Tại sao chế độ khơ me đỏ ăn thịt người, tại sao chế độ khơ

cùng với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, người cả đời gắn thêm bó cùng với những cuộc chiến đấu quyết liệt nhất, từng chinh chiến qua các mặt trận Việt Nam, Lào, Campuchia, phần đông ký ức của một thời tuổi trẻ em hào hùng không bao giờ phai, nhất là những năm tháng tham gia trận chiến tranh bảo vệ biên giới phía tây-nam và trận đánh chống chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. >> Tri ân sự trợ giúp của quân tình nguyện vn
“Thương dân mình bao nhiêu, yêu thương dân bạn bấy nhiêu”“Có fan hỏi tôi, bởi sao các bè bạn vừa trải qua những trận chiến gay go nhất để giành chủ quyền năm 1975, không được nghỉ ngơi, cơ mà vừa vào cho biên giới tây nam lại xông trận một cách khốc liệt đến vậy? Tôi nói là, trước khung cảnh dã man, tàn khốc của Pol Pot và từ kinh nghiệm tay nghề của cuộc tao loạn chống Pháp, phòng Mỹ, thấy dân bản thân bị cạnh bên hại, thấy tín đồ dân Campuchia bị đày đọa không ra người như vậy, bọn chúng tôi căm thù tột độ. Không cần những lời động viên, khích lệ, chỉ cần nghe cung cấp trên nói: “Các đồng chí cứu dân, bảo đảm an toàn Tổ quốc”, vậy là chúng tôi xông trận, quên bản thân vì đất nước và tình đồng đội thân thiết Việt Nam- Campuchia”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên tứ lệnh Quân khu IV, tứ lệnh quân đoàn 3, trực tiếp tham gia chiến dịch đảm bảo biên giới tây nam và Đoàn quân tình nguyện vn sang giúp Campuchia pk chống lại cơ chế diệt chủng năm 1979 bổi hổi nhớ lại phần đa kỷ niệm không lúc nào quên trong đời binh nghiệp của mình. Sau trong năm chinh chiến, Trung tướng tá Nguyễn Quốc Thước trở về với cuộc sống thường ngày đời thường, nhưng số đông ký ức về trận chiến tranh bảo đảm an toàn biên giới tây-nam và trận đánh tiêu diệt cơ chế diệt chủng Khmer Đỏ vẫn ko phai mờ.Cuộc tìm, đón Sư đoàn trưởng Heng Samrin
Với Trung tướng mạo Nguyễn Quốc Thước, bạn cả đời gắn thêm bó với những trận chiến đấu tàn khốc nhất, từng chinh chiến qua các mặt trận Việt Nam, Lào, Campuchia, đa số ký ức của 1 thời tuổi trẻ em hào hùng không bao giờ phai, nhất là những năm tháng tham gia trận chiến tranh đảm bảo biên giới phía tây-nam và trận chiến chống cơ chế diệt chủng Khmer Đỏ. Vào tháng 4/1977, bọn Pol Pot mở cuộc tiến công vào biên cương phía Tây Nam. Trong gồm mấy chục ngày mà từ Hà Tiên, An Giang, Tây Ninh rồi cho Bình Phước… đang trở thành bãi chiến trường. Khi đó, binh đoàn 3 sẽ làm nhiệm vụ ở Tây Nguyên thì nhận ra lệnh đưa quân về bảo đảm an toàn khu vực biên cương Tây Ninh, ngăn chặn âm mưu của quân Khmer Đỏ tiến công Tây Ninh, hòng tiến vào sử dụng Gòn. Thời điểm bấy giờ, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước là tư vấn trưởng binh đoàn 3, được lệnh gửi một lực lượng gấp rút bằng máy bay từ sân bay Buôn Ma Thuật bay thẳng về sân bay Thiện Ngôn. Nhiệm vụ đầu tiên là truy sát quân Pol Pot sinh sống vùng biên thuỳ và search đón bằng được Sư đoàn trưởng Heng Samrin (hiện là quản trị Quốc hội, quản trị danh dự Đảng dân chúng Campuchia- CPP), giữa những người đứng đầu danh sách thanh trừng của Khmer Đỏ.Nguyên vày là, trước việc tàn bạo, dã man cơ mà Pol Pot tạo ra đối với nhân dân Campuchia với nhân dân Việt Nam, ông Heng Samrin cùng với ông Hun Sen (hiện là Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hoàng gia Campuchia) và một số chỉ đạo Khmer Đỏ khác đã tổ chức triển khai lực lượng chống lại cơ chế Pol Pot. Năm 1978, khi nhận thấy thông tin một vài cán bộ và chiến binh Khmer Đỏ đang mong muốn thoát khỏi chính sách Pol Pot và tìm biện pháp chạy sang việt nam để nhờ vào giúp đỡ, Trung tướng mạo Nguyễn Quốc Thước đã cùng rất Sư đoàn 10 tiến sâu vào biên thuỳ Campuchia hơn 10km. Từ đó, một nhóm trinh sát được cử thường xuyên đi sâu vào khu vực nơi ông Heng Samrin cùng quân lính của chính mình đang lẩn trốn.Với sự đảm bảo của các thám thính Sư đoàn 10, ông Heng Samrin sẽ về đến quanh vùng biên giới an toàn. Trên đây, sau khoản thời gian trò chuyện, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước được ông Heng Samrin kể rằng, đoàn của ông có hơn 30 người nhưng sau ngày lẩn trốn sự tầm nã quét của Pol Pot, giờ chỉ còn có 8 người. Lúc đó, ông Heng Samrin đã yêu ước sự trợ giúp của nước ta và khẳng định, chỉ có vn mới rất có thể cứu giúp bạn dân Campuchia. quân nhân cụ hồ và phần lớn em bé bỏng Campuchia may mắn sống sót ở nhà tù Toul Sleng. Ảnh: S.T.Và hồ hết kỷ niệm không phai trong cuộc đời chiến đấu
(PLO) -Tiếp tục mưu đồ, mục tiêu chính trị phiêu lưu, cuồng vọng, được sự hậu thuẫn của nước ngoài cả về thiết yếu trị, ghê tế, quân sự và nước ngoài giao quốc tế, Khmer Đỏ tiếp tục tổ chức xâm lấn biên thuỳ Việt Nam, triển khai các hành động thảm sát bạn dân việt nam ở tây nam Bộ, Tây Ninh với Tây Nguyên cực kỳ man rợ.

Lấn chiếm, xâm thực biên giới

Các chỗ khác dọc biên thuỳ cũng liên tục xảy ra các vận động khiêu khích của lực lượng khí giới Campuchia như: Ra sát biên cương xâm canh, lấn đất; bắn vào những đội tuần tra của Công an dân chúng vũ trang; uy hiếp đáp nhân dân làm cho ăn, chuyển động trên những sông rạch gần đường giáp ranh biên giới giới; tổ chức những cuộc tập kích, đốt phá, bắt cóc, gài mìn, ném lựu đạn... Duy nhất là ở những tỉnh: Long An, Tây Ninh, Sông Bé...

Bạn đang xem: Khơ me đỏ ăn thịt người

Cuộc tiến công có quy mô bự trên đất liền đầu tiên của quân Khmer Đỏ vào cương vực của nước ta sau đợt chỉ chiếm đóng trái phép đảo Thổ Chu, được thực hiện trong tháng 4/1977. Quân chủ yếu qui Khmer Đỏ tiến sâu vào nội địa lãnh thổ nước ta tới 10km, chiếm một trong những vùng sinh hoạt tỉnh An Giang cùng tàn sát không ít dân thường.

Trong cuốn “Hun Sen - người con của Campuchia” của Harish và Julie Mehta đã lưu lại lời nhắc của Hun Sen: Vào một ngày cuối năm 1976, Hun Sen dấn lệnh sẵn sàng lực lượng sẵn sàng chuẩn bị vào 2 tiếng đồng hồ sáng. Hun Sen đoán mình sẽ được chỉ thị tiến công quân vn vì đã đóng quân không xa biên thuỳ với Việt Nam.

thời gian 11 giờ, Hun Sen được cho thấy thêm sẽ tất cả lệnh đi phá hủy một cuộc nổi lên của cộng đồng Hồi giáo sinh hoạt Kroch Chhmar. Hun Sen nhớ lại: “Tôi phủ nhận mệnh lệnh đó bằng phương pháp viện cớ bản thân phải quay lại bệnh viện vào ngày hôm sau. Tôi quay lại bệnh viện và các lực lượng của tớ không bị đưa theo tấn công những người dân theo đạo Hồi”.

Hai tháng trước khi ra viện, Hun Sen đã nhận lệnh tấn công quân đất nước hình chữ s trên ba phòng đường dọc theo biên giới kéo dãn dài 30km thân Campuchia - Việt Nam. Hun Sen kể: “Tôi lãnh đạo một tè đoàn, còn một đái đoàn bởi vì Heng Samrin chỉ huy. Tôi đang trì hoãn cuộc giao chiến ấy cho tới khi trốn thoát. Cửa hàng chúng tôi lấy cớ là mình không thể tiến công vì thiếu tin tức quân báo”.

Thảm gần cạnh Tây Ninh

Ông Phạm Văn Cần tại chính giữa xã Tân Lập đề cập lại: bố mẹ, anh em, những người thân khác trong mái ấm gia đình của ông từ trước mang đến giờ vẫn mua sắm ở cây số 39, bọn ác thú thịt sạch không còn một ai. Một người bầy bà tên Thêm thoát bị tiêu diệt trong vụ này sẽ phát điên vì bóp mũi người con mới 4 tháng tuổi để cứu vãn cả nhà. Khi quân Pol Pot đến, mọi fan chen nhau xuống hầm cạnh đơn vị chạy trốn.

Quân Khmer Đỏ kéo đến, sạo sục khắp khu vực rồi lôi từng fan ra bắn; một trong những tên lôi thanh nữ ra, lột sạch áo xống và cưỡng bức rồi cầm dòng dùi mộc đập trực tiếp vào đỉnh đầu. Một đứa nhỏ bé thấy người thanh nữ nằm im thì bò lại ngậm vào vú. Một tên lính Pol Pot thay mũi giáo chọc thẳng xuống, nhấc bổng lên trời, rồi ném cả ngọn giáo lẫn đứa bé xíu xấu số vào đống lửa đã bùng cháy.

Ông Đinh Trọng Vinh, cựu binh sỹ Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), trong những nhân chứng từng làm trọng trách tại Tây Ninh thời gian sau giải phóng khu vực miền nam kể lại trong bài “Những tội ác siêu hạng tượng nổi của Khmer Đỏ”:


*
Người dân Campuchia chạy sang vn để né bị quân Khmer Đỏ tàn gần kề và hành quyết.

Chúng đốt phá đơn vị cửa, ngôi trường học, chiếm của, tàn tiếp giáp đồng bào ta hết sức dã man. Trong đó, làng Tân Lập, thị trấn Tân Biên là nơi chúng triệu tập đánh phá nặng nề và ác liệt nhất. Chúng tổ chức thành 9 mũi dấm dúi bao vây tấn công nhiều điểm ở trong 5 ấp:

Tân Khai, Tân Chánh, Tân Thạnh, Bảy Bàu cùng Chằng Riệc của buôn bản Tân Lập. Chúng phân chia một lực lượng để bao vây, khống chế các đồn biên phòng, các chốt và vị trí quân sự của ta. Đại thành phần còn lại ập vào làng tàn gần kề đồng bào.

Xem thêm: Tìm hiểu vật liệu nhôm nguyên chất và nhôm tái chế là gì? nhôm nguyên chất và nhôm tái chế là gì

Ông Đinh Trọng Vinh thuật vào bài: “Một số không nhiều dân chúng sống sót, gồng gánh chạy loạn nhắc lại, bầy ác thú sử dụng những loại tranh bị từ đao, búa đến các loại súng, lựu đạn… để tàn sát. Hành động của bọn chúng vô cùng man rợ: chặt đầu, chặt tay chân, chặt người ra nhiều khúc, mổ bụng, moi gan, xé xác trẻ em ném vào lửa, đập đầu cưỡng bách phụ nữ, phẫu thuật bụng thiếu nữ có thai, cắt cổ đem máu, rạch miệng, ném xác fan xuống giếng, chôn sống, tàn sát tập thể các gia đình...

592 người dân vô tội sinh sống Tân Lập đã biết thành chúng liền kề hại, đều thi thể la liệt, chất ông chồng khắp nơi. Những đám cháy bốc lên mùi hương thịt bạn khét lẹt. Tại Trường Tiểu học Tân Lập, xác hồ hết cô giáo trẻ, những em học viên bị quân nhân Khmer Đỏ tiếp giáp hại nằm ngổn ngang trên sảnh trường.

Chúng không phun mà cần sử dụng sạc lai (một loại dao phạt cỏ) với búa đập đầu, cắt cổ; bao gồm thi thể bị té làm đôi. Những cô giáo trẻ con bị chúng xé nát quần áo, hãm hiếp, sử dụng dao xẻo vú, thọc tầm vông, cán búa hoặc nhét đất đá vào cửa ngõ mình cho đến chết.

Thảm sát ba Chúc

Thảm gần kề tại cha Chúc do bầy Pol Pot thực hiện là đỉnh điểm tội ác đối với nhân dân Việt Nam.

“Biết bạn dân trú trong chùa, bầy Pol Pot phun pháo vào hậu liêu chùa, làm bị tiêu diệt 40 người, xác ông xã chất lên nhau. Thời gian đó, vào chùa vẫn có hơn 800 bạn trú ngụ. Mọi fan đưa đôi mươi người bị yêu mến ra ngoài, tìm kiếm cách đưa theo chữa trị, nhưng đàn Pol Pot bao vây kín mít, không còn đường thoát, bắt buộc lại phải quay về chùa.

Hôm sau, chúng khép kín đáo vòng vây chùa, bắt 800 người, chia thành từng nhóm, dắt đi địa điểm khác thủ tiêu. Gồm 4 tín đồ già yếu, yêu thương nặng không đi được, chúng phun chết luôn luôn trong chùa, rồi phóng hỏa đốt chùa”.

Chúng đập chết lũ ông, tín đồ già bởi gậy gỗ mun, phun chết bởi súng. Phụ nữ có chút dung nhan bị chúng cưỡng hiếp tại cánh đồng, cạnh những xác chết; chống hiếp hoàn thành cũng giết luôn bằng cây gậy xiên qua người.

Một trong nhì nhân chứng sinh tồn trong vụ thảm gần cạnh này nhắc lại: bầy “ác thú” không còn tính tín đồ này còn nghịch trò giết thịt hại trẻ nhỏ theo kiểu tàn tệ nhất. Không còn hành động man rợ làm sao mà chúng không mang ra làm cho trò tiêu khiển. đàn Pol Pot hành quyết bằng gậy mộc mỏi tay quá, yêu cầu chuyển sang bắn và khi súng nổ vang rền, cả team người đổ ập xuống.../.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x