5 Bước Thay Pin Cảm Biến Áp Suất Lốp 2022, Pin Cảm Biến Áp Suất Lốp Có Thay Được Không

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị an toàn dành vô cùng cần thiết cho xe ô tô. Có tác dụng hiển thị thông số áp suất suất của bánh xe và thông báo khi phát hiện áp suất lốp không đạt chuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, pin của cảm biến áp suất sẽ hết pin. Vậy có thay pin được cho cảm biến áp suất lốp không? Hãy cùng Panda Auto đi giải đáp thắc mắc này nhé.

Bạn đang xem: Thay pin cảm biến áp suất lốp

Sự quan trọng của pin cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp

Pin cảm biến suất lốp có chức năng cung cấp năng lượng cho cảm biến hoạt động ổn định và hấp thụ trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Pin cảm biến áp suất lốp được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, chi phí thay thế thấp và khi thay pin không ảnh hưởng đến kết cấu van cảm biến.

Pin cảm biến áp suất lốp được bao lâu?

Cảm biến áp suất lốp hiển thị hết pin

Cảm biến áp suất lốp có 2 loại: van ngoài và van trong. Thông thường pin cảm biến áp suất lốp van ngoài có tuổi thọ 2 đến 3 năm và van trong là từ 3 đến 5 năm.

Sau một thời gian sử dụng, cảm biến áp suất lốp sẽ hết pin. Dấu hiệu nhận là khi van cảm biến áp suất lốp sắp hết pin là một hoặc nhiều đầu cảm biến không phát tín hiệu trên màn hình hoặc hệ thống hiển thị những thông số sai lệch về lốp xe. Đồng thời, ở vị trí hiển thị nhiệt độ sẽ hiển thị dưới dạng “L0”, đèn báo ở vị trí lốp tương ứng nhấp nháy.

Khi nhận thấy cảm biến áp suất lốp có những dấu hiệu trên bạn cần thay pin cảm biến áp suất lốp mới để thiết bị hoạt động hiệu quả.

Thay pin cảm biến áp suất lốp được không?

Thay pin cảm biến áp suất lốp

Tùy thuộc vào loại cảm biến áp suất lốp mà bạn sử dụng, là loại van trong hay van ngoài.

Đa số pin cảm biến áp suất lốp gắn ngoài đều có thể thay thế và dễ tìm mua. Trong khi đó, cảm biến áp suất lốp loại gắn trong có thiết kế van đúc kín hoàn toàn nên rất khó thay thế pin mà phải thay thế bằng bộ cảm biến mới.

Hướng dẫn cách thay pin cảm biến áp suất lốp

Để thay pin cảm biến áp suất lốp đúng cách và đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở đầu van cảm biến

Bước 2: Tháo khay giữ pin

Bước 3: Tháo pin cũ

Bước 4: Lắp pin mới

Bước 5: Vặn lại van cảm biến

Với cách này, bạn xe hoàn toàn có thể thay pin cảm biến áp suất lốp tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như xế cưng bạn nên đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để thay pin cảm biến áp suất lốp.

Nên thay pin cảm biến áp suất lốp hay thay van cảm biến

Thay pin cảm biến áp suất lốp khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thay pin nếu thời gian sử dụng cảm biến đã quá lâu. Vì bề mặt của van cảm biến được phủ bởi một lớp silicon, trong quá thay pin phải tháo phần này ra khiến khí ẩm ngoài môi trường xâm nhập vào, làm cho tín hiệu bị ảnh hưởng. Chưa tính khi thay pin cảm biến áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn khiến cho thiết bị hoạt động không ổn định, hiển thị thông tin sai lệch. Do đó, bạn nên thay cảm biến áp suất lốp mới cho xe của mình hoạt động an toàn nhất.

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với xe ô tô. Thiết bị được sử dụng để đo áp suất lốp, theo dõi lốp xe, đồng thời cảnh báo khi lốp xảy ra vấn đề. Thông thường, cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Sau một thời gian sử dụng van cảm biến sẽ bị hết pin, không thể tiếp thu tục thu nhận tín hiệu. Cảm biến áp suất lốp hết pin phải làm sao? Bác nào đang sử dụng thiết bị này thì hãy tìm hiểu ngay những chia sẻ sau đây.

Xem thêm: Cuốn Sổ Nhật Ký Có Khóa Bằng Mã Số, Sổ Nhật Ký Có Khóa Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Áp suất lốp đạt chuẩn có tác động rất lớn đến sự an toàn của xe. Nếu lốp quá căng hay quá non đều khiến lốp nhanh chóng bị xuống cấp, hư hại, nghiêm trọng hơn là nổ lốp giữa đường. Do đó, việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe là rất cần thiết. Thế nhưng có khá nhiều tài xế lơ là, bỏ qua thói quen kiểm tra lốp hàng ngày khiến lốp xe bị xuống hơi mà không hề hay biết. Cách hiệu quả nhất để bỏ qua thói quen xấu này đó là trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp giúp các tài xế luôn theo dõi được chính xác áp suất của từng bánh. Nếu có bất kỳ một lốp nào đó có mức áp suất không an toàn, thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để người lái xe phát hiện kịp thời. Có thể thấy, cảm biến áp suất lốp quả thực là công cụ hỗ trợ cần thiết cho xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp hết pin

Dấu hiệu nhận biết

Khi van cảm biến áp suất lốp thì trên màn hình hiển thị, tại vị trí hiển thị áp suất hoặc nhiệt độ hiển thị chữ “L0” thay vì con số.

Cách khắc phục

Cách 1: Thay pin cho van cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo nắp cảm biến

Bước 2: Cậy lớp phủ bảo vệ sillicon

Bước 3: Tháo khay giữ pin và tháo pin cũ ra

Bước 4: Cho pin mới vào và bơm lớp phủ sillicon để bảo vệ

Cách 2: Thay van cảm biến mới

Bước 1: Tháo van cảm biến cũ ra khỏi lốp

Bước 2: Lắp van cảm biến mới

Bước 3: Bơm hơi lốp và đậy nắp van lại

Bước 4: Cân bằng động bánh xe

Bước 5: Kiểm tra thông số hiển thị

Trên đây là 2 cách khắc phục khi cảm biến áp suất lốp hết pin mà các tài xế cần tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thay van cảm biến mới cho xe để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi vì, nếu thay pin cho cảm biến, bạn buộc phải loại bỏ lớp sillicon ban đầu, khiến cho độ ẩm không khí làm ảnh hưởng đến vi mạch bên trong, tín hiệu bị yếu đi. Có thể khiến cho van hoạt động không ổn định sau này. Chưa kể, lớp sillicon bổ sung không tốt như ban đầu của nhà máy khiến van nhanh chóng bị hư hỏng. Do đó, nên thay van cảm biến mới là tốt nhất. Giá bán của van cảm biến trên thị trường không quá cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm thay mới chúng. Để thay van cảm biến uy tín, đảm bảo chính hãng chất lượng, các bác tài hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.