Toàn cảnh lăng mộ tần thủy hoàng, vì sao chưa thể khai quật lăng mộ tần thủy hoàng

(PLVN) -Thế gian thứ đổi sao dời, nhưng mà lăng tuyển mộ ngầm nghìn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không biến thành xói mòn với vẫn đã ẩn che vô số điều bí hiểm với hậu thế.

Bạn đang xem: Toàn cảnh lăng mộ tần thủy hoàng


Tần Thủy Hoàng là vị vua sản phẩm công nghệ 36 của nước Tần, đồng thời là Hoàng đế thứ nhất thống nhất trung hoa sau khi phá hủy 6 nước chư hầu, chấm dứt thời kỳ Chiến Quốc.

Cái thương hiệu Tần Thủy Hoàng luôn gắn sát với rất nhiều lần “đệ nhất” cùng “duy nhất” trong lịch sử hào hùng Trung Quốc. Ông là Hoàng đế trước tiên trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa (từ Hoàng đế chính vì ông sáng tạo ra). Vào thời điểm đó, ông cũng là nhà vua duy tuyệt nhất của đế chế mũm mĩm trên địa cầu.

Ngăn ngăn sự xâm nhập của kẻ trộm

Trong suốt trong thời hạn trị vì chưng đất nước, vị nhà vua vĩ đại này đã đánh dấu những cách phát triển tạo nên sự dấu mốc kế hoạch sử. Tần Thủy Hoàng sẽ chế định hoàng quyền riêng, tất cả tiền tệ bởi văn bản, hoạch định cách thức pháp, phân phát triển kinh tế và những hệ thống đo lường và thống kê cho những triều đại sau này. Ngay lập tức từ khi bắt đầu ngồi lên ngai vàng vàng, nhà vua Tần Thủy Hoàng đã bắt đầu cho phát hành lăng tuyển mộ của mình, sau khoản thời gian quy tiên, ông đã để lại ngôi mộ lớn nhất thế giới, to vội 78 lần nỗ lực cung.

Tần Thủy Hoàng mất từ thời điểm năm 210 trước Công nguyên, đến hiện nay đã hơn 2000 năm nhưng phía bên trong ngôi tuyển mộ đầy bí hiểm của ông vẫn chứa những bí mật chưa thể đáp án được, vậy những bí hiểm đó là gì?

*

Những dòng áo giáp đá tại khu lăng chiêu tập nghìn năm.

Từ trong thời hạn 1970, bên dưới chân núi Lệ đánh hoang vắng, bạn ta đã phát hiện một tổ quân đất nung lớn tưởng hàng nghìn năm yên ổn lặng canh phòng lăng chiêu mộ Tần Thủy Hoàng.Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học, khảo cổ phát hiện tại những tượng phật đất này có màu sắc phong phú, nạm nhưng sau thời điểm khai quật ra ko lâu thì chúng lại chuyển màu từ sặc sỡ sang black xám, bên phía trong thoát nước cùng bị hỏng hóc ra.

Mỗi binh sỹ cao khoảng tầm 1,8 mét, được tương khắc họa sống động sống động, trạng thái từng người đều không giống nhau. Nơi 8.000 quân lính canh giữ lại lăng mộ cho vị hoàng đế vĩ đại này rộng hơn 20.000 m2, được biết đến là 1 trong 8 kỳ quan liêu di sản văn hóa truyền thống thế giới. Dù đã có từ thời điểm cách đây hơn 2 ngàn năm nhưng những công đoạn chế tạo tượng đất sét từ sinh sản hình, sấy, vận chuyển cho lò nung thì ngay lập tức cả technology hiện đại cũng cực nhọc mà sánh bằng.

Với rộng 8.000 tượng phật gốm mặc áo ngay cạnh và hầu như cỗ xe pháo ngựa, đội hình quân sự trang nghiêm bên cạnh đó sẵn sàng đối mặt với kẻ thù bất kể lúc nào. Điều kỳ lạ khiến nhiều bạn đặt ra câu hỏi là quân đoàn đẩy đà này cùng cục bộ lăng tuyển mộ được bố trí đứng cù mặt về hướng Đông.

Một trong những bí ẩn xung quanh chiêu tập của Tần Thuỷ Hoàng là dòng sông thuỷ ngân cách điệu xung quanh.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học mang lại biết, lượng thủy ngân ở các vùng ở bên cạnh xung xung quanh lăng mộ cao gấp 8 lần đối với những khu vực khác, càng xuống sâu thì hàm vị thủy ngân càng tăng nhiều rõ rệt. Một điểm rất quan trọng đặc biệt là bản đồ phân bố thủy ngân phía bên trong khu chiêu mộ Tần Thủy Hoàng tương tự với bản đồ đơn vị Tần sau khi vị vua này vẫn thống nhất Trung Quốc.

Giải thích hợp theo biên chép của tứ Mã Thiên, lăng chiêu tập Tần Thủy Hoàng mang thủy ngân đổ vào làm những dòng sông giang hà, biển cả lớn, dùng một các loại cơ giới tương tác thủy ngân lưu hễ (quán thâu), lại dùng thiết yếu dòng thủy ngân để khiến bộ cơ giới này hoạt động, có thể đạt cho tới thủy ngân lưu động không ngừng.

Dưới dưới lòng đất sâu, dòng sông thủy ngân tuần hoàn lưu giữ động phủ bọc quan tài của hoàng đế. Không gần như thế, tương đối thủy ngân khuếch tán vào lăng mộ cũng giữ mang đến thi thể với táng trang bị nguyên vẹn vào một thời hạn dài. Theo suy đoán của khoa học, hàm lượng thủy ngân vào cung điện có thể lên tới hơn 100 tấn. Nó không chỉ tạo ra giang hồ hà hải ngoại giả sinh ra lượng khí độc lớn suốt 2.000 năm qua, giúp ngăn ngừa sự đột nhập của kẻ trộm.

*

Lăng tuyển mộ Tần Thủy Hoàng được trấn yểm vày 8000 lực lượng lính chiến làm bằng đất nung.

Những vật dụng “tối tân”

Vào trong thời gian 1980, người china phát hiện xe ngựa lớn thời Tần bằng đồng nguyên khối ở độ sâu 7 mét bên dưới mặt đất bao gồm 2 cỗ xe tứ mã, 8 con ngựa chiến đồng, hai vệ sĩ bằng đồng. Nó bao gồm hết thảy các kỹ thuật đúc và technology trang trí đồng thau china cổ.

Chiếc xe số một nói một cách khác là cao xe, tất cả 3.064 cỗ phận. Trên xe trang bị không thiếu thốn các vũ khí chống vệ như kiếm, lá chắn. Trên cỗ xe này có một dòng dù (ổ) hoàn toàn có thể xoay gửi 180 độ tự do thoải mái tùy theo hoạt động của mặt trời. Cán dù được thiết bị đôi khoen chốt, hoàn toàn có thể linh hoạt dỡ ra hoặc thêm vào xe. Ở thân cán mặc dù có một thanh tìm ngắn dùng làm phòng thân. Chưa đến một cái dù trên xe thôi đã bao gồm sáng tạo trước tiên trong lịch sử hào hùng thế giới như: Khóa chìm sớm nhất trong định kỳ sử, kiểu đậy nắng bãi biển sớm nhất...

Trên đầu phần đông chú “tuấn mã” được trang trí bằng những ống vàng, khá tương đương với các cái dây xích thời hiện nay đại, đông đảo tua treo cũng khá được làm bằng những sợi đồng mỏng như tóc, khi nghiên cứu, các nhà khảo cổ sử dụng kính lúp với phát hiện tại rằng không tồn tại vết rèn và các khớp mộng được bịt kín. Vào thời khắc đó không tồn tại máy nhân thể và những thiết bị luyện kim hiện tại đại, vậy fan Tần đang dùng phương thức nào để sản xuất những cụ thể tinh xảo này?

Chiếc xe sản phẩm hai có thể so sánh với loại xe limousine của thời văn minh vì vùng trước được chia thành hai phần tách biệt, phần trước dành cho người điều khiển ngựa và phần sau nhằm chở chủ nhân. Các cửa sổ của vùng được mở với đóng theo phong cách kéo-đẩy cùng khi được khai quật, hành lang cửa số vẫn chuyển động bình thường. Trần hình lưng rùa được đúc vào một lần, phần mỏng manh nhất là 1 trong những mm và dày độc nhất vô nhị chỉ 4 mm.

Chiếc xe bao hàm 3.462 linh kiện tạo thành, nhiều bộ phận tương từ bỏ như những linh kiện đúng chuẩn do dụng cụ máy móc tiến bộ sản xuất. Công nghệ đúc này người hiện đại không thể bắt chước. Vậy tín đồ Tần đã làm như vậy nào? Không gần như thế, cả hai mẫu xe ngựa chiến đồng này số đông được đánh toàn bộ, không chỉ có thế hoa văn không chỉ để trang trí nhiều hơn có chức năng chống rỉ sét.

Khi những nhà khoa học khai quật nơi những chiến binh canh chừng một thanh kiếm bằng đồng đã biết thành bức tượng gốm đè cong. Nỗ lực nhưng sau khi nhấc tượng phật lên, thanh kiếm bật thẳng lại một cách kỳ diệu. Thật cực nhọc tin do đây là công nghệ “Hợp kim lưu giữ hình” mãi tới năm 1950 thì trên thế giới mới được phạt triển.

*

Những cỗ xe ngựa làm bằng đồng đúc tại lăng chiêu mộ Tần Thủy Hoàng.

Sau khi khai quật và sa thải những dấu rỉ sét, phần đông thanh kiếm bằng đồng đúc sáng như mới, sắc đẹp bén đến mức có thể xé rách nát tờ báo 19 lớp. Sau khoản thời gian kiểm nghiệm, nhà nghiên cứu tìm thấy một tấm màng ô-xit gồm chứa crôm có độ dày khoảng tầm 10 micrometer trên mặt phẳng những thanh tìm đồng, có thể gây ra bội nghịch ứng khử ôxy hóa của thân kiếm. Điều này tương tự technology mạ crôm hiện đại được Đức cải cách và phát triển năm 1937, vậy vào thời khắc đó, nhà Tần vẫn đúc bằng cách thức nào?

Lăng chiêu mộ này được xem như là một một trong những hình ảnh thu nhỏ tuổi hoàn hảo của đế chế Tần Thủy Hoàng tọa lạc phía Bắc núi Lệ, thị trấn Lâm Đồng tỉnh giấc Thiểm Tây, Trung Quốc. Tần Thủy Hoàng là vị vua có công thống tuyệt nhất 7 phe cánh đang giành giật và thành lập nhà Tần năm 221 trước Công nguyên. Ông cũng là người có công đồ sộ trong việc xây dựng 1 trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại - Vạn Lý ngôi trường Thành.
*

*
Toàn cảnh các pho tượng làm bởi đất nung

Vị vua bụ bẫm này đã đánh dấu những kỷ lục về quân sự và nước ngoài giaocủa mình bởi một series hầu như tấm thẻ gỗ, thẻ tre. Ông vẫn thành côngtrong việc phát huy tôn giáo cũng tương tự xây dựng một cơ chế cai trị hoànhảo. Trong các những thành tựu quan trọng đặc biệt khác của vị vua thứ nhất nàycòn có vấn đề tiêu chuẩn hóa khối hệ thống các văn bản khác nhau, thống nhấtđơn vị giám sát và tiền tệ. Tuy vậy có những tiến bộ nhưng Tần Thủy Hoàngvẫn là vị vua chăm chế vào triều đại kẻ thống trị của mình. Lăng chiêu mộ Tần
Thủy Hoàng cùng hầm binh mã dũng được xem là kỳ quan vật dụng 8 của vắt giới.Việc xây dựng kéo dãn trong 40 năm và khi Tần Thủy Hoàng qua đời, côngtrình vẫn chưa hoàn tất.


*
Những bức tượng được chạm khắc chân thực như thật

ở kề bên tượng binh sĩ, những nhà khảo cổ còn tìm thấy bức tượng cởitrần, đóng khố cùng được hotline là tượng lực sĩ. Cơ bắp với ngực của tượng rấtrắn chắc, phần bụng hơi to. Phần thắt lưng của tượng bao gồm dây buộc để giữchiếc khố dưới tựa như các võ sĩ sumo Nhật Bản. Bức tượng phật đã mấtphần đầu, nhưng theo cầu tính của các nhà nghiên cứu, độ cao củatượng lực sĩ có thể đạt đến 2m. "Nếu như binh mã dũng dùng làm bảo vệ
Hoàng đế Tần Thủy Hoàng thì tượng lực sĩ có mục đích giúp download vui chonhà vua ở thế giới bên kia". Đó là thừa nhận định của các nhà khoa học.

Xem thêm: Bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm, thiên ma, câu đằng

sát bên tượng lực sĩ, người ta còn tra cứu thấy các bức tượng của mồngkét - một một số loại chim nước trong khu chiêu mộ Tần Thủy Hoàng. Sự hiện hữu củachúng rất có thể khiến cho vườn thượng uyển của nhà vua sinh động hơn.Sử cam kết của tư Mã Thiên có đề cập đến sự việc khi lên ngôi, Tần Thủy Hoàngthường xuyên thực hiện cỗ xe tứ mã để chu du những nơi của Trung Quốc.Việc khai quật được phần lớn cỗ xe cộ tứ mã bằng kim loại được thiết kế theo phong cách rấtcông phu đã minh chứng những tài liệu ghi chép của bốn Mã Thiên là gồm thật.


*
Cỗ xe cộ tứ mã được được trưng bày mang đến khách chiêm ngưỡng

Với tứ tưởng bảo trì quyền lực và cuộc sống đời thường vương giả ở nhân loại bênkia, Tần Thủy Hoàng đã sai bảo chôn theo lăng mộ toàn bộ những gì ôngtừng sở hữu lúc còn sống. Những di đồ gia dụng trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đượctrau chuốt hết sức tinh tế, con đường nét y như thật, minh chứng tài năng của cácnghệ nhân trung hoa cổ đại đã đoạt đến đỉnh cao. Nhà vua nhà Tần vẫn tựtrang bị cho cuộc sống kiếp sau của ông một cách chu đáo và tốn kém.

ngoài ra tượng đất nung, tượng đồng mô rộp còn có tương đối nhiều châubáu, của cải được chôn cất bên trong lăng mộ. Ông vẫn tái hiện tại cuộc sốngvương giả nơi suối vàng thông qua khu lăng tuyển mộ này. Cùng rất việcnghiên cứu vớt binh mã dũng và các di vật khác bên phía trong lăng chiêu mộ Tần Thủy
Hoàng, những nhà khoa học không thể bỏ qua phần quan trọng không kém. Đólà vị trí và hồ hết quy tắc về thiên văn, địa lý liên quan đến khu lăngmộ.


*

Dù đã thử qua không ít năm kể từ lần thứ nhất được phân phát hiện, nhưngcho mang lại nay, những nhà khoa học trung quốc chỉ khai thác được một phầnrất nhỏ dại trong toàn bộ khu lăng mộ. Theo Sử ký của tư Mã Thiên, lăng mộ
Tần Thủy Hoàng hội đủ các điều khiếu nại của một vương quốc nhỏ, trên cóthiên văn, dưới gồm địa lý. Tần Thủy Hoàng đã ra lệnh sử dụng thủy ngân tạonên 100 con sông, vào đó có không ít sông to và hải dương cả. Sau đó, nhữngngười thợ xây dựng dùng thiết bị sản phẩm công nghệ móc khiến cho nước sông và biển cả chảyvào nhau. Đây cũng là phương pháp ngăn cản phần lớn ai mong muốn xâm nhập vào lăng mộ.

cách đó vài năm, những nhà nghiên cứu và phân tích đã thực hiện thăm dò lăng chiêu tập Tần
Thủy Hoàng bởi những biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại. Bọn họ nhậnthấy rằng, trong hầm mộ có những phản ứng hóa học khác thường, hội chứng tỏtại trên đây tồn tại lượng chất thủy ngân cao hơn nữa nhiều so với khu vực xungquanh. Thực tế này minh chứng rằng, các ghi chép của sử gia tứ Mã
Thiên về quy trình xây dựng lăng chiêu tập Tần Thủy Hoàng là trọn vẹn có căncứ.


bên trên mộ bao quanh bởi một lớp đất đắp nổi cao 76m, trường đoản cú Nam mang lại Bắcdài 350m, trường đoản cú Tây quý phái Đông rộng lớn 354m. Xung quanh đất thông thường quanh lăng còncó nhì lớp tường thành, diện tích thành bên phía ngoài là 2km² gồm cửa. Giữahai lớp thành có những giác lâu, cung tẩm, chùa chiền, bên ở...

dưới mặt khu đất là địa cung hình chữ nhật, nhiều năm 460m từ nam giới sang Bắc,rộng 392m tự Tây thanh lịch Đông, bốn phía gồm tường bao bọc. Tường bao cao27m, dày 4m, tư phía đều có cửa. Tổng diện tích địa cung là 18 vạn m².Từ bên trên xuống dưới có tía tầng: trên thuộc là nước ngoài cung, tiếp sau lànội cung và sau cuối là tẩm cung. Diện tích tẩm cung khoảng tầm 2 vạn m².Trong tẩm cung phát hiện nồng độ thủy ngân cao hơn nữa mức thông thường 280lần.

ko kể địa cung, gần khu vực có lớp đất bảo phủ bên trên phát hiệnthấy 300 đường hầm bồi táng (chôn kèm theo xác) với bên trên 5 vạn cổ vậtquan trọng. Bộ Sử kí của sử gia thời Tây Hán - bốn Mã Thiên - thuật lạiviệc xây lăng chiêu tập Tần Thủy Hoàng như sau: "Khi Thủy Hoàng mới lên ngôi đãsai đào núi Ly Sơn. Đến khi thôn tính được trần thế thì dời 70 vạnngười trong thiên hạ đến xây lăng mộ, đào cha con suối, ở bên dưới đổ đồng vàđưa quách vào. Đem phần nhiều đồ quý báu của những cung, của trăm quan lại xuốngcất đầy sinh hoạt dưới. Lại sai thợ làm máy phun tên hễ bao gồm ai đào cho gần thì bắnra. Sai mang thủy ngân có tác dụng một trăm bé sông, trường Giang, Hoàng Hà vàbiển lớn. Những máy móc khiến cho nước sông và đại dương chảy vào nhau. Ở bên trên cóđủ thiên văn, sinh hoạt dưới gồm đủ địa lý, đem đầu cá thể ngư nhằm thắp đuốc,trù tính nạm nào để cháy lâu không tắt."


sau khi chôn đựng xong, có người nói: "Những tín đồ thợ có tác dụng máy với cấtgiấu hầu hết biết chỗ đựng giấu, rứa nào họ cũng bật mí việc lớn". Mang lại nênsau khi đựng giấu xong, Tần Nhị núm (con trai Tần Thủy Hoàng) không nên đóngđường hầm đi cho huyệt cùng cửa ko kể hầm. Những người thợ và tín đồ cấtgiấu không làm sao thoát ra được. Rồi sai trồng cây, trồng cỏ lên trênngụy trang thành cái núi. Điều độc đáo là phần lớn thợ sản xuất tuyệt vờinày đã bố trí rất chống nắp các buồng an táng sau thời điểm vị vua này lênngôi năm 246 trước công nguyên khi mới 13 tuổi. Theo sau đều tài liệuvề quánh điểm cá thể của mình, Tần Thủy Hoàng ước muốn có một công thứchoàn hảo sẽ giúp đỡ ông gồm thể gia hạn đế chế cai trị rất thiêng của mình.Tuy nhiên, dự án công trình này phải mất 36 năm mới tết đến được hoàn thành (năm 210trước Công nguyên).


Việc khám phá ra kho báu bảo cổ này diễn ra năm 1974 khi 1 nhómcác dân cày Trung Quốc nỗ lực khoan một mối cung cấp nước. Điều tạo ra ấntượng mạnh bạo của nó là kích thước vô cùng mập và những tác phẩm nghệthuật rất dị được lưu lại trong đó. Nó bao gồm 8.000 quân nhân đượcthực hiện bằng đất sét với form size như người thật và cả một nhóm quânngựa. Cũng chính vì mỗi bức tượng là một cá thể lẻ tẻ nên bọn chúng được xâydựng với loại đất nung nung với bề dày khoảng chừng 8cm.

chúng ta cũng có thể phân biệt từng bạn lính, những con ngựa, vũ khí cùng cảtrang phục trong vẻ rất dị riêng của nó. Các chiến binh được để theocấp bậc mà họ nắm giữ trong thời gian đó. Sự khác nhau của 8.000 chiếnbinh này được đặt trong 3 gian phòng bóc biệt. Căn phòng đầu tiên vàlớn tuyệt nhất là đa số những người đang hoạt động tích cực. Căn phòng thứhai là địa điểm dự trữ trong những lúc căn phòng thứ 3 bé dại hơn gồm 68 lãnh đạo ưu tú.Tất cả binh lính đều cù mặt về hướng Đông để bảo vệ sau khi Tần Thủy
Hoàng tạ thế từ phần đa cuộc tấn công của đối phương có thể đến từ hướngđó.

bí hiểm về mọi căn chống với mọi tượng đất trên thực tế chỉ chiếm1% diện tích s của toàn lăng mộ. Phần trung trọng tâm với độ cao gần 30 métxây dựng dưới một kim từ bỏ tháp bằng đất sét nung vẫn chưa hề được khaiquật. Theo các tài liệu sử học china và những truyền thuyết đượclưu truyền rộng rãi, nó như thể như 1 phần của phiên bản đồ tp vớinhững bức tường, cung điện, nghĩa trang có nghĩa là có thể giao hàng Tần Thủy
Hoàng lúc ông sang nhân loại bên kia. Các con sông và dòng nước được làmtừ thủy ngân trong những khi bầu trời có thiết kế với phần lớn chòm sao làm cho từngọc trai.


cung điện ngầm này được cho là một cấu trúc phức phù hợp hùng vĩ tốt nhất vớinhững ứng dụng xa hoa. Nó hoàn toàn có thể là vị trí chôn cất của không ít khobáu: đá quý, vàng bội nghĩa và nhiều kim loại quý khác. Cấu trúc phức tạp củanó được lắp thêm cả hệ thống chống thẩm thấu trong diện tích gần 7km² sẽ lấyđi sinh linh của khoảng 700.000 tội phạm nhân chiến tranh và phần đa nô lệ. Saukhi công trình xong xuôi họ rất nhiều bị thủ tiêu để bảo vệ bí mật của lăngmộ. Để đảm bảo cuộc sống thiết bị hai tráng lệ như cuộc sống thường ngày khi ông còn sống,những mỹ nhân của ông cũng rất được chôn theo cùng rất lăng mộ. Tuy nhiên việcmở cửa cho khách du lịch đã được triển khai nhưng bạn ta cũng chưabiết đến lúc nào toàn bộ bí ẩn của lăng chiêu tập này bắt đầu được ló mặt hoàn toàn.


Theo NTO
lưu lại tin
*
Đăng cam kết kênh
Youtube Cafe
Land nhằm theo dõi các đoạn clip mới nhất!
Cafe
Land.vn là trang thông tin đầu tư chi tiêu bất hễ sản
số 1 tại việt nam và duy nhất chuyên về bất động đậy sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất hễ sản hiện nay nay, cung ứng cho các độc giả những thông tin đúng đắn và những góc nhìn phân tích đánh giá về thị trường không cử động sản tự các chuyên gia trong ngành. Xung quanh ra, Cafe
Land còn cung ứng cho độc giả tất cả những thông tin về sự việc kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà tại để các bạn có ánh nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất đất trên Việt Nam.
Cây mộc hương Đá thạch anh tím Tranh treo phòng khách Kích thước nhà ở theo phong thủy
Cây trong nhà Tỳ hưu phong thủy Bàn ghế phòng khách Nằm ngủ phía nào tốt
Cây nguyệt quế Bàn thờ ông địa Mẫu cổng công ty đẹp Kích thước ước thang
Cây kim ngân Thần tài thổ địa Nhà gỗ đẹp Kích thước phòng ngủ
Cây cau đái trâm Nhẫn kim tiền Trang trí bàn làm việc Kích thước cổng nhà
Cây sinh sống đời Nhẫn hồ ly Sân vườn đẹp mắt tự làm Kích thước bàn bếp
Cây vạn tuế Nhẫn lông voi Đèn trang trí ngoại thất Kích thước bàn làm cho việc
Cây phát tài phát lộc núi Cóc ngậm tiền Cổng nhà đẹp nhất ở nông thôn Kích thước cửa chính
Cây hồng môn Thạch anh hồng Cây cảnh trong nhà Kích thước chóng ngủ
Hoa nguyệt quế Đá mắt hổ Sân thượng đẹp Kích thước tủ quần áo
Cây thiết mộc lan Đá thạch anh vàng Thiết kế nhà đẹp nhất 2 tầng Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn
Cây thường xuân Gậy như ý Mẫu nhà rất đẹp 2 tầng Cách sắp xếp nhà bếp
Cỏ đồng tiền Tranh phong thủy Tiểu cảnh sân vườn đẹp Cách sắp xếp cổng vào nhà
Hoa mộc hương Cây lưỡi hổ Cầu thang đẹp đối chọi giản Các mẫu hàng rào đẹp
Cây tài lộc Cây hồng môn Trâu kim cương phong thủy Xem hướng để bể cá
Phong thủy chống khách Phong thủy phòng bếp Phong thủy phòng thờ Phong thủy chống ngủ

Land

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.