TÁC DỤNG CỦA HẠT CAU NGÂM RƯỢU CAU CHỮA VIÊM LỢI, HÔI MIỆNG, ĐAU RĂNG

Viêm lợi là một trong những bệnh lý răng miệng, và thường gặp ở một số người. Có nhiều mẹo dân gian khắc phục được tình trạng này, trong đó chữa viêm lợi bằng hạt cau ngâm rượu được nhiều người đánh giá cao. Cùng tham khảo bài viết để có những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Bạn đang xem: Tác dụng của hạt cau ngâm rượu

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu. 1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.➣ Giấy phép số:03708/SYT-GPHĐtại411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM➣ Giấy phép số:01672/HCM-GPHĐtại614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM 2. Các chứng nhận đạt được:- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất - Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo - Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm. 3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm. 4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Bạn đang mất tự tin, đánh mất nhiều mối quan hệ vì hơi thở có mùi? Có thể bạn đang mắc viêm lợi rồi đấy. Tuy nhiên đừng lo, làm theo cách ngâm rượu hạt cau sau đây thể thấy hiệu quả thần kỳ.

Quay lại hàng trăm năm trước, ông bà ta đã có thói quen ăn trầu cau để nhuộm răng đen. Trầu cau giúp răng cực kỳ chắc khỏe. Tuy nhiên ăn nhiều, cau khiến răng bị đổi màu. Nếu muốn hạn chế điều này nhưng vẫn giữ được răng tốt, tham khảo cách ngâm rượu hạt cau này nhé.

Viêm lợi khiến hơi thở có mùi?

Viêm nướu răng, viêm lợi là hiện tượng nướu răng bị đỏ, sưng tấy lên do vi khuẩn xâm nhập. Nguyên nhân bởi không vệ sinh răng miệng đúng cách. Vi khuẩn lâu ngày xâm nhập, và tấn công nướu.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như răng bị tổn thương, bị nứt mẻ… Viêm lợi để lâu có thể dẫn đến viêm nha chu, tức lợi bị tụt xuống. Nghiêm trọng hơn là có nguy cơ mất răng.

Bệnh lý về răng miệng này cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Không tự dưng từ xa xưa các cụ đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Vì thế thế hãy chuẩn bị cho mình những phương pháp phòng tránh căn bệnh gây mất tự tin này.

Ngoài việc tăng cường vệ sinh sạch sẽ răng miệng, bạn có thể làm theo cách ngâm rượu hạt cau trong bài viết dưới đây

Cách ngâm rượu hạt cau chữa viêm nướu răng

Nói về cau, cau có tính ẩm, ăn cho vị chan chát. Các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận, cau có tính thanh trùng, diệt khuẩn cao. Cau có khả năng trị giun sán, chống giun sán bám vào thành ruột.

Bên cạnh đó, cau đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, giúp răng chắc khỏe. Cách ngâm rượu hạt cau vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm ngay một bình rượu hạt cau tại nhà, trị các bệnh về răng miệng, phòng chống viêm lợi cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg cau tươi (có thể dùng cau khô)

3 lít rượu trắng ngon

1 chum sành ngâm rượu 5 lít

Cách ngâm rượu hạt cau

Đối với cau tươi

Đơn giản nhất, bạn bổ đôi hoặc bổ tư quả cau theo chiều dọc.

Dùng dao tách hạt cau ra sau đó rửa qua rượu trắng cho sạch.

Xem thêm: Luân chuyển kế toán trường học, kế toán nhà trường phải luân chuyển

Đổ cau vào chum, sau đó đổ rượu vào chum. Công thức ngâm rượu hạt cau theo tỉ lệ 1:3 (1 kg cau tươi tương ứng với 3 lít rượu trắng).

Bịt kín nắp chum sau đó để vào chỗ thoáng khoảng 1 tháng. Lúc này rượu trắng sẽ chuyển sang màu vàng cánh gián. Rượu hạt cau để càng lâu càng ngon.

Đối với cau khô

Tương tự như cau tươi, chum sành rửa sạch phơi khô trước khi ngâm.

Tách hạt cau, sau đem đi phơi nắng to trong khoảng tời gian từ 4 - 5 tiếng.

Cho hạt cau đã phơi vào chảo nóng, đảo đều tay trong khoảng 3 - 4 phút rồi cho ra để nguội.

Đổ hạt cau vào chum, sau đó đổ rượu lên, đậy nắp và đợi hơn 1 tháng rưỡi là có thể đem sử dụng.

Với hai cách ngâm rượu hạt cau hết sức đơn giản này, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà chỉ trong thời gian rất ngắn. Rượu hạt cau khi mới ngâm rất cay. Nên tốt nhất, bạn hãy ngâm vào chum sành để giúp rượu êm hơn nhé!

Cách dùng rượu ngâm hạt cau sao cho đúng

Sau khi biết cách ngâm rượu hạt cau, điều quan trọng tiếp là bạn phải sử dụng đúng cách để rượu hạt cau phát huy được hết tác dụng của mình.

Để chấm dứt các dấu hiệu của viêm nướu, đau răng, bạn sử dụng rượu hạt cau như một loại nước súc miệng thông thường. Thời điểm lý tưởng là dùng sau khi đánh răng. Ở lần súc miệng cuối cùng, bạn ngậm một ngụm rượu hạt cau trong khoảng 10 đến 15 phút.

Sau khi nhổ đi, bạn không nên ăn thêm bất cứ thứ gì trong vòng 30 phút. Trong một ngày, bạn có thể thực hiện súc miệng bằng rượu hạt cau 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên, rượu hạt cau khi ngậm sẽ có vị hơi cay. Vì thế, bạn có thể pha loãng cùng một chút nước lọc để khiến vị rượu dịu đi nếu không quen. Thường xuyên làm trong khoảng 2-4 tuần, bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt.

Sử dụng các phương thức tự nhiên tuy thời gian đạt hiệu quả chậm hơn nhưng tuyệt đối lành tính. Trong trường hợp tình trạng răng miệng của bạn không có dấu hiệu thuyên giảm, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở uy tín để bác sĩ có thể có những phương thức can thiệp nhanh hơn nhé.

Bởi rượu cau dù có tác dụng làm khỏe nướu chắc răng, thế nhưng chúng chỉ có khả năng ức chế chứ không diệt được hoàn toàn vi khuẩn.

Lưu ý, có nhiều nguyên nhân khác như viêm tủy răng, răng bị tổn thương do va chạm… khiến răng bạn gặp vấn đề. Những nguyên nhân này sử dụng rượu hạt cau cũng sẽ không hiệu quả.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách ngâm rượu hạt cau chuẩn và đơn giản nhất. Áp dụng đúng công thức trên là bạn sẽ có ngay một mẻ rượu thơm ngon, chấm dứt các triệu chứng hôi miệng do viêm lợi!