Cách làm tháp eiffel bang yoyo tháp eiffel, hướng dẫn 12 chiêu chơi yoyo cơ bản

Yo-yo là một đồ chơi phổ biến được cấu tạo bao gồm một sợi dây buộc một đầu vào một cuộn chỉ dẹt, đầu còn lại là một nút thòng lọng không siết hoàn toàn. Yo yo được chơi bằng cách giữ đầu tự do của dây (thường là dùng một ngón tay xỏ vào nút thắt) và kéo sao cho cuộn chỉ đong đưa trong không trung và cuốn vào hay thả (có thể gọi là nhả) sợi dây ra. Trò chơi này trở nên phổ biến lần đầu tiên vào thập niên 1920, và cho đến nay nó vẫn là thú tiêu khiển ưa thích không chỉ của trẻ em mà có cả người lớn, mặc dù ban đầu đây là một trò chơi của trẻ em. Trong cách chơi đơn giản nhất, con yo-yo được buộc vào trục bằng tay. Khi chơi, yo-yo được thả xuống dọc theo sợi dây và theo Quán tính lại cuốn sợi dây lên.

Bạn đang xem: Cách làm tháp eiffel bang yoyo

*

còn là bộ môn đươc tổ chức thi quốc tế. Cuộc thi Yo-Yo Thế giới (World Yo-Yo Contest) là cuộc thi yo-yo đỉnh cao của vòng đua cạnh tranh trên toàn thế giới và được coi là cuộc thi yo-yo uy tín nhất trên thế giới. Người chiến thắng trong cuộc thi này ở bất kỳ hạng mục nào trong số sáu hạng mục vô địch được coi là Nhà vô địch Yo-Yo Thế giới; Cuộc thi Yo-Yo Thế giới là sự kiện duy nhất để trao một danh hiệu như vậy. Cuộc thi thu hút các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới và số lượng khán giả ngày càng đông đảo. Cuộc thi hàng năm hiện được điều hành bởi Liên đoàn Yo-Yo Quốc tế (IYYF) và tổ chức quốc gia của nước chủ nhà mỗi năm.

*
Các bước chơi yoyo ( có hình ) cho người mới bắt đầu 

I. Đặt và điều chỉnh dây chơi yoyoĐặt và điều chỉnh dây chơi Yoyo là một kỹ năng tuy cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn bắt đầu chơi Yoyo . Nếu không thuần thục kỹ năng này thì sẽ xảy ra trường hợp dây bị đứt hoặc khó chơi gây ra bởi việc dây quá dài và quá ngắn . Đầu tiên bạn cần cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Sau đó bạn tách đôi đầu sợi dây ra rồi luồn vào khe giữa của Yoyo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu. Để điều chỉnh dây phù hợp các bạn thả Yoyo ngang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo, cắt bỏ phần thừa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chơi dây dài hoặc ngắn hơn 1 chút.

*
Buộc dây yoyo vào tay

*

Buộc dây vào yoyo

*

Cách đo dây yoyo

Còn khi bạn muốn cuốn dây Yo
Yo , bạn cần sử dụng 1 ngon tay ( tay cầm yoyo ) để giữ lại 1 đoạn dây , trong khi đó tay kia cuốn dây . Khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và lại tiếp tục cuốn .

*

Cuốn dây yoyo

Khi cầm yoyo , chiều cuốn của dây luôn luôn là cùng chiều với chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái

*
Cách cầm yoyo

II. Các cách chơi yoyo cơ bản 

*
1.Cách chơi “ Dắt chó đi dạo” - Walk the dog+ Đầu tiên bạn thả yoyo rơi tự do cho đến khi chạm mặt đất+ Lực ma sát sẽ khiến cho chiếc yoyo xoay về phía trước+ Sau đó bạn nhanh tay thu dây lại trước khi chiếc yoyo dừng quay để lợi dụng lực ma sát khiến chiếc yoyo quay về phía sau

*
2. Cách chơi thu dây leo 

+ Đầu tiên bạn cũng thả chiếc Yo Yo xuống để yoyo chạm mặt đất+ Sau đó bạn ngồi xổm xuống và dùng tay thu chiếc dây lên

*
3. Cách chơi ném đá giữ ngọc 

+ Đầu tiên bạn ném Yo
Yo về phía trước+ Khi chiếc Yo
Yo lăn đến cuối dây thì bạn dùng tay thu dây lại

*
4. Cách chơi không thể tách rời 

+ Thực hiện bằng cách ném Yo
Yo về bên phải một chút.+ Điều khiển cổ tay sao cho Yo
Yo quay về bên trái.+ Sau đó nhanh tay thu dây lại.

*
5. Cách chơi đưa nôi em bé 

+ Ném Yo
Yo gần giống với kiểu "Dắt chó đi bộ".+ Tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc nôi.+ Thu Yo
Yo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc nôi. Nhanh tay thu dây lại trước khi Yo
Yo mất đà

*
6. Cách chơi tên lửa 

+ Thả Yo
Yo xuống như thông thường.+ Giật mạnh cổ tay, đồng thời kẹp hai ngón tay vào dây Yo
Yo để Yo
Yo bay lên.+ Nhanh tay thu dây và chú ý làm chiêu này phải cẩn thận.

*
7. Cách chơi vòng quanh thế giới 

+ Thả Yo
Yo về phía trước.+ Xoay một vòng nhưng chú ý phải để cho cổ tay thả lỏng.+ Khi Yo
Yo quay đến vị trí lúc ban đầu thì thu dây.

*
8. Cách chơi UFO

+ Làm tương tự như cách chơi "Không thể tách rời".+ Khi Yo
Yo quay về bên phải thì dùng tay trái kéo dây lên+ Nhanh tay buôn tay trái ra và thu dây.

*
9. Cách chơi tháp Eiffel 
*
10. Cách chơi lá xa trục thảo 

+ Ném thấp hơn cổ tay một chút+ Quay một vòng hình elip gần tròn+ Cứ thế và làm hai lần nữa nhưng vị trí khác nhau+ Thu dây

*

Dù bạn là người mới bắt đầu hay người chơi yoyo chuyên nghiệp, bạn cần biết ít nhất 30 động tác cơ bản trong bài yoyo tiếp theo. cisnet.edu.vn sẽ hướng dẫn cách chơi yoyo tháp eiffel – 30 động tác cơ bản. Việc của bạn bây giờ là xem, nắm vững kiến ​​thức, chơi yoyo và thuần thục 30 chiêu cơ bản sau:


Cách chơi Yoyo Tháp Eiffel và nhiều kiểu độc đáo

1. Đặt và điều chỉnh dây chơi yoyo

Cách đặt và điều chỉnh dây chơi Yo Yo rất quan trọng vì nếu không đặt và chỉnh dây hợp lý, bạn có thể bị đứt dây hoặc khó chơi do dây quá dài hoặc quá ngắn. Đầu tiên bạn cần cầm một đoạn dây rồi luồn vào giữa vòng dây và luôn giữ đoạn dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Sau đó, bạn tách hai đầu dây và luồn vào rãnh giữa của Yoyo rồi quấn lại theo hình dạng ban đầu. Để điều chỉnh dây hợp lý, bạn thả Yoyo đến mắt cá rồi đưa tay ngang ngực để đo, cắt bỏ phần thừa tùy theo sở thích, có thể đánh dây dài hơn hoặc ngắn hơn một chút.

Xem thêm: 252 bài toán luyện thi violympic lớp 3 trên mạng, giải toán lớp 3 trên mạng

Khi quấn dây yoyo, bạn cần đặt 1 ngón tay của tay cầm yoyo để giữ một đoạn dây, tay còn lại quấn dây đến khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn. Khi cầm yoyo, hãy nhớ luôn để dây cót theo chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái.

* Lưu ý: Với yoyo 2a (loại thường) bạn nên sử dụng chất liệu 100% cotton vì yoyo 2a có độ nhạy cao và bông có độ ma sát cao nhất. Còn với các loại yoyo khác cisnet.edu.vn khuyên bạn nên sử dụng loại dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly.

Có bao nhiêu loại yoyo?

2. Cách cuộn dây chơi yoyo

*

Có một ổ đỡ trên yoyo. Nếu bạn cố gắng cuộn nó lên, nó sẽ chỉ quay và không tạo ra lực. Để cuộn yoyo, bạn phải dùng ngón tay cái để ghim dây xuống các mép bên trong của yoyo khi nó đang quay. Sau khoảng 3-5 vòng cuộn, bạn có thể thoải mái thả ngón tay cái ra là xong.

3. Cách giải phóng yoyo cơ bản

*

4. Cho chó đi dạo – cách chơi “dắt chó đi dạo”

Lúc đầu, tiếp tục thả yoyo để yoyo chạm đất Vì lực ma sát buộc yoyo chuyển động về phía trước, bạn phải nhanh chóng nối lại dây trước khi yoyo ngừng quay.

*

5. Thang máy – Cách chơi “thang máy”

6. Rock the Baby – Cách chơi “Crib”

Ném yoyo gần giống như “đi dạo”, tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống cái nôi, nhấc lên đưa qua đưa lại trên nôi, nhanh chóng rút dây lại trước khi yoyo mất đà.

*

7. Tháp Eiffel – Cách chơi “Tháp Eiffel”

*

8. Forward Toss – Thủ thuật ném yoyo về phía trước

Khi bạn muốn bắt đầu học các thủ thuật lặp đi lặp lại, điều đầu tiên bạn thực sự cần học là ném yo-yo về phía trước và đây được gọi là Forward Toss.

*

9. Around the Word – Cách chơi “vòng quanh thế giới”

Bạn thả yoyo về phía trước, xoay một lượt nhưng chú ý để cổ tay thả lỏng, khi yoyo quay về vị trí ban đầu thì dây được thu lại.

*

10. Looping Yoyo – Thủ thuật lặp lại yoyo

Hướng dẫn chơi yoyo 30 đòn cơ bản (phần 2)

Hi vọng với hướng dẫn 30 kỹ thuật yoyo cơ bản mà cisnet.edu.vn đã tổng hợp sẽ giúp các bạn tăng thêm kỹ năng để bắt đầu những kỹ năng mới học yoyo một cách dễ dàng.

Chúc may mắn!

soaicatruyenthuyet.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc bài viết hướng dẫn cách chơi yoyo tháp eilffel và nhiều kiểu độc đáo khác. Hãy xem thật kỹ và thực hành luôn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.