LÀM GÌ KHI BẠN MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN: BẠN NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN? ?

Bài viết được bốn vấn trình độ bởi bác bỏ sĩ chăm khoa I Trương Nghĩa Bình - chưng sĩ chăm khoa sản - Khoa sản phụ Khoa - bệnh viện Đa khoa nước ngoài Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề trên 13 năm trong nghành nghề khám chữa căn bệnh Sản phụ khoa.

Bạn đang xem: Mang thai ngoài ý muốn: bạn nên xử lý thế nào để không hối hận?


Hầu hết các trường hợp với thai bên cạnh ý muốn là do không sử dụng phương án tránh bầu hoặc thực hiện sai cách. Để chống ngừa bài toán mang thai ngoài ý muốn, các cặp vợ ông xã cần xác minh rõ kế hoạch tạo ra của mình.


Hình thức kiểm soát và điều hành sinh sản tốt nhất có tác dụng 100% là không quan hệ tình dục tình dục. Bao cao su, thuốc tránh thai xuất xắc vòng kị thai và các cách thức tránh thai khác cho công dụng tránh thai lên tới 90%. Triệt sản ở nàng hay thắt ống dẫn tinh ngơi nghỉ nam, xác suất có thai xung quanh ý muốn xảy ra dưới 1%.

Nếu bạn áp dụng biện pháp kiêng thai sai, cơ hội mang thai của bạn sẽ tăng lên, chẳng hạn như bị rách rưới bao cao su. Trong trường phù hợp đó, chúng ta có thể sử dụng thuốc tránh thai ngay lập tức để chống ngừa sở hữu thai mang đến 5 ngày sau khoản thời gian quan hệ tình dục. Nhưng nếu như bạn không phát hiện ra bao cao su có vụ việc hoặc bạn không uống thuốc kị thai mặt hàng ngày thì bạn cũng có thể mang thai.


Lý do lớn nhất cho việc mang thai ngoài kế hoạch không phải là giải pháp tránh bầu không công dụng mà đến từ việc không sử dụng bất kỳ biện pháp kị thai nào. Một số chị em không thường xuyên sử dụng phương án tránh thai, chính bản thân bọn họ không thích dùng hoặc thậm chí có thể bạn tình của họ không ao ước họ sử dụng nó.

Nhiều cặp nam thiếu phụ không chắc là liệu bản thân họ có muốn có con hay không nhưng không còn có biện pháp nào để dữ thế chủ động tránh thai. Với cuối cùng, họ bao gồm thai trong sự bối rối, ngập ngừng. Bởi vì đó, nếu bạn vẫn bao gồm kinh nguyệt cơ mà không hầu hết đặn, bạn không muốn có thai ko kể ý muốn thì nên cần sử dụng giải pháp tránh thai.

Khi các bạn trải qua thời kỳ mãn kinh (nghĩa là bạn không còn kinh nguyệt từ khoảng một năm về trước) thì bạn có thể quan hệ tình dục mà không cần tiến hành biện pháp né thai cùng bạn cũng trở thành không có cơ hội mang thai. Mặc dù nhiên, sử dụng phương án tránh thai, góp bạn đảm bảo an toàn được bạn dạng thân kị khỏi các bệnh lan truyền qua đường tình dục.


Vợ ông xã hạnh phúc
Sử dụng phương án tránh thai, góp bạn đảm bảo được bạn dạng thân kiêng khỏi các bệnh lây lan qua con đường tình dục

2. Tiến hành kế hoạch hóa gia đình, giảm xác suất phá thai


Tổng cộng có 1.184.758 ca phá thai đúng theo pháp sẽ được báo cáo cho Trung tâm kiểm soát và điều hành và chống ngừa bệnh dịch lây lan (CDC) vào năm 1997 (năm cách đây không lâu nhất gồm số liệu thống kê) - bớt 3% đối với năm trước, theo report được công bố trong năm trước bởi CDC. 23% những ca phá thai được tiến hành ở thiếu phụ từ 19 tuổi trở xuống; 32% đối với thanh nữ trong giới hạn tuổi từ 20 đến 24; cùng phần lớn, 48%, ở phụ nữ trên 25 tuổi. Ko kể ra, tổng số ca phá thai được thực hiện ở thanh nữ ở phần đông lứa tuổi vào thời điểm năm 1997 là thấp nhất kể từ năm 1978, và phần trăm (số lần phá bầu trên 1.000 thiếu phụ sinh sản tuổi) và xác suất (số ca phá thai trên 1.000 ca sinh sống) là thấp nhất tính từ lúc năm 1975.

Theo những chuyên gia, tỷ lệ phá thai đang giảm đi là do thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Chiến dịch hóa gia đình bao gồm việc kiêng tình dục tình dục, phòng ngừa tránh thai và các cách thức khác. Dân số đang trở đề nghị già đi.

Một tại sao khác cho sự sụt giảm tỷ lệ phá bầu đó chính là việc những giới trẻ được tiếp cận nhiều hơn thế nữa với những biện pháp kiểm soát điều hành sinh sản. Quanh đó việc thực hiện bao cao su, thuốc tránh thai, chị em hoàn toàn có thể lựa chọn tiêm thuốc để tránh thai. Một mũi tiêm sẽ có hiệu quả trong vòng ba tháng, bài toán này thuận tiện hơn so với việc dùng thuốc né thai sản phẩm ngày.

Bên cạnh đó, các cặp vợ ông chồng có thể áp dụng biện pháp kị thai khẩn cấp, uống thuốc tránh thai trong tầm 72h sau thời điểm quan hệ tình dục không được bảo đảm an toàn hoặc đặt vòng né thai sau thời điểm quan hệ. Các biện pháp tránh thai nguy cấp chỉ được thực hiện khi biện pháp tránh thai khác chiến bại hoặc không có kế hoạch né thai.

Một số trường hợp, chỉ quan hệ nam nữ tình dục một lần một tuần lễ và xuất tinh ngoài, họ cho rằng cơ hội mang bầu là khôn xiết thấp. Mặc dù nhiên, vẫn có phần trăm nhất định hoàn toàn có thể mang thai và lúc này, phiên bản thân họ không thể sự chọn lựa nào khác ngoài vấn đề phá thai.

Xem thêm: Mua bán điều hòa đaikin 1 chiều 12000btu inverter ga 410 cũ, điều hòa daikin 12000btu, 1 chiều gas r410a


3. Mối tương tác giữa aids và mang thai xung quanh ý muốn


Bằng bí quyết tăng nhấn thức về sự lây lan của sida và các bệnh nhiễm qua mặt đường tình dục, tỷ lệ người sử dụng bao cao su thiên nhiên đang tăng lên.

Tỷ lệ phá thai hiện có xu thế giảm, mặc dù vẫn vô cùng cần nâng cấp sự dấn thức của cộng rượu cồn trong câu hỏi kế hoạch hóa tạo bởi hầu hết các ca phá thai hồ hết là hiệu quả của câu hỏi mang thai kế bên ý muốn.


4. Phương pháp phòng kị thai

Hướng dẫn áp dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách
Xác định phương thức tránh thai an ninh cho phiên bản thân là vấn đề vô cùng đặc biệt trong phòng tránh thai

Nếu chị em mong muốn tránh thai, cần cung ứng một số thương mại dịch vụ tránh thai, bao gồm:

Các phương thức tránh thai an toàn
Xác định cách thức tránh thai an toàn cho bản thân
Lựa chọn phương pháp tránh thai cân xứng và học cách áp dụng để đạt được kết quả tốt nhất

Phụ bạn nữ trong độ tuổi sinh sản hoàn toàn có thể đưa ra chọn lựa về sức khỏe và âu yếm sức khỏe giúp giữ cho bạn khỏe mạnh, cùng nếu họ lựa chọn mang thai, phiên bản thân mình khỏe khoắn thì nhỏ sinh ra new được khỏe mạnh. Triển khai lối sống lành mạnh là phương pháp mà phụ nữ hoàn toàn có thể thực hiện tại để sẵn sàng cho thai kỳ khỏe khoắn mạnh nhất có thể.

Mang thai quanh đó ý muốn có liên quan đến việc tăng nguy hại các vụ việc cho bà mẹ và bé. Nếu người mẹ không có kế hoạch có thai, cô ấy có thể có các hành vi không lành mạnh hoặc trì hoãn việc quan tâm sức khỏe trong bầu kỳ, điều này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Do đó, điều đặc biệt đối với tất cả thanh nữ trong độ tuổi sinh sản là thực hiện lối sống an lành như:

Duy trì trọng lượng hợp lý và siêu thị nhà hàng lành mạnh
Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao
Không hút thuốc
Tránh uống rượu quá nhiều
Kiêng rượu nếu như muốn có thai hoặc vẫn trong thời gian mang thai
Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của chưng sĩ
Báo với bác bỏ sĩ nếu phiên bản thân mắc những bệnh mãn tính
Tình hiểu về những rủi ro về sức khỏe khi chúng ta mang thai
Sử dụng giải pháp tránh thai hiệu quả, một cách đúng mực và đồng bộ nếu bạn hoạt động tình dục nhưng chọn cách trì hoãn hoặc tránh có thai.

Năm 2008, rộng một nửa số ngôi trường hợp sở hữu thai (51%) là xung quanh ý muốn. Đến năm 2011, xác suất mang thai ngoại trừ ý ao ước đã giảm xuống còn 45%. Đó là 1 trong những sự cải thiện, nhưng một số nhóm vẫn có xu hướng có phần trăm mang thai ngoài ý muốn cao hơn. Ví dụ, 75% trường hợp có thai là kế bên ý mong muốn ở thanh thiếu niên trường đoản cú 15 mang đến 19 tuổi. Tỷ lệ mang thai ngoài ý hy vọng trên 1.000 thiếu phụ là cao nhất trong số các phụ nữ:

Tuổi trường đoản cú 18 đến 24.Có thu nhập thấp
Chưa học hết cấp ba.Đã sống thử tuy thế không kết hôn.

Một số phương án ngăn ngừa với thai kế bên ý muốn như: cho thanh thiếu niên tiếp cận với các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, cũng tương tự tăng dìm thức về sức mạnh khi mang thai quanh đó ý muốn; bốn vấn các biện pháp kiêng thai cho tất cả nam giới và thanh nữ giới; nâng cấp dịch vụ chiến dịch hóa gia đình, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ kị thai.


Để đặt lịch xét nghiệm tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Download và đặt lịch khám auto trên vận dụng My
Vinmec nhằm quản lý, theo dõi và quan sát lịch với đặt hẹn gần như lúc đều nơi tức thì trên ứng dụng.

Tham vấn y khoa: bác sĩ Nguyễn Thường khô nóng · y khoa nội - Nội tổng thể · khám đa khoa Đa Khoa thức giấc Bắc Ninh


*

Xử lý mang thai không tính ý muốn không chỉ có phá thai mà lại chị em còn có thể chọn cách sinh con. Nếu ra quyết định giữ lại đứa bé, các bạn sẽ có các điều đề xuất suy nghĩ. Thực tế, việc sinh nhỏ và nuôi dạy một chuyển trẻ khó khăn hơn các so với bạn nghĩ. Hãy nỗ lực đừng do vậy nhưng mà trở nên quá stress và bội phản ứng cùng với các tình huống theo hướng xấu đi bởi điều này rất có thể có ảnh hưởng xấu đến bạn và em bé.

Nếu cảm thấy quá lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ và share về mọi nỗi bận tâm. Chúng ta cũng có thể chia sẻ với người ấy/chồng, bạn thân, chúng ta bè. Một sự việc khác bạn cũng nên đon đả đó là tài bao gồm của phiên bản thân cùng gia đình. Chắc chắn việc đón thêm một thành viên mới sẽ tác động rất bự đến những kế hoạch sau này gần của công ty đấy.

Khám thai


Do sở hữu thai không tính ý muốn, mức độ khỏe của chúng ta cũng bắt buộc được chăm chú bởi thông thường, trước lúc mang thai, sức khỏe của tín đồ mẹ sẽ được kiểm tra cùng theo dõi. Vì đó, để giỏi cho bé, chúng ta cần quan tâm thêm mang lại sức khỏe của chính bản thân mình vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai kỳ. Những vấn đề mà chúng ta nên làm là thăm khám thai định kỳ, đổi khác chế độ ăn, tránh uống rượu, hút thuốc lá lá, uống bổ sung vitamin cho đàn bà mang bầu theo đơn của chưng sĩ và số đông dục phần đông đặn. Các bạn cũng nên cảnh giác với các bệnh lan truyền qua mặt đường tình dục, đái tháo đường, tăng áp suất máu và mập phì.

Làm vắt nào nhằm tránh có thai xung quanh ý muốn?

Tất cả chúng ta đều ghét phần đông điều bất ngờ, đặc biệt là những điều có nguy cơ tiềm ẩn phá vỡ lẽ cuộc sống, cản ngăn công việc. Chứng trạng mang thai bên cạnh ý ao ước là trong những vấn đề khiến bọn họ gặp khó khăn nhất lúc phải chỉ dẫn quyết định. Nếu khách hàng không ý muốn mang thai xung quanh ý muốn, hãy tiến hành các giải pháp phòng đề phòng sau:


Những điều cần lưu ý khi mang thai xung quanh ý muốn?

Việc mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể khiến cuộc sống của người tiêu dùng bị xới trộn trả toàn. Mặc dù nhiên, điều này không đồng nghĩa tương quan với việc mọi thứ số đông sụp đổ. Dưới đó là một vài nhắc nhở nếu nhiều người đang rơi vào trường hợp này:


Đừng hoảng loạn: sở hữu thai không phải là 1 trong khoảnh khắc đe dọa đến tính mạng. Vớ nhiên, đó là một tình huống khẩn cấp và có thể trở buộc phải tồi tệ hơn nếu khách hàng hoảng loạn. Suy suy nghĩ tích cực: cảm giác đầu tiên lúc nghe đến tin mình có thai ko kể ý ý muốn là tội lỗi với xấu hổ. Chúng ta cũng có thể cảm thấy bị lừa dối bởi đối tác doanh nghiệp của mình giả dụ anh ta không chịu trách nhiệm. Khóa xe để quá qua là để ý đến tích rất và buông bỏ mặc cảm. Rút kinh nghiệm: Khi đã trải qua trường hợp này, hãy rút tay nghề để tình trạng này không tái diễn. Sử dụng phương án tránh thai tương thích mỗi khi chúng ta quan hệ tình dục và gồm phương án dự phòng cho trường thích hợp khẩn cấp. Chịu trách nhiệm: dũng cảm chịu nhiệm vụ về hành vi của mình.

Một kỳ mang thai không ao ước muốn có thể khiến bạn đối mặt với phần nhiều điều tồi tệ. Tuy nhiên, nếu có thể giải quyết ổn thỏa và vượt qua được vấn đề này, biết đâu bạn lại mừng đón thêm một thú vui thật sệt biệt.


Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có đặc điểm tham khảo, không sửa chữa cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.


*

Nguồn tham khảo


Unintended Pregnancy

The Best Intentions: Unintended Pregnancy and the Well-Being of Children and Families.

Pregnancy Options

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.