SÁCH GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN TỔNG HỢP SƠ CẤP 1 BÀI 1 : TỪ VỰNG VÀ NGỮ PHÁP BÀI 1

Hôm nay tiếng Hàn SOFL sẽ tổng hợp lại phần ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp 1 với những mẫu câu quan trọng. Trong giao tiếp tiếng Hàn thông thường, bạn sẽ cần sử dụng nó khá nhiều. Cùng ôn tập nào!

Bạn có biết dạng câu trần thuật trong tiếng Hàn

Đây là dạng đuôi câu dùng trong môi trường giao tiếp thông thường.

Với những động từ có patchim bạn dùng với 습니다, nếu không có patchim bạn dùng với: ㅂ니다.

Bạn đang xem: Tiếng hàn tổng hợp sơ cấp 1 bài 1

Trong trường hợp là các danh từ dùng 입니다, ý nghĩa tiếng Việt: là. Nếu ở dạng phủ định bạn dùng 아닙니다 với ý nghĩa: không phải là

저는 학생입니다: Tôi là học sinh

저는 선생님 아닙니다: Tôi không phải là giáo viên.

저는 학교에 갑니다: Tôi đi đến trường.

Dạng câu nghi vấn: ㅂ니까? / 습니까? / 입니까?

1 series Bài học ngữ pháp bên kênh youtube nhé.

Cũng tương tự với kiểu câu tường thuật với thì, động từ không có patchim bạn dùngㅂ니까?, trường hợp có patchim bạn dùng với 습니까? và nếu là danh từ bạn dùng입니까?

Câu trả lời chính cho câu hỏi dạng câu hỏi nghi vấn này là: 네, 아니요 (Có/không)

Ví dụ:

밥을 먹습니까?: Bạn đang ăn cơm hả?

과사를 삽니까?: Bạn mua táo à?

소설입니까?: Đây là cuốn tiểu thuyết có đúng không ?

Mẫu hội thoại dạng câu nghi vấn

한국 사람입니까?: Bạn có phải là người Hàn Quốc không?

네, 한국 사람입니다: Vâng, tôi là người Hàn Quốc.

한국어를 공부합니까?: Bạn đang học tiếng Hàn có phải không?

아니요, 중국어를 공부합니다: Không, tôi đang học tiếng Trung.

Câu nghi vấn trong tiếng Hàn thật thú vị phải không?

Ngữ pháp tiếng Hàn với đuôi câu : 아/어/여 요

Trong chương trình ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp 1, phần kiến thức về đuôi câu rất quan trọng. Người Hàn coi trọng lễ nghi và kính ngữ, nếu bạn nói thiếu đuôi câu thì bị coi là mất lịch sự. Vì thế càng phải học kỹ phần này với những chú ý dưới đây:

아/어/여 요 là một dạng đuôi câu thân mật hơn so với các đuôi: ㅂ니다/ 습니다/ 입니다 (아닙니다), tuy nhiên nó vẫn giữ được ý nghĩa lịch sự và tôn kính với người đối diện là bậc trên của mình.

Cách tạo nên đuôi câu với 아/어/여 요:

Nếu là danh từ:.... N + 이다

Trường hợp danh từ có patchim sẽ đi với 이에요

Trường hợp danh từ không có patchim sẽ đi với 예요

Ví dụ:

학생이에요(có patchim): Tôi là học sinh

사과예요(không có patchim): đây là quả táo

Nếu là động từ, sẽ có hai trường hợp xảy ra

+ Nguyên âm của chữ cuối cùng nếu kết thúc là: 아,오 thì bạn + 아요

Ví dụ:찾다 + 아요 = 찾아요.

+ Những động từ nếu kết thúc bằng đuôi câu 하다 + 예요

Ví dụ:좋하다 + 예요 = 좋아해요

+ Với các nguyên âm còn lại: + 어요

Ví dụ: 읽다 + 어요 = 읽어요

주소 명사 에 가다/ 오다.: Danh từ nơi chốn kết hợp với 에 가다/ 오다)

Ngữ pháp tiếng Hàn kết hợp với những danh từ chỉ nơi chốn sẽ có cấu trúc cơ bản như sau:

N (chỉ nơi chốn) + trợ từ 에

Ví dụ:

날마다 학교에 가요: Tôi đến trường mỗi ngày.

Xem thêm: Đường Hoa Quận 7 2019 : Hoa Về Trên Phố Thị, Đường Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Ở Sài Gòn

어디에 가니?: Bạn đi đâu vậy?

Trung tâm tiếng Hàn SOFL tổng hợp những ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp 1 để các bạn có cái nhìn tổng quan, dễ dàng ôn lại và ghi nhớ liền mạch hơn. Chúc các bạn học tốt và ngày càng cố gắng để chinh phục ngôn ngữ này nhé.

Sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn học tiếng Hàn và luyện thi lấy chứng chỉ.

Ưu điểm của cuốn sách giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1

Tất cả những tài liệu cần thiết trong quá trình học bài khóa, bài nghe đều được tích hợp trên app cisnet.edu.vn. Giáo trình được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy từ những chuyên gia dạy tiếng Hàn hàng đầu.Sách được biên soạn kèm theo một cuốn sách bài tập hỗ trợ giúp người học ôn tập kỹ hơn và có thể luyện tập nâng cao trong những trường hợp cần thiết.Đầy đủ kiến thức để học tiếng Hàn hiệu quả.

Đọc thử

Thêm vào giỏ Mua ngay Xem Chi Tiết
Danh mục: Sách học tiếng Hàn, Giáo trình tiếng Hàn
Từ khóa: Học Tiếng Hàn, tiếng hàn, giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1, tiếng hàn sơ cấp

Nội dung sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1

Giới thiệu cuốn Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1

Sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc cực kỳ lớn hiện nay. Người học tiếng Hàn rất mong muốn có được một bộ giáo trình chuẩn, được biên soạn một cách tỉ mỉ và hữu ích nhất.

Hiểu được điều đó, ngày 4-7, Đại diện chính phủ Hàn Quốc, ngài Woo Hyeong Min – Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ giao lưu Quốc tế HQ tại Việt Nam cùng GS.TS.NGƯT Mai Ngọc Chừ – Chủ tịch Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV) đã trao quyết định cho phép Công ty Cổ phần sách cisnet.edu.vn của Việt Nam được xuất bản cuốn sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp tại thị trường Việt Nam. Và đây chính là bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp đầu tiên có bản quyền chính thức có mặt tại Việt Nam.

Click ngay để tham gia groupCộng đồng học tiếng Hàn Changmi – cisnet.edu.vn để cùng nhau học tập thật hiệu quả nhé!

Cũng theo ông Woo Hyeong Min, Thực tế đây là bộ giáo trình chính thống mà tất cả người học tiếng Hàn tại Việt Nam cần sử dụng. Tuy nhiên nhiều năm qua bộ sách đến tay người dùng đều là sách lậu nên chưa đạt được kết quả mà chính phủ Hàn muốn mang tới Việt Nam. Do đó Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tìm 1 đơn vị xuất bản uy tín của Việt Nam để giúp họ mang đến cho người học những cuốn sách học tiếng Hàn chất lượng tốt với giá cả hợp lý.

Bộ giáo trình được Hội nghiên cứu khoa học Hàn Quốc của Việt Nam biên soạn và hiệu đính.

Bộ giáo trình sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng ngôn ngữ Hàn sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, là nền tảng giúp người lao động Việt Nam nhận được những vị trí làm việc cao trong doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây cũng là cách để thúc đẩy quan hệ hợp tác về văn hoá và giáo dục giữa hai nước trong thời gian tới.

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 dành cho ai?

GIáo trình tiếng Hàn tổng hợp – Sơ cấp 1 – Mục lục