Tập Làm Quen Với Cô Đơn : 13 Bước (Kèm Ảnh), Hãy Tập Làm Quen Với Cô Đơn Trước Khi Yêu Ai Đó!

Sự đơn độc được nói khá thịnh hành trong giới trung tâm lí học thời buổi này và là chủ đề của nhiều nghiên cứu, bài báo và những cuộc phỏng vấn đến nỗi nhiều lúc bạn chỉ mong sao rằng các nhà phân tích về sự việc này sẽ trở nên mất, với khi đó các bạn sẽ có thể “tự kỉ” một mình.

Bạn đang xem: Tập làm quen với cô đơn

Có lẽ các bạn cũng biết rằng sự cô đơn rất có thể gây chết người, nó liên quan đến bệnh tim, mất ngủ và trầm cảm, và là 1 trong những dự báo của chết choc sớm.

Nhưng một phương án mới để vượt lên ở trên sự cô đơn là chúng ta nên chào đón nó, coi nó như là một “điều tốt”.

Nhà tâm lý học người Đức Maike Luhmann tuyên bố trên những diễn bọn ở Mỹ: “Có đa số lúc, sau khi nỗ lực kết nối lại với đa số người, chúng ta vẫn chọn cô đơn. Đây là một dấu hiệu từ khối hệ thống tâm lý của con người rằng có một cái nào đó đang bị tàn lụi dần. Đó là một trong “hệ thống lưu ý sinh học” vẫn tiến hóa qua hàng thiên niên kỷ, cảnh báo mức độ gian nguy của sự cô lập. Đúng, cô lập không phải là quá nguy hiểm. Một người sống ở London không có bằng hữu vẫn rất có thể sống khỏe khoắn mà không phải lo ngại bị ăn thịt hay chết đói. Nhưng có một lý do khiến cho sự đơn độc gây tác động đến bọn họ rất nhiều. Đôi thời điểm nó tạo ra đau đớn.”


*

Cô đơn là 1 “điều tốt”?

Khái niệm này khiến cho mọi bạn đều không ngoài ngạc nhiên. Tuy vậy trên thực tế bọn họ cũng đã từng có lần nghĩ như vậy. Đôi lúc, chúng ta nghĩ theo một bí quyết khác đi để để cho sự cô đơn không hề buồn bã hay bi tráng tẻ nhưng mà lại là một trong điều tốt đẹp khiến cho ta phấn khởi hơn.

Điều này trở nên ví dụ nếu bạn xem xem về nỗi nhức thể xác. Một cơn đau bụng có lẽ sẽ chẳng thoải mái và dễ chịu gì, cơ mà đó lại là một “điều tốt” vị nó đang nhắc chúng ta rằng sẽ tới lúc bạn cần đến bác sĩ.

Nếu họ có xu thế chống lại những suy xét về xúc cảm tiêu cực thì đó có thể được xem như một sự đổ lỗi. Nói với một người đơn độc rằng bọn họ nên ra ngoài nhiều hơn ngoài ra mang theo ý niệm họ cô đơn là lỗi của chủ yếu họ.

Tương trường đoản cú như vậy, một số hiệ tượng của bệnh dịch trầm cảm là 1 phản ứng hợp lý giữa những tình huống tồi tệ, có lẽ đó là thời gian họ dừng lại một côn trùng quan hệ, hoặc đối đầu và cạnh tranh với một cuộc xung bất chợt nội tâm.

Nhưng họ không mong mỏi nghe điều đó; đổ lỗi cho một “sự mất cân đối sinh học” dường như chẳng phải chăng chút nào. Trên sao bọn họ không test nghĩ bài toán điều trị ít nói chỉ dễ dàng và đơn giản là xử lý một vấn đề, như vậy chắc hẳn rằng sẽ tốt hơn việc nghĩ nó giống như triệu triệu chứng của một căn bệnh.

Tuy nhiên,vấn đề ấy còn nếu không được giải quyết kịp thời thì rất có thể trở thành một căn bệnh mãn tính. Một vòng tròn luẩn quẩn bắt đầu. Các bạn xem môi trường xung quanh xung quanh của người sử dụng như là thù địch, họ sẽ làm cho mình cảm thấy siêu tồi tệ, do vậy các bạn đáp lại với người khác theo những phương pháp không được gần gũi lắm, hoặc gồm khi là kiêng tiếp xúc hoàn toàn với họ.

Đây là các loại cô đơn yên cầu một làm phản ứng khéo léo, bạn phải chú ý cho những chú ý của khung hình mà không bận lòng đến những lưu ý đến tiêu cực. Cũng như với nỗi nhức thể xác. Phẫu thuật kèm theo với đen đủi ro, không ai mong mong muốn nó, nhưng nhiều lúc nó là đúng mực những gì chúng ta cần.

Hãy học biện pháp làm quen thuộc với sự đơn độc và cuộc sống đời thường này chắc hẳn rằng sẽ sút đi phần nhiều buồn bã.


Doanh số ngày đơn độc bùng nổ, người trung quốc phong Jack Ma là thánh sống, lập bàn thờ để khấn ông cũng đúng thôi!

Trước lúc qua đời ở tuổi 39, đơn vị khoa học lỗi lạc Blaise Pascal đã để lại một khối lượng lớn những đóng góp đồ sộ vào nhiều lĩnh vực như vật lý, toán học, cơ học chất lưu, đo lường và xác suất.

Tuy nhiên, có một di sản khác mà ông để lại, không thuộc khoa học tự nhiên, còn truyền cảm hứng nhiều hơn mang lại hậu thế. Pascal tất cả một kho báu khác thuộc về khoa học xóm hội, thậm chí, di sản này của ông còn to lớn lớn và vĩ đại hơn tất cả những thành tựu mà ông để lại.

Một điều thú vị là những triết lí sâu sắc chủ yếu được ông đúc kết lúc tuổi đời còn rất trẻ. Mãi đến khi trưởng thành cùng tiếp xúc nhiều với tôn giáo, Pascal mới dần chuyển mình sang các lĩnh vực đậm tính triết học cùng thần học.Ngay trước lúc qua đời, Pascal đang tập hợp những triết lí của mình thành một tuyển tập thần học mà sau đây được gọi với cái thương hiệu "Cuốn sách Pensées". Tác phẩm chủ yếu nói về những giả thiết toán học lúc được áp dụng vào cuộc sống để lựa chọn cho bạn một đức tin. Ngoại trừ ra, cuốn sách còn thực sự kì túng ở những suy ngẫm về ý nghĩa của sự sống, của việc xuất hiện là-một-con-người. Nó là hình dáng của triết học được ra đời trước cả lúc triết học thực sự trở thành một lĩnh vực để nghiên cứu.

Có vượt nhiều những suy nghĩ trọng tâm đắc vào cuốn sách đáng được "quote" lại, chúng khiến người ta phải thực sự giật bản thân ở nhiều góc độ. Mặc dù vậy, một vào những trích dẫn nổi tiếng nhất của Pascal đã bắt lược được những trăn trở cả đời của ông, cũng như mọi vấn đề của nhân loại.

Theo Pascal, chúng ta sợ sống cùng tồn tại trong yên lặng, sợ việc ko là-một-cái-gì-đó-trên-đời. Chúng ta ghét sự nhàm chán, lặp lại cùng tình nguyện để mang lại sự xao lãng xâm chiếm. Bọn họ không nghĩ ra phương pháp nào khác kế bên chạy trốn khỏi những vấn đề cảm xúc bằng cách tự an ủi thậm chí là huyễn hoặc bản thân.

Vấn đề duy nhất ở đây là: loại người chưa bao giờ học phương pháp ở một mình.


*

Xã hội càng hiện đại, lời cảnh báo của Pascal càng chủ yếu xác. Nếu bao gồm một từ làm sao đó diễn đạt đúng đắn những vấn đề của thế giới trong suốt 100 năm qua thì đó ắt hẳn là "sự kết nối".Công nghệ tin tức đã với đang xâm lấn thái quá vào việc định hướng văn hoá. Từ điện thoại, đến radio rồi TV, mạng internet, họ đã đưa ra cả ngàn giải pháp để khiến loài người gần nhau hơn. Tôi gồm thể ngồi tại văn phòng của bản thân ở Canada để tham dự một cuộc họp ở bất kì nơi như thế nào trên thế giới chỉ qua Skype. Tôi gồm thể bay đến bất kì nơi làm sao trên thế giới cơ mà vẫn biết thực trạng ở đơn vị chỉ bằng cách lướt web. Thôi chẳng cần bàn đến lợi ích của sự kết nối, mặc dù nhiên, thứ nào nhiều lợi thì cũng đầy hại. Người ta nói nhiều lắm rồi, về quyền riêng tư, về việc mạng internet lén lút thu thập dữ liệu, mặc dù nhiên, còn tồn tại một "thiệt hại" khổng lồ lớn khác cơ mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Cách hơ mặt bằng rượu nghệ sau sinh, hơ mặt sau sinh làm đẹp da cho mẹ bỉm sữa

Chúng ta đang sống vào một thế giới mà mọi thứ đều được kết nối, trừ bản thân mình.

Nếu quan tiền điểm của Pascal về việc "con người không chịu nổi sự cô đơn" là chủ yếu xác, vậy thì vấn đề sẽ ngày dần nghiêm trọng bởi nhỏ người thời nay có quá nhiều sự lựa chọn, họ sẽ nghĩ: "Việc gì bản thân phải chịu đựng sự cô đơn?"- lúc đời người gồm quá nhiều cám dỗ?


*

Câu trả lời là: ở một mình khác với cô độc. Nếu bạn không chịu nổi việc ở một mình, bạn sẽ không bao giờ nhận thức được bản thân. Càng như vậy, bạn càng đắm chìm vào sự xao lãng với cứ thế, bạn lâm vào tình thế cảnh nghiện ngập, phụ thuộc vào công nghệ, những thứ vốn được chế tạo để giải phóng con người.

Đừng nghĩ rằng mình tất cả thể cần sử dụng những náo nhiệt của thế giới để bịt đậy đi những rắc rối của bản thân, đồng nghĩa với việc những rắc rối ấy tự biến mất.

Hầu hết bé người đều nghĩ mình đã vượt hiểu rõ bản thân mình, họ tưởng rằng bản thân hiểu rõ bản thân, biết rõ cảm xúc của mình, hiểu rõ vấn đề của mình. Nhưng thật ra, rất ít người tất cả khả năng làm cho được điều đó. Những người thật sự làm cho được sẽ ngay lập tức lập tức nói với bạn rằng ta ko phải dịp nào cũng hiểu được chủ yếu mình, thậm chí, mất rất nhiều thời gian mới có thể làm cho được.

Ngày nay, nhỏ người tất cả thể sống cả đời nhưng mà không nhận thức được gì về bản thân, kế bên cái vỏ bọc mà chúng ta tự dựng cần cho mình, bọn họ mất kết nối với bao gồm bản thân ta, đó mới thực sự là vấn đề.


*

Nếu tảo lại những nguyên tắc của Pascal, ta sẽ thấy: căm ghét sự cô độc, rất gần với căm ghét sự nhàm chán.


Vấn đề cốt lõi là ở đây. Chúng ta nghiện xem TV bởi tất cả cái gì đó rất hấp dẫn bên trên TV. Ta nghiện chất kích thích vị lợi ích của nó (cho cá thể ta) vượt trội hẳn những tác hại. Tất cả lẽ vậy, họ ghét sự cô đơn bởi chúng ta đã nghiện một trạng thái sở hữu tên "không chán là được".

Tất cả những thứ điều khiển cuộc sống của ta một biện pháp tiêu cực đều bắt nguồn từ việc: ta ghét phải đối mặt với "hư không". Vày thế, ta lao đầu đi search trò tiêu khiển, tìm kiếm việc với sau mỗi lần thất bại, tiêu chuẩn của ta lại càng ngày càng cao. Ta lảng kiêng một sự thật rằng nếu không đối mặt với sự ngán nản, ta sẽ không bao giờ nhận thức được bản thân mình. Cùng không nhận thức được bản thân mình đó là lí vì ta thấy cô đơn, lo lắng, thay do cảm thấy được kết nối với vạn vật xung quanh.

May thay, có một giải pháp mang đến vấn đề này. Những duy nhất để chiến thắng nỗi sợ cô đơn đó đó là đối mặt với nó. Hãy để sự chán nản đưa bạn đến nơi nào nhưng bạn vẫn kiểm kiểm tra được nó. Thời gian đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng lòng của bao gồm mình với từ đó học được bí quyết kết nối những phần của bản thân hiện vẫn đang còn xao lãng.

Thật tuyệt vời làm sao, khi bạn vượt qua được rạng rỡ giới đó, bạn sẽ thấy rằng, cô đơn chẳng phải là vấn đề gì đó quá khổng lồ tát. Sự ngán nản cùng nỗi cô đơn cũng có những tác động tích cực của chúng. Lúc bạn sẵn sàng đầm mình trong thanh tịnh, thế giới trở cần trù phú hơn, rõ rệt hơn.


Bạn sẽ học được rằng còn nhiều việc khác, thứ khác, đáng để bạn bận chổ chính giữa hơn là những xô bồ của bề nổi cuộc sống. Một căn phòng lặng lặng không tồn tại nghĩa là nó không tồn tại gì mang đến bạn xét nghiệm phá.

Thi thoảng, việc ở-một-mình sẽ giúp bạn trải nghiệm những cảm giác không mấy dễ chịu, nhất là dịp bạn phải "soi" kĩ vào nội trọng điểm của mình, những suy nghĩ, những cảm xúc, nghi ngại, hy vọng, nhưng về nhiều năm hạn, điều đó còn dễ chịu hơn nhiều so với việc lảng tránh tất cả mọi vấn đề vào cuộc sống.

Chịu đựng sự ngán nản sẽ góp bạn tìm kiếm thấy sự mới mẻ trong những thứ tưởng chừng chẳng tất cả gì mới lạ; giống như một đứa trẻ vô tình nhìn thấy thế giới. Điều này cũng góp bạn giải quyết phần lớn những xung đột nội trọng tâm của mình.


Thế giới càng tiến bộ, nó càng thúc đẩy họ vượt qua những giới hạn của suy nghĩ. Việc mang đến rằng: "Không chịu được sự cô đơn là cốt rễ của mọi vấn đề" gồm thể hơi "nâng cao quan lại điểm", nhưng chúng ta vẫn cần phải cẩn thận kĩ về nó.

Cái gì gắn kết chúng ta được thì cũng cô lập chúng ta được. Tại sao ta cứ mải mê xao lãng với những việc ko đâu để rồi ngày càng cảm thấy cô đơn hơn?

Thú vị thay, thủ phạm thiết yếu của việc "ghét cô đơn" không phải là cám dỗ cụ thể nào về vật chất. Đó chỉ là nỗi sợ "hư không", dẫn đến việc nghiện trạng thái "miễn không chán là được". Tất cả thể, bản năng của chúng ta là ghét tồn tại.

Chừng nào còn không nhận ra "giá trị của sự thanh tịnh", chúng ta sẽ còn bỏ qua một sự thật rằng, chỉ lúc nào ta dám đối mặt với sự ngán nản, nó mới thực sự sản xuất hiện những tác động tích cực. Và để đối mặt với nó, ta cần thời gian, bao gồm thể mất vài ba ngày, vài ba tuần, chỉ đề ngồi, ngẫm, cảm nhận trong tĩnh lặng.

Một triết lí cổ xưa nhất bên trên thế giới răn dạy ta duy nhất một điều: hãy tự nhận thức bản thân mình. Lí vị vì:

Không nhận thức được bản thân thì ta sẽ không bao giờ kiếm tìm ra biện pháp để tương tác với thế giới. Phải biết mình là ai đã, rồi ta mới có nền tảng để dựng đề xuất từ đó một cuộc sống.

Trớ trêu thay, một mình và kết nối nội trọng điểm là kĩ năng chẳng ai dạy ta. Nhưng đó là kĩ năng quan trọng hơn hầu hết những thứ ta được dạy.

"Ở một mình" gồm thể ko giải quyết được mọi vấn đề, nhưng nó là bước khởi đầu, để từ đó ta tìm ra phương pháp giải quyết mọi vấn đề.


Thuê bạn làm chồng, tình nhân hay đóng góp giả chính bản thân: cuộc sống "dối trá" ẩn khuất phía sau sự cô đơn tại Nhật bản
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.