Ca Thứ 17 Tại Việt Nam Bệnh Nhân Covid 19 Thứ 17, Nữ Bệnh Nhân Covid

Ngày 6/3, Việt Nam xác nhận ca sản phẩm công nghệ 17 dương tính cùng với COVID-19 là một nữ quản lý khách sạn sống phường Trúc Bạch, Hà Nội. Người này từng trải qua Anh, Ý, Pháp không khai báo y tế khi nhập cảnh tại trường bay Nội Bài vào ngày 2/3.

Bạn đang xem: Bệnh nhân covid 19 thứ 17


Bệnh nhân N.H.N làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú trên phường Trúc Bạch, quận ba Đình, TP Hà Nội.

*

Cơ quan chức năng lập rào chắn, quanh vùng khu phố để triển khai các phương án theo quy định.

Bệnh nhân không khai báo y tế khi nhập cảnh từ châu Âu

Ngày 29/2, dịch nhân bắt đầu có biểu thị ho, dẫu vậy không đi khám. Đến ngày 1/3, bệnh nhân bị thêm mỏi mệt người, ko rõ sốt. Sau đó bệnh nhân lên máy bay trở về vn trên chuyến bay tất cả số hiệu VN0054 của hãng sản xuất Hàng không đất nước Việt phái mạnh (Vietnam Airlines) với hạ cánh xuống sân bay Nội bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.

Do dịch nhân bây giờ không sốt, ko khai báo triệu chứng sức khỏe của chính mình nên đã làm được nhập cảnh. Người bệnh được lái xe riêng của mái ấm gia đình đưa về bên riêng trên phường Trúc Bạch, quận tía Đình. Kể từ lúc về nước, bệnh nhân biết mình bị bệnh cần đã chủ động tự phương pháp ly tại phòng riêng, tiêu giảm tiếp xúc với những người trong gia đình, ko đi đâu thoát khỏi nhà, chủ động đeo khẩu trang kể cả khi sống trong nhà.

Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt dịu ngày 02/3. Ngày 5/3 dịch nhân xuất hiện sốt tiếp tục (38 độ C) cố nhiên ho nhiều, gồm đờm, mệt nhọc mỏi. Người bệnh đi đi khám tại cơ sở y tế Hồng Ngọc cơ sở 55 yên Ninh, tía Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ tất cả hình hình ảnh đám mờ ở lòng phổi phải). Do bao gồm tiền sử đi từ quốc tế về, đề xuất bệnh nhân được đưa đến khám đa khoa Bệnh nhiệt độ đới trung ương cơ sở Kim tầm thường để theo đõi điều trị.

Lúc 18h ngày 5/3, người bệnh nhập viện dịch nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung, đang rất được cách ly, theo dõi sức mạnh nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của căn bệnh viện.

Nhanh chóng giải pháp ly những người dân từng xúc tiếp với dịch nhân

Ngay sau khi ghi nhận tin tức về ca nghi nhiễm, chỉ huy Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, quản trị UBND quận bố Đình và những lực lượng của ngành y tế và quận tía Đình đang trực tiếp xuống khu vực nhà người bị bệnh để chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch, cụ thể:

- Lập sơ đồ khu vực khu vực tất cả bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu thành phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng tiệm tại khu vực.

- Trung tâm điều hành và kiểm soát bệnh tật thủ đô cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội thỏa mãn nhu cầu nhanh của Trung vai trung phong Y tế quận ba Đình và những đơn vị tương quan tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người dân tiếp xúc gần với người mắc bệnh và những người dân tiếp xúc với những người tiếp xúc ngay gần tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống; tại bệnh viện Hồng Ngọc (55 yên Ninh) nơi người bị bệnh đến thăm khám ban đầu; tại cơ sở y tế Bệnh nhiệt đới gió mùa cơ sở 2 và hồi cứu quy trình nhập cảnh tại sân bay Nội bài của bệnh nhân. Theo đó, đã làm rõ những tin tức sau:

+ Chuyến cất cánh VN0054 có tổng cộng 201 quý khách và 4 phi công với 12 tiếp viên. Hiện Vietnam Airlines đang kết hợp để kiểm tra soát, kiểm soát.

+ tận nơi riêng của căn bệnh nhân: có 08 tín đồ tiếp xúc sát là bố và chưng bệnh nhân, 5 fan tạp vụ cùng 1 lái xe riêng. Hiện tại sức khỏe của không ít người này hầu như bình thường, không có bất kì ai có thể hiện sốt, ho.

+ Tại khám đa khoa Hồng Ngọc: tất cả 17 người tiếp xúc với bệnh dịch nhân. Lúc này sức khỏe của các người này phần đông bình thường, không có ai có biểu hiện sốt, ho. Đã được cách ly tại khám đa khoa Bệnh nhiệt đới trung ương.

+ Sở Y tế hà nội đã tổ chức triển khai phun khử khuẩn bởi Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, cơ sở y tế Hồng Ngọc với nhà những người dân tiếp xúc gần.

Xem thêm: Thông Số Kỹ Thuật Vario 150, Honda Vario 150 Esp 2019 Nhập Khẩu

+ toàn bộ những bạn tiếp xúc gần đang được gửi tới bệnh viện Bệnh nhiệt độ đới tw cơ sở 2 để phương pháp ly tập trung và lấy chủng loại xét.

+ sót lại những fan tiếp xúc sát với những người có tiếp xúc sát với người mắc bệnh được thống kê lại lập list và yêu cầu tiến hành cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

+ Đề nghị bộ Ngoại giao thao tác các cơ quan ngoại giao của Anh, Pháp để thông tin về lịch trình, vị trí ở nhằm họ có giải pháp kiểm soát.

Thông tin của Sở Y tế Hà Nội, chị N. Mang lại Anh (London) ngày 15-2, mang lại 18-2 thì sang trọng Ý (vùng Lombardy) để du lịch. Thời đặc điểm này dịch chưa bùng nổ tại Ý. Tránh Ý, chị N. Mang lại Pháp (Paris) gặp gỡ chị gái, hiện chị gái của chị ý N. Cũng nhiễm bệnh COVID-19.

Đến 26-2, chị N. Quay trở lại London, ngày 29-2 có biểu hiện ho cơ mà không đi khám, mang lại 1-3 xuất hiện thêm triệu bệnh đau mỏi người, không rõ sốt. Chị N. Con quay về vn trên chuyến bay của VN0054, về nước ngày 02/03. Lúc này chị N. Không sốt.

Hành trình dịch rời của người bị bệnh thứ 17

Ngày 05/03 nóng 38 độ, ho nhiều, tất cả đờm, mệt mỏi mỏi, đi khám tại cơ sở y tế Hồng Ngọc cùng được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được đưa đến khám đa khoa Bệnh nhiệt độ đới tw cơ sở Kim thông thường để theo dõi điều trị. Người mắc bệnh nhập viện thời điểm 18h ngày 05/03 và được bệnh viện làm cho xét nghiệm COVID-19, tác dụng dương tính.

Hà Nội đã khu vực khu vực có bệnh nhân, lập chốt trên 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại quần thể vực. Những đội khảo sát dịch tễ lập danh sách những người dân tiếp xúc ngay sát với người bệnh và những người tiếp xúc với những người tiếp xúc ngay sát tại khu vực nhà bệnh dịch nhân; tại nơi người bệnh đến thăm khám ban đầu; tại bệnh dịch viện nhiệt đới gió mùa cơ sở 2 cùng hồi cứu quá trình nhập cảnh tại trường bay Nội bài của tín đồ này.

*

Lập chốt chặn ở phố Trúc Bạch, hà nội thủ đô (ảnh: TTO)

Tổng số những người dân tiếp xúc các vòng với chị N., tối thiểu có:

– 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên trên chuyến cất cánh VN54;

– 8 tín đồ tiếp xúc gần tận nhà gồm bố, bác, 5 tạp vụ cùng một lái xe riêng, được biện pháp ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương;

– 17 y bác bỏ sĩ cơ sở y tế Hồng Ngọc xúc tiếp với bệnh dịch nhân, đang giải pháp ly tại khám đa khoa Nhiệt đới, sức mạnh bình thường.

*

Tổng số fan tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

Đã có tổng cộng 101.110 tín đồ nhiễm Covid-19 (trong kia 20.558 ca không tính Trung Quốc), số ca tử vong là 3.489 (trong đó bao gồm 447 ca tử vong bên cạnh Trung Quốc) điều trị thành công xuất sắc 55.521 ngôi trường hợp.

Tình hình lây lan COVID-19 trên thế giới (ảnh: TTO)

Tới thời điểm hiện tại, ngoài china trên quả đât đã ghi thừa nhận nhiễm Covid-19 tại 96 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện tại sẽ ghi nhận 96 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Covid-19 (ảnh: TTO)

Trước thực trạng dịch căn bệnh viêm đường hô hấp cung cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên vậy giới, cơ quan chính phủ Việt Nam tiếp tục nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Việt nam đang tiến hành thêm nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19 (ảnh: TTXVN)

Để tăng tốc phát hiện và tránh giảm lây lan trong cùng đồng, Trung tâm kiểm soát điều hành bệnh tật Thành Phố cũng đều có khuyến cáo sau:

*

Ngoài ra, nhằm mục đích thực hiện tốt công tác phân phát hiện và nên tránh lây lan trong cùng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng gồm tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm con đường hô hấp cấp bởi vì COVID-19 so với người dịch đến đi khám tại dịch viện

*

Thông báo về khu vực sàng lọc căn bệnh viêm con đường hô hấp cấp vày COVID-19

Phòng làm chủ chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.