Tóc Tẩy Tóc Xong Nhuộm Luôn Được Không, Tẩy Tóc Xong Có Nên Nhuộm Luôn Không

Tẩy tóc ngày nay đã trở thành một hoạt động làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không. Nếu bạn cũng đang chung thắc mắc này thì hãy thử tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây.

Bạn đang xem: Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không


Khi nào cần tẩy tóc?

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm “cái răng cái tóc là gốc con người”. Việc sở hữu một mái tóc đẹp là một trong những điều quan trọng để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ. Chính vì vậy mà ngoài cắt, duỗi, sấy thì ngày càng có nhiều kỹ thuật làm đẹp mới cho tóc. Và tẩy tóc cũng là một trong số này.

*
Tẩy tóc đã trở nên quen thuộc tại các tiệm làm tóc

Những người thường xuyên nhuộm tóc hẳn đã không còn xa lạ với cụm từ “tẩy tóc”. Hiểu một cách đơn giản, tẩy tóc chính là tẩy đi màu tóc hiện có trên tóc. Để thực hiện người ta sẽ sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng. Tóc sau khi tẩy sẽ mất đi màu ban đầu và biến thành màu sáng hơn. Tùy theo từng loại tóc cũng như thuốc tẩy mà màu tóc tạo ra sẽ khác nhau.

Việc tẩy tóc được thực hiện khá phổ biến. Chúng giúp loại bỏ màu tóc nhuộm không ưng ý. Bên cạnh đó còn được thực hiện trước khi nhuộm tóc để cho ra màu đúng nhất. Quy trình tẩy tóc cũng được tiến hành khá nhanh, thường không tốn quá nhiều thời gian.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có ưu điểm gì?

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không câu trả lời là được. Đặc biệt ngày nay, tẩy tóc trước khi nhuộm màu đã trở thành một quy trình không thể thiếu ở nhiều salon, tiệm làm tóc. Trên thực tế việc này mang lại nhiều lợi ích so với việc chỉ nhuộm thông thường.

*
Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không khiến nhiều người thắc mắc

Tóc sau khi tẩy sẽ nhuộm dễ hơn vì thành phần melanin trong tóc đã bị giảm bớt. Chính vì điều này, màu nhuộm sẽ dễ bám vào tóc, hạn chế tình trạng nhuộm không đều màu, màu nhanh phai.

Một ưu điểm vượt trội nữa chính là giúp màu lên tóc được chuẩn xác nhất. Với tóc thông thường chưa qua tẩy, rất nhiều trường hợp sau khi nhuộm xong ra màu không đúng như mong đợi. Đặc biệt là các loại màu nhuộm sáng, màu pastel việc lên màu sẽ càng khó khăn hơn. Lúc này quy trình tẩy tóc sẽ giúp khắc phục một cách hiệu quả.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có gây hại không?

Có thể thấy việc tẩy tóc mang đến công dụng tốt cho việc lên màu tóc. Tuy nhiên nó vẫn gây ra rất nhiều tác hại không tốt. Dù là loại thuốc tẩy chất lượng và tốt cỡ nào về cơ bản vẫn sẽ gây hại rất nhiều cho tóc.

Lớp cấu trúc bên ngoài và thành phần melanin bị phá hủy và tổn thương nghiêm trọng sau khi tẩy. Đây là nguyên nhân chính làm cho tóc bị khô, xơ và ngày càng thiếu sức sống.

Trong quá trình tẩy tóc, các nàng sẽ cảm nhận được sự rát và đau. Đặc biệt ở phần da dầu thì cảm giác này sẽ càng rõ ràng hơn. Đây chính là biểu hiện ban đầu của việc da dầu cũng như tóc bị tổn thương. Càng tẩy tóc nhiều thì sẽ càng khiến sức sống của tóc về sau bị hủy hoại nghiêm trọng.

*
Tóc bị xơ và hư tổn sau nhiều lần tẩy nhuộm

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, tẩy tóc rồi nhuộm sẽ gây khó khăn cho việc tạo kiểu tóc. Đặc biệt nếu muốn uốn tóc sau đó thì sẽ rất khó tạo đúng kiểu và tóc cũng không giữ nếp được lâu.

Một tác hại nghiêm trọng nữa của việc tẩy, nhuộm tóc chính là gây kích ứng. Có rất nhiều trường hợp vì dùng thuốc cho tóc gây kích ứng dẫn đến hậu quả khôn lường. Chính vì vậy trước khi làm chị em nên thử một ít với da để xem mình có bị dị ứng hay không.

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không

Như vậy có thể thấy tẩy tóc rồi nhuộm màu là quy trình thường thấy và hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù vậy việc này vẫn chứa đựng khá nhiều rủi ro. Theo các chuyên gia, các nàng chỉ nên tẩy tóc trong những trường hợp thật sự cần thiết.

*
Chỉ nên tẩy tóc trong trường hợp thật cần thiết

Khi nhuộm những màu tóc sáng, khó lên màu thì hãy suy nghĩ về việc tẩy tóc. Đối với các màu nhuộm thông thường như vàng, nâu… thì không nhất thiết phải tẩy. Chúng khá dễ nhuộm và khi lên màu cũng không khác biệt nhiều.

Xem thêm: 15+ Hình Ảnh Trẻ Bị Nấm Miệng Ở Trẻ: Xử Trí Và Phòng Ngừa Thế Nào?

Việc tẩy tóc cần phải có thời gian nhất định. Tuyệt đối không được thực hiện liên tục hay vì không vừa ý màu nhuộm mà tẩy rồi thay đổi ngay. Sau khi tẩy tóc vốn rất yếu và cần thời gian để phục hồi. Nếu có vấn đề không ưng ý tốt nhất hãy dưỡng tóc cho chắc khỏe trở lại rồi mới bắt đầu một tiến trình mới.

Như vậy vấn đề tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không đã được giải đáp. Mặc dù đây là việc xảy ra thường ngày ở các tiệm làm tóc nhưng các nàng vẫn nên hạn chế. Chỉ thực hiện tẩy rồi nhuộm trong trường hợp tóc khó lên màu. Sau quy trình này phải tiến hành dưỡng và chăm sóc tóc kỹ càng để lấy lại sức sống ban đầu.

Hiện nay ngày càng nhiều người lựa chọn tẩy tóc để có thể thay đổi nhuộm những màu thời thượng và bắt mắt. Tuy nhiên, liệu tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Cách chăm sóc tóc tẩy sau nhuộm như thế nào an toàn? Tham khảo bài viết dưới đây cisnet.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết nhé!

Nhiều người sau khi tẩy tóc xong thường nghĩ đến việc nhuộm cho mình những màu tóc rực rỡ và đầy ấn tượng. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Và nhuộm xong cần chăm sóc thế nào để phục hồi mái tóc.


MỤC LỤC

3 Hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy sau nhuộm

Tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn?

Tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng để an toàn nhất, các bạn nên cho tóc nghỉ khoảng 2-3 ngày mới nhuộm màu khác lên. Lúc này, tóc đã ổn định khỏe hơn nên màu sẽ chuẩn và bóng đẹp hơn.

*
Tóc sau tẩy có nên nhuộm màu luôn không

Nhưng nếu các bạn tự tin tóc mình khỏe hoặc tóc chỉ tẩy rất ít thì việc nhuộm tóc luôn cũng được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sau khi nhuộm xong thì bạn phải duy trì chế độ chăm sóc tóc để giúp cho tóc luôn được khỏe khoắn nhất.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có gây hại không?

Các bạn có thể thấy việc tẩy tóc có tác dụng giúp lên màu tóc đẹp. Nhưng việc tẩy tóc là sử dụng hóa chất nên có thể mang đến những tác dụng không tốt cho tóc. Dù cho bạn có dùng loại thuốc tẩy tốt cỡ nào thì vẫn gây hại cho tóc. Vì lớp cấu trúc bên ngoài và thành phần melanin sẽ bị phá hủy và tổn thương nghiêm trọng sau khi tẩy. Nó là nguyên nhân chính làm cho tóc bị xơ, khô và thiếu sức sống.

*

Trong quá trình tẩy tóc, các bạn sẽ cảm nhận đầu tiên là sự rát và đau. Đặc biệt, ở phần da đầu thì cảm giác sẽ càng rõ ràng hơn. Đây chính là biểu hiện ban đầu của việc da đầu bị hư tổn. Khi các bạn càng tẩy tóc nhiều, tóc càng khô xơ, thiếu sức sống và bị hủy hoại nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nhiều người nghiên cứu cũng cho thấy khi tẩy tóc rồi nhuộm tóc sẽ gây khó khăn cho việc tạo kiểu tóc. Đặc biệt là khi uốn tóc sẽ không giữ được nếp tóc lâu.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy sau nhuộm

Tóc tẩy thường rất yếu và dễ gãy rụng. Sau quá trình tẩy đã mất đến 60% độ đàn hồi. Lúc này, bạn hãy hình dung tóc cũng như cơ thể chúng ta vừa trải qua một trận ốm nặng. Lúc này cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để lấy lại sức giúp tóc khỏe mạnh hơn. Để làm được điều đó, các bạn cần tiến hành các bước chăm sóc như sau:

Gội đầu đúng cách

Sau khi tẩy và nhuộm tóc xong, các bạn nên tránh gội đầu trong khoảng 24-48 tiếng đầu tiên. Việc này sẽ khiến cho tóc bị khô sau khi tẩy vì tóc sẽ bị mất thêm chất dầu tự nhiên của tóc vì hóa chất của dầu gội. Nếu muốn gội đầu, các bạn có thể dùng nước hoặc dầu xả để dưỡng tóc trước. Bạn có thể dùng thêm các loại tinh dầu từ thiên nhiên để xả tóc.

Với những loại tóc nhuộm các màu như: xám, khói, hồng, bạch kim, tím…Bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu đặc trị cho tóc tẩy và tóc nhuộm để giúp cân bằng màu sắc trên tóc và làm chậm thời gian phai màu.

Thường xuyên tỉa tóc để mau chóng phục hồi

Tóc tẩy và nhuộm thường rất dễ bị hư tổn đặc biệt là ở phần đuôi rất hay bị chẻ ngọn và dễ gãy. Nên việc tỉa tóc không chỉ loại bỏ được phần đuôi tóc bị khô xơ mà còn kích thích sự phát triển của tóc. Bên cạnh việc tỉa tóc, các bạn cũng đừng quên đi dặm lại phần chân tóc để cho mái tóc được đều màu.

Sử dụng kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc

Những loại mặt nạ dưỡng tóc sẽ khiến cho tóc được cung cấp độ ẩm và bóng mượt hơn. Các bạn có thể sử dụng các loại như dầu oliu, dầu dừa hoặc dầu từ quả bơ để chăm sóc và giúp độ ẩm thấm sâu vào thân tóc hơn. Cách thực hiện là sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sẽ quấn khăn tắm lên đầu và để dầu lưu lại trên tóc. Sau khoảng 10 -15 phút mới xả sạch lại dưới vòi hoa sen.

*
Sử dụng kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc

Hạn chế đi bơi, đi nắng

Để bảo vệ tóc tẩy sau nhuộm hiệu quả hơn. Các bạn cần hạn chế đi bơi và đi ra ngoài nắng. Vì lúc này tóc đã mất đi lớp màng bảo vệ nên rất dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Việc đi bơi sẽ khiến cho tóc tiếp xúc nhiều hơn với môi trường nên dễ bị hư tổn.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Nếu các bạn có nhu cầu nhuộm tóc luôn cần được chuyên gia tư vấn và lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ngoài ra, tóc tẩy sau nhuộm cần phải được phục hồi để bóng khỏe và mượt mà hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.