HỌC CÁCH TRỒNG CẢI XANH TRONG THÙNG XỐP TẠI NHÀ, TRỒNG RAU CẢI XANH TRONG THÙNG XỐP TẠI NHÀ

Rau cải xanh rất dễ dàng trồng, dễ quan tâm và cho thu hoạch cao nên thường được các thiếu nữ lựa lựa chọn trồng tận nhà trong thùng xốp.

Bạn đang xem: Cách trồng cải xanh trong thùng xốp

Cải xanh là loại rau chứa không ít vitamin A, B, C, D, hóa học caroten, anbumin, a-xit nicotic... Cùng là một trong những loại rau xanh mà những nhà bổ dưỡng khuyên mọi bạn nên dùng liên tiếp để đảm bảo sức khỏe cùng phòng chống bệnh tật.

Cách trồng rau củ cải xanh lại vô cùng solo giản. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới trên đây để biết cách trồng rau củ cải xanh vào thùng xốp nhé.


Đặc tính sinh học tập của rau củ cải

Cải là 1 trong loại cây thân thảo. Rau xanh cải vốn tập trung trong vùng ôn đới, ưa nhiệt độ mát lạnh song cũng có những giống độ chịu nhiệt khá tốt.

Rau cải bao gồm bộ rễ ăn uống nông bên trên tầng khu đất mặt, bộ lá mọc so le, khá phát triển và chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, to bạn dạng nhưng mỏng manh nên kỹ năng chịu hạn kém và dễ bị sâu bệnh dịch phá hại.

Chuẩn bị phép tắc trồng rau

Hộp xốp / Thùng xốp
Hạt giống: chúng ta có thể mua làm việc chợ hoặc trong hết sức thị.Đất unique cao: Đất bao hoặc Đất sạch sẽ nén viên
Phân hữu cơ
Giá thể xơ dừa nghiền, vẫn qua ngâm xử trí khử chát trong xơ dừa nguyên chất:Xẻng, Dao, Gạch, vải phủ.

Cách trồng rau cải sạch sẽ tại nhà

Thời gian gieo trồng

Vụ đông xuân: Gieo hạt trong thời điểm tháng 8, tháng 9, mon 10. Sau 25 – 30 ngày, cây bao gồm 3 – 4 lá thiệt thì lấy trồng là giỏi nhất.


Làm đất

Làm khu đất kỹ, tơi xốp, bón lót vôi nông nghiệp trồng trọt rồi phơi ải ít nhất từ 7-10 ngày trước khi trồng nhằm diệt mầm bệnh: ấu trùng, nhộng, nấm...Hoà nấm tricohderma vào nước rồi xịt vào đất trước lúc trồng để diệt trừ mầm mống bệnh.Bổ sung phân bón cho 1 thùng xốp (khoảng 30-50 kg đất): mỗi thùng khoảng 2 kg phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục: 3-5kg/thùng; phân cá ủ hoai. Nếu không tồn tại thì hoàn toàn có thể thay bởi phân vi sinh, lượng dùng khoảng chừng 2-5 kg/thùng.Thùng xốp trồng cây đề xuất thoát nước tốt.

Gieo hạt

Để hạt nẩy mầm tốt, buộc phải làm theo quá trình sau:

Hạt trước khi gieo rất cần được ngâm trong nước 2 sôi 3 lạnh (khoảng 40 độ C) vào 2-5h.Vớt ra rửa sạch, nhằm ráo nước.Đem gieo vào thai hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau vài ba ngày hạt đã nẩy mầm.


Cách trồng rau củ cải bằng cây

Đào những hố giải pháp nhau trăng tròn – 30 cm, mỗi hố sau tự 10 – 15 cm.Cho vào từng hốc một cố gắng phân chuồng ủ hoai hoai hoặc phân trùn quế, phân vi sinh
Mỗi thùng xốp trồng trường đoản cú 4 – 6 cây cải vào các hốc.

Chăm sóc

Tưới nước

Tưới nước ngày gấp đôi vào buổi sáng và chiều tối.

Sau khi trồng nên tưới nước ngay; hằng ngày một mang lại hai lần, đề nghị tưới thẳng vào gốc, cho tới khi cây bén rễ hồi xanh. Kế tiếp chỉ tưới khi cảm thấy đất thiếu ẩm. Giữ ý: Tưới nhiều nước quá dễ dẫn mang đến nấm bệnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì cay hải phòng đà nẵng ngon khó cưỡng

Bón phân

Sau lúc cấy khoảng 10 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân bò, phân gà, phân cá, phân dê, phân trùn quế hoặc phân hưu cơ. Cứ 7 ngày triển khai bón lần tiếp theo.

Sau lúc trồng 12 – 15 ngày, cây sẽ hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1:


Cần bổ sung thêm lượng phân chuồng hoai mục để cây đủ chất phát triển, ngoài ra có thể bổ sung thêm lượng phân vô sinh theo hàm lượng sau, tỉ lệ 2 lạm : 0,5 đạm : 0,5 kali. Rước 2 thìa cà phê super lân, 0,5 thì cà phê đạm và 0,5 thìa cafe kali pha trộn với nhau rồi pha với bình đôi mươi lít nước. Mỗi ngày tưới cho một thùng xốp khoảng chừng 300 – 500 ml/lần.

Nếu quan ngại dùng phân vô cơ cho cây trồng, hoàn toàn có thể dùng nước tiểu dìm lân trong một tuần, rước pha loãng tưới cho cây cũng tốt.

Khi cây xoè lá thì bón thúc lần trang bị hai. Trước lúc bón thúc yêu cầu xới xáo phương diện thùng kết phù hợp với vun cao gốc cho cải bẹ để chống đổ cùng nhặt cỏ dại.

Trong suốt quy trình sinh trưởng của nả bẹ phải bón thúc 5 – 7 lần tuỳ tốc độ sinh trưởng của cây, màu sắc của thân lá cây mà lại tăng hay sút lượng phân bón cho phù hợp.

Thu hoạch cải bẹ hoàn toàn có thể tỉa lá hoặc thu chặt cả cây thu hoạch 1 lần. Chúc chúng ta thành công với biện pháp trồng rau cải xanh làm việc trên!


347208.606
Tham khảo thêm

Theo dõi cộng đồng Khoa
Hoc.tv trên facebook


Đời sống

Ứng dụng khoa học

Tiêu điểm


☰ Danh mục

home . Bảo mật . Tương tác . Facebook .
Hoc.tv
Cây cải bẹ xanh là cây rau màu sắc được trồng quanh năm và thích hợp trồng trên nhiều nhiều loại đất không giống nhau. Bạn muốn trồng rau xanh cải bẹ xanh trong thùng xốp ngay tận nơi thì lúc này cisnet.edu.vn xin chia sẻ đến chúng ta cách tự trồng cải bẹ xanh tận nơi đơn giản. Cùng theo dõi nhé!
*

Thời vụ trồng cải bẹ xanh

Cây rau cải bẹ xanh có thể trồng quanh năm, thích hợp trồng nhất, cây cách tân và phát triển nhanh và cũng được trồng các nhất là vào vụ Đông Xuân. Gieo hạt trong tháng 8, mon 9, mon 10. Sau 35 – 40 ngày, chúng ta có thể thu hoạch rau xanh cải xanh.
*

Cách trồng cải bẹ xanh

Chuẩn bị trước khi trồng

Dụng gắng trồng
Thùng xốp hoặc chậu
Xẻng, dao, bạt phủ
Bình phun hoặc vòi phun nước
Đất trồng
Đất trồng đề nghị được chuẩn bị, cách xử trí kỹ. Có tác dụng đất kỹ, bón lót vôi, thực hiện phơi ải ít nhất từ 7-10 ngày trước lúc trồng nhằm diệt mầm bệnh: ấu trùng, nhộng, nấm…Tiến hành hòa nấm mèo trichoderma vào nước rồi phun vào đất trước khi trồng để bài trừ mầm mống bệnh giỏi nhất. Đồng thời bổ sung cập nhật thêm phân bón để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây xanh phát triển.Nếu bận rộn với công việc, chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn các sản phẩm đất không bẩn trồng rau tất cả trên thị trường. Với bí quyết phối trộn được đảm bảo an toàn độ tơi xốp, thoáng nước và cung ứng dinh chăm sóc đủ cho cây rau phát triển tốt. Đồng thời, được kiểm tra chặt chẽ về độ p
H, EC tạo đk thuận lợi, giúp cây sinh trưởng tối ưu nhất. Các dòng sản phẩm đất sạch mát trồng rau củ đã với đang được khách hàng ưu tiên sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng nhé!
*
Để hạt tương đương nảy mầm giỏi và cây bé phát triển mạnh khỏe thì chúng ta nên lựa chọn hầu hết hạt cải bẹ chắc chắn mẩy, không xẩy ra nấm mốc, và được thiết lập tại các công ty và shop bán phân tử giống bao gồm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Rau cải xanh rất có thể được gieo phân tử hoặc trồng bằng cây con
*

Cách chăm lo cải bẹ xanh

Tưới nước

Từ lúc gieo trồng, bạn tưới nước đến cây 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sớm với chiều đuối để bảo đảm đủ nước mang lại cây nảy mầm với phát triển.Những ngày mưa, tùy vào độ ẩm của khu đất mà điều chỉnh mật độ cũng giống như lượng nước tưới để bảo đảm thùng bay nước tốt và cây không trở nên ngập úng.

Làm cỏ cho cây rau cải bẹ xanh

Tiến hành thường xuyên quan giáp và hủy diệt cỏ ngốc để tránh cạnh tranh dinh chăm sóc với cải.Một số cỏ thường gặp: Cỏ gấu, cỏ mần trầu, ….Nhổ cỏ nên lấp khu đất bù vào địa điểm hổng tránh ứ nước

Bón phân thúc đến cây cải bẹ xanh

Sử dụng mối cung cấp hữu cơ tự nhiên để quan tâm cho rau luôn luôn được review là cách rất tốt để bảo đảm có được gần như bẹ cải xanh sạch, an toàn.Các một số loại phân có thể sử dụng mang lại rau cải bẹ xanh:Phân hữu cơ sẽ ủ hoai mục.Phân vi sinh (trừ đầy đủ phân vi sinh có chứa thành phần vô cơ).Phân khoáng tự nguồn tự nhiên và thoải mái (Tro trấu, lá cây khô, vôi, bột đá…) hòa tan đạm vào nước rồi tưới hồ hết cho cây. Tưới bởi thùng ô doaLưu ý:Trước lúc nhổ đi trồng 10 ngày ko được bón thúc
Không yêu cầu bón thúc những lần có tác dụng cây con quá tốt, non, khả năng chống chịu kém, lúc trồng ra ruộng sản xuất xác suất sống kém

Tỉa loại bỏ cây cải xanh

Nếu cây cỏ thích hợp với mật độ vừa yêu cầu thì ko cần thực hiện nhổ tỉa cây, mà lại nếu cây cỏ phát triển dày bắt buộc phải tiến hành nhổ tỉa bớt đảm bảo cho rau nâng cấp cải sinh trưởng, phân phát triển.Các thời điểm nên triển khai tỉa giảm cải phù hợp nhất:Lần 1: khi cây có một lá thậtLần 2: khi cây tất cả 3 lá thật để khoảng cách cây giải pháp cây 5- 6 cm

Phòng trừ sâu bệnh

Cải bẹ xanh thường hay bị những loại sâu bệnh tạo ra hại, ảnh hưởng đến quy trình sinh trưởng: bệnh dịch chết cây con, bọ nhảy và những loại sâu ăn lá… bạn cũng có thể áp dụng các cách thức như tưới nước pha tỏi, ớt mỗi tuần nhằm phòng phòng ngừa sâu căn bệnh hoặc dùng biện pháp sau:Đối với bệnh dịch chết cây con: bạn có thể dùng đồng đỏ phun chu kỳ lên thùng mỗi tuần 1 lần.Bọ nhảy: dùng Actara, Supracide nhằm diệt trừ ngay trong lúc chúng xuất hiện.Đối với những loài sâu ăn lá: các bạn dùng Selecron để phun khử sâu.Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn biết phương pháp trồng cải bẹ xanh vào thùng xốp trên nhà. Thuộc theo dõi những bài viết sau của cisnet.edu.vn để có nhiều kiến thức thú vui về nntt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.