Điều kiện xét tuyển đại học 2015 : một kỳ thi đặc biệt 'đáng nhớ'

Một cuộc chạy đua xét tuyển cam go, không ít người ví von như chơi chứng khoán sẽ còn ám ảnh lâu dài với những người đã trải qua.


Năm 2015 có thể được xem là một năm đáng nhớ đối với ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam. Bài toán đưa vào thực nghiệm một loạt cải tân mới đã đem lại những tiện lợi tích cực đến thí sinh cùng phụ huynh, tuy nhiên cũng không tránh ngoài những không ổn phát sinh khiến những fan trong cuộc lúng túng, căng thẳng.

Sự khiếu nại đáng để ý nhất với đang nhận thấy sự quan tâm quan trọng của nhân dân toàn quốc chính là Kỳ tuyển sinh vào đh 2015.

Bạn đang xem: Xét tuyển đại học 2015

Kỳ thi tưởng ngắn gọn mà dài “vô tận”

Thông hay như các năm trước, kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT ra mắt vào vào đầu tháng tháng 6 và kỳ thi vào Đại học diễn ra trong thời điểm đầu tháng 7. Vậy nên sau khoảng 1 mon nước rút ôn với thi đại học, thi kết thúc ĐH những thí sinh coi như đã dứt nhiệm vụ, rất có thể nghỉ ngơi và chờ kết quả.

Bước quý phái năm 2015 theo cách tân mới, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi ĐH được để ý làm 1 với tên gọi kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Theo kỳ vọng của cục Giáo dục, việc gộp 2 kỳ thi này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời hạn và giảm căng thẳng mệt mỏi cho thí sinh. Mặc dù thực tế chưa hẳn thuận lợi như mong mỏi muốn.

Mặc mặc dù thí sinh hoàn toàn có thể tự tính được số điểm của bản thân khi chấm dứt môn thi, hiệu quả chính thức cũng được công bố không thọ sau đó. Khi có kết quả, những thí sinh mới căn cứ vào số điểm của chính bản thân mình để nộp vỏ hộp sơ vào trường, ngành mình mếm mộ và có công dụng đỗ.


Thuê trọ chờ xét tuyển = Thi ĐH lần 2

Để một thể cho việc theo dõi tình hình xét tuyển những trường thân thương và kịp thời nộp rút làm hồ sơ khi bắt buộc thiết, không ít các thí sinh cùng phụ huynh tỉnh xa bắt buộc thuê trọ ngơi nghỉ gần những trường ĐH trong vô số nhiều ngày. Thời hạn này đối với họ căng thẳng mệt mỏi không kém, thậm chí còn mệt nhọc mỏi, băn khoăn lo lắng hơn cả phần nhiều ngày thi ĐH trước đó.

Điển ngoài ra trường thích hợp của chị em con sỹ tử Đậu Thị Nhật Lệ, học viên Trường thpt Mạc Đĩnh Chi, thị xã Chư Păh, tỉnh giấc Gia Lai. Đón xe pháo từ thị xã Chư Păh ra Huế sáng sủa 7-8, nhưng cho trưa em vẫn không rút được làm hồ sơ vì chạm mặt rắc rối về thủ tục. Theo giấy hẹn của của ĐH Huế thì đến ngày 12-8 thừa nhận lại hồ sơ buộc phải 2 bà bầu con đành mướn trọ sống lại thêm mấy ngày.

Tương tự, sỹ tử Nguyễn Hoàng Hà (Hà Trung, Thanh Hóa) mang đến biết: Em đạt 24 điểm 3 môn, nhân thông số là được 26 điểm, nhưng thời cơ đỗ vẫn mong manh. Ở quê, em cũng như nhiều bằng hữu nộp hồ sơ trực tuyến, tuy nhiên mạng liên tiếp bị rớt. Thêm nữa, việc sắp xếp thứ từ ở một vài trường còn chưa đúng chuẩn nên để cứng cáp chắn, mái ấm gia đình em đưa ra quyết định lên thuê trọ ngay gần trường túc trực để xem điểm. Có vụ việc gì sẽ đến thẳng trường hỏi.

Vân Khánh (tổng hợp)/Viet
Nam
Net

Ban biên tập Tintuconline mời độc giả chia sẻ ý kiến và đề xuất phương án để Kỳ thi THPT giang sơn được tiến hành thuận lợi hơn trong những năm sau. Tin tức xin giữ hộ về địa chỉ email Tintuconline

(TVPL) - Đại học đất nước TP.HCM và thủ đô hà nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào năm 2015. Ví dụ như sau:


*
Mục lục bài viết

1. Đại học tổ quốc TP.HCM

Nămhọc 2015-2016, Đại học giang sơn Tp.HCM (ĐHQG-HCM) sẽ thực hiện xét tuyển chọn dựavào điểm thi của sỹ tử trong kỳ thi Trung học tập Phổ thông giang sơn (THPT Quốcgia), điểm quá trình của thí sinh cùng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Phươngthức tuyển chọn sinh này được vận dụng trong toàn khối hệ thống ĐHQG-HCM bao gồm: Trường
ĐH Bách khoa, trường ĐH công nghệ Tự nhiên, trường ĐH khoa học Xã hội với Nhânvăn, ngôi trường ĐH Quốc tế, trường ĐH technology Thông tin, trường ĐH tài chính - Luậtvà Khoa Y ĐHQG-HCM.

Xét tuyển chung:

Cụthể, ĐHQG-HCM đang xét tuyển các thí sinh có đầy đủ 3 điều kiện sau:

-Thí sinh có tham gia dự thi tại các cụm thi THPT đất nước do các trường đh tổ chứcthi;

-Có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên;

-Đối với xét tuyển chọn đại học: thí sinh có các điểm vừa đủ năm học tập lớp 10, điểmtrung bình năm học tập lớp 11 và điểm trung bình học tập kì 1 của năm học lớp 12 những từ6.5 trở lên.

-Đối cùng với xét tuyển chọn cao đẳng: sỹ tử có các điểm trung bình năm học tập lớp 10,điểm trung bình năm học tập lớp 11 với điểm trung bình học tập kì 1 của năm học tập lớp 12đều trường đoản cú 6.0 trở lên.

TS.Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG-HCM mang đến biết: “Nếu đủ đk về điểm quátrình và hạnh kiểm thì thí sinh rất có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp qua trangthông tin điện tử của ĐHQG-HCM (dự kiến sẽ ra mắt vào mon 3/2015) hoặc nộpthông tin thẳng tại thành phần tuyển sinh của trường. Ngay lúc có tác dụng kỳthi trung học phổ thông Quốc gia, ĐHQG-HCM đã lấy điểm của sỹ tử từ Bộ giáo dục và Đào tạođể triển khai xét tuyển cùng thông báo tác dụng đến thí sinh. Ví như trúng tuyển thísinh sẽ tiến hành yêu cầu hoàn tất hồ nước sơ cùng nộp về ĐHQG-HCM theo như đúng thời hạn quyđịnh”.

Xem thêm: Câu Chuyện Ba Chú Heo Con - Truyện Cổ Tích Ba Chú Heo Con

*

Công thức tính điểm xét tuyển chọn của
ĐHQG-HCM: DXT

DXT=k1M1 + k2M2 + k3M3 + kưu tiên
Dưu tiên

Trongđó:

+ k1, k2, k3, kưu tiên là các hệ số (nếu có).

+ kưu tiên = (k1+k2+k3)/3.

+ M1, M2, M3 là vấn đề các môn tương xứng trong kỳthi trung học phổ thông Quốc gia, hoặc môn năng khiếu.

+Dưu tiên = Điểm ưu tiên khoanh vùng và đối tượng.

Xét tuyển chọn thẳng:

ĐHQG-HCMdành 5% tiêu chí của từng ngành/nhóm ngành để ưu tiên xét tuyển các đối tượngthuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy chế, phía dẫn công tác làm việc tuyển sinh năm2015 của bộ GD&ĐT phát hành và các học sinh tốt thuộc những trường trung học phổ thông xuấtsắc địa thế căn cứ trên những tiêu chí:

-Kết quả tiếp thu kiến thức của năm học tập lớp 10, năm học lớp 11 và học kỳ một năm học lớp 12đạt nhiều loại giỏi;

-Tốtnghiệp THPT 2014 (đúng hạn);

-Bàiluận nêu vì sao xin xét tuyển vào ĐHQG-HCM và về định hướng phát triển của bảnthân;

-Thư ra mắt của giáo viên khu vực học THPT.

Năm2015, ĐHQG-HCM dự kiến thử nghiệm xét tuyển chọn thẳng học sinh 5 trường trung học phổ thông đứng đầutrong kỳ thi tuyển chọn sinh ĐH, CĐ năm 2014 (căn cứ trên điểm thi vừa đủ củathí sinh).

2. Đại học quốc gia Hà Nội

Năm2015, ĐHQGHN thống nhất sử dụng 1 bài bác thi reviews năng lực xét tuyển sinh đạihọc. Phương pháp tuyển sinh ví dụ như sau:

-Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN đang tham gia làm bài bác thi đánh giá năng lực được tổchức vào 2 đợt tháng 5 và cuối tháng 7. Bên trên cơ sở công dụng điểm bài thi đánhgiá năng lực, ĐHQGHN đang xét tuyển chọn từ điểm trên cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xéttuyển mức sử dụng theo ngành học, một số loại chương trình đào tạo). Công dụng kỳ thi chungtốt nghiệp thpt chỉ là vấn đề kiện. Toàn bộ các thí sinh đã trúng tuyển chọn theo điểmtuyển của bài bác thi nhận xét năng lực sẽ tiến hành vào học tập tại ĐHQGHN sau thời điểm đạt điểmtốt nghiệp thpt theo cơ chế của Bộ giáo dục và Đào tạo.

-Các thí sinh hoàn toàn có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT để lấy điểmbài thi review năng lực để xét tuyển. Sau thời điểm ĐHQGHN ra mắt các sỹ tử đủđiểm trúng tuyển, các thí sinh chỉ việc tốt nghiệp thpt là được call nhập học tập vào
ĐHQGHN. Với các thí sinh vẫn làm bài xích thi chung nhưng không làm bài bác thi tấn công giánăng lực, ĐHQGHN sẽ tổ chức thi vào cuối tháng 7.

-Các sinh viên đk vào những chương trình tài năng, chuẩn chỉnh quốc tế (nhiệm vụchiến lược), tiếp thu kiến thức - đào tạo và huấn luyện bằng giờ Anh, thí sinh yêu cầu làm thêm bàikiểm tra review năng lực ngoại ngữ. đa số em đủ đk ngoại ngữ theo quyđịnh của đơn vị chức năng sẽ được gọi nhập học vào những chương trình này.

-Các thí sinh đã tốt nghiệp thpt từ các năm trước, đk làm bài xích thi tấn công giánăng lực nhằm xét tuyển vào ĐHQGHN.

*

-Riêng so với Trường ĐH ngoại ngữ, ĐHQGHN, thí sinh buộc phải làm thêm bài bác thi ngoạingữ nhằm xét tuyển. Môn thi bởi vì Trường ĐH ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh,Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật tương xứng với yêu cầu nguồn vào cho từng chương trìnhđào tạo. Ngôi trường ĐH ngoại ngữ xác định điểm sàn bài xích thi ĐGNL theo từng ngành,sau đó mang trúng truyển theo điểm bài bác thi ngoại ngữ từ bên trên xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x