TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH ÉP ĐÙN NHÔM GIÁN TIẾP, ĐÙN NHÔM ĐỊNH HÌNH

Công ty Alanmi chuyên cung cấp và dấn đùn nhôm nhiều mẫu mã theo yêu ước của khách hàng. Với dây chuyền trang thiết bị tiến bộ cùng cùng với thế đời máy đùn nhôm mới nhập từ bỏ Đài Loan, chất lượng sản phẩm đầu ra bảo vệ đạt phần lớn tiêu chuẩn chất lượng và giám sát quốc tế. 

Trong bài viết này, Alanmi xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình đùn nhôm định hình diễn ra như rứa nào nhé!

Tìm đọc đùn nhôm là gì?

Đùn nhôm được xác định là một vượt trình, trong những số đó nguyên liệu hợp kim nhôm được ép để sản xuất thành thành phầm thông sang một khuôn mẫu với mặt phẳng cắt ngang cụ thể.

Bạn đang xem: Nhôm gián tiếp

Với sự cung cấp của một lực tăng cường để nhôm chuyển hẳn qua khuôn rồi được đẩy ra ngoài trường đoản cú lỗ mở của khuôn. Nhờ vậy, sản phẩm nhôm vẫn có size và hình với khuôn mẫu mã và được dẫn dọc theo bàn chạy. 

Quá trình đùn nhôm định hình cho phép tạo ra các hình dạng sản phẩm nhôm phong phú và đa dạng và phức tạp khác nhau.

Những mô hình dạng được tạo thành bởi quá trình đùn nhôm

Quá trình ép đùn nhôm có thể tạo ra ba loại hình dạng thành phầm đùn nhôm định hình, bao gồm:

Hình dạng rắn, không tồn tại khoảng trống hoặc khe nứt bao quanh. Đó có thể là thanh, dầm hoặc góc.Hình dạng rỗng, vào đó, rất có thể có một hoặc các lỗ trống rỗng như ống nhôm hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật.Hình dạng nửa rỗng, trong đó có một trong những phần khoảng trống và một phần đặc. Đó là thành phầm hình dạng kênh “C” với cùng 1 khe hẹp.

Với những mẫu thiết kế được tạo nên như trên, đùn nhôm là một trong những phương thức được thực hiện để tạo thành ra thành phầm đùn nhôm định hình. Những thành phầm này có thể được ứng dụng trong vô số nhiều ngành công nghiệp đa dạng. Đó rất có thể là loài kiến ​​trúc, sản phẩm không vũ trụ, ô tô, năng lượng, điện tử và các ngành công nghiệp khác.

Vậy quy trình đùn nhôm được thực hiện cụ thể như thế nào, hãy thuộc Alanmi tìm hiểu cụ thể qua nội dung tiếp theo nhé!

10 cách của các bước đùn nhôm định hình

Bước 1: có tác dụng nóng khuôn đùn nhôm

Bước đầu tiên của quy trình đùn nhôm là sẵn sàng khuôn đùn nhôm. Đó là một trong những khuôn đùn được thiết kế từ vật liệu thép H13. 

Trước khi tiến hành đùn, khuôn đùn nhôm phải được gia công nóng ở nhiệt độ từ 450 cho 500 độ C. Câu hỏi này giúp bảo đảm kim nhiều loại chảy phần nhiều và tăng tuổi thọ buổi tối đa của trang bị liệu. Khuôn được lắp vào sản phẩm ép đùn sau khi được làm nóng trước.

Bước 2: tiến hành nung rét nhôm phôi 

Bước tiếp theo sau là giảm nhôm phôi tự một hợp kim dài hơn, rắn và có hình trụ. Nhôm phôi cần được làm nóng trước, ở ánh nắng mặt trời từ 400 đến 500 độ C trong lò. Cách này có thể chấp nhận được nhôm đủ dẻo cho quá trình đùn nhưng bảo vệ không lạnh chảy.

Bước 3: gửi nhôm phôi cho máy nghiền đùn

Sau lúc đã được gia công nóng trước, phôi nhôm được đưa một cách cơ học mang lại vị trí máy ép đùn.

Bước 4: Đẩy vật tư phôi vào thùng chứa

Đến bước này, phôi nhôm dễ dàng uốn được hấp thụ vào đồ vật ép đùn. Trên đây, ram thủy lực có chức năng tạo áp lực lên đến mức 15.000 tấn. Trong khi ram thuỷ lực tạo áp lực, vật liệu phôi nhôm sẽ được đẩy vào thùng chứa.

Vật liệu này sẽ được nở ra và phủ đầy các thành của thùng chứa của máy ép đùn.

Bước 5: vật tư nhôm nghiền đùn hình thành qua khuôn

Khi thùng chứa được đậy đầy bởi vật tư hợp kim, chúng sẽ tiến hành ép lên ở trên khuôn nghiền đùn. 

Nhờ áp lực nặng nề cao và thường xuyên từ lực đẩy của ram thuỷ lực, kim loại tổng hợp nhôm được đẩy ra ngoài qua những lỗ mở vào khuôn đùn. Trường đoản cú đó, sinh sản thành vật tư nhôm với hình dáng đã được đánh giá của mặt cắt khuôn đùn.

Bước 6: Nhôm được kéo dọc ra theo bàn chạy

Sau khi vật liệu nhôm được bán ra ngoài, một cỗ kéo kẹp chặt đầu đùn. Cỗ kéo này dẫn hướng nó chạy dọc theo bàn chạy với cùng 1 tốc độ tương xứng để thoát thoát ra khỏi máy ép.

Khi vật tư nhôm xuôi theo bàn chạy, nó được thiết kế mát bằng cách thủy hoặc quạt phía bên trên bàn một giải pháp đồng đều.

Bước 7: Cắt vật liệu nhôm đã có đùn

Khi vật liệu đạt mang đến chiều dài toàn bàn, thanh nhôm hoàn thành xong được cắt bởi cưa rét và bóc nó ra khỏi quá trình đùn.

Bước 8: có tác dụng mát nhôm được đùn

Ở cách này, các thanh nhôm hoàn thành xong đã được cắt sẽ được chuyển tự bàn chạy ra bàn có tác dụng mát một biện pháp cơ học. Trên đây, sản phẩm được gia công mát. 

Bước 9: Nhôm đùn được chuyển cho máy kéo căng và căn chỉnh

Các thanh nhôm bắt đầu được đùn rất có thể xuất hiện một trong những xoắn tự nhiên và rất cần phải khắc phục. Để sửa chữa điều này, nhôm đùn cần chuyển mang lại máy kéo căng. 

Khi đó, vật dụng kẹp thanh nhôm một phương pháp cơ học ở 2 đầu và triển khai kéo cho đến khi thanh nhôm thẳng hoàn toàn và đạt tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật.

Bước 10: Nhôm đùn được cưa và giảm theo chiều dài

Lúc này, thanh nhôm đang thẳng trọn vẹn và có kiểu dáng giống khuôn mẫu. Tiếp đến, chúng sẽ được chuyển đi cắt theo yêu cầu với độ dài sẽ được phương tiện trước, thông thường từ 4 mang lại 6m. Trên đây, những thanh nhôm đùn cân xứng với nằm trong tính của nhôm T4.

Xem thêm: Top Các Mẫu Áo Trắng Học Sinh Nữ Cấp 2, Top 30 Mẫu Áo Sơ Mi Học Sinh Nữ Cấp 2, Cấp 3 Đẹp

Thanh nhôm sau khoản thời gian cắt liên tiếp được chuyển đến lò nung để bọn chúng được ủ đến nhiệt độ T5 hoặc T6.

Giải pháp đùn nhôm đánh giá tại Alanmi

Công ty Alanmi chuyên tiếp tế và thừa nhận đùn nhôm nhiều chủng loại theo yêu cầu của khách hàng hàng. Với dây chuyền trang thiết bị tân tiến cùng cùng với thế đời máy đùn nhôm mới nhập trường đoản cú Đài Loan, quality sản phẩm áp sạc ra của Alanmi bảo vệ đạt những tiêu chuẩn chất lượng và đo lường và thống kê quốc tế. Thành phầm đùn nhôm với đa dạng mẫu mã mẫu mã của cửa hàng chúng tôi đã được tiêu thụ trên cả nước tại những ngành nghề khác nhau. 

Để dành được những thắng lợi đó, cửa hàng chúng tôi không hoàn thành phấn đấu nghiên cứu, đổi mới chất lượng cũng như mẫu model đùn nhôm định hình. Alanmi cũng liên tục đầu tư dây chuyền sản xuất technology hiện đại đạt chuẩn Châu Âu. Nhờ đó, cải thiện năng suất với hạ túi tiền sản phẩm, tăng khả năng tuyên chiến đối đầu trên thị trường.

Chúng tôi cam kết sẽ mang về cho quý khách những sản phẩm chất lượng, bền bỉ, thời gian làm việc dài lâu và ổn định, cùng chế độ bảo hành lên mang lại 12 mon cho quý khách hàng yên tâm.

Nếu quý khách hàng mong muốn về đùn nhôm định hình, vui lòng liên hệ với Alanmi để được hỗ trợ tư vấn chọn nhôm tương xứng với nhu cầu.

có khá nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp yêu cầu dịch vụ của những nhà chế tạo đùn nhôm định hình. Tuy nhiên, việc đào bới tìm kiếm kiếm một nhà hỗ trợ dịch vụ gọi được nhu cầu, yêu mong và nhu cầu ví dụ của ngành bạn có thể là một thách thức. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh có nhiều kinh nghiệm làm việc với các ngành công nghiệp không giống nhau ngay trên trong và xung quanh nước. Công ty chúng tôi đã thao tác với các dự án đùn nhôm công nghiệp ô tô, từ hào ship hàng ngành côgn nghiệp và đã tạo khung thiết lập cho cửa ngõ nhôm và hành lang cửa số cho một vài nhà chỉ huy ngành sản phẩm đầu. Không gian vũ trụ và hàng không, vận tải, sản phẩm tiêu dùng, thiết kế và xây dựng - ngẫu nhiên ngành nghề nào bạn phục vụ, đội của cửa hàng chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra các giải pháp có thể chấp nhận được bạn ngăn chặn sự làm mòn thông qua xây cất và tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn.
Trong nội dung bài viết này họ cùng khám phá về quá trình ép đùn nhôm định bên cạnh đó thế nào với nhu cầu rõ ràng của từng ngành nhằm ép đùn nhôm định hình nhôm tùy chỉnh cấu hình nhé.
Đùn được định nghĩa là quy trình tạo hình vật dụng liệu, ví dụ như nhôm, bằng cách buộc nó chảy sang một lỗ hình vào một khuôn. Vật liệu ép đùn nổi lên như một mảnh kéo dài với cấu hình tương tự như lỗ mở.
quy trình ép đùn nhôm và biện pháp thức hoạt động vui chơi của nó: Bước đầu tiên là chọn bản thiết kế và màu sắc mong muốn. Nhôm được gửi vào phòng giữ và áp lực đè nén được vận dụng cho tay cầm, nhôm xuyên qua hình dạng. Vào một sản phẩm công nghệ ép đùn, áp lực đè nén được áp dụng cho phôi bằng ram chỗ khối giả được gắn vào phần cuối của thân ram.
*

form size nhấn khẳng định mức độ bự của một khối hoàn toàn có thể được sinh sản ra. Form size đùn được đo bằng kích thước mặt cắt theo đường ngang dài duy nhất của nó, tức là độ vừa căn vặn của nó trong vòng tròn bao quanh. Một vòng tròn được bao bọc là vòng tròn nhỏ tuổi nhất sẽ bao bọc hoàn toàn mặt cắt ngang của một làm nên đùn.
yếu hèn tố đặc biệt quan trọng nhất đề xuất nhớ trong quy trình ép đùn là nhiệt độ độ. ánh sáng là đặc trưng nhất cũng chính vì nó đưa về cho nhôm những đặc tính mong muốn như độ cứng và hoàn thiện.

Các bước trong một các bước ép đùn nhôm

1. Phôi phải được thiết kế nóng đến khoảng tầm 800-925 ° F. 2. Sau thời điểm phôi đạt đến ánh sáng mong muốn, nó sẽ được chuyển đến bộ nạp, trong những số đó một màng mỏng mảnh smut hoặc chất dung dịch trơn được tiếp tế phôi cùng vào ram. Smut vận động như một tác nhân chia ly (chất bôi trơn) giữ mang đến hai phần không dính vào nhau. 3. Các phôi được gửi đến mẫu nôi. 4. Ram vận dụng áp lực mang đến khối giả, lần lượt, đẩy phôi cho đến khi nó ở trong thùng chứa. 5. Dưới áp lực, phôi thép được ép nát cùng với khuôn, trở nên ngắn lại hơn nữa và rộng lớn hơn cho đến khi nó tiếp xúc trọn vẹn với các bức tường container. Trong những khi nhôm được đẩy qua khuôn, nitơ lỏng rã xung quanh một trong những phần của khuôn để gia công mát nó. Điều này có tác dụng tăng tuổi lâu của xác bị tiêu diệt và tạo nên một khoảng không gian trơ giữ cho những oxit không xuất hiện trên bề ngoài bị đùn ra. Trong một trong những trường hợp, khí nitơ được sử dụng thay đến nitơ lỏng. Khí nitơ không làm mát khuôn nhưng tạo thành bầu không khí trơ. 6. Do áp lực đè nén được cung ứng phôi, sắt kẽm kim loại mềm dẫu vậy rắn bước đầu vắt qua lỗ mở. 7. Khi nghiền đùn thoát khỏi máy ép, ánh nắng mặt trời được lấy bởi dụng cụ công nghệ Nhiệt độ thiệt (3T) được gắn thêm trên trục ép. 3T khắc ghi nhiệt độ thoát của đùn nhôm. Mục đích chính của việc biết nhiệt độ là để bảo trì tốc độ nhấn tối đa. Nhiệt độ thoát mục tiêu cho quá trình đùn phụ thuộc vào vào phù hợp kim. Ví dụ, nhiệt độ thoát mục tiêu cho các kim loại tổng hợp 6063, 6463, 6063A với 6101 là 930 ° F (tối thiểu). ánh sáng thoát kim chỉ nam cho các kim loại tổng hợp 6005A cùng 6061 là 950 ° F (tối thiểu). 8. Đùn được xuất kho khỏi khuôn mang đến bàn dẫn và chế độ kéo, hướng dẫn kim loại xuống bàn không còn trong quy trình ép đùn. Trong khi được kéo, xay đùn được làm mát vì một loạt các quạt dọc theo tổng thể chiều lâu năm của bàn chạy và làm cho mát. (Lưu ý: hợp kim 6061 được thiết kế nguội bởi nước cũng giống như làm nguội không khí.) 9. Ko phải toàn bộ các phôi rất có thể được sử dụng. Phần còn sót lại (mông) cất oxit từ domain authority phôi. Dòng mông bị cắt ra và bị nockout bỏ trong khi một phôi thép không giống được download và hàn vào trong 1 phôi thép đang được sở hữu trước kia và quá trình ép đùn tiếp tục. 10. Khi nghiền đùn đạt đến một chiều dài hy vọng muốn, nghiền đùn được cắt bằng cưa chuyên được dùng hoặc cắt. 11. Kim loại được gửi (thông qua khối hệ thống dây đai hoặc dầm đi bộ) từ bàn chạy ra bàn làm cho mát. 12. Sau khi nhôm vẫn nguội và dịch chuyển dọc theo bàn làm mát, tiếp đến nó được chuyển mang lại cáng. Kéo dài làm thẳng những phần đùn và triển khai 'làm cứng' (căn chỉnh lại phân tử góp nhôm tăng mức độ cứng và nâng cấp độ bền). 13. Bước tiếp sau là cưa. Sau thời điểm ép đùn được kéo dài, bọn chúng được gửi sang bàn cưa và cắt theo chiều dài rứa thể. Dung sai cắt trên cưa là 1/8 inch hoặc béo hơn, tùy ở trong vào chiều lâu năm cưa. 14. Sau khoản thời gian các bộ phận đã được cắt, bọn chúng được tải lên một thiết bị vận tải và đưa vào lò nướng tuổi. Cách xử trí nhiệt hoặc lão hóa nhân tạo làm cứng kim loại bằng phương pháp tăng tốc quá trình lão hóa trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát và điều hành trong một khoảng thời hạn nhất định.
*

gồm hai loại quy trình đùn thanh nhôm định hình, trực tiếp cùng gián tiếp. Đùn thẳng là một quá trình trong đó đầu chết được giữ cố định và một ram dịch chuyển buộc kim loại chiếu thẳng qua nó. Đùn loại gián tiếp là một quá trình trong kia phôi vẫn đứng yên trong những khi lắp ráp nằm ở cuối của ram, dịch rời chống lại sức nghiền phôi tạo cần thiết cho kim loại chảy qua chết.
ánh nắng mặt trời là sự phối hợp giữa độ cứng và chất lượng độ bền của nhôm được tạo ra bằng cách thức xử lý cơ học cùng / hoặc nhiệt.
những biện pháp được áp dụng để kiểm tra đặc thù cơ học của nhôm là độ bền kéo, năng suất và độ giãn dài. Độ bền kéo là 1 trong những dấu hiệu cho biết tải trọng kéo tối đa cơ mà vật liệu rất có thể đứng mà không trở nên hỏng, thường được đo bởi pound bên trên một inch vuông của diện tích s mặt cắt ngang. Năng suất là ứng suất mà lại tại đó vật dụng liệu trước tiên thể hiện tại một cỗ vĩnh viễn nuốm thể. Độ giãn dài là phần trăm kéo dài tối nhiều của vật liệu sẽ đứng trước lúc phá vỡ. Một phạm vi xác định của những tính chất kim loại tổng hợp và ánh sáng phải được đáp ứng để thỏa mãn nhu cầu chứng nhận về những yêu mong tuân thủ.
*

người tiêu dùng của cửa hàng chúng tôi đến với cửa hàng chúng tôi với các yêu mong và yêu cầu của ngành yêu cầu được thỏa mãn, có đáp ứng các tiêu chuẩn chỉnh an toàn, bảo đảm an toàn sử dụng các vật liệu với thực hành bền bỉ hoặc để tạo nên các chiến thuật sáng tạo. Ép đùn nhôm được sử dụng trong hầu hết ngành công nghiệp và dù chúng ta có chăm chú hay không, chúng ta sử dụng bọn chúng trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Trong nhà của chúng ta, chúng ta có lối đi ra vào và hành lang cửa số bằng nhôm, bậc thang an toàn, thiết bị cùng đồ đạc. Trên gắng giới, cơ sở hạ tầng của quốc gia họ phụ thuộc tương đối nhiều vào việc đùn nhôm nhằm xây dựng hồ hết thứ từ bỏ đường đường cao tốc và mong đến con đường hầm, con đường ống cùng lưới điện. Nhôm công nghiệp ô tô chỉ là 1 trong cách sử dụng ép đùn - chúng ta có thể tìm thấy đùn nhôm trên nơi thao tác để vận động xe buýt, tàu đi lại, đường tàu vận chuyển hàng hóa, bên ga công nghiệp sản phẩm hải, công ty ga hàng không, đường thủy,
có tương đối nhiều lợi cố gắng để lựa chọn làm việc với nhôm đùn, một số trong những trong đó thậm chí còn còn to hơn tùy ở trong vào môi trường thiên nhiên và yêu cầu của ngành công nghiệp. Ngoài vấn đề tự hào với cùng 1 lớp đảm bảo tự nhiên, hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự bào mòn thông qua thi công với các cấu hình nhôm cấu hình thiết lập để tăng tuổi thọ ngay cả trong điều kiện thao tác làm việc thù địch. Bầu không khí mặn, nhiệt độ không thay đổi và nhiệt độ được tìm kiếm thấy vào ngành hàng hải có thể gây trở ngại cho việc duy trì sự an ninh và toàn vẹn của một trong những vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, đùn nhôm cung cấp nhiều cơ hội duy nhất để không chỉ bảo trì trong loại môi trường thiên nhiên này, mà còn tăng tuổi thọ và độ tin tưởng cho những bộ phận, nguyên tố và sản phẩm được sử dụng trong các điều khiếu nại này.
ngoài những sử dụng thông dụng cho đùn nhôm tiêu chuẩn chỉnh và tùy chỉnh, một số khách hàng của cửa hàng chúng tôi đến với công ty chúng tôi với yêu cầu về những yêu cầu đk khắc nghiệt rộng nữa. Sân vận động lớn, khu dã ngoại công viên chủ đề, phòng tập thể dục, tòa nhà văn phòng công sở và nhu yếu cơ sở hạ tầng thường sẽ đề nghị các giải pháp cung cấp những tính năng bảo vệ và bình yên hơn. Công ty chúng tôi đã hỗ trợ dịch vụ cho những nhà sản xuất quân sự và quốc phòng, những công ty điện cùng năng lượng, nhà cách tân và phát triển máy móc công nghiệp và nông nghiệp, nhà cách tân và phát triển hàng tiêu dùng và các ứng dụng xây dựng bao gồm yêu ước nghiêm ngặt của ngành. Điều khiếu nại thời tiết xung khắc nghiệt, bao gồm biến động nhiệt độ cao cùng thấp, băng tuyết đóng băng, gió lớn và môi trường ăn mòn, chỉ là một số trong những tình huống shop chúng tôi đã giúp quý khách khắc phục.
Thiết bị phân phối thường phải đối mặt với các trường hợp mài mòn cao, ánh nắng mặt trời cao, hóa chất và cực đoan với một số cơ sở chuyển động 24 tiếng một ngày. đội của chúng tôi làm bài toán với từng người tiêu dùng để xác định nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng cuối, mặc dù đó là một cá thể tiêu dùng hay như là 1 thợ máy trình độ chuyên môn cao làm việc tại một xí nghiệp sản xuất sản xuất. Shop chúng tôi giúp mỗi quý khách hàng tận dụng những phẩm chất vốn bao gồm của nhôm, thao tác làm việc với các cấu hình cấu hình thiết lập để góp chống bào mòn thông qua xây đắp và cung ứng một loạt các giải pháp hoàn thiện để giúp đỡ tăng năng lực bảo vệ, bức tốc chức năng và đáp ứng nhu cầu nhu ước thẩm mỹ. Nhôm là một trong những vật liệu rất bền vững, thân thiết với môi trường, có thể được sử dụng theo khá nhiều cách không giống nhau để đáp ứng nhu cầu nhu cầu duy duy nhất của đa số ngành công nghiệp.
*

Tại công ty Việt Thống, cục bộ đội ngũ của cửa hàng chúng tôi dành riêng biệt để cung ứng cho khách hàng của cửa hàng chúng tôi các tiêu chuẩn chỉnh kiểm soát unique tuyệt đối tốt nhất ở mọi quy trình tiến độ của quá trình sản xuất. Mặc dầu bạn cần giải pháp cho ngành như thế nào như sản phẩm hải, phải nhôm công nghiệp ô tô để đáp ứng nhu cầu nhu cầu tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu hoặc sẽ tìm tìm các phương pháp hiệu quả rộng để thêm vào cửa nhôm và cửa sổ cho desgin thương mại, shop chúng tôi có thể giúp đỡ bạn đạt được kim chỉ nam của mình. Contact với các chuyên gia và kỹ sư đội của chúng tôi bằng phương pháp gọi qua số hỗ trợ tư vấn và thì thầm với một trong những nhà xây cất hoặc kỹ sư của công ty chúng tôi về yêu cầu công nghiệp của bạn. Cửa hàng chúng tôi có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về các dịch vụ đùn nhôm tiêu chuẩn và cấu hình thiết lập của chúng tôi, chuyển động thứ cấp, phương án hoàn thiện và khẳng định kiểm soát hóa học lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.