Thức Ăn Cho Cá Lia Thia - Cá Lia Thia Phướng Giá Rẻ Chất Lượng, Giá Tốt

Thức ăn của cá lia thia là gì luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Loại cá này cũng không quá xa lạ với chúng ta nhưng thức ăn hàng ngày của chúng là gì không phải ai cũng biết. Để nuôi cá lia thia hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu các loại thức ăn của chúng ngay dưới đây nhé!

Loại thực đơn tươi sống – Thức ăn của cá lia thia yêu thích

Các loại thức ăn tươi sống là món yếu thích của cá lia thia. Thức ăn tươi sống bao gồm nhiều loại như:

Lăng quăng
Bo boẤu trùng muỗiẤu trùng tôm (Artemia)Trùn chỉ
Trùn huyết

*

Nhóm thức ăn này còn được gọi là “sâu máu” mà nhiều người nuôi cá lia thia lựa chọn. Khi thả những thức ăn này vào, bạn sẽ bất ngờ khi thấy chúng đớp mồi liên tục cho đến khi no căng bụng.

Bạn đang xem: Thức ăn cho cá lia thia

Mặc dù rất thích nhưng các loại thức ăn này giàu protein có thể sẽ gây nguy hiểm cho chúng nếu không đảm bảo lượng vừa chuẩn. Nếu chúng ăn quá nhiều, cá lia thia có thể sẽ bị chết, đặc biệt là ăn lăng quăng.

Ấu trùng tôm cũng là thức ăn của cá lia thia yêu thích. Loại thức ăn này giàu dinh dưỡng và ít bị lây khuẩn. Tuy nhiên, giá thành của ấu trùng tôm khác cao nên thường sẽ được cho ăn 1 tuần/lần để đổi vị và cân bằng nguồn dinh dưỡng.

Trùn chỉ cũng là loại thức ăn tuyệt vời cho cá lia thia. Vừa giàu protein vừa giúp cá lia thia lên màu đẹp và chiến. Bạn có thể thêm trùn chỉ vào thực đơn trong tuần cho cá. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn với số lượng ít vì trùn chỉ khá bẩn, rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Nguồn thức ăn đông lạnh

*

Thức ăn đông lạnh cũng là lựa chọn không tồi để thay thế cho các loại thức ăn sống. Một giải pháp tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian. Thức ăn đông lạnh chủ yếu được làm từ các loại động vật sâu, giáp xác,…

Bạn có thể trữ sẵn thức ăn của cá lia thia sẵn ở nhà, khi cần chỉ cần rã đông và tán nhỏ rồi thả vào cho chúng ăn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên trữ đông lạnh quá lâu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn nhé.

Thức ăn khô dạng viên

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại thức ăn khô dạng viên. Rất tiện lợi và nhanh chóng, đa phần được làm từ trùng đất khô và đóng hộp sẵn. Mặc dù rất tiện lợi nhưng đây cũng không phải là món “khoái khẩu” của cá lia thia.

*

Để thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể thay món thường xuyên cho cá trong tuần. Vừa đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng vừa giúp cá đỡ “ngán”. Điều này cũng giúp cá khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Top 12+ Đất Nước Israel Thuộc Châu Nào ? Tổng Quan Về Đất Nước Israel

Trên đây là toàn bộ các loại thức ăn của cá lia thia. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn, hãy lựa chọn các loại thức ăn phù hợp nhất cho cá lia thia của mình nhé!

Một trong những điều quan trọng để giúp chú cá betta khỏe đẹp và có màu sắc rực rỡ chính là nguồn dinh dưỡng thức ăn dành cho cá betta. cisnet.edu.vn đề xuất với các anh em thích chơi cá betta (lia thia, xiêm) một số nguồn thức ăn dinh dưỡng là món khoái khẩu của loại cá này.

Cá betta ăn gì?

*
Cá betta ăn gì và các loại thức ăn cho cá betta

Thức ăn tươi sống

Nguồn thức ăn tươi sống từ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn chăm sóc chú cá betta. Lăng quăng, giun, trùn chỉ, bobo, cá nhỏ… rất giàu protein, là món khoái khẩu của cá betta. Tuy nhiên, bạn không nên cho cá betta ăn quá nhiều, vì cá betta có thể bị bệnh hoặc nặng hơn là chết. Một số anh em cũng chia sẻ với cisnet.edu.vn cá betta chết sau khi ăn quá nhiều lăng quăng.

*
Thức ăn tươi sống

Ngoài ra, ấu trùng tôm cũng là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, ít bị lây khuẩn, được anh em khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bạn có thể đổi món cho chú cá betta của mình một lần trong tuần, giúp betta ăn ngon hơn.

Thức ăn đông lạnh

Nếu anh em khá bận rộn và không có nhiều thời gian mua nguồn thức ăn tươi sống hàng ngày, thì có thể dùng thức ăn đông lạnh để thay thế. Bạn có thể dự trữ một số loại thức ăn đông lạnh cho cá betta như: giun, sâu, động vật giáp sát… cắt nhỏ rồi để trong tủ đông lạnh. Khi cho cá ăn, chỉ cần rã đông một ít, tán nhỏ rồi thả vào cho cá betta.

*
Thức ăn đông lạnh

Khuyết điểm của việc dùng thức ăn đông lạnh là anh em không nên dự trữ quá lâu vì có thể sản sinh nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho cá betta.

Thức ăn dạng khô và viên

Bên cạnh hai nguồn thức ăn trên, anh em cũng có thể tham khảo thêm thức ăn khô hoặc thức ăn dạng viên đóng gói sẵn. Ưu điểm loại thức ăn này là rất tiện lợi, nhanh chóng cho chủ nuôi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá betta nhưng lại chẳng phải là món ăn yêu thích của chúng.

*
Thức ăn dạng khô và viên

500 anh em chơi cá cũng nên lưu ý đến việc chú cá betta biếng ăn hoặc không ăn những loại thức ăn khô… thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển. Theo cisnet.edu.vn, lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của cá betta khỏe đẹp chính là nguồn thức ăn tươi sống. Anh em có bận đến cỡ nào thì cuối tuần cũng ráng cho cá betta ăn vài con lăng quăng hay trùn chỉ nhé.

Cho cá Betta ăn gì để lên màu đẹp
Cho cá betta ăn cám
Cho cá Betta ăn thịt bò
Cho cá betta ăn trứng kiến
Các loại thức an cho cá betta bộtẤu trùng tôm cho cá ăn
Thức an cho cá lia thia
Các loại thức an cho cá Betta bột

Như trên
Mua thức ăn cho cá Betta
Thức ăn cho cá Lia Thia
Cá xiêm
Cá betta 1 tuần tuổi ăn gì???

+ Ăn thức ăn đông lạnh chứ ăn gì
Cá betta trống ăn con
Lăng quăng đông lạnh
Thức an cho cá betta con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.