Tylenol 500 Là Thuốc Gì - Tác Dụng Của Tylenol Và Cách

Tylenol là tên biệt dược của một loại thuốc có chứa hoạt chất chính là paracetamol (hay còn gọi là acetaminophen). Paracetamol là loại thuốc thông dụng nhất để giảm đauhạ sốt.

Bạn đang xem: Tylenol 500 là thuốc gì

BIỆT DƯỢC VÀ HOẠT CHẤT KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Nhiều hãng dược khác nhau có thể sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau cùng chứa chung một hoạt chất thuốc. Mỗi sản phẩm đó hãng dược có thể chọn đặt tên riêng hoặc lấy tên hoạt chất làm tên gọi. Ví dụ: các sản phẩm Panadol, Paracetamol, Hapacol, Efferalgan đều là tên biệt dược của các sản phẩm có cùng chung hoạt chất paracetamol do các hãng dược khác nhau sản xuất. Nếu áp dụng cho lĩnh vực thực phẩm thì tên hoạt chất là “nước mắm” còn Chinsu và Kim Ngưu sẽ được gọi là tên biệt dược.

Các biệt dược khi đưa ra thị trường đã phải trải qua các quá trình kiểm định để bảo đảm chứa cùng loại và hàm lượng hoạt chất thuốc tương tự nhau, tức phải đạt được tương đương về bào chế. Ngoài ra, các chế phẩm còn có thể đòi hỏi phải tiến hành các nghiện cứu đo nồng độ thuốc trong máu sau khi uống các sản phẩm khác nhau để bảo đảm là nồng độ thuốc hấp thu vào máu của các chế phẩm là tương tự nhau. Yêu cầu này được gọi là tương đương về dược động học.

Do đó, trong nhiều trường hợp, có thể thay thế các biệt dược khác nhau với yêu cầu chứa cùng loại hoạt chất.

PARACETAMOL CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Vì Tylenol là biệt dược chứa paracetamol. Nên tác dụng điều trị của nó sẽ giống với các chế phẩm thuốc chứa cùng hoạt chất là paracetamol.

Paracetamol có tác dụng giảm đau, hạ sốt tốt. Do đó, paracetamol được sử dụng để điều trị:

Các triệu chứng đau: như đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, đau họng…Sốt
Hoặc các bệnh có cả triệu chứng đau và sốt như viêm họng, cảm lạnh, cúm, các triệu chứng của nhiễm virus bao gồm cả
COVID-19…

CÓ CÁC SẢN PHẨM NÀO CHỨA PARACETAMOL TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Viên 500mg, 1000mg

Hỗn dịch 80mg/2,5ml

Gói cốm để pha hỗn dịch 80mg, 125 mg, 250mg, 325 mg

LIỀU DÙNG CỦA PARACETAMOL LÀ BAO NHIÊU?

Người lớn: Liều uống thường dùng là 0,5-1 g/lần, uống cách nhau ít nhất 4-6 giờ một lần; tối đa là 4 g/ngày. Tuy nhiên, ở bệnh nhân nghiện rượu, bị bệnh gan, suy dinh dưỡng mạn, bị mất nước thì liều tối đa là 3 g/ngày. Liều dùng đường uống đối với trẻ em được tính theo cân nặng hoặc tuổi. Nếu tính liều theo cân nặng thì liều tương ứng là 10-15mg/kg cho mỗi lần dùng. Nhắc lại sau ít nhất 4 - 6 giờ nếu cần. Tối đa 75mg/kg/ngày. Ví dụ: trẻ nặng 10kg thì liều sẽ là 100-150mg mỗi lần. Tối đa là 750mg/ngày. Nếu tính liều theo tuổi thì dựa vào bảng dưới

*

PARACETAMOL CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Nếu dùng liều phù hợp, paracetamol là một thuốc khá “hiền”, và khá an toàn. Paracetamol ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không gây kích ứng, loét hoặc chảy máu dạ dày, không gây rối loạn chất điện giải trong cơ thể bạn.

LƯU Ý NHẤT KHI DÙNG PARACETAMOL LÀ GÌ?

Tuy nhiên, nếu dùng quá liều paracetamol có thể dẫn đến hoại tử gan, thậm chí là tử vong. Trong thực tế, không phải thuốc nào uống quá liều cũng có thể gây tử vong. Nhưng riêng với paracetamol thì nếu uống quá 8g/ngày thì nguy cơ tử vong là khá cao.

Hoại tử gan do dùng quá liều paracetamol, dù cố ý hay không cố ý, là nguyên nhân phổ biến nhất của tổn thương gan do thuốc ở nhiều nước.

CÁC NGUYÊN NHÂN NÀO THƯỜNG DẪN ĐẾN QUÁ LIỀU PARACETAMOL?

Nguyên nhân cố ý là do bệnh nhân cố ý dùng quá liều paracetamol để tự tử.

Nguyên nhân khác khá phổ biến là do bệnh nhân không hiểu rõ và uống nhiều biệt dược khác nhau cùng chứa hoạt chất paracetamol, gây quá liều tối đa mỗi ngày. Ví dụ: một bệnh nhân uống Panadol viên nén 500mg x 2 viên x 3 lần/ngày (3g/ngày) phối hợp với Efferalgan viên sủi 500mg x 1 viên x 3 lần/ngày (1,5g/ngày). Như vậy, tổng liều bệnh nhân đã uống là 4,5g paracetamol/ngày. Liều này đã vượt quá mức liều cho phép mỗi ngày là 4g/ngày. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bệnh nhân uống nhiều ngày liên tiếp.

Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ quá liều paracetamol gồm:

bệnh nhân uống rượu (vì rượu cũng gây độc cho gan và cạnh tranh với paracetamol để được gan thải độc), tuổi cao (vì chức năng thải độc của gan bị giảm)suy dinh dưỡngbị bệnh gan dùng kèm một số thuốc khác cũng gây độc trên gan hay cạnh tranh thải độc bởi gan

*

CÁC DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY BẠN BỊ NGỘ ĐỘC HAY QUÁ LIỀU PARACETAMOL ?

Các dấu hiệu có thể gồm:

Buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn.Nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét.Vàng da (vàng da hoặc mắt).

Nếu bạn có bất kỳ các dấu hiệu trên hoặc nghi ngờ mình quá liều paracetamol, bạn nên gọi hay khám bác sĩ ngay. Bác sĩ sẽ chỉ định đo nồng độ paracetamol trong máu để khẳng định và cho bạn uống thuốc giải độc đặc hiệu.

KẾT LUẬN

Paracetamol là thuốc thông dụng để trị các triệu chứng đau, sốt. Thuốc rất hiệu quả làm giảm nhanh chóng triệu chứng, giúp hết đau, hết sốt. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý là dùng đúng liều và chỉ khi có triệu chứng đau, sốt. Hết sốt, hết đau thì dừng thuốc. Không dùng quá liều, đặc biệt trên các bệnh nhân uống rượu, bệnh gan, suy dinh dưỡng, mất nước…vì nguy cơ hoạt tử gan và có thể dẫn đến tử vong. Tylenol có tác dụng điều trị tương tự như bao biệt dược khác chứa cùng hoạt chất paracetamol.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Bộ Y tế. Dược thư quốc gia. Laura Rotundo, and Nikolaos Pyrsopoulos (2020). Liver injury induced by paracetamol and challenges associated with intentional and unintentional use.

Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength cần thiết có trong tủ thuốc gia đình. Sản phẩm mang hiệu quả giảm đau đầu, đau răng, đau xương khớp, hạ sốt,... được điều chế an toàn khi sử dụng.


Có bill mua hàng từ nước ngoài Cam kết 100% chính hãng Đổi trả trong 7 ngày Giao hàng tận nơi trên toàn quốc Tư vấn tận tình,chính xác Trong hộp có: Hộp 325 viên

Emailctyquoctedhp

*
*
*
*

Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength with Acetaminophen 500mg 325 viên của Mỹ - Hàng chính hãng, giá đại lý tốt nhất

Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength là thuốc giảm đau được chuyên gia khuyên dùng.

✔ Hàm lượng Acetaminophen 500mg giải quyết mọi vấn đề về đau đầu, đau răng, đau nhức cơ, xương khớp, đau bụng kinh nguyệt, đau cảm cúm, sốt thông thường,..

Giới thiệu Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol:

➤ Những cơn đau nhức luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, và không thể tiếp tục công việc, sinh hoạt bình thường. Đó chính là lý do mà bạn cần đến thuốc giảm đau hạ sốt Tylenol.

➤ Tylenol Extra Strength là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ được thiết kế cho người lớn có tác dụng giảm đau nhức và giúp hạ sốt. Thành phần Acetaminophen hàm lượng 500mg đạt chuẩn, giảm đau hiệu quả trong khi đó không gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng.

*

➤ Sản phẩm hiện nay được bán trong các nhà thuốc chuyên dụng và rất cần trong tủ thuốc của mọi gia đình.

Acetaminophen là gì?

● Acetaminophen hay còn gọi là Paracetamol là thuốc hạ sốt giảm đau phổ biến nhất hiện nay. Nó có hiệu quả gần như Aspirin, tuy nhiên, không có khả năng chống viêm, nên ít tác dụng phụ hơn.

● Acetaminophen được cả Thế giới tin dùng, là thuốc không cần kê đơn.

Công dụng của Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength:

- Tylenol 325 viên có tác dụng làm giảm đau tạm thời đối với các trường hợp:

✔ Đau đầu

✔ Đau răng

✔ Đau nhức do viêm khớp

✔ Đau bụng kinh nguyệt

✔ Đau do chuột rút

- Bên cạnh đó, thuốc hỗ trợ điều trị cảm lạnh, cảm cúm thông thường, giúp hạ sốt nhanh chóng.

- Tác dụng của thuốc có thể chỉ sau vài giờ.

Xem thêm: 'tấm cám: chuyện ngô thanh vân bước qua mặc cảm để làm “tấm cám”

- Sử dụng Acetaminophen giúp bạn lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc.

*

Vì sao nên chọn viên uống
Tylenol Extra Strength 500mg 325 viên?

☞ Thuốc giảm đau hạ sốt vô cùng cần thiết cho mọi gia đình đểdùng khi cần thiết. Đương nhiên, ai cũng muốn hiệu quả giảm đau nhanh trong khi đó an toàn cho sức khỏe.

☞ Tylenol Acetaminophen 500mg không có tác dụng chống viêm nên không ảnh hưởng đến tiểu cầu, đông máu, không gây kích ứng tiêu hóa.

Thuốc giảm đau trên thị trường hiện nay đều có tác dụng phụ, nhưng với thuốc Tylenol, điều này đã được giảm bớt.

Sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng và đang phổ biến trên toàn Thế giới, Acetaminophen chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho gia đình bạn.

*

*

Review viên uốnggiảm đau hạ sốt Tylenol Extra Acetaminophen 500mg hộp 325 viên của Mỹ từ kênh Youtube:

Hướng dẫn sử dụng:

- Thuốc dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

- Uống 2 viên trong mỗi 6 giờ, nhưng không quá 6 viên trong vòng 24 giờ.

- Không sử dụng liên tục quá 10 ngày.

- Nếu triệu chứng không giảm, cần đến ngay cơ sở y tế để khám bệnh.

Một số lưu ý:

Không sử dụng thuốc cảm Tylenol của Mỹquá liều

Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai không dùng sản phẩm này

Nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào thì bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi dùng Acetaminophen 500mg.

Bảo quản dưới 25 độ C, tránh ẩm, nhiệt độ cao.

Một số triệu chứng: ban đỏ, dị ứng,... nếu quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, tham khảo ý kiến bác sĩ.

*

Mua thuốc giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Acetaminophen 500mg 325 viên ở đâu?

- Viên uống giảm đau hạ sốt tylenol extra 500mg rất phổ biến, nhưng để mua đúng hàng chính hãng, giá tốt nhất, thì nên ghé đại lý cấp 1 - Hàng Ngoại Nhập.

- Đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ toàn quốc, hàng cam kết chính hãng, có bill, yên tâm về chất lượng. Giá tại đại lý ưu đãi hơn so với điểm bán lẻ, dịch vụ giao hàng tận nơi, thanh toán trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.