Bài Cúng Thôi Nôi, Văn Khấn Đầy Năm Cho Bé Trai Và Bé Gái 2023

Contents

QUAN NIỆM CÚNG ĐẦY NĂM VÀ BÀI CÚNG ĐẦY NĂM cho BÉ TRAI.Ngày nay gồm quan niệm ra sao về thờ đầy năm bé nhỏ trai?
MẪU BÀI CÚNG ĐẦY NĂM cho BÉ TRAI TỐT NHẤT 2019.

Bạn đang xem: Văn khấn đầy năm cho bé trai


Trong năm 2019, bài thờ đầy năm cho bé bỏng trai nào bây chừ đang được thực hiện rộng rãi? bởi sao cần cúng đầy năm cho bé bỏng trai? thờ đầy tháng cùng Cúng đầy năm chiếc nào sẽ quan trọng hơn trong thời gian đầu đời của đứa trẻ? ý niệm cúng đầy năm bé trai bây giờ như cố gắng nào? Đây là phần lớn những mái ấm gia đình trẻ hiện nay tìm phát âm để chuẩn bị cho lễ cúng đầu năm mới của đứa con của mình. Vậy thì hãy để xôi chè cô Hoa giúp đỡ bạn xem xét hiện nay việc thờ đầy năm bây giờ là gì nhé.

QUAN NIỆM CÚNG ĐẦY NĂM VÀ BÀI CÚNG ĐẦY NĂM đến BÉ TRAI.

Ngày nay hay thời trước thì bài toán cúng đầy năm cho bé trai và nhỏ bé gái không có khá nhiều sự khác biệt nhiều lắm. Mặc dù nhiên, không phải không có. Vấn đề tính ngày cũng như đồ bái đầy năm cho bé xíu trai gái sẽ sở hữu đôi chút khác biệt. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu đúng trước khi triển khai việc chuẩn chỉnh bị.

Ngoài các yếu tố này ra, các nghi thức lẫn các đọc bài bác cúng sẽ không sai biệt là bao nhiêu. Mang lại dù xa xưa hay ngày này cũng vậy. Để tìm hiểu những điều này ra làm sao thì đúng với người xưa thì mời chúng ta theo dõi bài viết sau:

*
*
*
*

Hình ảnh minh họa mẫu bài cúng đầy năm cho bé bỏng trai.

Bài thờ 2019:

Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam mô Đại bi ai Thế Âm người yêu tát– bé lạy Đệ độc nhất vô nhị Thiên tỷ đại tiên chúa– con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa– nhỏ kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa– bé kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương
Hôm nay là ngày ….. Tháng ….. Năm ……Vợ ông xã con là ……………… sinh được nam nhi đặt thương hiệu là …………Chúng nhỏ ngụ tại …………Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành trọng điểm sửa biện hương hoa lễ đồ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, những đấng Thần linh, hậu thổ địa mạch, Thổ địa chính thần, tiên sư nội ngoại, cho bé sinh ra cháu, thương hiệu …………….. Sinh ngày ………………… được người mẹ tròn, bé vuông.Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , hộ trì độ trì, vuốt ve bảo vệ cho con cháu được nạp năng lượng ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô căn bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ đến cháu bé nhỏ được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh quang phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, tư mùa ko hạn ách nghĩ về lo.Xin tâm thành đỉnh lễ, cúi xin được triệu chứng giám lòng thành.Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam tế bào A Di Đà Phật!

Kết luận:

Kết thúc việc khấn, đợi 3 tuần mùi hương thì đốt giấy và cỗ nam đồ nhằm cúng sao cho bé bỏng thì triển khai lễ chọn nghề mang lại trẻ. Phụ huynh sẽ bày những mặt hàng chơi tượng trưng đến các nghề nghiệp và công việc để bé nhỏ chọn, ý niệm dân gian đến rằng, bé bỏng bốc trúng đồ vật nào thì sau này nhỏ bé sẽ làm cho nghề đó cùng tính biện pháp của bé cũng theo này mà hình thành.

Sau cùng, việc sẵn sàng bài bái đầy năm cho bé trai hết sức quan trọng. Tuy nhiên bạn nhớ rằng việc chuẩn bị đầy đầy đủ lễ đồ gia dụng nhé. Tham khảo bài viết sau để dấn đặt ngay toàn cục những lễ vật cần thiết cho ngày đầy năm bé bỏng trai.

Hãy liên hệ ngay chúng tôi nếu có vướng mắc lẫn yêu mong về câu hỏi giao nhấn nhứ gắng nào sẽ là phù hợp nhất trong thời gian ngày cúng đầy năm nhé. Chúng tôi chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất đến chúng ta và mái ấm gia đình sẽ thực hiện tốt nhất với sự thành công xuất sắc của đàn ông bạn trên đường đời sau này.

Theo phong tục của người việt Nam, lễ thờ thôi nôi của con cháu trong mái ấm gia đình mang một ý nghĩa sâu sắc hết sức quan liêu trọng. Bên cạnh những lễ đồ vật cúng thì bài văn khấn bái thôi nôi là đồ vật không thể bỏ qua.

Xem thêm: Mua Bán Tinh Trùng Trực Tiếp, “Bán Tinh Trùng “Trực Tiếp” Là Bậy Bạ, Thô Thiển“

Hãy thuộc Gốm Sứ chén Tràng Family xem thêm về bài văn khấn thờ thôi nôi cho nhỏ xíu trai và bé gái đúng chuẩn được thực hiện nhiều nhất bây giờ nhé!

*

Lễ thờ thôi nôi là nghi lễ được triển khai cho bé yêu vừa tròn 12 mon tuổi (tròn 1 tuổi). Mục tiêu của bái thôi nôi là cầu mong sức mạnh và phần lớn điều xuất sắc đẹp mang đến với bé trong tương lai. Theo phương Tây, đây chính là ngày sinh nhật tròn 1 tuổi của trẻ.


Nội dung chính:


Lễ vật dụng nào có trong lễ bái thôi nôi cho bé?
Bài cúng thôi nôi cho bé bỏng trai và bé nhỏ gái phải lưu lại

Lễ trang bị nào gồm trong lễ thờ thôi nôi cho bé?

Các lễ đồ dùng cần chuẩn bị khi bái thôi nôi

Để thực hiện nghi lễ thờ thôi nôi, cha mẹ của nhỏ bé cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ thiết bị như sau:

*

12 chén bát chè đậu trắng dùng cho lễ cúng thôi nôi nhỏ xíu trai (nếu là bé bỏng gái thì thờ 12 bát chè trôi nước). 12 chén chè dùng để làm cúng 12 cô mụ bao gồm:

Mụ bà nai lưng Tứ Nương: coi việc sanh đẻ (chú sanh)Mụ bà Vạn Tứ Nương: coi việc thai nghén (chuyển sanh)Mụ bà Lâm Cửu Nương: coi câu hỏi thụ thai (thủ thai)Mụ bà lưu giữ Thất Nương: coi bài toán nặn hình thái nam hay nữ giới cho đứa bé.Mụ bà Lâm tốt nhất Nương: coi việc quan tâm bào thai (an thai)Mụ bà Lý Đại Nương: coi câu hỏi chuyển dạ (chuyển sanh)Mụ bà hứa Đại Nương: coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)Mụ bà Cao Tứ Nương: coi câu hỏi ở cữ (dưỡng sanh)Mụ bà Tăng Ngũ Nương: coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)Mụ bà Mã Ngũ Nương: coi vấn đề ẵm bồng con em của mình (tống tử)Mụ bà Trúc Ngũ Nương: coi việc giữ trẻ con (bảo tử)Mụ bà Nguyễn Tam Nương: coi việc tận mắt chứng kiến và giám sát và đo lường việc sinh đẻ.13 đĩa xôi dành để bái 13 ông Thầy3 chén bát cháo nhỏ để thờ 3 Đức ông (thánh sư, tiên sư cha và tổ sư có tác dụng truyền dạy dỗ nghề nghiệp)1 đánh cháo lớn để cúng 12 bà Mụ1 đĩa lòng lợn luộc1 đĩa rau xanh sống1 nhỏ gà luộc5 nhiều loại quả tượng trưng ngũ hành1 ly rượu để tưới lên hoa sau thời điểm cúng xong12 miếng trầu đã têm, 1 lá trầu nguyên và 1 trái cau không bổ1 bình hoa tươi2 cây đèn cầy cúng sao, 3 cây nhang1 bộ đồ hình nam thế, viết tên ngày tháng năm sinh của bé nhỏ (vật này sau khoản thời gian cúng thôi nôi xong xuôi sẽ đốt bỏ giải làm thế nào để cho bé)

Và nhiều mái ấm gia đình có điều kiện sẽ sở hữu thêm heo quay nhằm thần phật như: bái đất, Thổ Công, Thổ Địa cùng Thổ Chủ,…Tuy nhiên lễ vật dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Còn mặc dù thuộc vào điều kiện của từng gia đình và phong tục vùng miền mà bạn có thể lựa chọn lễ vật cúng sao cho cân xứng nhất!

Bài cúng thôi nôi cho nhỏ xíu trai và bé gái bắt buộc lưu lại

Ngoài lễ trang bị ra thì bài văn khấn thờ thôi nôi cũng là yếu tố rất được chú trọng. Sau đây là nội dung của bài bác văn khấn bái thôi nôi:

Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Nam mô Đại bi thiết Thế Âm người thương tát

Con lạy Đệ độc nhất vô nhị Thiên tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. Mon ….. Năm ……

Vợ ông chồng con là ……………… sinh được nhỏ (trai, gái) đặt tên là …………

Chúng con ngụ trên …………

Nay nhân ngày đầy năm chúng nhỏ thành vai trung phong sửa biện hương thơm hoa lễ vật và những thứ cúng dưng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, thổ địa địa mạch, Thổ địa thiết yếu thần, tiên sư cha nội ngoại, cho bé sinh ra cháu, tên …………….. Sinh ngày ………………… được mẹ tròn, bé vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, hội chứng giám lòng thành thụ hưởng trọn lễ đồ vật , độ trì độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được nạp năng lượng ngon, ngủ yên, hay ăn uống chóng lớn, vô dịch vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ mang lại cháu bé xíu được tươi đẹp, thông minh, sáng sủa láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vẻ vang phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, tứ mùa ko hạn ách suy nghĩ lo.

Xin tình thực đỉnh lễ, cúi xin được triệu chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Khi đã khấn xong, cha hoặc chị em lấy tay nhỏ nhắn lại vái trước án 3 vái, sau 3 tuần hương thì mới có thể tạ lễ. Sau đó mái ấm gia đình mang đá quý mã, váy đầm áo cướp đi hoá, vẩy rượu trong khi đang hoá. Đồ chơi thì lưu lại cho cháu bé nhỏ để đem phước. Sau cuối gia đình và bằng hữu thụ lộc nhằm chúc cho bé nhỏ gặp các điều giỏi lành.

Văn khấn đất đai diên địa, thổ công:

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âm lịch), mái ấm gia đình cháu (nêu họ tên)… bày làm mâm lễ vật, trước cung thỉnh đất đai diên địa, hậu thổ thổ công ty trước về chứng minh nhận lễ mừng cho cháu (…) tròn 1 năm tuổi, sau liên tiếp phù trợ cho cháu (tên…) khỏe mạnh mạnh, nệm lớn, ngoan hiền, phù trợ cho mái ấm gia đình luôn nóng no, hạnh phúc…”.

*** giữ ý: Văn khấn nên đọc trước mâm cúng Thành hoàng bổn cảnh; Cửu huyền thất tổ và ông bà quá vãng cũng đọc với cùng ngôn từ trên.

Cách đặt mâm lễ vật mang lại lễ bái thôi nôi

Sau lúc đọc xong xuôi văn khấn, thường xuyên tiến hành nghi tiết khai hoa hay còn được gọi là “bắt miếng”. Để triển khai nghi thức này, trước tiên phải đặt đứa trẻ em lên bàn giữa, nhà trì lễ cúng rót trà và thắp hương xin phép “bắt miếng”. Khi nghi thức thắp nhang hoàn tất, ông bồng đứa trẻ em trên tay và nắm nhánh hoa quơ tương hỗ ở mồm bé, đồng thời phát âm lời chúc:

*

Mở mồm ra cho tất cả bông, tất cả hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, gồm tiền,

Mở mồm ra mang đến xóm giềng quý mến…

Sau lời chúc của đầy đủ người, đứa trẻ vẫn nhận lì xì của họ hàng và khách mời như một lời mong chúc mang đến cột mốc phân phát triển quan trọng trong cuộc sống bé.

Hi vọng thông qua nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn đọc biết được phương pháp bày trí lễ vật cũng như cách đọc bài văn khấn bái thôi nôi cho nhỏ xíu trai và nhỏ nhắn gái đúng đắn mà các bạn thuộc 3 miền “Bắc – Trung – Nam” đều áp dụng được.

Chúc mái ấm gia đình làm lễ thờ thôi nôi gặp gỡ được những điều suôn sẻ, qua đó có thiệt nhiều nụ cười trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.