Tại Sao Giá Sách Giáo Khoa Theo Chương Trình Vnen, Tại Sao Giá Sách Vnen Cao Hơn Sgk Thông Thường

(GDVN) - cửa hàng chúng tôi nhận thấy là chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo bên cạnh đó đã có chủ ý kế quá từ dự án công trình VNEN trong dự án thay chương trình, sách giáo khoa mới.

LTS: chia sẻ những do dự của mình về nguy cơ tiềm ẩn chương trình, sách giáo khoa mới sẽ theo "vết xe đổ của quy mô Trường học mới việt nam - VNEN", thầy giáo Nguyễn Cao có bài viết phân tích vụ việc này.

Bạn đang xem: Sách giáo khoa theo chương trình vnen

Tòa biên soạn trân trọng mời quý độc giả theo dõi, mời quý thầy cô và đầy đủ ai cân nhắc chương trình sách giáo khoa mới, dự án công trình / quy mô VNEN gia nhập phân tích làm sáng tỏ các vấn đề nội dung bài viết đặt ra. Văn phong và nội dung bài viết thể hiện góc nhìn của tác giả.

Sau 6 năm mô hình Trường học tập mới nước ta (VNEN) được thực hiện tại 4.393 trường tiểu học tập (tỉ lệ 29,2%) với 1.542.863 học sinh (tỉ lệ 19,8%);

Ở cấp cho trung học cơ sở, theo thống kê đầu xuân năm mới học 2016-2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo, số trường thực hiện mô hình VNEN đối với lớp 6 là 1778 trường, đối với lớp 7 là 1782 trường;

Đồng thời Bộ giáo dục và Đào sinh sản đang thử nghiệm VNEN lớp 8 ngơi nghỉ Lào Cai, Hòa Bình, Kon Tum, Đắk
Lắk, Khánh Hòa.

*

Bên cạnh số đông mặt “tích cực” đang được cỗ tổng kết thì đã có không ít ý con kiến phản ứng về những không ổn và hạn chế của việc triển khai dự án công trình / quy mô này.

Chính vày thế, Hà Giang, Hà Tĩnh, tp. Hải phòng đã quyết định nói không với VNEN, tỉnh thái bình thì ngừng nhân rộng sau không hề ít ý kiến phản đối từ bố mẹ học sinh.

Công văn số 4068/BGDĐT-GDTr

Tuy nhiên, ở những địa phương phụ huynh học sinh buộc phải đấu tranh rất trở ngại để tiến hành quyền "tự nguyện", của mình;

Điển ngoài ra ở Nghệ An, rất nhiều phụ huynh nên đấu tranh cho con trẻ của mình họ ra khỏi VNEN, tuy vậy quả trơn “tự nguyện” được đá qua đá lại thân cơ quan quản lý giáo dục với đơn vị trường;

Với 4.393 trường tiểu học, 1782 trường trung học đại lý đang triển khai VNEN, bằng chứng về “tinh thần từ nguyện” của cha mẹ học sinh gần như là không rõ ràng.

Nhưng điều đáng nói hơn là việc biến đổi chương trình, sách giáo khoa new tới đây, VNEN sẽ liên tiếp được gửi vào chương trình, sách giáo khoa mới.

Chương trình, sách giáo khoa new sẽ là VNEN nối dài?

*

Lợi nhuận buôn bán sách VNEN tan vào túi ai?

Theo quan gần kề của bọn chúng tôi, chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới đã đã “kế thừa” một phương pháp tinh vi tự “chương trình VNEN”.

Sở dĩ cửa hàng chúng tôi đặt “chương trình VNEN” trong dấu ngoặc kép bởi vì Bộ giáo dục và Đào tạo không thỏa thuận có “chương trình VNEN”, mà lại chỉ có bộ sách 3 trong một Hướng dẫn học tập VNEN.

Còn chương trình, nội dung của tài liệu này được chép trường đoản cú chương trình, sách giáo khoa hiện hành.

Cái khác ở đó là chúng được soạn thành tiến trình 4-5 cách theo quy mô Trường học mới của Colombia, nhằm học sinh hoàn toàn có thể bảo nhau từ học.

"Bộ sách giáo khoa VNEN" sẽ tiến hành chỉnh lí, hoàn thành để đổi thay 1 một trong những bộ sách giáo khoa giao hàng chương trình giáo dục đào tạo phổ thông mới.

Nhưng không những thế nữa, trên thực tiễn sách VNEN đã đi trước, đón đầu dự án công trình thay sách giáo khoa lần này.

Sự hiện hữu của những môn "tích hợp" ở cung cấp trung học cơ sở như Khoa học tự nhiên ("tích hợp trang bị lý, Hóa học, Sinh học), công nghệ Xã hội ("tích hợp" lịch sử vẻ vang và Địa lí) của quy mô VNEN là bằng chứng rõ nét nhất cho sự “tiếp nối” này.

Thực tế chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới đang rất được dựa trên những căn nguyên cơ phiên bản nhất của lịch trình VNEN hiện nay hành.

Giấu đầu, hở đuôi?

“Tôi kinh ngạc trước tuyên tía của người có quyền lực cao Sở giáo dục và Đào tạo tp.hcm (sẽ demo nghiệm bộ sách giáo khoa riêng từ năm 2019 - bạn viết), do đến hiện tại, chương trình cỗ môn chưa được ban hành.

Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra mới thông qua chương trình tổng thể, chương trình các môn học chưa chào làng để lấy chủ ý nhân dân.

*
Chương trình mới chưa có, mà lại sách giáo khoa "tích hợp" Lý, Hóa, Sinh thành Khoa học thoải mái và tự nhiên của VNEN đã chào bán rồi. Dấu vết VNEN không hề ở trên bìa sách bởi tên Dự án quy mô trường học new Việt Nam, mà chỉ với chữ "hướng dẫn học" lưu giữ lại.

Trong lúc đó, chương trình cỗ môn công bố xong còn phải chỉnh sửa, đánh giá và thẩm định và vẫn có thể tiếp tục vắt đổi.

Có thể đề nghị đến quý 1/2018, bộ trưởng mới phát hành được chương trình những môn học tập của giáo dục đào tạo phổ thông. Vậy thì địa thế căn cứ vào đâu để hoàn toàn có thể biên soạn và phát hành sách giáo khoa như vậy?”. <1>


Ban biên soạn thảo chương trình lý giải như cầm cố nào về việc tồn trên của “sách giáo khoa tích hợp” Khoa học tự nhiên và thoải mái (“tích hợp” thiết bị lí, Hóa học, Sinh học); kỹ thuật xã hội (“tích hợp” lịch sử và Địa lí) lớp 6, lớp 7, lớp 8 của VNEN đã biên soạn và đã thử nghiệm?

Hơn nữa, bao gồm quý thầy lúc viết sách giáo khoa 2000 cũng đã từng "đẻ ngược quy trình", chương trình toàn diện và tổng thể viết chỉ để giải ngân đấy thôi, sách đã chuyển vào dạy dỗ trước hàng mấy năm trời.

Chúng tôi vẫn tìm lục lại mọi trang báo cũ để tìm đến những rất nhiều phát biểu, chia sẻ của những lãnh đạo của Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra trong thời gian qua.

*

Có đề xuất thầy Đặng trường đoản cú Ân vẫn “vừa đá bóng, vừa thổi còi”?

Một thực sự hiển nhiên là mặc dù cho dư luận trong thời hạn qua bội phản ứng không hề ít về chương trình VNEN tuy thế lãnh đạo cỗ và các người tiến hành dự án này vẫn cương quyết đảm bảo quan điểm của chính bản thân mình về “chương trình VNEN” là ưu việt, là phù hợp.

Thậm chí, chuyên gia trưởng dự án VNEN còn cho rằng VNEN bị bội phản ứng là do giáo viên không biết phương pháp dạy.

Sau khi tìm hiểu, điều mà cửa hàng chúng tôi nhận thấy là lãnh đạo của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo hình như đã có chủ ý kế quá từ dự án công trình VNEN trong dự án công trình thay chương trình, sách giáo khoa mới.

Xem thêm:

Những tuyên bố dọn con đường

Các vị có trọng trách thực hiện thay đổi chương trình, sách giáo khoa của ngành giáo dục đào tạo đã lấy chương trình VNEN làm cho nòng cốt mang đến sự biến đổi chương trình, sách giáo khoa mới sắp tới đây của ngành giáo dục.

Khi còn đương chức, thứ trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo bây giờ là thầy Nguyễn Vinh Hiển đã từng phát biểu:

"Khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và toàn diện và các chương trình bộ môn được phát hành thì sẽ có căn cứ để chấp thuận bắt tay vào hoàn thành xong sách giáo khoa.

Chương trình bắt đầu sẽ tiếp cận theo phía hình thành và cải tiến và phát triển phẩm chất, năng lượng người học, sách của VNEN hiện nay cũng vẫn tiếp cận theo phía đó." <2>

Khi trả lời báo chí về câu hỏi chương trình VNEN bị dư luận phản nghịch đối, ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục đào tạo Tiểu học tập thì khẳng định:

“Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ không “buông tay” cơ mà sẽ tầm thường tay cùng các cơ sở giáo dục đào tạo khắc phục khó khăn khăn, vướng mắc, thực hiện có kết quả hơn cách thức giáo dục theo VNEN, đồng thời chuẩn bị tốt mang lại việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.”<3>

*
Bộ sách VNEN lớp 7, cùng với 2 môn "tích hợp" đang được cung cấp và dạy dỗ thử nghiệm.

Đầu tháng 5/2017, trên Đà Nẵng, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tác đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể khu vực miền Trung vày Thứ Nguyễn Thị Nghĩa nhà trì hội thảo.

Tại hội thảo này đã có khá nhiều những do dự của những đại biểu tham gia về chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới. Trước do dự đó, tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Trung học đến biết:

“Trước khi triển khai triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành đã bao hàm bước đệm sẵn sàng như quy mô trường học bắt đầu VNEN, đánh giá học sinh Tiểu học theo thông tư 30, thông bốn 22, lịch trình Trường học kết nối…

Vì thế, đội ngũ cô giáo về cơ bạn dạng không kinh ngạc với lần thay đổi này.” <4>

Những phát biểu của những quan chức Bộ giáo dục và đào tạo và Đào sản xuất đã tương đối rõ ràng, chỉ đạo vẫn còn nguyên trong công văn 1296/BGDĐT-GDTH, sách giáo khoa VNEN “soạn theo chương trình mới giả định” đã gồm và sẽ “dạy thí điểm”.

Chúng tôi đã so sánh sách VNEN ở cung cấp trung học tập cơ sở hiện nay với những môn học tập trong sách giáo khoa của chương trình giáo dục đào tạo phổ thông new và thấy bao hàm điểm như thể nhau mang lại bất ngờ.

Sách VNEN bao gồm 8 môn học tập : Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên và thoải mái (tích hợp đồ lí, Hoá học, Sinh học) ; khoa học xã hội (tích hợp định kỳ sử, Địa lí), giáo dục và đào tạo công dân, Công nghệ, Tin học, chuyển động giáo dục (tích vừa lòng Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật).

Còn các môn học tập của lịch trình sách giáo khoa bắt đầu đã được trải qua là các môn: Ngữ văn, Toán, ngoại ngữ 1, giáo dục đào tạo công dân, kỹ thuật tự nhiên, lịch sử vẻ vang và Địa lý.

Các môn học bắt buộc gồm phân hóa: Tin học, technology và phía nghiệp, giáo dục thể chất, Nghệ thuật, chuyển động trải nghiệm. Môn học tập tự chọn: Tiếng dân tộc thiểu số, ngoại ngữ 2.

Như vậy, về cơ bản sách giáo khoa VNEN với sách giáo khoa cho tới đây có tương đối nhiều môn học tập tương đồng. Tuyệt nhất là các môn 2 môn học tập được hotline là “tích hợp” thì y chang nhau là môn Khoa học tự nhiên và thoải mái và khoa học xã hội (Lịch sử với Địa lí).

Tài liệu tham khảo:

<1>https://thanhnien.vn/giao-duc/tphcm-co-duoc-bien-soan-sach-giao-khoa-907632.html

<2>https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/sgk-mo-hinh-vnen-se-ap-dung-vao-chuong-trinh-pho-thong-moi-3396766.html

<4>https://baomoi.com/chuong-trinh-gdpt-tong-the-da-co-buoc-dem-chuan-bi-doi-ngu-giao-vien/22200983.epi&usg

... 58; 9; 743; 68 247; 258 64 7 b) 78 64 5; 58 61 0; 60 000; 34 10 8; 84 364 c) 92 01; 2 910 ; 19 02; 90 21; 2 019 ; 12 90 d) 211 ; 2 21; 212 ; 11 12; 222; 11 1 Em đọc tin tức sau trả lời thắc mắc : 11 a) trong ... 15 10 00 10 00 > b 10 01 b báo cáo với thầy/cô giáo kết việc em làm 10 HOẠT ĐỘNG LUYỆN TẬP Viết tập vừa lòng sau bí quyết liệt kê phần tử: a) A = x  N ; * ... XX 11 12 13 14 15 16 17 18 19  đôi mươi  ví như thêm vào phía bên trái số loại  hai chữ số X, ta số La Mã từ 21 mang lại 30 (dòng ): XXI 21 XXII XXIII XXIV XXV XXVI XXVII XXVIII XXIX XXX  22 23 24 25 26 27...
*

... giáo dục thay cho sách giáo khoa hành, học viên học theo quy mô trường học thực hiện sách lí giải học thiết kế dựa chương trình giáo dục phổ quát hành theo định hướng tích hợp bộ sách gồm môn ... Lời hứa hẹn – 11 – Âu Cơ trăm nghe theo, chia ly lên đường người trưởng theo Âu Cơ tôn vinh làm vua, đem hiệu Hùng Vương, đóng đô khu đất Phong Châu (6) , đánh tên nước Văn Lang Triều đình bao gồm tướng văn, tướng mạo ... môn học : Toán, Ngữ văn, Khoa học thoải mái và tự nhiên (tích hợp trang bị lí, Hoá học, Sinh học) ; Khoa học xã hội (tích hợp kế hoạch sử, Địa lí), Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, vận động giáo dục (tích hợp...
*

... giáo dục nuốm cho sách giáo khoa hành, học tập sinh học tập theo mô hình trường học thực hiện sách giải đáp học tập kiến thiết dựa chương trình giáo dục rộng lớn hành theo kim chỉ nan tích hợp cỗ sách gồm môn ... Ngôi trường học tập cấp cho trung học sở cỗ Giáo dục Đào tạo thực thi thực nghiệm lớp từ thời điểm năm học tập 2 014 - 2 015 với phương châm đổi đồng hoạt động sư phạm bên trường ; bảo vệ cho học tập sinh tự quản, trường đoản cú tin học tập tập, ... sách bao gồm môn học : Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên (tích hợp thứ lí, Hoá học, Sinh học) ; Khoa học tập xã hội (tích hợp định kỳ sử, Địa lí), Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, chuyển động giáo dục (tích...
*

... Hành, học viên học theo quy mô trường học thực hiện sách hướng dẫn học xây cất dựa chương trình giáo dục đa dạng hành theo triết lý tích hợp bộ sách gồm môn học: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên ... tin Thông tin thừa nhận sau xử lí hotline thông tin - tàng trữ trao thay đổi thông tin Thu dìm thông tin xử lí thông tin Thông tin vào lưu trữ, thương lượng thông tin Thông tin Ví dụ vận động thông tin người ... Trước rẽ (E) bố em coi chương trình thời tv 10 có tác dụng tập sau bài xích tập số Em cho biết, thông tin vào bảng điểm môn học học viên lớp thông tin thông tin ra? (A) bạn Đạt học xuất sắc lớp (B) học tập kì II...
*

... Hành, học viên học theo mô hình trường học áp dụng sách giải đáp học thiết kế dựa chương trình giáo dục diện tích lớn hành theo kim chỉ nan tích hợp bộ sách tất cả môn học: Toán, Ngữ văn, Khoa học thoải mái và tự nhiên ... Sinh học); Khoa học tập xã hội (tích hợp kế hoạch sử, Địa lí), Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, chuyển động giáo dục (tích thích hợp Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật) Mỗi học tập sách lí giải học biên soạn theo chủ ... đội ngũ giáo viên, lắp thêm giáo dục phần lớn trường học tập Việt Nam; đôi khi có giải pháp thu hút gia đình xã hội tích rất tham gia đơn vị trường thực chức giáo dục rứa cho sách giáo khoa hành,...
*

... Biết kết cấu môn Khoa học tập xóm hội lớp ; thành lập sơ đồ nội dung học tập môn Khoa học làng hội lớp – Nêu sứ mệnh môn Khoa học hội – Biết lựa chọn cách thức học tập tập môn Khoa học tập làng mạc hội phù hợp ... Trúc mục đích môn Khoa học tập làng mạc hội nhờ vào sơ đồ vật đọc tin tức đây, cho biết : – kết cấu môn Khoa học thôn hội lớp phân loại – vai trò môn Khoa học làng mạc hội MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI LỚP các liên môn các Lịch ... Dẫn học Khoa học tập xóm hội 6, chế tạo sơ đồ nội dung học tập theo gợi ý sau : MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI LỚP các liên môn Các lịch sử Các Địa lí bài bác Bài bài xích Sơ đồ kết cấu nội dung học tập môn Khoa học...
... Tháng bao gồm 30 ngày : tháng 4, mon 6, tháng 9, mon 11 các tháng gồm 31 ngày : mon Điều chỉnh 4/ 47 1, mon 3, tháng 5, tháng 7,tháng 8, tháng 10, mon 12 các tháng có 28 ngày 29 ngày : mon ... Hành a, các lớp nêu tên biểu đồ dùng là: lớp 4A, lớp 4B, lớp 4C b, Lớp 4A tham gia môn thể thao: bơi lội, nhảy đầm dây, cờ vua c, những lớp tham gia môn mong lông là: lớp 4B lớp 4C d, những lớp khối tham ... Vận động 4/ 79 Tính cách thuận lợi : thực hành thực tế a,93+ 84+ 7 =( 93 + 7)+ 84 b,179 + 341 +59 =179+ ( 341 + 59) = 100 + 84 =179+ 40 0 = 1 84 = 579 45 +32+68= 45 +(32+68) 47 5 +46 3+25 = (47 5+25)+ 46 3 = 45 + 100...
... Sử (6) cân dụng cân nặng Rôbecvan để cân nặng vật (7) đồ đem cân nặng - Yêu cầu nhóm dùng cân * dùng cân nặng Rôbecvan để thực hành cân khối Rôbecvan nhằm cân khối lượng đồ nặng nề lượng vật nặng trĩu chuẩn chỉnh bị nhóm chuẩn ... Viên: * chuẩn chỉnh bị cho nhóm: - cân nặng Rôbecvan; vỏ hộp cân.1 thiết bị nặng nề để cân * chuẩn bị cho lớp: số một số loại cân - Bảng phụ ghi ngôn từ câu C3; C4; C5; C6; C9 tập trắc nghiệm chuẩn bị học sinh: mỗi HS chuẩn ... II CHUẨN BỊ: chuẩn bị giáo viên: * chuẩn bị mang lại nhóm: - xe pháo lăn; lò xo tròn; nam châm hút từ - giá sát, gia trọng sắt * chuẩn bị mang lại lớp - Bảng phụ ghi nội dung C4; C8 tập trắc nghiệm chuẩn chỉnh bị học tập sinh:...
... Vi-ta-min A s b nhim bnh cht dinh dng? v mt kộm Thiu i-t phỏt trin chm hoc kộm thụng minh, d b bnh bu c Thiu vi-ta-min D s b cũi xng Nu phỏt hin bnh n thiu cỏc Trang 26 + Nờu cỏch phỏt hin v ... Cỏc cõu hi trờn - i din nhúm lờn trỡnh by - Nhúm trng iu khin cỏc bn ln lt thc hin cỏc bc trờn Nhúm trng iu khin cỏc bn ln lt thc hin cỏc bc trờn i din vi nhúm núi v cỏch tin hnh thớ nghim ca ... Thc phm phi gi c cht dinh ton? dng + c ch bin v sinh phân chia lp lm nhúm mi nhúm thc + Khụng ụi thiờu hin nhim v + Khụng nhim húa cht Ging: * thc hin v sinh an ton + Khụng gõy ng c hoc gõy hi lõu...
... Giáo án tiếng Anh 19 Week: 03 Period: 07 Week: 01 / Period :án tiếng Anh Giáo 04 Date of planning: ……/……/…… Date of teaching: ……/……/…… Week: 01 / giờ Anh0 4 Giáo án Period: Giáo án giờ đồng hồ Anh ... Discuss: - Which school (among the three Week: 01 / Period :án tiếng Anh Giáo 04 above) would you like to go? Why? Giáo án giờ Anh 16 answers to lớn the questions, and give reasons - Ask some Ss ... Work nội dung * Warm-up: Nought and Crosse: N e Week: 01 / Period :án giờ đồng hồ Anh Giáo 04 play like listen make watch Giáo án tiếng Anh game Ex: She often plays chess after school - Ask Ss to give...
... Giáo án giờ Anh Week: 01 / Period: 04 49 Giáo n
Tiếng
Anh Week: 01 / Period: 04 Giáo n
Tiếng
Anh Giáo án giờ đồng hồ Anh 50 Week: 07 Period: 19 Date of planning: ... Giáo án tiếng Anh 19 Week: 03 Period: 07 Week: 01 / Period :án giờ Anh Giáo 04 Date of planning: ……/……/…… Date of teaching: ……/……/…… Giáo án giờ Anh 20 UNIT 1: MY NEW SCHOOL ... (A closer look 1) Experiments: Week: 01 / Period: 04 Giáo n
Tiếng
Anh Giáo án tiếng Anh 41 Week: 06 Period: 16 Date of planning:...
... *Homework: - Prepare next lesson Giáo án giờ Anh 10 Giáo án giờ Anh Week: 01 / Period: 04 (Communication) Giáo án tiếng Anh 11 Giáo án giờ Anh Week: 01 / Period: 04 UNIT 7: TELEVISION Lesson 4: ... Giáo án tiếng Anh 16 Giáo án giờ đồng hồ Anh Week: 01 / Period: 04 UNIT 7: TELEVISION Lesson 6: Skill I Objectives: By the kết thúc of this ... 04www.minh-pham.info Giáo án tiếng Anh likes *Many interesting programmes * Educational * Entertaining *Homework: - Learn vocabulary by heart - Prepare next lesson (A closer look 1) Giáo án giờ Anh Giáo án Tiếng...
... 78 77 76 75 74 73 72 71 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 60 59 58 57 56 55 54 53 52 51 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 40 39 38 37 36 35 34 33 32 31 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 đôi mươi 19 18 17 16 15 14 ... (10ms) Consolidatio n Em chào chúng ta em giờ đồng hồ Anh Lucky number Em reviews tên theo giải pháp Em chào trình làng tên Em tự ra mắt tên Lucky number Hãy chào lớp theo bí quyết Em chào ban Lan Lucky number ... Homework - Ask Ss to write down the dialogue on page 16 in their T- whole (2ms) notebooks class - vì exercises 1, 2, on page 6, * xuất xứ: giáo án trường đoản cú soạn Experience from the lesson: ……………………………………………………………………………………………………...
tự khóa: sách giáo khoa toán lớp 6 ebookdown sách giáo khoa toán lớp 6xem sách giáo khoa toán lớp 6nội dung sách giáo khoa toán lớp 6sách giáo khoa toán lớp 6 pdfsách giáo khoa toán lớp 6 tập 2sách giáo khoa toán lớp 6sách giáo khoa toán lớp 6 tập 1sách giáo khoa toán lớp 6 downloaddownload sách giáo khoa toán lớp 6 tập 1giáo án tu dưỡng tiếng anh lớp 6 theo công tác mớiđáp án sách giáo khoa toán lớp 6giải bài tập sách giáo khoa toán lớp 6tải sách giáo khoa toán lớp 6sách giáo khoa toán lớp 6 ppt
Báo cáo thực tập tận nơi thuốc tại tp hcm năm 2018Nghiên cứu sự biến đổi một số cytokin ở người bị bệnh xơ cứng bì hệ thống
Báo cáo quy trình mua hàng CT CP technology NPVchuyên đề năng lượng điện xoay chiều theo dạng
Một số giải pháp nâng cao chất lượng streaming thích ứng video trên nền giao thức HTTPGiáo án Sinh học tập 11 bài 13: thực hành thực tế phát hiện nay diệp lục và carôtenôit
Giáo án Sinh học 11 bài xích 13: thực hành phát hiện diệp lục cùng carôtenôit
Giáo án Sinh học tập 11 bài 13: thực hành phát hiện nay diệp lục với carôtenôit
NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ KẾT NỐI VÔ TUYẾN CỰ LY XA, CÔNG SUẤT THẤP LPWAN SLIDEPhát triển du lịch bền vững trên cơ sở đảm bảo môi trường thoải mái và tự nhiên vịnh hạ long
Phát hiện tại xâm nhập dựa trên thuật toán k means
Nghiên cứu vớt về quy mô thống kê học tập sâu và ứng dụng trong dấn dạng chữ viết tay hạn chếThiết kế và sản xuất mô hình đổi mới tần (inverter) cho máy ổn định không khí
Sở hữu ruộng khu đất và tài chính nông nghiệp châu ôn (lạng sơn) nửa thời điểm đầu thế kỷ XIXKiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tù túng và ý kiến đề nghị khởi tố theo pháp luật tố tụng hình sự việt nam từ trong thực tiễn tỉnh Bình Định (Luận văn thạc sĩ)Tăng trưởng tín dụng hộ sản xuất nông nghiệp & trồng trọt tại bank Nông nghiệp và cải cách và phát triển nông thôn vn chi nhánh tỉnh giấc Bắc Giang (Luận văn thạc sĩ)Giáo án Sinh học 11 bài xích 15: hấp thụ ở đụng vật
Giáo án Sinh học tập 11 bài xích 14: thực hành phát hiện tại hô hấp ngơi nghỉ thực vật
Giáo án Sinh học tập 11 bài bác 14: thực hành thực tế phát hiện nay hô hấp sống thực vật
MÔN TRUYỀN THÔNG marketing TÍCH HỢP
Tai lieu Mục lục nội dung bài viết Tìm kiếm bắt đầu Luận Văn Tài liệu mới Chủ đề bài liệu new đăng đại chiến với cối xay gió ngữ văn 8 đã từng em cùng bố mẹ đi thăm mộ người thân trong dịp lễ tết điểm sáng chung cùng vai trò của ngành ruột vùng thuyết minh về bé trâu lập dàn ý bài xích văn tự sự lớp 10 giải bài tập đồ dùng lý 8 chuyện cũ trong che chúa trịnh giải bài bác tập thiết bị lý 9 biên soạn văn tế nghĩa sĩ đề xuất giuộc soạn bài xích cô nhỏ nhắn bán diêm giai bai tap vat ly 8 viet bai tap lam van so 2 lop 9 thuyet minh ve bé trau bài ca ngắn đi trên kho bãi cát sự trở nên tân tiến của trường đoản cú vựng tiếp sau ôn tập văn học trung đại nước ta lớp 11 bài bác tập phần trăm thống kê có giải thuật bai viet so 2 lop 9 de 1 soan bai co be ban diem đần độn van lop 8 phân tích bài thơ từ bỏ tình 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x