Sao thái bạch là gì, tốt hay xấu và cách cúng sao giải hạn chuẩn

Việc xem sao chiếu mệnh vào dịp đầu năm mới rất quan trọng và ý nghĩa. Nhằm biết được trong năm mới được sao tốt xấu chiếu mệnh thế nào. Nếu may mắn gặp được sao cát tinh soi chiếu thì tận dụng phát triển sự nghiệp. Chẳng may gặp sao hung tinh chiếu mệnh thì tìm cách hóa giải, xua tan vận khí xui xẻo. Vậy sao Thái Bạch tốt hay xấu?


1. Sao Thái Bạch là gì?

Người ta truyền miệng nhau rằng: “Sao Thái Bạch sạch cửa nhà”.

Bạn đang xem: Sao thái bạch là gì, tốt hay xấu và cách cúng sao giải hạn

Sao Thái bạch thuộc hành Kim, là một hung tinh gây ra hao tốn tiền bạc rất lớn. Hàng năm, cứ bước sang năm mới, nhiều người xem năm hạn bằng hệ thống cửu diệu niên hạn, khi biết sao Thái Bạch là gì ai nấy cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang


2. Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng tiến rất nhanh, làm việc gì cũng thành công thuận lợi.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thái Bạch như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”


3. Những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mạng?

Sao Thái Bạch thuộc hệ thống Cửu Diệu, do vậy, sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi. Dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, người ta tính được tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng:

Nam mạng: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi.Nữ mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98 tuổi

4. Hạn sao Thái Bạch

Trong 9 vì sao tinh tú chiếu mệnh thì Thái Bạch là 1 sao xấu, sao hung tinh mang lại tai ương xui xẻo cho gia chủ. Thường năm nào gặp phải sao Thái Bạch chiếu mệnh thì gia chủ nên cúng sao giải hạn. Sao xấu này thường chủ về:


Tiêu hao tiền của, vận trình sự nghiệp ngày càng giảm sút, thành công thì ít thất bại có thừa.Sức khỏe đau ốm liên miên, người gặp phải sao này chiếu mệnh thì tinh thần bất an, lo lắng, cơ thể mệt mỏi, suy nhược điều trị nhưng không khỏi.Các mối quan hệ trong giao tiếp thường xuyên gặp phải vướng mắc khó giải quyết, tranh chấp mâu thuẫn.Chuyện tình cảm gia đình không được hòa thuận, vợ chồng lục đục chia ly xa cách. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tài chính kinh tế eo hẹp.

Đặc biệt vào tháng 2, tháng 5 và tháng 8, người bị Thái Bạch chiếu mệnh cần cẩn thận và chú ý hơn trong mọi hành động và lời nói của mình. Tốt nhất trong năm hạn gặp sao xấu nên tránh sinh con đẻ cái. Không may sức khỏe đứa bé sinh ra không được khỏe mạnh, gia đinh sinh ly tử biệt.

5. Cách cúng sao Thái Bạch

Thời gian cúng sao Thái Bạch

Cúng sao giải hạn thường cúng vào đầu năm để cầu ước một năm may mắn, suôn sẻ. Hoặc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng - thời điểm Thái Bạch tinh đăng viên (chiếu sáng nhất). Khi cúng quay về hướng chính Tây, lễ xong lạy 8 lạy.

Chuẩn bị bài vị cúng sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ cần chuẩn bị 8 ngọn nến (cắm theo sơ đồ bên dưới) và bài vị màu trắng đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.


Lễ vật thành tâm không bắt buộc phải đầy đủ, thế nhưng gia chủ cần phải chuẩn bị tối thiểu có nước, rượu, bánh trái, hoa quả, vàng mã,... Lưu ý, những lễ vật dâng cúng sao Thái Bạch đều dùng màu trắng. Nếu màu khác cần dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót vào mâm lễ.

Văn khấn cúng sao giải hạn

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ......................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Mỗi dịp năm mới, người dân Việt Nam thường quan tâm đến sao chiếu mạng. Theo yếu tố tâm linh, chín ngôi sao chiếu mệnh thuộc sao Cửu Diệu mỗi năm sẽ chiếu vào một tuổi âm lịch nhất định, mang theo nhiều điều tốt, xấu khác nhau. Trong đó, Sao Thái Bạch được coi là hung tinh.

Sao Thái Bạch là ngôi sao xấu nhất khi gây lại nhiều ảnh hưởng nặng nề cho đối tượng đó. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về ngôi sao này cũng như cách hoá giải, giảm thiểu rủi ro là điều vô cùng quan trọng. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của cisnet.edu.vn để cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!


Nội dung bài viết

1 Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu?2 Sao Thái Bạch 2022 có ảnh hưởng những phương diện nào?4 Cúng sao- Cách hóa giải xui rủi khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh4.1 Những điều mệnh chủ cần chú ý khi bị sao Thái Bạch chiếu4.2 Cách cúng sao Thái Bạch, hoá giải được điều xui xẻo

Sao Thái Bạch (thuộc hành Kim) là một trong những hung tinh mạnh nhất khi có thể gây ra nhiều điều xui xẻo, hao tổn tiền bạc rất nhiều từ người bị chiếu mệnh. Chính vì vậy, ông cha ta mới có câu: “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để ám chỉ mức độ nghiêm trọng của người khi bị ngôi sao này chiếu mệnh.


Thái Bạch mang lại nhiều điều xui xẻo cho người bị chiếu

Sao Thái Bạch hung hay cát?

Tính hung của ngôi sao này này vô cùng lớn. Nó có thể khiến người bị chiếu mạng hao tổn tiền tài, làm ăn thua lỗ, công việc trắc trở khi gặp nhiều tiểu nhân đến quấy nhiễu. Không chỉ vậy, cuộc sống và sức khỏe của người bị chiếu cũng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu người đó vượt qua được vận hạn của sao thì cuộc sống về sau sẽ vô cùng thuận lợi, thăng tiến trong công việc.

Sao Thái Bạch hợp và kỵ màu gì?


*
Tìm hiểu về màu hợp và kỵ để tránh được nhưng tai hoạ

Trong ngũ hành âm dương gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, sao Thái Bạch được xếp vào hành Kim. Chính vì vậy, khi chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì ngôi sao này tương sinh với hai mệnh Thổ và Thuỷ. Tương khắc với hai hành là Mộc và Hỏa. Dựa vào quy luật đó, các bạn có thể suy ra được những màu sắc hợp và kỵ của Thái Bạch.

Những màu sắc thuộc hành Thổ (màu vàng, nâu). Hoặc màu sắc thuộc hành Thuỷ (xanh da trời, đen) là những màu sắc phù hợp với những ai bị Thái Bạch chiếu.Sao Thái Bạch kỵ những màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, tím, cam, hồng. Hay xanh lá cây và những màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng.

Xem thêm: Mua Mủ Trôm Giá Bao Nhiêu - Mủ Trôm Giá Tốt Tháng 1, 2023 Đồ Uống

Người bị Thái Bạch chiếu cần tìm hiểu rõ về vấn đề này để tránh được những điều không may mắn do màu sắc gây nên. Lựa chọn được những màu sắc phù hợp với bản thân trong những dịp hệ trọng. Từ đó mang lại nhiều điều may mắn.

Sao Thái Bạch 2022 có ảnh hưởng những phương diện nào?

Là một trong những ngôi sao mang tính hung mạnh nhất. Sao Thái Bạch được ví như vật cản con đường cuộc sống của mệnh chủ, khiến họ gặp nhiều chông gai hay thử thách. Trong năm này, họ thường không đạt được nhiều thành tựu, khó có thể gặp được quý nhân phù trợ và những mối quan hệ trong thời điểm này cũng hay vấp phải nhiều hiểu nhầm dẫn đến chia ly, cãi cọ.


*
Sao Thái Bạch – Hung tinh mang đến nhiều xui xẻo cho người bị chiếu 2022

Về phương diện đời sống tinh thần

Người bị Thái Bạch chiếu thường mang nhiều tâm sự, dễ ưu phiền. Hơn nữa còn bị nhiều năng lượng tiêu cực bao quanh. Từ đó công việc và cuộc sống đều trở nên khó khăn hơn bình thường. Chính với những suy nghĩ tiêu cực đó, họ thường không có nhiều cơ hội để phát huy hết những tiềm năng của bản thân.

Về phương diện sức khoẻ

Trong năm bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, mệnh chủ cần đặc biệt cần chú ý đến sức khỏe của bản thân. Đây sẽ là một năm khiến sức khỏe của bạn trở nên suy giảm, hao tổn thể chất nên tiêu tốn nhiều thuốc thang. Các căn bệnh có thể gặp phải kể đến như bệnh về nội tạng, xương khớp hoặc hô hấp. Bên cạnh đó, việc đi lại cũng cần đặt biệt chú ý khi người bị Thái Bạch chiếu rất dễ gặp phải những tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Về phương diện tài vận

Với những người bị sao Thái Bạch chiếu thì cần đặt biệt quan tâm đến vấn đề tiền tài. Cẩn thận với những việc cho vay tiền. Hoặc công việc kinh doanh với số tiền lớn để tránh được việc mất tiền oan. Không chỉ vậy, khi đối mặt với các mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc, mệnh chủ không nên mất bình tĩnh, hãy cố gắng nhún nhường. Từ đó giảm thiểu được xung đột để gây ít tổn hại nhất có thể.


*
Người bị Thái Bạch chiếu thường gặp nhiều khó khăn trong tài vận

Sao Thái Bạch sẽ gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống của mệnh chủ. Tuy nhiên, nếu bản thân mệnh chủ có thể vượt qua được những rào cản, thử thách thì chắc chắn cuộc sống sau này sẽ thuận lợi, công việc thăng tiến nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong công việc làm ăn vẫn phải chú ý vì rất hay gây nên cãi vã. Khi cần xử lý công việc thì cần giữ cái đầu lạnh. Khiêm tốn sẽ có lợi hơn cho bản thân.

Cách tính năm sao Thái Bạch chiếu mệnh 2022

Phụ thuộc vào tuổi tác và năm sinh, mọi người sẽ tính được những tuổi bị sao Thái bạch chiếu vào năm 2022. Các bạn có thể tham khảo các năm tuổi bị Thái Bạch chiếu mệnh năm 2022:

Đối với những nam mệnh sinh: Năm 2001 (Tân Tỵ), năm 1992 (Nhâm Thân), năm 1983 (Quý Hợi), năm 1974 (Giáp Dần), năm 1965 (Ất Tỵ).

Đối với những nữ mệnh sinh: Năm 2006 (Bính Tuất), năm 1997 (Đinh Sửu), năm 1988 (Mậu Thìn), năm 1979 (Kỷ Mùi), năm 1970 (Canh Tuất).

Cúng sao- Cách hóa giải xui rủi khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh

Những điều mệnh chủ cần chú ý khi bị sao Thái Bạch chiếu

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà Thái Bạch gây ra cũng như giúp những mệnh chủ có một tâm lý vững vàng, an tâm, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra những điều nên tránh trong năm bị Thái Bạch chiếu nhé! Đó là:

Mệnh chủ bị sao Thái Bạch chiếu không nên mặc áo trắng
*
Gam màu trắng – Màu sắc không phù hợp với những mệnh chủ Thái Bạch

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên màu đại diện cho sao hung tinh này là màu trắng. Nếu như đối với nhóm sao tốt, việc sử dụng các màu sắc đại diện cho chúng là điều may mắn thì nhóm sao hung tinh lại ngược lại. Việc bạn sử dụng màu sắc tượng trưng cho sao hung tinh sẽ khiến độ ảnh hưởng của sao thêm mạnh mẽ. Chính vì vậy, để giảm thiểu ảnh hưởng điều xấu, các bạn nên tránh mặc màu trắng.

Tránh các tháng 2 – 5 – 8 để làm các việc lớn

Những tháng 2 – 5 – 8 đều là khoảng thời gian chịu ảnh hưởng lớn nhất của Thái Bạch. Chính vì vậy, việc tránh khoảng thời gian này để làm những công việc lớn là điều vô cùng quan trọng. Nếu các sự kiện lớn diễn ra trong hoàn cảnh này sẽ khiến trở nên khó có thể thành công.

Cách cúng sao Thái Bạch, hoá giải được điều xui xẻo

Các lễ cúng sao giải hạn được rất nhiều người dân Việt quan tâm. Như một nét đẹp văn hoá truyền thống của Việt Nam, lễ cúng sao giải hạn giúp người dân có thể vơi bớt đi sự lo lắng. Giúp tâm lý thêm phần vững vàng. Việc cúng sao Thái Bạch sẽ giúp mệnh chủ hạn chế được những ảnh hưởng nghiêm trọng do ngôi sao này gây nên.


*
Lễ giải hạn Thái Bạch vô cùng quan trọng
Xác định thời gian cúng sao Thái Bạch (Ngày nào, giờ nào, hướng nào)Lễ cúng sao giải hạn thường được tổ chức vào ngày 15 âm lịch hàng tháng.18 giờ đến 20 giờ là thời điểm thích hợp để làm lễ.Hướng cúng Thái Bạch: Hướng Chính Tây.Chuẩn bị lễ và bài vị trong lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch

Để chuẩn bị cho bài vị sao Thái Bạch, các bạn cần dùng sớ viết trên trang giấy màu trắng. Màu tượng trưng cho Thái Bạch. Kết hợp với dòng chữ “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”.

Đối với các lễ vật cúng sao Thái Bạch, các bạn cần chuẩn bị những đồ vật như:

8 ngọn đèn, đại diện cho 8 vì sao ghép thành ngôi sao. Chúng được xếp thành hai hàng dọc song song, chia đều mỗi bên 4 cây.Mũ trắng.Tiền vàng.Trầu cau, muối, gạo, phẩm oản, trái cây, nước, hoa.
Văn khấn trong bài cúng sao giải hạn Thái Bạch năm 2022

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân

Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.”

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về Sao Thái Bạch cũng như hướng dẫn cách cúng giải hạn. cisnet.edu.vn hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên truy cập cisnet.edu.vn thường xuyên để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực bất động sản nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.