Nhượng Quyền Giao Hàng Tiết Kiệm, Đăng Ký Shop Mới Tại Điểm Gửi Hàng

*

Xin cho biết khi thực hiện thủ tục nhượng quyền thương mại phải đảm bảo những điều kiện gì? CẢM ƠN! 

 Nhượng quyền thương mại là gì? 

 Nhượng quyền thương mại (Franchise) là thuật ngữ để chỉ một hình thức kinh doanh của cá nhân, tổ chức được phép sử dụng nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ của bên nhượng quyền để kinh doanh trong một thời hạn xác định. Tuy nhiên, với điều kiện là bên nhượng quyền chấp nhận các thỏa thuận của bên nhượng quyền. 

 Có bốn loại nhượng quyền kinh doanh cơ bản: 

 

 - Hoàn thiện mô hình kinh doanh nhượng quyền; 

 

 - Mô hình kinh doanh nhượng quyền chưa toàn diện; 

 

 - Nhượng quyền thương mại có sự tham gia quản lý; 

 

 - Nhượng quyền thương mại có vốn đầu tư. 

Khi thành lập nhượng quyền thương mại phải đảm bảo những điều kiện gì? 

Để nhượng quyền thương mại thành công cần tính đến nhiều yếu tố, nhưng trên hết, về mặt pháp lý, cần đảm bảo: 

 - Có đăng ký kinh doanh; 

 - Đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 

 

 - Nhãn hiệu đã đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ. 

 Vì vậy, để việc nhượng quyền diễn ra suôn sẻ cần tôn trọng 3 yếu tố nêu trên – nếu thiếu dù chỉ một trong các yếu tố này thì rủi ro pháp lý đi kèm là rất lớn. 

- Đăng ký nhãn hiệu là vấn đề quan trọng nhất khi nhượng quyền thương mại. Rất nhiều doanh nghiệp và bên nhượng quyền gặp phải các lỗi như: 

 Đăng ký nhãn hiệu không đúng thời hạn: Việc đăng ký nhãn hiệu không đúng thời hạn có thể dẫn đến việc nhãn hiệu được đăng ký trước hoặc chỉ chấm dứt hiệu lực khi nộp đơn yêu cầu công bố văn bằng bảo hộ. Như vậy, về bản chất, khi chưa được cấp bằng (sau 18-24 tháng nộp hồ sơ) thì cá nhân chưa được nhà nước công nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó. Nếu bạn không có quyền sở hữu nó, bạn không thể định đoạt nó hoặc sử dụng nó. 

 Đăng ký nhãn hiệu chậm dẫn đến mất nhãn hiệu. Việt Nam tuân theo hệ thống “Nộp đơn đầu tiên”. Vì vậy, việc nộp hồ sơ đăng ký tiếp theo sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp không được sở hữu thương hiệu dự kiến ​​nhượng quyền mà phải mua lại hoặc xây dựng thương hiệu mới. 

 - Không đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký kinh doanh không phù hợp. Trường hợp một cửa hàng thương mại thành công và có lãi nhưng hoạt động như một doanh nghiệp gia đình hoặc doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh, việc mở rộng địa điểm và đầu vào vốn sẽ bị hạn chế. 

- Việc không tuân thủ các điều kiện VSATTP sẽ không thuyết phục được đối tác rằng quy trình sản xuất được đảm bảo và có chứng nhận của cơ quan Nhà nước. Hơn nữa, việc đảm bảo điều kiện này không chỉ mang tính bắt buộc mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và thương hiệu của công ty. 

*

Các thủ tục cần tuân thủ khi thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại là gì? 

Nếu bạn muốn nhân rộng mô hình kinh doanh của mình bằng cách chuyển quyền sở hữu: 

 Chuyển nhượng nhãn hiệu, thương hiệu là việc chuyển giao quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, thương hiệu đó cho tổ chức, cá nhân khác. 

Chủ sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu được độc quyền sử dụng trong thời hạn bảo hộ được quy định trong văn bằng bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Tổ chức, cá nhân khác muốn sử dụng nhãn hiệu, nhãn hiệu đã được bảo hộ nhằm mục đích thương mại phải được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu, nhãn hiệu. 

 Việc chuyển nhượng được thực hiện dưới hình thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp (nhãn hiệu, thương hiệu).

 Căn cứ theo quy định tại Khoản 9 Điều 1 Thông tư 18/2011/TT-BKHCN quy định về thành phần hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp như sau: 

a) 02 bản Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, làm theo mẫu 01-HĐCN quy định tại Phụ lục D của Thông tư này; b) 01 bản hợp đồng (bản gốc hoặc bản sao được chứng thực theo quy định); nếu hợp đồng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng ra tiếng Việt; hợp đồng có nhiều trang thì từng trang phải có chữ ký xác nhận của các bên hoặc đóng dấu giáp lai; c) Bản gốc văn bằng bảo hộ; d) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, nếu quyền sở hữu công nghiệp tương ứng thuộc sở hữu chung; 

 

e) Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện); g) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ)”. 

Tuy nhiên, để thực hiện được hình thức này thì bạn phải có văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu bạn sáng lập. Khi đó bạn mới đủ điều kiện để nhượng quyền thương hiệu cho người khác.

 Đối với về vấn đề đăng ký kinh doanh: 

 Căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên, không phải đăng ký kinh doanh cũng quy định như sau: 

 “1. Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể hơn, đây là những người thực hiện các hoạt động kinh doanh sau: 

 (a) Bán rong (bán hàng rong) là hoạt động mua bán không có địa điểm cố định (bán hàng rong, bán hàng rong hoặc cả bán hàng rong và bán hàng rong), bao gồm cả việc nhận sách, tạp chí và hàng hóa từ thương nhân được cấp phép kinh doanh các sản phẩm đó theo quy định của pháp luật. Đạo luật Hawking; 

b) Tiểu thương là hoạt động mua bán nhỏ lẻ có địa điểm cố định hoặc không có địa điểm cố định; c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà, bánh, đồ ăn uống (đồ uống) có hoặc không có địa điểm cố định; d) Kinh doanh ký gửi là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác theo từng chuyến để bán lại cho người bán buôn hoặc người bán lẻ; 

 đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, sửa khóa, sửa xe, trông xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có địa điểm cố định hoặc không có địa điểm cố định; 

e) Hoạt động kinh doanh độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh thêm. 

 Theo đó, các điều khoản và thủ tục nhượng quyền mà bạn cần tìm hiểu như bên trên.

Bạn đang xem: Nhượng quyền giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm đang là một trong những đơn vị vận chuyển có tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay. Nếu muốn nhượng quyền giao hàng tiết kiệm, bạn nên nắm rõ những kinh nghiệm cũng như giá nhượng quyền cụ thể qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu về giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm ( GHTK ) là dịch vụ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa với tổng thể những loại sản phẩm, trừ đồ ăn. Điểm cộng của GHTK đó là có ngân sách luân chuyển sản phẩm & hàng hóa rẻ, thích hợp với những shop kinh doanh thương mại, cá thể gửi đồ với số lượng lớn hay những doanh nghiệp, giúp tối ưu được ngân sách. Điểm độc lạ của GHTK so với những đơn vị chức năng giao hàng khác như :– Có thời hạn giao hàng nhanh gọn và linh động .


– Thời gian lưu kho tới 3 ngày và tương hỗ người mua giao lại nhiều lần .– Có nhân viên cấp dưới tới tận shop nhận hàng .– Chụp ảnh đơn hàng thay vì sử dụng hóa đơn bằng giấy .

*
Cùng tìm hiểu và khám phá một số ít ưu điểm điển hình nổi bật của giao hàng tiết kiệm :

Miễn phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thu hộ. Chế độ chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình.Giá vận chuyển tiết kiệm kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hỗ trợ giao hàng trong nhiều lần và linh hoạt khi thay đổi số điện thoại, địa chỉ và nhận giao hàng buổi tối. Tại các thành phố lớn, nội thành được giao hàng nhanh chóng và giá tốt. Nhanh chóng trả phí thu hộ cho khách hàng.Có bảo hiểm về hàng hóa. 

Giá nhượng quyền giao hàng tiết kiệm 

Với ưu điểm giá rẻ và hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước, thì nhượng quyền giao hàng tiết kiệm ngày càng trở lên thu hút các nhà đầu tư. Vậy giá nhượng quyền GHTK là bao nhiêu? Hiện tại, vẫn chưa cập nhật được chi phí mới nhất về nhượng quyền của GHTK, vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất tại https://cisnet.edu.vn/ nhé. 


*

Kinh nghiệm nhượng quyền giao hàng tiết kiệm

Dưới đây là một số kinh nghiệm nhượng quyền bưu cục bạn có thể tham khảo: 

Lựa chọn mặt phẳng : Trước hết cần thực thi lựa chọn mặt phẳng để mở shop của GHTK sau khi được nhượng quyền. Nên ưu tiên shop có vị trí đông người qua lại, thường là ngã ba, ngã tư hoặc đường quốc lộ. Cần phân phối đúng nhu yếu về mặt phẳng do bên GHTK đưa ra .

Xem thêm: Hạnh Nhân Bột Hạnh Nhân Mua Ở Đâu, Bột Hạnh Nhân Olam (Bột Chuẩn)


Ngân sách: Yếu tố quan trọng tiếp theo khi nhượng quyền GHTK đó là ngân sách. Nên chuẩn bị ngân sách đủ lớn để đáp ứng được chi phí nhượng quyền do GHTK đưa ra. Bên cạnh đó cũng cần dự trù vốn để vận hành, thuê nhân viên…

*
Đào tạo nhân viên cấp dưới : Bên GHTK đã có sẵn mạng lưới hệ thống giảng dạy nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp cho bên nhận nhượng quyền, vì thế bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong khâu tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể linh động biến hóa hình thức đào tạo và giảng dạy và tuyển dụng .Nắm bắt phương pháp quản lý và vận hành : Khi được bên GHTK chấp thuận đồng ý nhượng quyền, bạn cần tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể hơn về phương pháp quản lý và vận hành. Qua đó bạn sẽ thuận tiện vận dụng so với shop của mình và tiếp thu những phương pháp kinh doanh thương mại mới. Khi tích góp được nhiều kỹ năng và kiến thức sẽ giúp ích cho việc tăng trưởng shop một cách độc lập sau này .

Sử dụng phần mềm quản lý: Bên cạnh những yếu tố ở trên, thì khi nhận nhượng quyền giao hàng tiết kiệm bạn cũng nên sử dụng những phần mềm quản lý kho, nhân viên… Điều đó giúp tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên và dễ dàng quản lý được hàng hóa cũng như doanh thu.

Trong quá trình nhận nhượng quyền bạn sẽ được hỗ trợ các khâu về setup, quảng cáo, marketing, vận hành kho… Tuy nhiên, bạn sẽ không được tự ý điều chỉnh, thay đổi giá theo quy định chung mà GHTK đưa ra. Bên cạnh đó, trong thời gian nhượng quyền bạn cũng cần có trách nhiệm về rủi ro nếu có.


Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và giá nhượng quyền giao hàng tiết kiệm mới nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức nhượng quyền của GHTK và dễ dàng đưa ra quyết định có nên lựa chọn GHTK để phục vụ mục đích kinh doanh của mình không nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.