Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa, nhận biết bằng cách nào

Mang thai 14 tuần bố mẹ rất băn khoăn xem con mình là trai hay gái . Thai nhi đã phát triển đến như thế nào? qua việc siêu âm thai nhi 14 tuần có giúp mẹ biết không . Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của mẹ.

Bạn đang xem: Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa

1. Mang thai 14 tuần, thai nhi phát triển như thế nào ?

*

Bé dài khoảng 10cm có kích thước bằng một quả chanh và nặng khoảng 71g.

Giai đoạn này, cơ thể bé đang mọc lớp lông mềm, hình thành rõ giác quan, đã cảm nhận được ánh sáng và cử động được đôi môi. Bé con đã biết trốn khi mẹ soi đèn sáng vào gần bụng và hơn thế nữa, con đã biết nghịch và xoay trong bụng mẹ.

Mí mắt vẫn khép chặt, nhưng bé đã cảm nhận được ánh sáng. Lúc này, bạn soi đèn pin vào bụng mình, bé sẽ di chuyển tránh tia sáng.

Vị giác của bé đã hình thành .

Thai nhi biết mút tay.

Bộ não của thai nhi đã có sự đột phá như nhăn nhó, nheo mắt, cau mày, há miệng,… và một số biểu hiện khác.

Đây là thời điểm bộ phận sinh dục của bé phát triển gần hoàn thiện,ở các bé trai, tuyến tiền liệt hình thành. Ở các bé gái, buồng trứng di chuyển từ vùng bụng vào khung chậu.

Ngoài ra, bé yêu cũng bắt đầu quá trình sản xuất hormone tuyến giáp vì tuyến giáp của con đã trưởng thành.

2. Mang thai 14 tuần đã biết con trai hay con gái chưa?

*

 

Giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ khi trứng gặp tinh trùng rồi. Việc mang thai con gái hay con trai phụ thuộc vào tinh trùng của người bố là X hay Y .

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể là X thì con sinh ra là con gái

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể là Y thì sinh ra là con trai

Khi mẹ mang thai tuần 14 các bộ phận sinh dục của thai nhi đã phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bộ phận sinh dục của bé vẫn còn quá nhỏ, nên chưa mang đến kết quả chính xác 100% như mẹ bầu mong muốn.

Bên cạnh đó, trước 20 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của con vẫn chưa được hoàn thiện rõ ràng và rất khó xác định trai, gái, nhất là khi bé nằm co chân, nằm quay mặt vào bên trong hay trường hợp dây rốn buông xuống che mất.

Cụ thể, hình ảnh siêu âm bé 14 tuần chưa thấy rõ được bìu và dương vật con trai cũng như 3 đường kẻ song song tượng trưng cho bé gái, có trường hợp là bé gái nhưng khi siêu âm hình ảnh âm vật phì đại, nên chẩn đoán nhầm là con trai. Đặc biệt hơn, khi siêu âm thai ở những tuần này kết quả là bé trai nhưng sinh ra là bé gái, và ngược lại.Như đã phân tích , mang thai tuần 14 siêu âm chỉ biết khoảng 70% là con trai hoặc con gái. Nhưng mẹ cũng có thể nhận biết một số dấu hiệu nhận biết thai nhi là con trai hay con gái khi mang thai tuần 14

3. Dấu hiệu nhận biết mang thai tuần 14 là con trai hay con gái .

.-Tư thế ngủ:

Có lẽ các mẹ chưa chú ý lắm nên sau khi đọc bài viết này hãy quan sát nhé:Tuy nhiên nhiều mẹ bầu vẫn tin rằng dấu hiệu mang thai bé gái thường có thói quen ngủ xoay mặt về phía Nam, trong khi nếu mang thai bé trai thì mẹ sẽ có xu hướng ngủ xoay về hướng Bắc.

- Triệu chứng ốm nghén:Khi mẹ bầu mang thai con gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén dữ dội trong 3 tháng đầu. Bạn phải đối mặt với việc buồn nôn, không ăn được thậm chí cực kì mệt mỏi.

- Thức ăn ưa thích:Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, phụ nữ mang thai con gái tuần 14 thường thèm đồ chua, nước cam và các loại hoa quả, bánh kẹo, socola trong suốt thời gian mang bầu.

- Màu nước tiểu :Khi nước tiểu của mẹ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy

- Da mặt :Mẹ có biết khi mang thai cơ thể thường phải chịu sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể . Biểu hiện rõ ràng và dễ nhận ra nhất là sự thay đổi trên da mặt .- Da mặt của các mẹ luôn có xu hướng xấu đi . Nếu mang thai bé trai , da mặt của phụ nữ sẽ trở nên xấu hơn một chút.

- Nhịp tim
Theo kinh nghiệm của nhiều bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm. Việc xác định là bé gái hay trai mẹ có thể căn cứ theo nhịp tim của thai nhi . Nếu tim thai nhi ở tuần 14 đạp dưới 140 nhịp / phút , khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai . Ngược lại , bạn có thể mang thai bé gái nếu tim thai đập trên 140 nhịp / phút

- Hình dạng bụng

Bụng bà bầu thường nhọn, to, lùm xùm thì thường có khả năng mang thai con gái. Trong khi bụng tròn, gọn, cao như một quả dưa hấu thì có thể mang thai bé trai.

- Thay đổi tính nết
Các mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong suốt thai kỳ dễ có xu hướng mang thai con gái. Ngược lại, mang thai bé trai mẹ thường dễ bị cáu gắt, nóng tính, thậm chí hay nổi giận vô cớ.

- Thay đổi ở cơ thể mẹ

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Xem thêm: Top 7 Serum Cho Da Nhạy Cảm Mụn Cho Da Nhạy Cảm An Toàn Không Kích Ứng

Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, kích thước tăng dần

- Vị trí nhau thai
Vị trí nhau thai khi siêu âm thai nhi tuần 14 không biểu hiện giới tính thai nhi, dù có lời truyền miệng rằng nhau thai bám mặt sau là thai con trai, nhau thai bám mặt trước là thai con gái.

14 tuần là thời điểm các bộ phận của thai nhi gần như hoàn thiện. Lúc này, các bậc cha mẹ thường rất nôn nóng muốn biết giới tính của con. Vậy thai 14 tuần biết trai hay gái chưa, chuyên gia của Aplicaps sẽ giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây!

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa?

Thai 14 tuần tuổi có khả năng nhận biết giới tính trai hay gái. Mẹ bầu có thể biết giới tính của trẻ bằng nhiều phương thức khác nhau khi thai được 14 tuần.

Tuy nhiên, thực hiện các phương pháp để sàng lọc giới tính khi thai được 14 tuần tuổi không hoàn toàn chuẩn xác 100%. Bởi vậy, các bác sĩ thường khuyến nghị mẹ bầu nên tiến hành sàng lọc giới tính thai nhi vào khoảng tuần thai 18 đến 21 để cho kết quả chính xác nhất.

Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp xác định giới tính thai nhi 14 tuần tuổi phù hợp với thể trạng của mẹ bầu. Một số phương pháp như:

Siêu âm truyền thống: Đây là phương pháp giúp bố mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh bé ngay thời điểm siêu âm. Từ đó, xác định chính xác nhất thai nhi là trai hay gái.Siêu âm 4D: Phương pháp giúp theo dõi hình ảnh và hoạt động của thai nhi ngay tại thời điểm siêu âm.Chọc dò nước ối: Bác sĩ sẽ siêu âm để xác định vị trí của thai nhi, sau đó, sử dụng cây kim nhỏ qua bụng rút nước ối. Phương pháp này vừa giúp xác định giới tính thai nhi, vừa phát hiện dị tật bẩm sinh và các bất thường ở bé.Sinh thiết nhung mao màng đệm: Đây là liệu pháp giúp sàng lọc dị tật thai nhi, đồng thời, phát hiện giới tính thai nhi.

Hình ảnh siêu âm thai 14 tuần

Hình ảnh siêu âm ở tuần thứ 14 của thai kỳ sẽ cho mẹ bầu biết được những thông tin về kích thước, cân nặng và sự phát triển của thai nhi. Trong giai đoạn này, bác sĩ thường cung cấp cho mẹ một số thông tin về em bé như:

Kích thước thai nhi khoảng 9cm tính từ đầu đến mông.Có hình gần bằng quả cam trong bụng mẹ.

Dưới đây là một số hình ảnh siêu âm thai nhi 14 tuần mà mẹ có thể tham khảo:

*
Hình ảnh siêu âm bé gái 14 tuần
*
Hình ảnh siêu âm bé trai 14 tuần

Dấu hiệu nhận biết thai 14 tuần là trai hay gái

Bên cạnh những thủ thuật bằng máy móc, dân gian còn truyền tai nhau một số dấu hiệu giúp nhận biết thai 14 tuần là trai hay gái. Tuy không có cơ sở khoa học nhưng các dấu hiệu này cũng phần nào giúp mẹ bầu bước đầu nhận định giới tính con.

Bé traiBé gái
Mẹ bầu thường không bị nghén trong khoảng thời gian thai kỳ ban đầuMẹ bầu bị ốm nghén nhiều trong thời kỳ đầu mang thai
Tim thai nhỏ hơn 140 nhịp/phútTim thai ít nhất là 140 nhịp/phút
Bụng bầu thấp, chúi về phía trướcBụng bầu cao hoặc rộng ở giữa
Thèm đồ ăn mặn hoặc chuaThèm ăn đồ ngọt
Thèm protein từ thịt và pho maiThèm trái cây, nước cam
Cảm giác bàn chân lạnh hơnCảm thấy ủ rũ, mệt mỏi hơn so với trước khi mang thai
Bàn tay rất khôDa mặt nổi mụn nhiều hơn
Bụng trông giống như 1 quả bóng rổBụng trông giống 1 quả dưa hấu

Thai 14 tuần phát triển như thế nào?

Thai được 14 tuần tuổi sẽ có những thay đổi rõ rệt bởi các bộ phận trên cơ thể đã dần hình thành. Bao gồm kích thước và chuyển động:

Về kích thước

Ở tuần thứ 14, thai nhi có kích thước gần bằng một quả cam. Thông thường đối với trẻ được phát triển đúng giai đoạn thì sẽ có cân nặng khoảng 43g và có thể dài tới 9cm tính từ đầu đến mông.

Về chuyển động

Đây là thời điểm mà thai nhi bắt đầu có những thay đổi và chuyển động nhỏ. Chẳng hạn như:

Đôi mắt bắt đầu nhấp nháy.Tay bắt đầu linh hoạt hơn, lúc này bé có thể đưa tay lên miệng.Nang lông và bộ phận sinh dục đã hoàn thiện.Bé có thể đạp trong bụng nhưng sức còn yếu nên mẹ thường không cảm nhận được.
*
Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa

Cách dưỡng thai 14 tuần

Tuần thai 14 là thời điểm mà mẹ bầu cảm thấy bớt đi sự mệt mỏi và ốm yếu. Lúc này, điều mẹ cần làm là thực hiện hướng dẫn dưỡng thai phù hợp trong giai đoạn 14 tuần thai, bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động sinh hoạt hợp lý và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Chế độ dinh dưỡng

Thai tuần thứ 14 là lúc năng lượng của mẹ bầu dần quay trở lại cùng với sự thèm ăn. Chế độ ăn uống lành mạnh có nghĩa là làm cho bữa ăn đa dạng hơn nhằm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Một số thực phẩm cần có trong bữa ăn như:

Thực phẩm giàu tinh bột: Bánh mì, gạo, mì tôm,... Cung cấp năng lượng mà không chứa quá nhiều calo.Thực phẩm giàu protein: Đậu, cá, trứng, thịt nạc, thịt gia cầm (bỏ da),... Đây là những thực phẩm vô cùng cần thiết cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.Hoa quả: Ăn nhiều trái cây và rau củ quả nhằm tăng cường vitamin và khoáng chất, cũng như chất xơ.Tránh thực phẩm chế biến sẵn hoặc quá nhiều dầu mỡ.

Chế độ sinh hoạt

Sinh hoạt hàng ngày cũng là 1 vấn đề quan trọng giúp tăng cường sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Tập luyện thể dục, thể thao

Tập thể dục là một loại hình rèn luyện sức khỏe cho mẹ bầu được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Theo đó, mẹ bầu nên tập luyện thể dục 15-20 phút mỗi ngày và duy trì 5-6 ngày/tuần. Các bài tập an toàn cho mẹ bầu như:

Tập luyện cơ sàn chậu.Thực hiện bài tập yoga cho bà bầu.Đi bộ, bơi lội.Đạp xe tại chỗ.

Lưu ý, tránh xa các hoạt động có nguy cơ mất thăng bằng và bị ngã cao. Bên cạnh đó, khi luyện tập, mẹ bầu cần đảm bảo nhịp tim không vượt quá 140 nhịp/phút. Đồng thời mẹ bầu giữ đủ nước trong và sau khi tập thể dục.

Sinh hoạt hàng ngày

Trong sinh hoạt hàng ngày, mẹ bầu cần chú ý một số vấn đề như:

Tư thế nằm: Ngủ nghiêng, đặc biệt nghiêng sang trái là tư thế tốt nhất cho mẹ khi mang thai. Hạn chế nằm ngửa hoặc nằm sấp khi bước vào tuần thai thứ 14. Bởi điều này có thể gây chèn ép tĩnh mạch chủ dưới, co thắt động mạch chủ khiến mẹ bầu cảm thấy khó thở, rối loạn nhịp tim.Hoạt động: Chỉ làm những công việc nhẹ nhàng, tránh các hoạt động nặng nhọc hay dùng sức quá nhiều.Tránh tất cả những nguy cơ bị ngã như đi dép trơn, sàn nhà ướt, chạy nhảy,...
*
Nằm ngủ nghiêng giúp mẹ bầu 14 tuần thai giúp phòng nguy cơ chèn tĩnh mạch

Bổ sung dưỡng chất qua bộ 3 Aplicaps

Để quá trình mang thai phát triển đúng hướng và hạn chế những biến chứng thai kỳ, các bác sĩ khuyến nghị mẹ bầu nên bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết. Tiêu biểu hơn cả so với các sản phẩm hiện có trên thị trường phải kể đến bộ 3 sản phẩm của Aplicaps. Bao gồm:

Aplicaps Befoma

Sản phẩm bổ sung sắt, acid folic kết hợp với 16 loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu phổ biến ở phụ nữ mang thai.

Aplicaps Befoma - Vitamin tổng hợp hữu cơ cho thai kỳ vớinhững đặc điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường như:

Sắt amin thế hệ mới, hấp thu cao vào trong cơ thể và hạn chế táo bón, nóng trong, kích ứng dạ dày,... Acid folic thế hệ 4 trực tiếp phân giải thành folat, giúp ngăn ngừa biến chứng thai kỳ như dị tật ống thần kinh, sảy thai, sinh non hoặc trẻ sinh ra bị nhẹ cân.16 loại vitamin và khoáng chất giúp đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho thai kỳ khỏe mạnh.

Aplicaps Menacal

Để giữ cho xương và cơ khỏe mạnh, mẹ bầu cần bổ sung canxi và vitamin D3&K2. Sản phẩm Menacal với thành phần Canxi tự nhiên D3K2, hấp thu cao, không lo nóng táo. Sản phẩm với những ưu điểm vượt trội như:

Canxi từ san hô, tảo đỏ với cấu trúc lỗ xốp tổ ong, giúp hấp thu tối ưu, hạn chế nóng trong táo bón, không lắng đọng.Vitamin D3&K2 giúp tăng cường vận chuyển canxi từ máu vào các tế bào xương. Từ đó hỗ trợ bảo vệ, phục hồi cấu trúc xương cho mẹ. Đồng thời hỗ trợ sự hình thành và phát triển khung xương thai nhi.Sản phẩm được chứng nhận đảm bảo chất lượng bởi Tổ chức về Sức khỏe Châu ÂU và FDA.

Aplicaps Hymega

Sản phẩm có thành phần từ DHA, EPA và vitamin E với công thức 3 thành phần ưu việt, hỗ trợ thai nhi phát triển não bộ, hệ thần kinh, võng mạc và hành vi của bé. Đồng thời hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ sinh non và tình trạng trầm cảm trong và sau sinh phổ biến ở mẹ bầu.

Thành phần DHA trong sản phẩm Aplicaps Hymega đáp ứng liều lượng khuyến cáo là 200-500mg. Aplicaps Hymega được nhập khẩu từ Châu Âu với những ưu điểm khác biệt với các sản phẩm trên thị trường:

DHA có hàm lượng 250mg giúp tăng cường phát triển não bộ, chỉ số IQ và thị giác cho trẻ.EPA giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.Vitamin E giúp tối ưu hóa hấp thu DHA và an thai.
*
Bộ 3 sản phẩm Aplicaps cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu

Hy vọng với bài viết trên, mẹ bầu đã có lời giải đáp cho câu hỏi “thai 14 tuần biết trai hay gái chưa?”. Bên cạnh đó, bài viết cũng cung cấp cho mẹ những lưu ý cần thiết để đảm bảo thai kỳ được phát triển toàn diện.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, mẹ bầu vui lòng liên hệ tới 1900 636 985 hoặc truy cập ngay tại TẠI ĐÂY để được giải đáp sớm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Top 10 kem dưỡng da cho da hỗn hợp giúp da như tuổi 20, chia sẻ 7 kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

 • Apple watch series 6 màu hồng giá bao nhiêu? Đồng hồ apple watch s6 40mm viền nhôm

 • Những dòng máy tính casio có thẻ nhớ, máy tính casio fx

 • Giá kệ de quần Áo bằng sắt treo quần Áo: nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.