Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Đường Phố Mới Nhất 2023, Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Đường Phố Mới Nhất 2022

Tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố – quy chuẩn chiếu sáng đô thị đề ra nhằm đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng đường phố trong quá trình thiết kế ánh sáng đường phố. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiếu sáng đường phố khách hàng có thể tham khảo để hoàn thiện hệ thống chiếu sáng của mình.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố

Nội dung chính

4. Yêu cầu kỹ thuật trong tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố5. Yêu cầu kết cấu và độ an toàn của hệ thống chiếu sáng6. Công thức tính toán thiết kế chiếu sáng đường phố7. 3 dòng đèn led phù hợp với tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố

1. Phạm vi sử dụng tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố

Thiết kế tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố áp dụng cho đèn đường led

Hệ thống chiếu sáng nhân tạo, đường phố, đường quảng trường đô thị. Trong đó bao gồm:Các công trình đô thị điểm giao thông công cộng ngoài trời đường, cầu và đường dành cho người đi bộ, bên ngoài các khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm và các trụ sở. Công viên, vườn hoa.Các công trình kiến trúc, tượng đài, đài phun nước.Các công trình thể dục thể thao ngoài trời.
Đèn pha led dùng chiếu sáng đường phố cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố
Đèn led pha phù hợp để chiếu sáng cầu đường, đường hầm…. vì đèn có công suất chiếu sáng lớn và khả năng chiếu rọi cao.

8. Bản vẽ thiết kế điện chiếu sáng đường phố

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn có thể hiểu rõ về tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố đồng thời cũng tin rằng sản phẩm đèn led là sản phẩm phù hợp nhất, hoàn hảo nhất để chiếu sáng đường phố.

Tiêu chuẩn chiếu kỹ thuật sáng đường phố quảng trường là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông và tạo nên vẻ đẹp cho đô thị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố quảng trường mới nhất hiện nay, cũng như các phương pháp thiết kế và tính toán chiếu sáng hiệu quả.
Các tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố quảng trường được quy định bởi TCVN 7189-2:2016 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đưa ra, bao gồm các yêu cầu về mức độ chiếu sáng, độ chói, màu sắc, hướng chiếu và độ phân bố sáng. Mục đích của tiêu chuẩn này là đảm bảo mức độ chiếu sáng đủ cho việc di chuyển và an toàn giao thông đêm, đồng thời đảm bảo tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng.
– Đường giao thông: là các tuyến đường có lưu lượng xe cộ cao, có vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông của thành phố.
– Đường nội bộ: là các tuyến đường có lưu lượng xe cộ thấp, phục vụ cho việc di chuyển của người dân trong khu vực.
– Điểm đỗ xe giao thông công cộng: là các khu vực dành cho việc dừng, đỗ xe của người dùng giao thông công cộng như xe buýt, xe khách liên tỉnh.
– Công viên: là các khu vực cây xanh, hoa lá, có chức năng tạo không gian xanh và nơi giải trí cho người dân.

Xem thêm: Trường ptth chuyên sư phạm, trường thpt chuyên đại học sư phạm hà nội

– Các công trình kiến trúc, tượng đài, quảng trường: là các công trình có giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật hoặc có ý nghĩa biểu tượng cho thành phố.
– Mục đích sử dụng của quảng trường: là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội, biểu diễn nghệ thuật hay chỉ là nơi giao lưu, sinh hoạt cộng đồng.
– Đặc điểm địa hình và cảnh quan của quảng trường: bao gồm diện tích, hình dạng, độ cao, vị trí, hướng nhìn và các yếu tố tự nhiên hay nhân tạo xung quanh.
– Yêu cầu về mức độ chiếu sáng và chất lượng ánh sáng: phải đảm bảo đủ sáng để thực hiện các hoạt động an toàn và thoải mái, nhưng không gây chói mắt hay lãng phí năng lượng. Ngoài ra, ánh sáng còn phải phù hợp với không khí và phong cách của quảng trường, tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ và khắc phục các khuyết điểm của không gian.
– Phương án thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng: bao gồm việc lựa chọn loại đèn, công suất, màu sắc, hình thức và vị trí của các nguồn sáng, cũng như việc tính toán chi phí, hiệu quả và bảo trì của hệ thống.

Hiện nay việc sử dụng các loại đèn đảm bảo chiếu sáng đường phố đúng tiêu chuẩn và chất lượng sẽ giúp cho việc di chuyển các phương tiện trở nên thuận tiện hơn, nó còn giúp tránh được những tai nạn không mong muốn do thiếu ánh sáng. Vì vậy người thiết kế, thi công xây dựng cần nắm rõ những tiêu chuẩn dưới đây.

12. Tiêu chuẩn lắp đặt chiếu sáng đường phố

– Tiêu chuẩn lắp đặt đèn đường gồm hai phần: tiêu chuẩn về điện và tiêu chuẩn về khoảng cách, chiều cao đối với đèn đường.

Tiêu chuẩn điện cho đèn đường bao gồm các tài liệu sau:TCVN 3584-81 quy định về thiết bị điện
TCVN 3686 -81 quy định về vật liệu kỹ thuật điện
TCVN 2572-78 quy định về an toàn điện.TCVN 3144-79 quy định sản phẩm kỹ thuật điện.TCVN 4115-85 Cầu dao đảm bảo an toàn cho người sử dụng và dụng cụ điện có điện áp đến 1000v.TCVN 5556-1991 quy phạm chống điện giật.TCXD 46: 1984 quy định về chống sét cho các công trình xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng.Chiều cao lắp đặt tiêu chuẩn cho đèn đường LED

Hy vọng từ những chia sẻ trên đây về tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố, quý khách hàng sẽ hoàn thiện hệ thống chiếu sáng của mình với các tiêu chí: an toàn – tiết kiệm – hiệu quả ánh sáng cao.

elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.