Bố hà anh tuấn mất khó hiểu trong giới showbiz, gia thế bí ẩn của ca sĩ hà anh tuấn

Nam ca sĩ âm thầm vượt qua nỗi đau mất cha cách đây không lâu để trở thành người đàn ông trụ cột, gánh vác gia đình như lời căn dặn của ông.

Bạn đang xem: Bố hà anh tuấn mất

- Anh đối mặt với nỗi buồn bố anh qua đời cách đây không lâu thế nào?

- Từ trước đến giờ đời sống của tôi trong mắt công chúng chỉ có âm nhạc. Những gì thuộc về gia đình, với tôi là quý giá nên khi xảy ra biến cố lớn, tôi cần có thời gian tĩnh lặng. Bởi sự nhạy cảm nơi người nghệ sĩ cao gấp trăm, nghìn lần người bình thường.

Những lúc gặp khó khăn, tôi cũng muốn hét toáng với người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp về nỗi đau, dằn vặt để vơi bớt đi. Khi suy nghĩ lại tôi thấy đôi khi sự chia sẻ không đúng mực sẽ khiến nỗi đau càng thêm thấm thía.

Trong nỗi đau cá nhân đó, tôi vẫn cảm nhận được khoảnh khắc hạnh phúc. Tôi biết được tình cảm của gia đình dành cho mình ra sao. Sau khi bố mất tôi có chia sẻ vài dòng tâm sự trên trang cá nhân. Tôi cảm nhận được tình yêu của người hâm mộ dành cho mình qua cách họ đồng cảm. Với tôi như vậy là trọn vẹn rồi.


EAz
CIvn
XX5lpj
Klm
Fs7r
A" alt="*">


Ca sĩ Hà Anh Tuấn mất một khoảng thời gian khá dài đồng hành cùng bố trên giường bệnh.

- Anh vượt qua khó khăn ra sao khi phát hiện bố bị ung thư?

- Tôi thấy rất khó khăn trong suốt thời gian bố nằm trên giường bệnh. Tôi đã phải định vị lại tinh thần trong guồng xoay cuộc sống về chuyện đi hát, việc riêng lẫn chuyện gia đình.

Nếu tôi để lại mọi thứ, chỉ ngồi bên cạnh bố thì đôi khi đó là một hướng giải quyết sai. Nó sẽ kéo tất cả đi xuống, xóa sự lạc quan còn sót lại trong tôi. Tôi quyết định sống bình thường và xem căn bệnh ung thư phổi của bố như một sự kiện mới trong đời của mình và đồng hành cùng nó. Tất nhiên bản thân tôi không tránh khỏi sự đau lòng.

Tôi loay hoay trong 7-8 tháng bố bị bệnh, một mình cân bằng tâm lý của bản thân. Có những lúc tôi muốn hát rất nhiều vì không nói ra được. Có lúc tôi lại không muốn hát, không muốn gặp ai vì nhớ lại những khó khăn mình đang gặp phải. Đến giờ khi đi đâu làm gì, tôi cảm nhận mình có một sức mạnh phía sau lưng bởi sự ảnh hưởng của bố với tôi rất lớn.

- Anh nhớ gì về giây phút cuối cùng bên bố?

- Tôi tự hào về bố. Bố chưa bao giờ đầu hàng, cho đến giây cuối ông vẫn nghĩ mình sẽ khỏi bệnh và vượt qua. Theo tôi trong cuộc sống, điều quan trọng không phải mỗi người sống bao lâu hay khiến mọi người nghĩ gì về mình. Quan trọng là khoảnh khắc cuối cùng trên đời, mình thể hiện ra sao. Tôi cảm nhận lúc đó bố tôi rất hạnh phúc vì tôi và cả nhà ngồi bên cạnh, ông ra đi bình an.

Trước đó, bố nằm viện vài ngày thì muốn về nhà vì ông xem căn phòng của mình là khu vực "VIP". Ngày trước ông nội mất, tôi thấy bố hôn lên trán ông. Lúc bố nhắm mắt tôi cũng muốn làm vậy. Tuy nhiên, trong dân gian người ta khuyên kiêng giọt nước mắt của người nhà rơi trên cơ thể người đã khuất.

- Với con cái, bố anh là người thế nào?

- Bố tôi coi con cái là tài sản lớn nhất. Ông luôn trăn trở cho tương lai của con. Nhưng bố không bao giờ phản đối mà luôn tin vào quyết định của con mình. Ông âm thầm bảo vệ lựa chọn của con trước áp lực của đại gia đình, họ hàng. Bố luôn biết tôi hát ở đâu, chương trình nào dù tôi không bao giờ nói ra. Ông hỏi trợ lý của tôi để theo dõi bước chân tôi đi. Điều đó khiến tôi có sức mạnh đương đầu với những áp lực của người nổi tiếng. Đến giờ nghĩ về bố, tôi luôn cảm thấy ấm áp và không còn cảm giác sợ hãi điều gì cả.

- Bố ảnh hưởng thế nào đến quan niệm sống của anh?

- Tôi có hình hài, khuôn mặt giống bố. Mọi người nói nhìn bố là ra tôi và ngược lại. Tôi và bố ít nói chuyện hay tranh cãi về bất cứ vấn đề gì. Tôi nghĩ giữa bố và con trai thì ánh mắt là nơi họ giao tiếp nhiều nhất. Những ngày cuối, tôi và bố hay nhìn nhau và tôi cảm nhận được những gì ông muốn nói.

Ông luôn sống tử tế, đúng đắn, nghiêm chỉnh dù làm bất cứ điều gì. Điều đó ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ của tôi. Hiếm ai thành công mà lại "hiền", ở họ luôn có sự "ghê gớm". Với người của công chúng, sự "ghê gớm" đó còn sâu hơn nhiều. Nhưng tôi luôn là người sống tử tế trong mối quan hệ với mọi người xung quanh. Cái ít tử tế của tôi là sống sòng phẳng với chính mình.


NDNLOWXQGew
Noihw" alt="*">


Nam ca sĩ tâm niệm luôn sống tử tế như bố của mình.

- Điều gì khiến anh có sự điềm tĩnh khi vừa trải qua nỗi đau mất mát?

- Bố giao lại nhiệm vụ cho tôi là người đàn ông lớn nhất trong gia đình. Điều tôi cần làm là cân bằng mọi thứ. Bởi chúng ta không thể ngăn được dòng đời đã chảy. Mỗi sự kiện dù hạnh phúc hay đau khổ thì nó đều phải xảy ra.

Với tôi, còn bao nhiêu con người đang chờ tôi đứng trong đội ngũ đã xây dựng trước đó. Và tôi không để họ phải lo lắng cho mình. Tuy nhiên, trong tôi vẫn còn sự hoang mang và nó sẽ còn kéo dài trong cuộc sống của tôi lúc về khuya.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Tóc Rối Khi Không Thấy Người, Lời Bài Hát Tìm Em

Sau khi bố tôi mất, tôi đi hát với một tâm thế khác. Bởi nhìn một người sống tử tế như ông mà phải ra đi như vậy khiến tôi có sự thay đổi trong cách nhìn nhận về những giận hờn, người không tốt với mình.

Nếu chúng ta cứ mất thời gian về việc tại sao người khác không được như mình muốn, họ tệ với mình thì thật lãng phí vì cuộc đời này vốn ngắn. Mình cứ nghĩ mình đúng thì làm.

Trước câu hỏi, nhiều khán giả truy cập sập mạng, canh từ đầu vẫn không mua được vé xem Hà Anh Tuấn hát, nam ca sĩ thật thà chia sẻ thực ra ngay cả gia đình anh cũng không mua đủ vé được, chứ không riêng khán giả.

Chiều 26-12, ca sĩ Hà Anh Tuấn tổ chức họp báo giới thiệu live concert
Chân trời rực rỡ (The Glorious Horizon) tại TP.HCM. Anh và ê kíp thẳng thắn trả lời những câu hỏi của báo chí.

Nhiều người đặt vấn đề không ít khán giả bày tỏ thất vọng, bức xúc vì không mua được vé Chân trời rực rỡ dù đã canh từ rất sớm. "Rất nhiều khán giả canh đến sập mạng, canh từ đầu, canh rất sớm mà không biết vì sao vẫn không mua được vé, ban tổ chức có giải pháp gì không?".


Clip Hà Anh Tuấn chia sẻ về việc ngay cả người thân trong gia đình cũng không mua được vé xem show của anh - Video: KHÁNH MY


Trả lời vấn đề này, Hà Anh Tuấn nói ngay cả gia đình anh cũng không mua được vé chứ không riêng gì khán giả.

"Nếu khán giả thờ ơ thì còn buồn hơn. Nhưng thực ra gia đình Tuấn cũng không mua được vé. Bởi khi đi đăng ký gia đình tôi không đăng ký vì nghĩ con trai không bao giờ bán được vé hết đâu.

Tới khi người thân từ Ninh Bình gọi vào mới cuống lên. Cuối cùng gia đình Hà Anh Tuấn cũng không có đủ vé. Thế bây giờ làm sao? Mình cứ tận hưởng may mắn lúc này. Bởi đến lúc nào đó mình cũng phải từ giã âm nhạc khi sức mình không còn nữa, duyên mình không còn nữa và tài mình không còn nữa…" - Hà Anh Tuấn trải lòng.Anh cũng cho hay dù có liên tục "cháy" vé anh cũng không thể tổ chức sô ồ ạt hay một sô mà diễn liên tục trong nhiều ngày bởi... sức người có hạn.

"Nếu mở đêm 3, 4, 5 hay thêm đêm 6, đêm 7, đêm 8… có thể vẫn bán hết vé, kín chỗ ngồi nhưng mình không muốn làm như vậy bởi không thể làm nghệ thuật như vậy được" - Hà Anh Tuấn thổ lộ.Để có những concert "cháy" vé, một tháng trước và sau concert Hà Anh Tuấn "như người vô hồn và mất trí"


Về việc tại sao những đêm nhạc của Hà Anh Tuấn trước nay không bổ sung thêm ghế ngồi, để nhiều khán giả cùng thưởng thức đêm nhạc, ban tổ chức cũng có thêm kinh phí, giám đốc sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng nói rằng một trong những lý do là để tránh trường hợp bán vé chợ đen.

Điều quan trọng nhất là việc thống nhất chỗ ngồi để đảm bảo không gian rộng, thoáng, độ an toàn của khán đài, đảm bảo an toàn tải trọng."Tất cả các ghế ngồi dù sân khấu trong nhà hay sân khấu mở ngoài trời, khán giả đều có số vé cụ thể. Nếu các bạn không mua được lần này, các bạn hãy giữ tình cảm đó, chúng ta mua được lần sau.

Đừng tốn tiền vô ích mua vé chợ đen vì tất cả concert Tuấn làm đều tổ chức ở những nơi rất sang. Chúng ta không hơn thua 100, 200 hay 2.000 chỗ chi để lỡ như không may có chuyện gì xảy ra thì không đáng" - ông Võ Đỗ Minh Hoàng nói.Bộ ba "vững như kiềng ba chân" của Viet Vision, gồm: đạo diễn Cao Trung Hiếu - ca sĩ Hà Anh Tuấn - giám đốc sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng đã tạo nên nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc


Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong Chân trời rực rỡ?Hà Anh Tuấn công bố tin tốt lành: Diễn cùng Kitaro tại Việt Nam
*
Tại sao tóc Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn dựng đứng trên sân khấu?


Tặng sao không thành công

Đã có lỗi xảy ra, mời bạn quay lại bài viết và thực hiện lại thao tác

Quay lại bài viết

Bình luận (0) Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng, xin vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu.Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.
Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Chọn lý do vi phạm :Xúc phạm, gây hại người khác Lạc đề Vi phạm pháp luật Vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục Tố cáo sai sự thật Vi phạm bản quyền Để lộ thông tin cá nhân Spam, rác Lý do khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.