Người Đóng Vi Tiểu Bảo Châu Tinh Trì Được Kim Dung Khen Hết Lời

Chính đơn vị văn Kim Dung đã phải thốt lên: "Không thể có người thứ hai" khi xem xong tập phim điện ảnh "Lộc đỉnh ký".

Bạn đang xem: Vi tiểu bảo châu tinh trì


Vi tiểu Bảo là "chàng em út" của hàng nghìn nhân vật trong chiều dài bao gồm 14 cỗ tiểu thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung. Có tín đồ nói đùa đó là nhân thiết bị "bị bỗng nhiên biến" vì chưng so với rất nhiều Quách Tĩnh, Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Đoàn Dự, Kiều Phong… Vi đái Bảo chẳng hề biết chút võ thuật nào, lại sở hữu toàn rất nhiều tính xấu như vô học, lười biếng, những thủ đoạn. Nỗ lực nhưng, nhờ luôn gặp may mắn mà nam giới thái giám dỏm này "ngoi" lên một cách ngoạn mục.

*
Vi tè Bảo là trong số những để lại ấn tượng sâu nhan sắc của Châu Tinh Trì.

Vi
Tiểu Bảo sống trong 2 chỗ trá ngụy cùng gian trá tuyệt nhất là kỹ viện và hoàng cung, đề xuất về khía cạnh khôn ngoan, giảo hoạt thì hắn rộng xa fan bình thường. Hắn gian, dẫu vậy không ác; hắn giảo hoạt, tuy vậy đủ nghĩa khí; hắn tham tài, mà lại không tiếc của; hắn gồm ơn tất trả, mà lại thường làm cho ơn không hy vọng báo đáp; hắn mê gái đẹp bắt buộc hay mắc lừa phụ nữ nhân, nhưng chưa từng nghĩ đang trả đũa. Hắn giỏi nói tục chửi thề nhưng đôi lúc làm bạn khác hả hê vày chửi đúng đối tượng. Mặc dù vô lại, xuất thân từ phường chợ búa mà lại Vi đái Bảo vô cùng trọng nghĩa khí. Chính vì vậy, cho dù trong truyện hay khi lên phim, Vi tè Bảo vẫn cực kỳ cuốn hút, được yêu thương thích.

Vi đái Bảo khi còn ở kỹ viện cùng với chị gái.

Năm 1992, lúc đã tạo thành dựng được uy tín hài, Châu Tinh Trì bắt tay hợp tác với đạo diễn vương vãi Tinh triển khai liền 2 phần của bộ phim Lộc đỉnh ký. Tuy vậy ghi rõ là chuyển thể từ thắng lợi cùng tên trong phòng văn Kim Dung, nhưng hầu hết gì khán giả thấy bên trên màn ảnh hoàn toàn khác.

Ngoài việc biến đổi một vài cụ thể như kỹ bạn nữ Vi Xuân Hoa là bà mẹ của Vi tè Bảo, cơ mà "qua tay" Châu Tinh Trì lại phát triển thành chị gái, thì thiết yếu nét diễn tưng tửng, cường hóa cùng hồ hết câu thoại "nhảm" của anh đã khiến cho nhân đồ vật Vi tè Bảo dù lưu manh nhưng lại rất duyên dáng, hài hước.

Nếu giúp thấy phim thư giãn thì Vi tiểu Bảo của Châu Tinh Trì đã có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, hy vọng tìm hình ảnh một Vi đái Bảo "anh hùng" khi vào vai trò quyết định trong bài toán bắt với giết bị tiêu diệt gian thần ngao Bái; phá hủy Thần Long giáo; làm cho suy yếu hèn sự phản kháng của viên tướng làm phản Ngô Tam Quế… thì chưa thật thuyết phục. Song sau khoản thời gian xem phim, công ty văn Kim Dung sẽ fax mang lại ê kíp làm phim 6 chữ: "Không thể có bạn thứ hai", bao gồm ý khen Châu Tinh Trì thừa độc đáo, chỉ gồm anh mới đóng được một Vi tè Bảo như thế.

*
Sau đó được thái giám Hải Đại Phú gửi vào cùng, bắt đầu chuỗi ngày có tác dụng thái giám dỏm.

Cũng như phần nhiều những bộ phim truyện của Châu Tinh Trì, thành công của 2 phần Lộc đỉnh ký là nhờ kĩ năng sáng sinh sản thông minh, biết cần sử dụng những bỏ ra tiết bé dại để chọc cười cợt khán giả, điển hình nổi bật là chiêu "võ công" chụp ngực đối phương. Chàng Vi tiểu Bảo đã áp dụng "bửu bối" đặc biệt này cùng với vua Khang Hy, công chúa con kiến Ninh với cả với ngao Bái.

*
Võ công cao nhòng nhất của Vi tè Bảo là chiêu này.

2 phần của bộ phim truyện điện ảnh Lộc đỉnh ký hầu như ra rạp vào khoảng thời gian 1992, có mặt trong top 5 phim chạy khách nhất ngơi nghỉ Hong Kong. Bên cạnh tài năng của Châu Tinh Trì, item còn quy tụ dàn diễn viên rất nổi tiếng lúc bấy giờ như Ôn Triệu Luân (vai vua Khang Hy), Trương Mẫn (vai Thái hậu), Khưu Thục Trinh (vai công chúa con kiến Ninh), lưu giữ Tùng Nhân (vai nai lưng Cận Nam), từ bỏ Cẩm Giang (vai nghêu Bái)… tại đoạn 1; cùng Lâm Thanh Hà (vai giáo nhà Thần Long giáo), Lý Gia Hân (vai A Kha)… ở trong phần 2.


Kim Dung

*

Châu Tinh Trì bị tố vô ơn bội bạc

0

Bạn bè của đạo diễn Lý Lực Trì cực kỳ bất bình khi ông bị cho là người "ăn theo" Châu Tinh Trì, trong khi chính ông đã tất cả công quảng bá "vua phim hài nhảm" Hong Kong.

Châu Tinh Trì giành gái đẹp mắt với Đường Tăng

1 -1 1

Từng thể hiện sinh động hình ảnh Tôn Ngộ Không nhưng mà trong phần 2 của bộ phim truyện "Mối tình nước ngoài truyện", Châu Tinh Trì sẽ đóng vai Trư chén Giới.

hồ hết diễn viên đổi đời nhờ đóng góp phim Châu Tinh Trì

4 4

Chỉ cần một lần xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, khuôn mặt họ sẽ trở nên rất gần gũi với khán giả. Song cũng không thể không đồng ý chính chúng ta đã làm tăng thêm màu sắc cho đa số tác phẩm của "vua phim hài" Hong Kong.

Xem thêm: 9 Cách Học Cách Nhớ Nhanh Và Lâu, Nhớ Nhanh, Nhớ Mãi Tới Già

Lộc Đỉnh Ký chắc rằng là giữa những tác phẩm thành công nhất của tác giả Kim Dung với hàng trăm lần được gửi thể lên màn ảnh. Băn khoăn mọi fan thích tuyệt nhất là phiên bản của ai nhỉ? Còn Nhật Nguyệt thì ấn tượng nhất cùng với Châu Tinh Trì và Trần tiểu Xuân. Khi tìm hiểu, mình new biết, hóa ra nai lưng Tiểu Xuân đang đi đến tìm Châu Tinh Trì cho tận 7 lần trước khi diễn vai Vi tiểu Bảo đó.

*
*

Trước lúc được TVB "chọn mặt gửi vàng" cho vai Vi đái Bảo, è cổ Tiểu Xuân đã từng khiến cho bão với vai kê Rừng trong fan Trong Giang Hồ. Tuy nhiên, nhân vật gà Rừng cùng Vi tè Bảo lại chẳng vượt tương đồng. Phiên bản thân è cổ Tiểu Xuân cũng có rất nhiều nỗi trăn trở. Tốt nhất là trước đó, Lương Triều Vỹ cùng Châu Tinh Trì những đã kiến thiết Vi tiểu Bảo quá thành công xuất sắc rồi.

*
*
Châu Tinh Trì của phiên bản điện ảnh
*
*
… hay Lương Triều Vỹ của phiên bản truyền hình đều có Vi tiểu Bảo thành công của riêng biệt mình

Đặc biệt là Châu Tinh Trì, người được reviews là Vi đái Bảo xuất sắc tốt nhất trên màn ảnh. Không chỉ có khán giả, mà đến tác giả Kim Dung cũng ăn nhập với "vua hài" nhất. Ghi nhớ năm xưa, khi đạo diễn vương vãi Tinh chuẩn bị quay Lộc Đỉnh Ký phiên bản điện ảnh, đo đắn giữa Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ. Chính người sáng tác Kim Dung đã nhận được định ngoài Châu Tinh Trì thì: "Không gồm lựa chọn thứ hai".

*
*

Danh giờ đồng hồ chẳng bằng, kỹ năng khi đó vẫn còn đó nhiều tranh cãi, đến hình trạng cũng lose kém khôn xiết nhiều, chẳng buộc phải nói bọn họ cũng đoán được áp lực đè nén của nai lưng Tiểu Xuân lớn tới cả nào. Suốt những ngày trời, anh luôn luôn trăn trở mãi, băn khoăn phải diễn Vi tiểu Bảo nỗ lực nào mới làm chấp nhận khán giả, mới không trở nên chìm nghỉm trước 2 chiếc bóng vượt lớn?

*
*
Vi đái Bảo của Châu Tinh Trì là phiên phiên bản mà người sáng tác Kim Dung hài lòng nhất

Cuối cùng, è Tiểu Xuân vẫn có ra quyết định rất táo bị cắn dở bạo, chính là tìm mang đến Châu Tinh Trì để xin ý kiến. Mặc dù nhiên, Châu Tinh Trì khi đó lại quá bận rộn, gặp gỡ được ông là điều chẳng hề dễ ợt một chút nào. è cổ Tiểu Xuân bắt buộc đi trở về về, gõ cửa nhà "vua hài" cho tận 7 lần mới bao gồm được thời cơ trò chuyện cùng bọn anh trong vài phút ngắn ngủi.

*
*
*

Khi trần Tiểu Xuân bày tỏ băn khoăn của mình, Châu Tinh Trì chỉ đáp ngắn gọn: "Háo sắc, dở hơi, ham mê chơi, quỷ quái" rồi rối rít đi tiếp. Dù chỉ với vài chữ dễ dàng và đơn giản thôi, tuy thế lại bao quát rất chính xác tính phương pháp và điểm lưu ý của nhân trang bị Vi đái Bảo. Bảo sao, Kim Dung dù chưa xem Châu Tinh Trì casting vai này đã tỏ ý sử dụng rộng rãi đến như vậy.

*
*

Nhận được sự góp ý của Châu Tinh Trì, tuy thế Trần đái Xuân sau khi suy ngẫm lại nhận ra mình cạnh tranh mà diễn được nét "quỷ quái, háo sắc" tốt như đàn anh. Vì vậy mà anh đã quyết định tạo nên một Vi tè Bảo của riêng biệt mình, thiên về hướng ngờ nghệch, thật thà những hơn. Và đưa ra quyết định của è cổ Tiểu Xuân chẳng sai một chút ít nào, nhờ thay mà anh tạo ra một Vi tè Bảo của riêng rẽ mình, được người ta xem như là kinh điển.

*
*

Và cùng với vai Vi tè Bảo của bạn dạng Lộc Đỉnh ký kết 1998, è Tiểu Xuân ra khỏi cái bóng của vai diễn gà Rừng ở tín đồ Trong Giang Hồ, danh tiếng tạo thêm một bậc. Cùng cũng nhờ cầm mà sau này, anh chạm chán được Ứng Thể Nhi - "A Kha" của Lộc Đỉnh Ký bản 2008 và gồm được mái ấm gia đình hạnh phúc viên mãn đáng ngưỡng mộ.

*
*

Thế new nói, để chế tạo nên bom tấn thì tránh việc copy - paste thành công của tín đồ đi trước, mà phải sáng tạo cho nét riêng biệt của mình. Dĩ nhiên, sự trí tuệ sáng tạo nào cũng cần có giới hạn độc nhất vô nhị định, không đi vượt xa rời, khác hoàn toàn nhân trang bị gốc. Nếu như không, vẫn như Trương duy nhất Sơn của Lộc Đỉnh ký kết 2020, bị khán giả chán bởi vì diễn chẳng ra Vi đái Bảo mà giống Tôn Ngộ không hơn.

Nhật Nguyệt hy vọng, các diễn viên trẻ cũng trở nên như trần Tiểu Xuân, khi nhấn một vai diễn new thì vẫn dành nhiều thời hạn để nghiên cứu và phân tích kịch bản, học hỏi, tìm hiểu thêm ý kiến của người đi trước (nếu tất cả thể) nhằm mục đích tìm ra biện pháp diễn phù hợp cho mình. Thay vày nhận vai gấp vàng, đóng góp phim mà như chạy show, phim này chưa chấm dứt đã lật đật bắt đầu làm đoàn mới. Hiệu quả là chục vai như một, diễn xuất đóng góp khung, đường nét linh khí cũng mất hết.

*Bài đóng góp của Nhật Nguyệt gởi về Dien
Anh.Net.

Là fan hâm mộ của phim cùng dàn sao Hoa ngữ thì vào mạng xã hội Dien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.