HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM ĐỒ HANDMADE BẰNG LEN ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn giải pháp đan len làm đồ Handmade dễ dàng và đơn giản – Đồ len không còn quá không quen với chúng ta, nó được ứng dụng trong may mặc, tô điểm và cực kỳ nhiều tác dụng khác nữa. Và việc tự đan len cũng không khó như bạn nghĩ, nó còn là thú vui làm thịt thời gian của không ít người nữa. Một món quà bằng len từ làm mang một ý nghĩa êm ấm cho fan nhận. Bây giờ Học may sẽ hướng dẫn các bạn cách đan len có tác dụng đồ handmade dễ dàng và đơn giản ngay bài viết dưới trên đây nhé!


Chi tiết cách đan len cho người mới bắt tay vào làm
Hoa cúc – giải pháp đan len có tác dụng đồ handmade
Cách đan len làm lọ đựng hoa handmade
Với những nhân viên mới bắt tay vào làm thì câu hỏi nắm được các phương pháp đan len căn bản là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Học may tham khảo nha.

Bạn đang xem: Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản


Ở đây, học may răn dạy bạn khi chọn lựa cách đan len này nên cuộn len lại thành quấn tròn trước. điều này sẽ giúp việc đan len trở nên dễ dàng hơn. lưu ý là cùng với lần đan đầu tiên bạn phải tránh dùng loại len được buộc thành từng bó dài vì chưng khi rút len để đan sẽ khá bất tiện.


Đây coi như là bước “đệm” cũng như mũi đan đầu tiên. Với một vài bước phía bên dưới thôi, shop chúng tôi sẽ góp ích cho bạn hoàn thành sản phẩm “đầu tay” trong vòng một nốt nhạc.


Bước 1: Cuốn đầu gai len lại thành một vòng. chú ý là phải để đầu dài ra hơn của tua len (đầu chạy ra từ bỏ cuộn len) ở bên dưới đầu ngắn hơn, việc này sẽ giúp cách sau của chúng ta dễ dàng hơn.Bước 2: tiếp theo bạn sẽ vòng gai len ngắn thêm một đoạn xuống phía dưới vòng vừa tạo.Bước 3: Sao đó bạn hãy lấy sợi len ngắn và kéo qua vòng. chú ý là buộc phải kéo nhẹ tay để sợi len này tạo thành một vòng khác.Bước 4: núm hai tua len kéo chặt tay để hình thành một nút giống như đầu mẫu thòng lọng. Sau đó bạn nuốm que đan xuyên thẳng qua nút vừa tạo.Bước 5: sau cuối hãy kéo dịu tay nhằm nút này khít vào que đan. Vậy là okeyy.

Cách đan len 3: Đan mũi gầy


Thêm một gợi nhắc đáng thử nữa mà lại Học may dành riêng cho bạn. Đây là cách đan len chũm mũi hay thường được gọi là đan mũi gầy. Là bí quyết đan tương đối phổ biến, dễ dàng và huyết kiệm thời hạn rất phù hợp cho người mới tập đan. cùng tìm kiếm hiểu nhé!


Bước 1: đầu tiên, các bạn cầm que đan bao gồm nút trượt ở tay mặt.Bước 2: kế đến, hãy cố sợi len dài ra hơn qua lòng bàn tay nghịch và vòng ra sau. Từ khúc này, gai len ngắn thêm một đoạn sẽ không được sử dụng đến nữa, Vì vậy có khả năng thả buông hoặc nắm vào Tay phải cho gọn.Bước 3: Sau đấy, bạn luồn kim đơn xuống dưới sợi len nắm qua lòng bàn tay trái. Tiếp đây, hãy rút bàn tay thoát ra khỏi sợi len, hôm nay sợi len đã tạo thành một vòng bắt đầu quanh linh đơn rồi.Bước 4: Cuối cùng, hãy kéo tua len để vòng này khít vào que đan. Vậy coi như là mũi gầy trước tiên đã được coi như hoàn tất.Bước 5: tái diễn các thao tác trên đến đến khi bạn có được số lượng mũi tí hon theo ý muốn.

* lưu lại ý: phải để toàn bộ các mũi tí hon cùng xoay lên trên, chớ để bọn chúng xoắn xung quanh que đan bởi nó sẽ khiến quá trình đan của chúng ta bị rối tung. Một chú ý nhỏ là né kéo tua len quá bạo gan tay, hãy để các mũi khá lỏng một tí sẽ giúp việc đan của bạn tốt hơn.


Cách đan len 4: Đan thành hàng


Có tương đối nhiều cách đan len khác nhau, Bạn tất cả thể chọn giải pháp đan mũi lên, đan theo kiểu Continental (loại này phổ cập ở phương Tây và Nam Châu Âu)… Dù cho chính mình chọn hình dạng nào thì kết quả cũng như thể như nhau thôi. tuy nhiên, đan mũi xuống dường như được nhiều người chọn lựa cho lần đan đầu tiên của mình hơn. Thuộc Học May mày mò cách đan này với các bước chỉ dẫn phía dưới.


Bước 1: núm que đan có các mũi đan ở tay trái, linh đan trống ở Tay phải. Để tránh len bị rối, chúng tôi khuyên bạn nên cuốn gai len quanh ngón giữa Tay phải.Bước 2: Đâm que đan đề nghị vào mũi đầu tiên trên kim đan trái (mũi sát với đầu linh đơn nhất) từ cao xuống thấp, tại đoạn này hãy chú ý rằng bạn nên để que đan bắt buộc ở bên dưới que đan trái.Bước 3: tiếp theo, chúng ta giữ sợi len (sợi dài lấy ra từ cuộn len) làm việc dưới những que đan. Sau đấy, các bạn cầm sợi len dài, lưu ý không dùng sợi ngắn với vòng quanh que đan mặt phải theo phía ngược chiều kim đồng hồ thời trang sao cho sợi len nằm giữa hai kim đan rồi bạn bắt đầu vòng sợi len từ bỏ sau ra trước.Bước 4: Hãy quan sát vào địa điểm giữa hai que đan, bạn sẽ thấy nhị lỗ trống được chia cách bởi gai len ở giữa. Cơ hội này, rút que bên cần xuống một tí để đầu que có khả năng đâm qua lỗ trống mặt trái.Bước 5: Ở bước này, chúng ta đâm que bên nên qua lỗ trống bên trái. chú ý bạn nên thao tác thật chậm trễ để mũi đan ko tuột ra khỏi que.Bước 6: Bây giờ khi bạn xong mũi cũ và đã tất cả mũi đan mới, hãy tuột mũi đan cũ ra khỏi que đan bằng việc giữ tay vào mũi đan đầu tiên của bạn trên que bên trái, rồi sau đấy đưa que bên đề xuất cùng cùng với mũi đan đấy lên với tụt nó ra khỏi đầu que bên trái. lúc đó, bạn đã tạo được một nút thắt bên trên que buộc phải rồi đấy.Bước 7: kế đến, hãy tái diễn các thực hành những bước trên cho tới khi đan hết những mũi trên que trái, tức là khi bạn đã chuyển xong tất cả các mũi này lịch sự que phải.Bước 8: Đến đây chúng ta sẽ chuyển que đan bằng việc chuyển que có các mũi đan ở tay mặt sang tay nghịch và nỗ lực que đan trống ở tay mặt.Bước 9: Cuối cùng, chúng ta đan từng mặt hàng một cùng khi vẫn đan không còn một hàng thì nên nhớ thay đổi que đan. bắt đầu làm như vậy cho tới khi tạo ra một “mảnh vải” từ các mũi đan trên. dễ dàng đúng không nào?

Cách đan len 5: Đan mũi chiết


sau khi hoàn thành mũi đan ở đầu cuối của mình, chúng ta cần đan kết thúc sản phẩm hay thường được gọi là đan mũi chiết. Biện pháp đan này thực hiện với công việc như sau:


Bước 1: bạn đan hai mũi như thông thường. Tiếp đấy, đâm linh đơn trái vào mũi đầu tiên trên linh đan phải.Bước 2: kế đến, hãy kéo mũi đan đầu tiên vòng qua mũi đan thứ hai cùng thời gian đó rút kim đan trái ra, từ bây giờ trên que phải chỉ với lại một mũi.Bước 3: thời gian này, bạn đan tiếp một mũi và tái diễn các thao tác trên cho đến khi chỉ từ lại một mũi độc nhất trên que phải.Bước 4: Rút que đan thoát khỏi mũi cuối cùng. Nhớ là giữ tay để mũi này không biến thành tuột.Bước 5: Sau đấy, bạn cắt sợi len nhưng để chừa lại khoảng 15 cm. Thời gian này, hãy luồn đầu sợi len các bạn vừa cắt qua mũi đan cuối cùng rồi kéo chặt. nếu như bị thừa, hãy cắt quăng quật nó đi.Bước 6: Và Vậy là bạn sẽ có sản phẩm đầu tay vô cùng tuyệt đối hoàn hảo rồi.

Hoa cúc – cách đan len có tác dụng đồ handmade

Hoa cúc là 1 trong những loài hoa thường được chọn lựa để trang trí đơn vị cửa, quan trọng là vào cơ hội Tết. nếu như bạn đã quá buốn chán với đầy đủ bông hoa bởi giấy, vải.. thì sao không thử biến hóa chúng thành món đồ handmade bằng len độc đáo, độc đáo nhỉ? Sẽ rất kỳ xuất sắc nếu như tự tay các bạn làm đồ handmade bằng len và tạo ra những hoa lá cúc bởi len nhằm trang trí mang lại ngôi nhà của bọn chúng ta sáng bừng hơn đó.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

2 cuộn len màu xanh da trời và vàng1 khung nhỏ dại hình chữ UThanh kẽm nhỏ
Keo nến
Dụng cụ: kéo, kim khâu…

chỉ dẫn cách làm

Bước 1:

thu thập khung hình chữ U đã chuẩn bị sẵn ra. Rồi quấn một lượng len hoàn toản vào cái khung ấy để ướm thử.

Nhẹ nhàng toá len ra. Cho một ít keo dán giấy nến vào giữa. lấy 1 sợi len cùng màu quấn chặt ở giữa. sử dụng kéo giảm đôi đoạn len ra. dùng keo nến để dính những phần len sao cho chúng cố định và thắt chặt lại cùng với nhau.

Bước 2:

dùng kéo để giảm đứt các đầu tua len. mục tiêu để búi len bông lên thành hình bông hoa cúc.

Cắt khoảng tầm 5cm đoạn len màu sắc xanh. dùng kim vẫn xỏ chỉ xiên các sợi len lại cùng với nhau, khoảng ⅔ đoạn.

Bước 3:

Buộc đoạn len xanh lên phần cuống của cành hoa cúc thiệt khéo léo. đồng thời, lấy sợi len cùng màu quấn, buộc thiệt chặt để các sợi len ôm khít vào phần cuống đấy.

Cắt bỏ những điểm len thừa rồi dùng keo nến gắn cố định và thắt chặt lại thiệt chặt.

Bước 4:

lấy 1 đoạn của thanh kẽm đã chuẩn bị để có tác dụng cuống mang lại bông hoa. sử dụng sợi len màu xanh lá cây quấn quanh đoạn kẽm.

Như vậy, các bạn đã hoàn thành xong nhành hoa cúc bằng len rồi. Tương tự, các chúng ta có thể làm thêm nhiều nhành hoa cúc bằng những cuộn len có màu sắc khác.

Cách đan len làm lọ hoa handmade

chỉ phải sử dụng những nguyên liệu đã bao gồm sẵn trong đơn vị như cuộn len, keo dán nến, phụ khiếu nại handmade… các bạn hoàn toàn có khả năng cập nhập diện mạo cho ngôi nhà của chính bản thân mình bằng bình hoa handmade tô điểm tuyệt đẹp mắt – một món đồ handmade bằng len rất kỳ độc đáo.

Cần sẵn sàng nguyên vật liệu như

4 cuộn len với hầu như tông màu không kiểu như nhau tùy nằm trong theo sở thích của bạn.1 chai vật liệu bằng nhựa rỗng
Súng bắn keo
Dụng cụ: kéo…

quy trình các cách làm

Bước 1:

trước tiên, bạn phải “cởi bỏ” lớp vỏ bên ngoài của chai vật liệu nhựa rỗng bằng việc bóc sạch sẽ sẽ.

kế đến rửa sạch bề mặt keo dính trên đó rồi rửa sạch mát với nước cùng lau khô.

Bước 2:

sử dụng súng bắn keo để phết 1 lớp keo mỏng tanh xung xung quanh cổ chai. Rồi bắt đầu quấn len lên.

Có khôn xiết nhiều đổi khác cho công đoạn này. bởi vậy, bạn có thể được thỏa sức sáng tạo ý tưởng.

Gợi ý là chúng ta bao gồm thể quấn len từ color nhạt độc nhất tới color đậm, đậm dần rồi đậm nhất tính đến cuối của chai nhựa.

Nhớ là phết keo dán tới đâu, quấn dây tới đó sao mang lại thật đầy đủ tay và những vòng len đề nghị thật khít cùng với nhau.

Bước 3:

Quấn xong, chúng ta cắt bỏ dây len thừa và phết thêm keo dán giấy để cất đầu dây len cuối cùng một cách thật khéo léo.

Vậy là bạn đã coi như trả tất xong một món đồ handmade bằng len mang tên bình cắm hoa hay đẹp đến ngôi nhà, căn phòng của mình thêm rực rỡ màu sắc rồi đấy.

Xem thêm: Nhận Diện Quân Phục Cảnh Sát Việt Nam, Nhận Diện Quân Phục Mới Của Công An

Tổng kết

Bài viết bên trên cung cấp các bước cách đan len làm cho đồ handmade dễ dàng tại công ty cho bạn cũng có thể tìm tòi đi khám phá. Hy vọng qua đó các bạn có thể tạo ra những thành quả này đáng xuất xắc vời. Hãy thuộc kiến thức Handmade đọc thêm nhiều loài kiến thức mới mẻ và lạ mắt từ các bài viết khác của công ty chúng tôi nhé!

Cùng với giấy, gỗ, vải… thì gai len cũng là trong số những nguyên liệu quen thuộc, phổ biến được rất nhiều tín đồ yêu dấu và ưu thích trong quả đât handmade. Không chỉ đơn thuần dùng làm đan khăn, áo mà sợi len còn rất có thể biến hóa thành không hề ít món đồ tuyệt đối khác. Hãy nhằm Tixtax bật mý cho các bạn cùng biết về hồ hết món đồ handmade bằng len vô cùng dễ dàng và đơn giản qua bài viết dưới phía trên nhé!

Hoa cúc – Đồ handmade bằng len dễ làm:

Hoa cúc là một trong những loài hoa hay được chọn lọc để trang trí nhà cửa, độc nhất là vào dịp Tết. Nếu như bạn đã quá buốn chán với đông đảo bông hoa bởi giấy, vải.. Thì sao ko thử vươn lên là chúng thành món đồ handmade bằng len độc đáo, tuyệt vời nhỉ? Sẽ cực kỳ tuyệt vời nếu như tự tay các bạn làm đồ vật handmade bằng len và tạo thành những bông hoa cúc bởi len để trang trí mang đến ngôi nhà của người tiêu dùng sáng bừng hơn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cuộn len màu xanh lá cây và vàng1 khung nhỏ hình chữ UThanh kẽm nhỏ
Keo nến
Dụng cụ: kéo, kim khâu…

*

Hướng dẫn giải pháp làm

Bước 1:

Lấy khung người chữ U đã sẵn sàng sẵn ra. Rồi quấn một lượng len toàn vẹn vào chiếc khung ấy để ướm thử.

Nhẹ nhàng túa len ra. Cho 1 ít keo dán giấy nến vào giữa. Lấy 1 gai len cùng màu quấn chặt ngơi nghỉ giữa. Cần sử dụng kéo giảm đôi đoạn len ra. Thực hiện keo nến để dính các phần len làm sao cho chúng cố định và thắt chặt lại cùng với nhau.

Bước 2:

Sử dụng kéo để cắt đứt các đầu sợi len. Mục tiêu để búi len bông lên thành hình hoa lá cúc.

Cắt khoảng chừng 5cm đoạn len color xanh. Cần sử dụng kim đang xỏ chỉ xiên những sợi len lại với nhau, khoảng tầm ⅔ đoạn.

Bước 3:

Buộc đoạn len xanh lên phần cuống của bông hoa cúc thật khéo léo. Đồng thời, lấy sợi len cùng màu quấn, buộc thiệt chặt để những sợi len ôm khít vào phần cuống đó.

Cắt quăng quật những phần len thừa rồi dùng keo nến gắn cố định lại thật chặt.

Bước 4:

Lấy 1 đoạn của thanh kẽm đã sẵn sàng để có tác dụng cuống mang đến bông hoa. Sử dụng sợi len greed color quấn quanh đoạn kẽm.

Như vậy, bạn đã chấm dứt xong nhành hoa cúc bằng len rồi. Tương tự, các chúng ta cũng có thể làm thêm nhiều cành hoa cúc bởi những cuộn len có color khác.

Búp bê móc khóa bởi len xinh xắn

Búp bê móc khóa đẹp đẽ cũng chính là một ý tưởng để gia công món vật dụng handmade bằng len cực kỳ độc đáo nhưng không phải người nào cũng biết. Mặt hàng handmade bằng len này

Những vật liệu cần có

Một vài cuộn len có color khác nhau theo sở thích của bạn.Một ít vải dạ nhiều sắc màu
Bìa cứng
Đinh ghim hoặc kim
Keo dán
Dụng cụ: kéo, thước kẻ, cây bút chì, băng bám 2 mặt…

*

Hướng dẫn bí quyết làm như sau

Bước 1:

Đầu tiên, vẽ một hình bạn lên tấm bìa cứng, size tùy theo sở thích của bạn. Rồi giảm hình fan đó ra.

Tiếp theo, mang đinh ghim vào các bộ phận như đầu, thân, chân cùng tay. Quấn len lên các đinh ghim đó để chế tạo thành hình người đơn giản trước.

Bước 2:

Tháo các đinh ghim ra tuy vậy nhớ thắt chặt và cố định sợi len. Đồng thời vuốt trực tiếp các bộ phận của búp bê. Lấy len quấn lên 2,3 lần phụ thuộc vào sở thích của chúng ta và size của búp bê để cho cứng, dày dặn.

Bước 3:

Phết 1 ít keo dán lại phần đầu của các thành phần để rứa định. Riêng biệt phần đầu móc thêm một tua dây tròn để rất có thể treo được. Kế tiếp mới quấn len tròn tròn để tạo nên thành cái đầu của búp bê dễ thương, đáng yêu.

Bước 4:

Lấy vải vóc dạ có sẵn là mắt, miệng để búp bê có thể mỉm cười. Dùng các sợi len màu black ngắn ngắn cần dán lên phần đầu làm tóc cho búp bê. Công đoạn này, các chúng ta cũng có thể tùy ý chế tạo kiểu tóc theo sở trường của mình.

Bình hoa handmade tốt đẹp

Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong công ty như cuộn len, keo dán giấy nến, phụ khiếu nại handmade… các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm mới diện mạo đến ngôi nhà của chính mình bằng bình hoa handmade trang trí tuyệt đẹp nhất – một món đồ handmade bởi len cực kỳ ấn tượng.

Cần chuẩn bị nguyên vật tư như

4 cuộn len với các tông màu không giống nhau tùy theo sở trường của bạn.1 chai vật liệu nhựa rỗng
Súng phun keo
Dụng cụ: kéo…

*

Quy trình quá trình làm

Bước 1:

Trước tiên, các bạn phải “cởi bỏ” lớp vỏ bên ngoài của chai vật liệu nhựa rỗng bằng phương pháp bóc sạch sẽ.

Tiếp theo rửa sạch tầng lớp keo trên đó rồi rửa sạch sẽ với nước với lau khô.

Bước 2:

Sử dụng súng bắn keo để phết 1 lớp keo mỏng tanh xung quanh cổ chai. Rồi ban đầu quấn len lên.

Có khôn cùng nhiều đổi khác cho công đoạn này. Vày thế, các bạn sẽ được thỏa sức trí tuệ sáng tạo ý tưởng.

Gợi ý là chúng ta cũng có thể quấn len từ color nhạt duy nhất tới màu sắc đậm, đậm dần dần rồi đậm nhất tính đến cuối của chai nhựa.

Nhớ là phết keo dán giấy tới đâu, quấn dây cho tới đó làm sao cho thật những tay và những vòng len nên thật khít với nhau.

Bước 3:

Quấn xong, bạn cắt bỏ dây len thừa với phết thêm keo để đậy đầu dây len cuối cùng 1 cách thật khéo léo.

Vậy là chúng ta đã xong xong một món đồ handmade bởi len mang thương hiệu bình cắm hoa giỏi đẹp đến ngôi nhà, căn phòng của bản thân mình thêm bùng cháy sắc color rồi đấy.

Tixtax Nguồn mặt hàng sỉ giá giỏi dành cho những người Việt tại Hàn Quốc:

Tixtax là solo vị đầu tiên và nhất được phân phối những mẫu sản phẩm handmade của e
Queen Handicraft tại thị trường Đông phái nam Á. Trước đây các mặt hàng và làm nên của e
Queen Handicraft chỉ cung cấp độc quyền tại một số nước ở Châu Âu.

Tixtax là trong số những đơn vị chuyên hỗ trợ đồ handmade giá bán rẻ cho tất cả những người Việt tại Hàn Quốc. Với thiên chức đưa sản phẩm Việt hội nhập với thị phần quốc tế shop chúng tôi rất vui khi được hợp tác ký kết cùng những bạn. Chế độ hợp tác mang đến những quyền lợi tối nhiều cho người sử dụng và chi phí cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.