Top 10 Game Sinh Tồn Trên Hoang Đảo Hoang, Nữ Sinh Trên Hoang Đảo

Sống sót trong tự nhiên có thể là một trải nghiệm tàn nhẫn, đầy rẫy nguy hiểm và có thể khiến tính mạng của bạn gặp nguy hiểm. Cùng với môi trường khô hạn và cô lập của hoang đảo, bạn sẽ gặp phải những tình huống khó khăn. May mắn thay, hy vọng không bị vụt tắt nếu Bạn biết các kỹ năng sinh tồn. Nếu bạn áp dụng các quy trình thích hợp, bạn có thể đủ nước và thức ăn, và có nơi trú ẩn trước khi cần giúp đỡ.

Bạn đang xem: Sinh tồn trên hoang đảo

Phương pháp 1/3: Giữ thức ăn và nước uống

1. Tìm nguồn nước ngọt

*

tìm nguồn nước ngọt

Không uống nước ngọt, con người không thể tồn tại quá 3 hoặc 4 ngày. Đi vào đất liền và cố gắng tìm nguồn nước ở suối hoặc thác nước trên đảo. Nếu hòn đảo khô hoàn toàn, một thiết bị chưng cất năng lượng mặt trời phải được tạo ra và sử dụng trong trường hợp có mưa.

Máy chưng cất năng lượng mặt trời sẽ sử dụng ánh nắng mặt trời để sản xuất nước ngưng tụ. Đào một cái hố trên mặt đất và đặt một thùng chứa ở phía dưới. Bao quanh lỗ bằng lá ướt, sau đó đặt một vật bằng nhựa lớn lên lỗ và giữ cho nó ổn định. Nước ngưng tụ sẽ tích tụ trong bình chứa và bạn có thể uống nước. Khi trời mưa, nhớ đổ đầy nước ngọt vào thùng để giữ ẩm lâu. Đun sôi nước trước khi uống.

Tìm nước ở dưới lá hoặc xương rồng, trong hang, trong cây rỗng, hoặc trên bờ sông bị xói mòn.

Bạn cũng có thể lấy nước từ dừa, xương rồng hoặc các loại cây và trái cây khác.

Thu gom nước mưa vào xô, thùng nhựa, thùng rác hoặc chai lọ.

Nếu bạn đun nước lên trên 85 ° C (185 ° F) trong 3 phút, bạn sẽ tiêu diệt được tất cả các mầm bệnh có trong nó.

Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra huyết áp thấp hơn, nhịp tim và thở nhanh hơn, ảo giác hoặc mất ý thức.

Đừng uống nước muối biển, vì nó sẽ làm bạn mất nước.

2.Tìmthức ăn thông qua thực vật trên đảo

*

thực vật trên đảo

Nếu không có thức ăn, cơ thể bạn có thể tồn tại từ 1 đến 3 tuần, tuy nhiên, nếu bạn bỏ ăn sẽ khiến bạn yếu đi và bạn sẽ khó thực hiện các hoạt động cần thiết khác để tồn tại trên hoang đảo. Ăn nhiều trái cây và rau quả không độc hại, chẳng hạn như dừa, chuối và rong biển. Không ăn bất kỳ quả nào không rõ nguồn gốc có thể gây độc.

Scorbut là một căn bệnh nguy hiểm khi bạn có một chế độ ăn uống không cân bằng. Trong số các triệu chứng, chúng ta có mệt mỏi, thiếu máu và nhiễm trùng. Và đó là do không đủ vitamin C. Nếu bạn ăn trái cây họ cam quýt tươi, chẳng hạn như chanh và cam, bạn có thể tránh điều này.

3. Săn cá, côn trùng và động vật nhỏ để làm thức ăn

*

săn cá

Protein và chất dinh dưỡng của thịt và động vật sẽ cung cấp năng lượng cho bạn. Ở vùng nước nông xung quanh đảo, bạn có thể tìm thấy các loài nhuyễn thể, trai, sò, cua, ốc và cá.

Bạn cũng có thể mài cành cây và săn các loài bò sát, cá hoặc chim nhỏ trên đảo.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt những động vật lớn, hãy tìm những loại côn trùng chậm lớn có thể ăn được, chẳng hạn như bọ cánh cứng, nhện và cào cào.

Nấu chín hải sản trước khi ăn. Vi khuẩn có thể khiến bạn bị bệnh.

Nếu bạn không thể tạo ra một chiếc cần câu ngẫu hứng, hãy cắt một hoặc bẻ một chiếc gậy dài để làm một ngọn giáo có thể dùng để săn cá.

4. Kiểm tra xem thực phẩm bạn sắp ăn có độc không

*

kiểm tra thực phẩm trước khi ăn

Nếu bạn chưa bao giờ ăn trái cây được tìm thấy trên đảo, hãy kiểm tra chất độc bằng cách chà xát lên những vùng da nhạy cảm (chẳng hạn như cổ tay). Chờ 45 phút. Nếu không có phản ứng bất lợi, vui lòng thoa một ít thức ăn lên môi. Nếu bạn phát ban hoặc cảm thấy bỏng rát hoặc viêm nhiễm, rất có thể bạn đã bị ngộ độc thực phẩm. Không ăn một lượng lớn thức ăn không rõ nguồn gốc. Ăn một lượng nhỏ, đợi một hoặc hai giờ để đảm bảo rằng bạn không cảm thấy không khỏe, sau đó ăn phần còn lại.

Hãy chú ý đến các loại trái cây có mùi như đào hoặc hạnh nhân, vì chúng có thể gây độc.

5. Phân phối tất cả các vật tư tiêu hao một cách hợp lý

*

chia phần thức ăn hợp lý

Ngay cả khi bạn có thừa, đừng lãng phí bất cứ thứ gì. Lưu trữ thức ăn và nước dư thừa và phân bổ chúng một cách nghiêm ngặt. Cơ thể con người trung bình cần 950 mililit (32 ounce) nước và 200 đến 1500 calo thức ăn mỗi ngày. Cố gắng định lượng và đừng làm cho mình bị mất nước hoặc suy dinh dưỡng.

Phương pháp 2/3: Sống sót trên đảo

1. Lấy bất kỳ công cụ hoặc vật tư còn lại

*

tìm công cụ sinh tồn

Kiểm tra tất cả các con tàu đắm còn lại trên đảo. Giường hoặc vải có thể được sử dụng làm dây thừng và các vật liệu khác có thể được sửa đổi theo cách tương tự để làm giày dép và giường ngủ, hoặc để giúp xây dựng nơi trú ẩn. Bạn nên tìm những vật sắc nhọn có thể dùng để cắt vật liệu.

Tìm các vật dụng hữu ích khác như đài, loa, thiết bị nổi, điện thoại di động, xô, bộ sơ cứu hoặc các thiết bị điện tử hiệu quả khác.

2. Tìm một địa điểmdựng lềuthích hợp

*

tìm địa điểm dựng lều

Đó là một ý tưởng tốt để xây dựng những nơi trú ẩn trong lều. Đừng ẩn náu trên bờ, vì lũ lụt có thể phá hủy nó và những nguồn cung cấp còn lại. Tìm kiếm những khu vực rừng gần với nguồn nước ngọt.

Bóng của những chiếc lá treo sẽ giúp bạn mát mẻ vào ban ngày, và cây cối sẽ cung cấp cho bạn một hàng rào tự nhiên chống lại các điều kiện thời tiết.

Tránh xa ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Kiệt sức hoặc quá nóng có thể gây ra ảo giác hoặc ngất xỉu, thậm chí có thể tử vong.

3. Xây dựng một nơi trú ẩn vững chắc

*

lều trú ẩn

Bạn có thể tạo chỗ ngủ bằng cách tựa thân cây lớn vào gốc cây, sau đó đặt các cành cây nhỏ hơn lên gỗ một góc 45 °. Đặt các loại lá lên trên để làm một mái che mưa nắng.

Nếu bạn có thể tìm thấy vải bạt, một mảnh nhựa hoặc một mảnh vải, bạn cũng có thể xây dựng một mái hiên sa mạc. Đóng 4 cọc trên cát để tạo thành hình vuông. Buộc mái hiên để cố định và buộc một chiếc khác lên trên, để khoảng cách giữa chúng khoảng 5 cm (2 inch). Để đảm bảo rằng chiếc cọc được cố định trên mặt đất, bạn có thể buộc phần đầu của chiếc cọc vào một khúc gỗ, cây hoặc tảng đá. Vì vậy, bạn có thể sửa chữa chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các khúc gỗ và lá cây để xây dựng các nơi trú ẩn khác. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng nó có thể bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Tấm bạt nhựa mà bạn tìm được sẽ cách ly nơi trú ẩn của bạn khỏi thời tiết hiệu quả hơn.

4. Nhóm lửa

*

nhóm lửa cứu hộ

Vào những đêm lạnh giá, bạn sẽ cần đốt lửa trại và nấu bất kỳ loại cá hoặc động vật nào bạn bắt được. Nếu bạn để dành một que diêm hoặc một chiếc bật lửa, hãy để chúng khô trước khi sử dụng. Nếu không có vật dụng để nhóm lửa, bạn có thể phải dùng que nhọn chà vào cọc.

Xem thêm: Hình ảnh cương tiểu ngư đẹp nhất cho điện thoại của bạn, hình nền cương tiểu ngư

5. Điều trị tất cả các vết thương ngay lập tức

*

tự băng vết thương

Nếu bạn ở một mình trên một hòn đảo mà không có dịch vụ y tế, thương tích và bệnh tật còn nguy hiểm hơn. Bạn nên rửa ngay vết thương bằng nước ngọt sạch và quấn lại bằng băng để xử lý vết thương ngay lập tức. Tránh dùng lực quá mạnh, vì xương gãy có thể gây tử vong.

Trước khi xông nên đun sôi nước để rửa sạch vết thương.

6. Giữ tâm trí của bạn hoạt động và đừng mất hy vọng

*

tâm trí sáng suốt

Cô lập quá mức có thể dẫn đến giấc ngủ không đều, thay đổi logic và suy luận bằng lời nói, và mất khái niệm thời gian. Làm việc với tinh thần cao nhất của bạn hoặc nghĩ ra những cách mới để thoát khỏi hòn đảo. Suy nghĩ khả năng sáng tạo của bạn trong mỗi lần nghỉ giải lao; đối với điều này, hãy sử dụng các vật liệu tìm được để tạo tác phẩm nghệ thuật. Nếu có người ở gần, hãy giao tiếp và trao đổi với họ

Phương pháp 3/3: Rời đảo

1. Tạo tín hiệu cứu hộ

*

tín hiệu cứu hộ

Tạo ba ngọn lửa lớn trong hình tam giác khi trời tối, như vậy bạn sẽ tạo thành một tín hiệu viện trợ quốc tế. Nếu có máy bay hoặc tàu thủy đi qua, nó sẽ liên lạc với Cảnh sát biển.

Bạn nên giữ số pháo sáng tìm được còn lại, hãy sử dụng chúng khi bạn nhìn thấy những con tàu gần đó.

Để tạo ra một tín hiệu cấp cứu khác, bạn sẽ phải tìm đá từ hòn đảo và đặt chúng vào cát để tạo thành tín hiệu SOS.

2. Cố gắng liên lạc qua radio

*

sử dụng bộ đàm

Nếu bạn tìm thấy một bộ đàm còn hoạt động, bạn có thể liên hệ với Cảnh sát biển để được cứu hộ. Nếu bạn có thể liên lạc với những người khác, vui lòng cung cấp cho họ tọa độ của bạn và yêu cầu họ liên hệ với Cảnh sát biển.

Kênh 9 của đài BC và kênh 16 của đài VHF (156,8 MHz) là những kênh trợ giúp nổi tiếng.

Một số bộ đàm có phần cứng theo dõi được gọi là đèn hiệu vô tuyến báo hiệu yêu cầu có thể xác định vị trí ngoài khơi của bạn.

3. Rời hòn đảo một mình với 1 chiếc bè

*

bè gỗ

Đây sẽ là phương sách cuối cùng của bạn. Trên biển, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề khác nhau, bao gồm mất nước, đói ăn hoặc điều kiện thời tiết. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc bè nào có thể cứu hộ được, hoặc bạn có thể làm một chiếc bè bằng cách sử dụng các vật liệu cứu hộ hoặc vật liệu tìm thấy trong khu vực.

P/s: Bạn có thể cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sinh tồn khi đi du lịch hoặc đi phượt nơi rùng núi địa hình hiểm trở. Hãy liên lạc ngay với dobaoho.net để sắm đầy đủ bộ dụng cụ bảo hộ sinh tồn nhé. Chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới

Từ trước đến nay, sinh tồn trên đảo hoang chỉ có trên tivi về các chương trình thực tế, trên phim ảnh,…Nếu một ngày bạn bị cô lập nơi hoang đảo, cùng với môi trường khắc nghiệt, bạn sẽ phải gặp những tình huống khó khăn và làm thế nào để sống sót trong hoàn cảnh đó thì chúng ta cùng tìm hiểu “Kỹ năng sinh tồn ở đảo hoang” để có thể trang bị cho bản thân đủ kỹ năng để đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Kỹ năng sinh tồn là gì?

Bất kỳ một loài sinh vật nào trên trái đất và bao gồm cả con người đều có bản năng sinh tồn. Ý chí sinh tồn luôn tiềm ẩn trong mỗi chúng ta từ khi sinh ra. Khi bản thân rơi vào tình trạng nguy hiểm, đối diện với sự sống và cái chết con người bỗng trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ có sức mạnh cơ bắp và ý chí sinh tồn thì sẽ không giúp bạn vượt qua khó khăn, bên cạnh đó bạn cần có các kỹ năng sinh tồn. Muốn duy trì sự sống trong bất kỳ môi trường nào thì bạn cũng cần phải có những kỹ thuật, giúp chúng ta có thể tìm thấy những vật dụng thiết yếu hay yếu phẩm cùng cách sử dụng để vượt qua những khó khăn và nguy hiểm đang rình rập, đó gọi là kỹ năng sinh tồn.

Giữ bình tĩnh và tỉnh táo

Giữ bình tĩnh là một trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết nhất. Bất kỳ ai khi bị kẹt trên hoang đảo một mình đều có cảm giác tuyệt vọng, sợ hãi, hoang mang là điều hết sức bình thường, ngoại trừ các nhà thám hiểm chuyên nghiệp. Thay vì ngồi một chỗ để suy nghĩ về cuộc đời, trách số phận, than thở thì chúng ta nên giữ bản thân thật tỉnh táo, bình tĩnh. Tâm lý phải vững vàng để tránh những suy nghĩ tiêu cực.


*
Bình tĩnh và sẵn sàng tâm lý sống sót thời gian dài trên đảo hoang

Quan sát và thu gom vật dụng

Quan sát và tìm hiểu xung quanh để lập kế hoạch sinh tồn hoang đảo cho đến khi có đội cứu hộ. Vì không biết bao lâu mới được cứu, bạn phải tập thích nghi với môi trường nhanh nhất có thể để có thể sống sót trên đảo trong những ngày bị kẹt. Dọc theo bờ biển thu gom các vật dụng, đồ đạc còn sót lại và bị sóng biển đánh vào bờ, vì những món đồ đó thực sự sẽ rất có ích cho cuộc chiến sinh tồn sắp tới.


*
Hãy thu gọm và tận dụng mọi thứ trôi dạt vào bờ biển

Đừng bỏ lỡ bất cứ thứ gì từ các chai lọ rỗng cho đến miếng nhựa, túi nilon… nếu phải ở trên đảo thời gian dài thì những vật dụng quý hiếm này sẽ thực sự giúp bạn rất nhiều. Bạn phải mau chóng gom góp chúng đưa lên bờ trước khi sóng đánh chìm hoặc kéo chúng trôi dạt đi xa. Các vật dụng hữu ích nhất thông thường bao gồm:

Bộ dụng cụ sinh tồn: Thông thường trên tàu hoặc phao cứu sinh cũng thường trang bị sẵn những hộp công cụ này. Trong đó sẽ có những vật dụng cần thiết nhất giúp bạn sinh tồn khi gặp trường hợp khẩn cấp như đèn, pháo sánh, máy phát tín hiệu…Túi cứu hộ y tế khẩn cấp: Trong này có cách dụng cụ sơ cứu, thuốc và một số thứ rất hữu ích khác.Thuyền/bè cứu sinh: Dù bạn đã an toàn lên đảo nhưng chiếc bè cứu sinh cũng các vật dụng trên đó sẽ luôn rất hữu ích với bạn.Vali cá nhân: Các vali cá nhân kín bằng nhựa thường sẽ nổi và dạt vào bờ biển. Nếu may mắn bạn sẽ có được khá nhiều đồ dùng hữu ích đấy.Dây thừng, bộ đồ câu cá, đồ đánh lửa, phao cứu sinh và bất cứ thứ gì dạt vào bờ biển
*
Bên trong túi cứu hộ y tế khẩn cấp

Giữ thức ăn và nước uống

Tìm nguồn nước

Khi bị lạc, để sinh tồn trên đảo hoang, con người có thể nhịn ăn nhiều ngày, nhưng không thể tồn tại 3 – 5 ngày khi thiếu nước. Vì vậy việc tìm kiếm nguồn nước ngọt để duy trì sự sống là điều rất cần thiết khi bị kẹt trên đảo hoang. Đi vào đất liền cố gắng tìm kiếm mạch nước ngầm, nước ở suối hoặc thác nước trên đảo.


*
Trước tiên hãy tìm nguồn nước sạch để có thể cung cấp nước trong những ngày sinh tồn

Sương từ lá cây vào sáng sớm có thể giúp bạn thu gom được một lượng nước sạch đáng kể.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng ánh nắng mặt trời và nước biển để tạo nguồn nước sạch. Bạn chỉ cần tìm hai chai nhựa, một lớn một nhỏ. Cắt bỏ đầu của mỗi chai, đổ đầy nước biển vào chai nhỏ, sau đó đặt vào chai lớn và đậy kín nắp. Đặt ngoài nắng, nhờ hiện tượng bay hơi và ngưng tụ nước ngọt sẽ được tách ra khỏi muối biển.

Tìm thức ăn

Cơ thể con người có thể tồn tại từ 1 đến 3 tuần nếu không có thức ăn, tuy nhiên cơ thể bạn sẽ yếu đi khi đó khó có thể thực hiện các hoạt động cần thiết để tồn tại trên đảo. Dừa, chuối, rong biển là những trái cây và rau củ không độc hại, dễ dàng tìm thấy trên đảo. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại động vật phổ biến ngoài bãi biển như cua, rùa hoặc cá bị mắc cạn khi thủy triều rút đi trong các vũng lầy, hốc đá ven biển. Vì vậy, hãy cố gắng kiếm thật nhiều nguồn thức ăn càng tốt để đảm bảo cơ thể luôn được nạp đầy năng lượng nhé.


*
Hãy tìm kiếm và tận dụng bất kỳ loại thức ăn nào trên đảo
Săn cá và động vật nhỏ để làm thức ăn

Để có thể sinh tồn trên đảo hoang, bạn cần thức ăn. Protein từ cá và dinh dưỡng từ thịt sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Các loài cua, ốc, cá, trai, sò,… dễ dàng tìm thấy ở vùng nước nông xanh. Hoặc bạn có thể tự làm bẫy, mài cành cây để săn các loài bò sát, cá, chim nhỏ trên đảo. Lưu ý, nên ăn chín, uống sôi. Vi khuẩn có thể xâm nhập và khiến cơ thể bạn bị bệnh.


Dựng lều

Dựng lều không chỉ là một kỹ năng thông thường mà còn là kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Một căn lều chắc chắn để tránh nắng, tránh mưa, thú dữ rất cần thiết khi kẹt trên đảo hoang. Sử dụng hai cành cây chữ Y nhỏ và một cành cây lớn để dựng khung lều. Kích thước khung lều phù hợp với cơ thể bạn. Dùng lá cây phủ một lớp trên mặt đất để nằm và giữ ấm. Cột các thanh cây dài ở hai bên lều và phủ lá lên khung lều.


Phát tín hiệu cầu cứu

Một ngày còn kẹt trên hoang đảo là một ngày bạn vẫn phải tiếp tục cuộc chiến khốc liệt. Bạn cần phát tín hiệu cầu cứu, dù cho bạn biết rằng cứu hộ có thể đến hay không. Ban ngày, bạn có thể nhặt cành cây khô, sỏi đá để viết, để xếp thành dòng chữ cầu cứu thật to.


Ban đêm, bạn có thể đốt lửa để nấu nướng, sưởi ấm, đuổi thú dữ và tạo ba ngọn lửa lớn để phát tín hiệu cầu cứu.

Không để mình bị thương

Bạn bị thương khi kẹt trên đảo hoang điều đó có nghĩa cơ hội sống sót của bạn cũng giảm đi. Bởi, khi phải tìm cách để sinh tồn thì bạn phải di chuyển nhiều nên chân là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Khi bạn bị bỏ lại trên đảo cùng với hành lý, thì đôi giày chính là thứ bảo vệ đôi chân bạn khỏi những vật sắc nhọn có trên đảo, vì khi bị thương vấn đề nhiễm trùng khó có thể tránh khỏi.

Khi rơi vào đầm lầy, cát lún

Nếu không may bạn rơi vào đầm lầy hoặc phải di chuyển qua một đầm nước toàn bùn, cát lún, bạn sẽ rất khó và mất thời gian để vượt qua. Hãy áp dụng cách trườn hoặc lăn trên bùn để tăng diện tích tiếp xúc, chống lún sâu xuống. Bám vào cây cỏ mọc trong đầm lầy để di chuyển. Sử dụng tấm tấm đan bằng cành cây. Đây cũng là những kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang cần phải trau dồi.


Video: Làm thế nào để thoát khỏi cát lún một cách an toàn

Một số lưu ý khi bị sa vào đầm lầy, cát lún:

Càng vùng vẫy bạn sẽ càng bị lún nhanh hơn
Thông thường các hố lún thường không quá sâu để có thể ngập đầu bạn
Hãy tìm bất cứ thứ gì có thể bám víu: Cành cây khô, bụi cỏ, dễ cây…Hãy nhớ” việc nổi trên cát lún là dễ dàng hơn nhiều so với nổi trên nước.Giày có thể làm bạn khó rút chân lên được, hãy cố gắng tháo giày ra trước.Nằm ngửa trên lưng sẽ tăng diện tích tiếp xúc của bạn, phân phối trọng lượng đều ra và tăng sức nổi của cơ thể. Vào lúc này, bạn nên bắt đầu từ từ và cẩn thận nâng chân mình ra khỏi cát lún. Vấn đề quan trọng ở đây là phải chậm rãi.Trườn hoặc lăn thay vì bước đi để tránh bị lún thêm.

Khó khăn sinh tồn trên đảo hoang

Môi trường khô hạn, cô lập của hoang đảo sẽ khiến bạn rơi vào tình huống khó khăn. Cuộc sống sinh tồn trên đảo hoang là một cuộc chiến khốc liệt mà bạn phải đối mặt. Cuộc sống của mỗi chúng ta không thể đoán trước được điều gì, cũng có thể xảy ra những điều không may. Vì thế chúng ta phải trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang để có thể thích nghi, vượt qua và sống sót trong mọi hoàn cảnh.

Bài viết tổng hợp các kỹ năng sinh tồn trên đảo hoang đã tóm tắt các kỹ năng cần thiết, hy vọng bài viết có thể cung cấp thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn có thể trang bị cho bản thân những kỹ năng tốt để tự bảo vệ bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.