nghĩa phong thủy sẽ là một trong thiên tướng tá trấn giữ lại phía Đông phòng trừ đa số ma quỷ thủ đoạn xâm lấn làm hại người dân nước phái nam ta.

❀ Bí ẩn lăng chiêu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thật ra, điểm yên ổn nghỉ của Đại tướng đã làm được gia đình lựa chọn từ lâu. Khu vực Vũng miếu - Đảo Yến cũng là một huyệt đẹp quy tụ nhiều vận khí đã được biết từ lâu. Dân buôn bản Quảng Đông coi đó là một khu vực thiêng liêng tiềm ẩn những điều thần bí. Ông Phạm Xuân Hương, một bô lão trong xã kể lại chuyện xưa được giữ truyền trong nhân dân. Đó là mẩu chuyện một bạn Tàu biết đó là khu mộ huyệt đại cát, nếu như an táng thân phụ mình vào đây, bé cháu đang phát tài, hưng vượng, liền rước hài cốt phụ thân mình mang lại đây chôn trộm. Cơ hội đó, cả quanh vùng còn là rừng rậm. Anh ta chờ lúc giữa trưa new thuê người địa phương gửi vào rừng. Thuyền vừa đỗ bên dưới bãi, định bước tới bờ thì hốt nhiên trong rừng xuất hiện thêm một đôi hổ, một nhỏ đen, một con trắng nhảy đầm ra gầm vang nạt dọa. Anh dẫn đường vội xoàn đẩy thuyền chạy về. Mà lại anh người Tàu vẫn không đành, anh ta mượn một thầy phù thủy đi thuộc lần nữa. Lần này nghe như sợ thầy phù thủy, không thấy hổ ra dọa nữa. Trèo lên tới miếng đất bằng trên sườn núi, anh ta vội vã đào chiêu mộ rồi đặt hài cốt phụ thân mình xuống, nhưng lại lạ kỳ, hài cốt đặt xuống đáy hố thì tự nhiên và thoải mái đất lại đùn lên, đẩy gói hài cốt quay trở về mặt đất. Thầy phù thủy bày đàn, bấm độn triệu thỉnh hậu thổ lên hỏi, ông địa trả lời: Đây là huyệt mộ đại cát, nhưng không dành cho tất cả những người này. Chôn xuống sẽ ảnh hưởng đào lên. Anh bạn Tàu sợ quá, vội sở hữu hài cốt phụ thân mình về Tàu. 

 Vũng miếu - Đảo Yến là chiến hạ cảnh nằm bình thường trong vịnh Hòn La nhưng mà sách Đại nam dư địa chí cầu biên của Cao Xuân Dục thời bên Nguyễn call là vịnh La Sơn. trong sách nêu rõ vịnh La đánh được bảo phủ bởi phần nhiều ngọn núi như những bức tường thành, phía lục địa là hàng Hoành sơn “thế như long cuốn hổ ngồi, trùng điệp trùng điệp lăn ra tận biển”, cùng với đỉnh Mũi Rồng bít chắn phía tây - bắc, sống phía đông có không ít đảo nhỏ (dân gian hotline là hòn)...

quần thể danh chiến hạ này gắn liền với không ít truyền thuyết dân gian, như việc người dân vùng này không đủ can đảm chặt cây chò trắng, vì đó là loại cây tương truyền được long vương cần sử dụng xây thủy cung bên dưới biển. Cơ mà long vương vãi từng nổi sóng béo giúp dân dấn chìm chiến thuyền của quân Chiêm lúc tới quấy phá dân buôn bản thời Đại Việt. Dân gian còn truyền mồm chuyện năm vua Lê Thánh Tông xuất thủy quân đánh Chiêm Thành, đã dừng lại nơi đây lập bọn xin thần linh phù hộ chiến hạ giặc và chúng sinh an lành. Sau đại thắng, vua lại về bên lập bầy cáo cùng trời đất tại đây.

❀ Thuật tử vi đặt chiêu mộ phần  Thuật tử vi chỉ phương pháp tìm tìm và chọn lựa nơi đồn trú hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc lâu bình yên. Y hệt như mọi ngành công nghệ kĩ thuật cổ truyền khác ngơi nghỉ Á Đông, thuật tử vi phong thủy cũng phụ thuộc dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Theo những quan niệm cổ truyền, long mạch là những dòng khí mạch chạy trong khu đất (giống như huyết mạch trong cơ thể), nhấp nhô, cách điệu theo cố núi sông như rồng. Điểm bắt đầu của mạch là vị trí sinh khí bước đầu phát sinh, điểm ngừng của mạch là nơi sinh khí ngưng tụ. Trên nơi tập trung khí mạch của núi mà lại xây huyệt chiêu mộ sẽ đem về nhiều điều giỏi lành.

*
Sách Táng thư viết: “Mai táng nên chọn nơi tất cả sinh khí. Ghê viết: Khí gặp mặt gió (phong) ắt tán, gặp mặt nước (thủy) chống thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy tất cả chỗ dừng”. Vì thế mà có tên là “phong thủy”. Nơi khí tụ là huyệt cát, chỗ khí tán là huyệt hung. Huyệt mèo phải tất cả thế đứng huyền vũ, nghĩa là lưng nhờ vào miền đất cao, hay độc nhất là cuối dãy núi lớn, trước mặt có tầm khoảng trống, thấp, tốt nhất có làn nước chảy, phía bên trái tả thanh long nghĩa là có dãy núi cao lan ra như hai tay che phía bên trái huyệt đất, gồm hữu bạch hổ, nghĩa là bên phải cũng có thể có một dãy núi, hoặc khu đất cao che bên trái huyệt đất, gồm chu tước, nghĩa là ngoài vùng nước có một miền khu đất cao như mẫu bình phong chắn gió thổi vào huyệt đất. Cuốn Táng gớm viết: “Hình ngăn khí tụ, hóa sinh vạn đồ là đất thượng đẳng”, tức là chân huyệt. Nếu không tồn tại hình giỏi tức nỗ lực đất không ngăn được khí. Khí không tụ lại được thì mai táng vô nghĩa. Tuy nhiên đất có hình rồi cũng phải tất cả thế. Cố đất mèo thì huyệt sẽ cát; huyệt cát thì nhân đang cát. Thông thường, táng ở trên cố kỉnh đất phình. Táng kinh có viết: nắm đất có bình phong (đằng sau huyệt mộ bao gồm đất hoặc núi cao như bức bình phong để dựa, được bít chắn) chôn đúng phép, vương vãi hầu nổi lên. Thế đất như tổ yến (tròn, vuông, cân nặng đối) chôn đúng cách, được phân tách đất phong. Vậy đất như rìu kép (tròn, vuông, cân đối, phẳng phiu) mộ huyệt rất có thể giàu có.

*

Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở độ cao 110m sống lưng núi Vũng Chùa. Huyệt đất trở lại hướng Nam. Về phía Bắc núi Vũng Chùa phụ thuộc dãy núi to cao trên 700m. Phía Tây, núi Sú kéo dãn dài như một tay ngai, cao 136m, phía đông, như con hổ lớn tại vị trí Bạch Hổ, dãy Mũi rồng như 1 cánh tay dài như một nhỏ rồng béo chạy ra biển tại phần Thanh Long. Từ bên trên huyệt tuyển mộ nhìn xuống sẽ thấu cả một vùng biển lớn rộng, gồm dòng hải lưu giữ chảy từ phía tây sang phía Mũi Rồng. Qua khoảng tầm biển rộng khoảng 400m là đảo Yến, gồm hai ngọn như mẫu bình phong chắn gió ở chỗ Chu Tước.  mảnh đất nền dự loài kiến để táng Đại tướng tất cả hình vuông, cân đối, hơi phình như một gò nhỏ, nhắm đến phía phái mạnh theo câu: “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ”. Đó chính là thế khu đất “Yến sào” có chỗ tựa Huyền Vũ là đỉnh điểm trên 400m về phía Bắc. Mạch khí chảy nghìn dặm từ bỏ Trường đánh xuống dẫn mạch khí từ nghìn dặm Bắc về mang đến đây, gặp mặt biển tụ lại, Biển bạt ngàn như một hồ nước lớn, tuy nhiên trước huyệt đất lại sở hữu hải lưu dẫn khí lưu giữ thông nhưng không tán. Sinh nhưng tụ là cầm đất hoàn hảo và tuyệt vời nhất này. Phía mặt trái, theo truyền thống là bên tả, dãy núi mũi rồng rã ra biển, vừa xuôi xuống biển tạo nên một vòng cung chắn khí tản đông hơn nữa chắn gió đông, không nhằm gió, tức phong, thổi vào huyệt mộ. Đó đó là hình tượng nhỏ rồng xanh hầu mặt tả. Phía bên phải, hướng tây núi Sú sừng sững như một nhỏ hổ chầu, bịt những cơn gió thổi vào huyệt đất. Đó đó là Bạch Hổ trừ đa số tai ương.

*

Phía nam là đại dương rộng, nhập vai trò minh đường tụ thủy, mạch hải giữ nhẹ cấp cho thêm sinh khí cho huyệt mộ. Phía xa một chút ít Đảo Yến như bình phong to làm ấm huyệt mộ. Theo người dân địa phương, khu đất trên núi vốn là khu đất núi lửa có màu đỏ hồng nhẹ, vùng mưa đều đất ẩm, cây trồng xanh tươi xung quanh năm. Đây chính xác là đất “Thái rất biên huân”, hợp với thế đất. Thêm nữa không phải hiện nay mà tức thì từ ngàn xưa vùng Vũng miếu - Đảo Yến đang là khu vực chim yến hội tụ ríu rít xung quanh năm, đúng là đất lành chim đậu,“chim tụ hợp thành đàn” đông vui, ríu rít, là khu đất “tụ khí tàng phong”.

❀ Lăng tuyển mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những tấm đá xanh nguyên khối luôn luôn là đồ vật liệu đẹp nhất được nhiều người tiêu dùng để desgin lăng mộ cho các bậc thánh thiện tài, mộ tổ mái ấm gia đình thể hiện nay lòng thành kính, hàm ơn với những người đã khuất. Cũng chính vì thế vật tư được gia đình chọn để xây chiêu tập cho Đại Tướng chính là đá xanh nguyên khối.

Những cục đá nguyên khối đem từ vùng núi Non Nước tử vi ngũ hành Sơn ( Quảng Nam) được vận động ra Quảng Bình để sản xuất lăng chiêu tập cho đại tướng tá Võ Nguyên Giáp.

*

Do khoanh vùng an táng của đại tướng ở giữa sườn lưng chừng núi. Vì chưng vậy, để lên trên được khu vực an ngủ của đại tướng, bọn họ phải đi qua 103 bậc đá hoa cưng cửng tượng trưng mang lại tuổi thọ của Người.

Tổng hòa hợp lại, nơi chôn cất Đại tướng Võ Nguyên gần kề là huyệt đại cát, ứng vào câu “tất phân phát khoa giáp, định vô cùng phát đinh tài lưỡng vượng, giàu có miên trường, mọi bạn đều kính phục”. Với phần nhiều chiến công do dân vày nước, huyệt tuyển mộ đại cát, Đại tướng tá sẽ là một thiên tướng tá trấn giữ lại phía Đông phòng trừ rất nhiều ma quỷ âm mưu xâm lấn có tác dụng hại dân Việt, công đức kéo dài vạn vạn năm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Top 10 kem dưỡng da cho da hỗn hợp giúp da như tuổi 20, chia sẻ 7 kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

 • Apple watch series 6 màu hồng giá bao nhiêu? Đồng hồ apple watch s6 40mm viền nhôm

 • Những dòng máy tính casio có thẻ nhớ, máy tính casio fx

 • Giá kệ de quần Áo bằng sắt treo quần Áo: nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.