Top 6 Thức Ăn Cá La Hán Lên Đầu Và Màu Đẹp Nhanh Lớn 2021, Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá La Hán Con

CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ LÊN CHÂU, ĐẦU, MÀU ĐẸP NHẤT - Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam

CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ LÊN CHÂU, ĐẦU, MÀU ĐẸP NHẤT - Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam

CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ LÊN CHÂU, ĐẦU, MÀU ĐẸP NHẤT - Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam
CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ LÊN CHÂU, ĐẦU, MÀU ĐẸP NHẤT - Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam
CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ LÊN CHÂU, ĐẦU, MÀU ĐẸP NHẤT - Hệ Thống Siêu Thị Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam
*

THẢ HỒN VÀO SỰ HUYỀN DỊU CỦA THIÊN NHIÊN

*
Emai: cskh
*
*
*
*

*

*

*

Sản phẩm
Cá Cảnh
Sản Phẩm Độc Quyền Aqua Max
HỒ VÀ PHỤ KIỆN HỒ THỦY SINH Phụ Kiện Hồ Cá
Máy Bơm Hồ Cá
Thức Ăn Cho Cá
Thuốc Trị Bệnh & Các Sản Phẩm Bổ Trợ Cho Cá
Thuốc Trị Bệnh
Thức ăn
Kỹ thuật nuôi

CÁ LA HÁN ĂN GÌ ĐỂ CHÂU,ĐẦU, MÀUĐẸP NHẤT

- Với nhiều loại cá la hánthì thức ăn không chỉ giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt mà còn là yếu tố quan trọng để cá la hán lên màu, cũng như lên đầu. Tuy nhiên nhiều người bâng khuân không biết cho cá la hán ăn gì là hợp khẩu vị và đầy đủ, dinh dưỡng nhất. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, các bạn cùng tìm hiểu nhé!


Cá la hán ăn gì để châu,đầu , màulên đẹp nhất

1. Thức ăn tươi sống

- Thức ăn cho cá la hán lên châu, đầu, màu đẹp nhất hiện nay được ưa chuộng chính là thức ăn tươi sống, tuy nhiên cầu chú ý đến một số loại thức ăn có nguy cơ truyền bệnh cao cho cá la hán, và cần xử lý thích hợp trước khi cho cá la hán ăn.

Bạn đang xem: Thức ăn cá la hán

- Cá hoang dã: các tiệm cá kiểng thường bán cá lia thia, cá betta, cá7 màu, cá lóc con( còn được gọi là cá quả) cá chép mồi, nhưng cá lóc con ăn vừa miệng cá la hán hơn. nhưng trong cá loại trên, cá lóc con là loại cá được cá la hán ưa chuộng nhất.


- Tép tươi: cũng là loại thức ăn dược vớt ngoài thiên nhiên, tép có nhiều kích cỡ,tùy theo size cá la hán mà chọn kích cỡ tép cho phù hợp. ngoài chất dinh dưỡng, tép còn chứa nhiềucarotene giúp cá lên màu đẹp. để tép sống lâu rất đơn giản, một là sục oxi mạnh, 2 là đưa chúng vào hồ có lọc tràn, tép sẽ sống lâu và khỏ, mình đã thử nghiệm và đã mình chứng. tép tươi cũng là loại thức ăn chứa ít mầm bệnh.

Vậy còn tôm thì sao?quá tuyện vời, trong giới chơi cá, ai cũng dư biết tôm tốt cho cá như thế nào, tôm giúp lên đầu và màu cho cá la hán rất tuyệt, để xử lí mầu bệnh, bạn cần lột vỏ tôm rồi ngâm nước muối, sau đó xoay nhuyễn rồi đem vào tủ dông đá để cho cá la hán ăn dần.


- Cá chép: là loại thức ăn rẻ tiền so với các loại thức ăn khác, tuy nhiên cá chép thường mang mầm bệnh cho cá, điển hình là bệnh đốm trắng,thứ 2, cá chép cá xương rất cứng, cá ăn khó tiêu hóa, dễ sìn bụng và chết,do vậy tốt nhất các bạn nên tránh xa loại thức ăn này ra nhé!


- Trùn chỉ là loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, loại thức ăn này quá tuyệt với dành cho cá la hán, không thể thiếu đuối với cá lá hán, tuy nhiên trùn chỉ cần được xử lí tốt, nếu không cá ăn sẽ bị sìn bụng, do trong cơ thể chúng có quá nhiều mùn và chất dơ

cách xử lí trùn chỉ: sau khi mua về, chúng ta bỏ vào thau và sủioxi mạnh, sau đó thay nước 3 lần liên tiếp, chúng ta vớt lớp trên ra lớp mùn sẽ nầm bên dưới, lúc đó trùn chỉ đã đỏ dần, tuy nhiên để triệt tiêu mầm bệnh và cho trùn nhả hết mùn và chất dơ ra, chúng ta dùng tetra nhật ngâm chúng với liều lượng 1 gói cho 100 lít nước, tùy lượng nước trong thau mà sử dụng tetra cho phù hợp nhé.


- Lăng quăng và bobo:đây là 2 loại thức ăn chỉ giành cho cá bột, cá la hán bột ăn rất tốt và lớn nhanh, nhưng loại thức ăn này cũng có chứa mầu bệnh, cần xử lí trước khi cho cá la hán bột ăn


- Thức ăn khô: loại thức ăn tiện lợi dễ sử dụng, tuy nhiên cá không thích lắm, ngoài ratrên thị trường xuất hiện nhiều loại thức ăn giả nên các bạn cần đến nơi uy tín để mua, hoặc có thể liện hệ với Trại Cá La Hán
Diamond Lam
của chúng tôi để có được loại thức ăn tốtnhất cho cá!

- Trùn huyết đông lạnh: tiện lợi, dễ bảo quản, không hao hụt, cá ăn bung đầu tốt, dễ tiêu hóa.


Tim bò: hỗ trợ đầu màu cho cá rất tốt, tuy nhiên phải xoay thật nhuyễn, rút hết hân ra và cần kết hợp men tiêu hóa để cho ăn không bị sìn bụng.

Ngoài ra hiện nay ngoài các loại thức ăn trên, Trại cá la hán Diamond Lam chúng tôi nghiên cứu ra một loại thức ăn trộn, tổng hợp những loại thực phẩm tốt nhất giành cho cá, bảo đảm sau khi sử dụng, cá la hán của bạn sau 3 ngày sẽ thấy rõ kết quả, loại thức ăn này là sự kết hợp tuyết vời của một số loại thực phẩm như: tim bò, tôm, men tiêu hóa, chất kết dín, vitamin, thực phẩm hỗ trợ màu loại tốt nhất, thức phẩm hỗ trợ châu loại đắt tiền nhất ngoài ra còn thêm 3 loại thuốc khách làm nên bí quyết roieng6 của trại chúng tôi, chi phí làm ra thức ăn này khá cao vì thế giá của 1 gói 200g là 70k/cói. để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với

Hệ Thống Cá Cảnh, Cá Kiểng
Hoàng Lam

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2:618 Lê Quang Định P1 Gò Vấp Hcm 0787880333

gmail.com

Để xem các clip cá quý kháchbấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trạivà xem nhé!https://www.youtube.com/channel/UCi
Cjuk
Mv
P7JRl
RSKlk
OKgbg


Hệ Thống Cá Cảnh, Thủy Sinh Hoàng Lam

Cá la hán là một loài cá nhân tạo có giá trị cao nhờ vẻ ngoài độc đáo và đẹp mắt. Không ít người muốn nuôi cá la hán nhưng lại không biết cách chăm sóc, lựa chọn thức ăn cho loài cá này. Vậy cá la hán ăn gì để phát triển tốt và khỏe mạnh? Hãy cùng Chợ Tốt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cá la hán ăn gì để lên đầu, lên màu?

Cá la hán ăn gì để lên đầu, lên màu đẹp? Ngoài yếu tố về gen, thực phẩm cho cá ăn đóng vai trò quan trọng quyết định điều đó. Cá la hán cần phải bổ sung một lượng lớn protein, vì vậy, cần lựa chọn những loại thức ăn giàu protein cho cá la hán ăn.

Đối với cá la hán con, câu hỏi cá la hán con ăn gì để lên đầu thì câu trả lời trước tiên là cá phải có gen u đầu thì mới có thể áp dụng cách kết hợp với các loại thức ăn giàu cholesterol để tích tụ lên u trên đầu được.


Cá la hán con cần có gen u đầu để có thể lên màu đầu đẹp

Một số loại thức ăn phổ biến của cá la hán có thể kể đến như:

Các loại thức ăn tươi sống như cá chép con, cá ròng ròng, loăng quăng, tép, cá hoang dã, bo bo và các sinh vật nhỏ dưới nước.Các loại thức ăn đông lạnh bao gồm thịt bò, tim bò, ốc bươu vàng, tôm tép đông lạnh, thịt cá nhỏ hay các loại thức ăn từ thịt xay nhuyễn đông lạnh khác.Thức ăn viên cũng là một trong những loại thức ăn phổ biến của cá la hán. Ưu điểm của loại thức ăn này là tiện lợi và vệ sinh. Tuy vậy, cần chú ý khi mua thức ăn viên bởi các loại thức ăn tốt thường đắt tiền và trên thị trường có khá nhiều loại thức ăn viên giả. Bên cạnh đó, thức ăn viên là loại thức ăn khá khó tiêu hơn thức ăn tươi, cần hạn chế cho cá la hán ăn thức ăn viên, nhất là khi chúng đang và vừa mới bị bệnh về đường ruột.

Xem thêm: Máy Soi Da Hàn Quốc Tốt Nhất Trên Thị Trường, Máy Soi Da Hàn Quốc Nào Tốt Nhất

Thông thường, cá la hán không có màu sắc đẹp rực rỡ ngay từ đầu, mà màu sắc của cá đẹp và tươi đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và cho cá ăn.


*
Cá la hán là loài cá ăn tạp nên thức ăn cho cá khá đa dạng

Top 5 loại thức ăn thích hợp nhất dành cho cá la hán

Dù là loài cá ăn tạp, nhưng sẽ vẫn có một số loại thức ăn điển hình dành cho cá la hán mà bạn nên biết, nhất là những ai đang băn khoăn nên cho cá la hán ăn gì để đầu to. Và dưới đây là 5 loại thức ăn thích hợp nhất:

Cá mồi hoang dã là thức ăn dành riêng cho cá la hán

Đứng đầu danh sách các loại thức ăn phù hợp với cá la hán không thể không kể đến đó là cá mồi hoang dã. Đây là loài cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ mua, không chứa mầm bệnh, ít gây bệnh và an toàn với sức khỏe của cá la hán. Cho cá la hán ăn cá mồi hoang dã sẽ giúp cá lên màu đẹp, lên đầu tốt.

Cá mồi hoang dã bao gồm các loài như cá ròng ròng, cá trâm, cá bã trầu, cá lia thia đồng,… Bạn có thể cho cá la hán ăn trực tiếp các loài cá nhỏ, hoặc sơ chế qua, băm nhỏ cá lớn để cá la hán ăn. Cần chú ý cho cá ăn lượng vừa đủ, không nên cho ăn quá nhiều.

Tép tươi dành cho cá la hán

Một trong những loại thức ăn hàng đầu dành cho cá la hán để giúp cá lên màu và lên đầu đẹp đó chính là tép tươi. Tép tươi là câu trả lời đầu tiên mỗi khi bạn thắc mắc nên cho cá la hán ăn gì, bởi loại thức ăn này vừa đảm bảo các chất dinh dưỡng, vừa có độ tươi ngon nhất định.


*
Cá la hán cần nhiều protein trong tép tươi để lên đầu đẹp

Trong vỏ tép tươi chứa nhiều chất carotene, đây là một chất quan trọng giúp cá la hán lên màu đẹp. Bên cạnh đó, tép tươi là một loại thức ăn chứa ít mầm bệnh, từ đó giúp cá la hán phát triển khỏe mạnh. Một lưu ý để giữ cho tép sống và tươi lâu thì người nuôi cần phải sục khí mạnh thường xuyên

Cá chép mồi làm thức ăn cho cá la hán

Cá chép mồi có giá thành khá rẻ, rẻ hơn so với tép tươi nên có độ thông dụng và phổ biến hơn. Tuy vậy, cá chép mồi dễ mang trong mình nhiều mầm bệnh nên dễ lây bệnh cho cá la hán. Bạn nên chú ý lựa chọn mua cá chép mồi ở địa chỉ uy tín cho cá la hán của mình ăn.

Để cho cá la hán ăn cá chép mồi, trước đó cần rửa sạch cá chép mồi một các cẩn thận. Bạn có thể để cá chép mồi trong một hồ riêng, sau đó hòa chút muối để sát trùng cho cá. Giữ và nuôi cá chép một vài ngày để quan sát và nắm được tình hình sức khỏe cũng như phát hiện mầm bệnh sớm.

Cá la hán ăn thịt bò, tim bò

Đây là loại thức ăn mà cá la hán rất yêu thích. Cá la hán ăn thịt bò hay tim bò sẽ lên đầu nhanh và đẹp. Bên cạnh đó, trong thịt bò, tim bò chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng của cá la hán.


*
Cá la hán rất thích ăn thịt bò, tim bò

Thịt bò và tim bò khá mắc so với các loại thức ăn khác, vì thế, người nuôi chỉ nên để cá la hán ăn dặm với loại thức ăn này, không nên cho cá ăn quá nhiều. Để cho cá la hán ăn, bạn cần xay nhỏ cá mồi, sau đó rắc xuống dưới hồ. Cho cá ăn cá mồi tươi là tốt nhất, nhưng để giữ được đồ ăn để lâu cũng có thể dùng cá đông lạnh.

Loăng quăng và bo bo dành cho cá la hán

Loăng quăng và bo bo là những loài sinh vật đem đến cho cá la hán đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng còn rất dễ tìm trong tự nhiên khi sinh sống nhiều trong các môi trường nước bẩn, ao hồ, vũng nước đọng hay các bình, thùng nước. Ta có thể nhìn thấy từng đám loăng quăng hay bo bo tụ tập trên bề mặt nước, vũng nước. Mặc dù dễ tìm nhưng cần phải chú ý về thời gian vì để lâu, loăng quăng có thể trở thành muỗi.

Để cho cá la hán ăn lăng quăng, trước tiên sau khi vớt loăng quăng về, cần ngâm trong thau nước sạch, sau đó mới để cho cá loăng quăng ăn. Để bảo quản loăng quăng và bo bo, có thể lưu trữ trong tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ thấp, nhưng không nên để chúng trong ngăn đá.

Một số lưu ý khi cho cá la hán ăn

Khi cho cá la hán ăn, đặc biệt là cho cá la hán con ăn, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

Không được tùy tiện để cá la hán con ăn thức ăn sống, điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn trong thức ăn sang cá.Khi cho cá ăn, cần vo thức ăn thành miếng nhỏ, cho cá ăn đến khi cá có biểu hiện no và không muốn ăn thì ngưng lại, không nên cố cho ăn thêm.Mở máy lọc chỉ sau khi cá đã ăn xong
Không được để bể nuôi cá có quá nhiều chất thải, cần lọc thường xuyên bể cá.Với cá la hán con, cần cho ăn từ 3 đến 4 lần trong ngày.Không nên để cá ăn quá no vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng sình bụng cá, chỉ nên cho cá ăn vừa đủ.

Nếu có nhu cầu mua cá vàng giống nhưng chưa tìm được nơi bán uy tín, bạn có thể tham khảo Mua bán Cá Cảnh trên trang Chợ Tốt – nơi có rất nhiều địa chỉ mua bán cá vàng giống uy tín, chất lượng và khỏe mạnh. 🐠

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.