Ý Nghĩa Sao Thái Bạch Không Mặc Áo Trắng, Ý Nghĩa Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch chắc không còn xa lạ với nhiều người khi được ví rằng “ Thái Bạch quét sạch cửa nhà” hay “người sao Thái Bạch”. Vậy sao Thái Bạch hợp màu gì? Nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu? Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Bạn đang xem: Sao thái bạch không mặc áo trắng

I. Tổng quan về Sao Thái Bạch

*

1. Sao Thái Bạch là gì? Cửu diệu là gì?

Sao Thái Bạch là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn, còn gọi là Kim Tinh. Đây được coi là một trong những ngôi sao xấu mang lại xui xẻo khiến nhiều người e sợ khi bị sao này chiếu. Người xưa thường hay có câu “sao Thái Bạch phá sạch nhà cửa” để chứng minh cho sự “xấu” của sao này đối với con người khi bị nó chiếu vào.

Đôi nét về cửu diệu: Theo xuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm một lần. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Bao gồm: sao La Hầu (xấu), Kế Đô (xấu), Thái Dương (tốt), Thái Âm (tốt), Mộc Đức (tốt), Vân Hớn (trung tinh), Thổ Tú (trung tinh), Thái Bạch (xấu), Thủy Diệu (trung tinh).

2. Ý nghĩa của sao Thái Bạch

Người ta tin rằng, nếu ai đó bị sao Thái Bạch chiếu thì năm đó sẽ gặp nhiều tai ương:

Làm ăn thì thua lỗ
Dễ ốm đau, bệnh tật
Kẻ xấu rình rập hãm hại
Mất tiền của

Có thể nói, nếu bị sao này chiếu, giống như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối.

II. Sao Thái Bạch hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Biết được sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì sẽ giúp chúng ta tránh được một chút sóng gió, giảm nhẹ tai ương. Để nắm được điều này, cần dựa vào ngũ hành của sao.

*

1. Sao Thái Bạch thuộc hành gì

Theo ngũ hành, sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim. Nên:

Tương sinh: hành Thổ, ThủyTương khắc: Mộc, HỏaBình: Kim

Dựa vào đó, ta có thể luận ra màu sắc hợp và kỵ sao Thái Bạch.

2. Màu sắc hợp sao Thái Bạch

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Sao Thái Bạch hợp màu hành Thổ (nâu, vàng đất), Kim ( trắng, bạc, vàng ánh kim…)

Nhưng màu trắng là màu của sao Thái Bạch (hành Kim) nên người ta quan niệm rằng nên kiêng kỵ màu trắng khi bị sao này chiếu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu hành Thủy như xanh, đen để làm giảm đi năng lượng xấu của sao Thái Bạch, tránh tai ương.

Xem thêm: Mua túi cói ở đâu tphcm - túi cói tròn đi biển ở tp hcm

3. Màu sắc kỵ sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch kỵ màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam,..), hành Mộc (xanh lá cây,xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương..) và màu trắng quanh năm.

4. Sao Thái Bạch kỵ tháng mấy?

Sao Thái Bạch kỵ nhất là tháng 2,5,8 âm lịch. Do đó, bạn nên đặc biệt cẩn thận mọi sự trong những tháng này.

III. Người bị sao Thái Bạch chiếu nên làm gì?

Nhiều người khi biết bản thân bị sao Thái Bạch chiếu thường mang tâm lý hoang mang, lo sợ, tìm mọi cách để hóa giải. Tuy nhiên, chúng ta không có khả năng tác động tới các vì sao mà chỉ có thể tự điều chỉnh.

*

Bởi vậy, cách hóa giải tốt nhất chính là giữ tâm thái ổn định, làm việc chân chính, thiện lương để tích đức. Đặc biệt trong năm Thái Bạch, bạn nên

Giữ gìn sức khỏe, không nên chủ quan mà dễ đổ bệnh
Không nên đầu tư hay làm những việc liên quan đến tiền bạc như mua nhà cửa,... vì dễ mất mát.Cẩn thận mọi hành động, quyết định đề phòng tiểu nhân quấy phá, gây sự, bạn cũng nên tránh việc to tiếng, “chuyện bé xé ra to”.Tránh sử dụng hay mua những đồ vật màu trắng vì đây là màu hợp với sao Thái Bạch. Khi sử dụng chúng thì càng làm tăng thuộc tính “Phá” của Thái Bạch.Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá. Những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an
Nên đi lễ chùa thường xuyên hoặc cúng giải hạn nhằm giảm nhẹ tai ương, điềm không may.

IV. Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn nắm được Sao Thái Bạch hợp màu gì và nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu. Đừng quá lo lắng khi rơi vào năm sao Thái Bạch chiếu nhé! Hãy giữ một tâm thế ổn định, thiện lương thì bạn sẽ vượt qua dễ dàng mà thôi.

Chúc bạn đọc sẽ có nhiều điều may mắn trong cuộc sống!

Thăng Long Đạo Quán là blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi, xem bói sim. TLĐQ được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể "biết mình" và "hiểu mình" và ứng dụng trong cuộc sống. Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.
Dân gian người xưa ta có câu “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, câu nói này dùng để chỉ chủ mệnh khi bị ngôi sao này chiếu sẽ không được may mắn. Đây là một trong những ngôi sao xấu nhất trong 9 loại sao chiếu mệnh. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về chòm sao này dưới đây nhé.

1. Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch còn được gọi với tên khác là Kim Tinh, là một hung tinh, ngôi sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Người bị ngôi sao này chiếu mệnh trong năm phải làm lễ giải hạn để giảm bớt đi những điều thiếu may mắn và không thuận lợi. 

Hung vận của ngôi sao này rất lớn, người bị sao này chiếu mệnh sẽ không được thuận lợi trong công việc, rất dễ hao tốn tiền của, bị tiểu nhân phá rối, dễ vướng vào con đường lao lý. Ngoài ra thì còn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, dễ bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên hơn. 


*
*
*
2x.jpg 780w, https://cisnet.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2023/01/tot-hay-xau-sao-thai-bach-cisnet.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://cisnet.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2023/01/tot-hay-xau-sao-thai-bach-cisnet.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Sao Thái Bạch là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất 14">Thái Bạch hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu niên hạn

Trong dân gian đến nay vẫn còn lưu truyền một bài thơ về sao Thái Bạch như sau: 

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”

3. Sao Thái Bạch 2023 chiếu các mệnh nào?

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu xem Sao Thái Bạch trong năm 2023 sẽ chiếu mệnh nào dưới đây nhé.

Đối với nam mạng gặp sao hạn sẽ là 1939 – Kỷ Mão, 1948 – Mậu Tý, 1957 – Đinh Dậu, 1966 – Bính Ngọ, 1975 – Ất Mão, 1984 – Giáp Tý, 1993 – Quý Dậu, 2002 – Nhâm Ngọ, 2011 – Tân Mão, 2020 – Canh Tý.Đối với tuổi nữ thì mạng gặp sao hạn sẽ là 1935 – Ất Hợi, 1944 – Giáp Thân, 1953 – Quý Tỵ, 1962 – Nhâm Dần, 1971 – Tân Hợi, 1980 – Canh Thân, 1989 – Kỷ Tỵ, 1998 – Mậu Dần, 2007 – Đinh Hợi, 2016 – Bính Thân.
*
2x.jpg 780w, https://cisnet.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2023/01/chieu-menh-nao-sao-thai-bach-cisnet.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.