Để Diệt Sâu Đục Thân Lúa Vụ Chiêm Xuân 2022, Sâu Đục Thân Hại Lúa Và Giải Pháp Quản Lý

Sâu đục thân bướm nhì chấm là loại sâu bệnh dịch hại lúa gây hư tổn trong tất cả các vụ lúa và những giống lúa. Để đảm bảo đồng ruộng, góp cho cây cối đạt năng suất cao nhất, bà con cần nhận biết các điểm lưu ý hình thái, tín hiệu phá hoại của sâu đục thân 2 chấm sợ lúa. Từ kia có những biện pháp ngăn chặn sâu đục thân bướm nhị chấm hiệu quả.

Bạn đang xem: Để diệt sâu đục thân lúa

Sâu đục thân bướm nhị chấm là gì?

Sâu đục thân bướm 2 chấm sợ hãi lúa có tên khoa học tập là Scirpophaga Incertulas Walker, thuộc chúng ta Ngài sáng (Pyralidae), đôi cánh vảy (Lepidoptera). Loài sâu này được tìm kiếm thấy ở không ít nơi trên trái đất như Nepal, Afghanistan, Đông Bắc Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản…

Tại Việt Nam, sâu đục thân hai chấm là loại dịch hại bao gồm trên ruộng lúa, lộ diện tại các vùng trồng lúa bên trên cả nước. Ở miền trung bộ và miền Nam, sâu đục thân nhì chấm hoàn toàn có thể gây sợ hãi trong tất cả các vụ lúa do chúng mếm mộ và cách tân và phát triển trong điều kiện ấm, nóng, độ ẩm cao. Ở miền Bắc, trong thời điểm mùa đông lạnh lẽo đậm kéo dài, vụ mùa khô hạn thường xuyên phát sinh các sâu bướm nhị chấm. Trong một năm, sâu đục thân bướm nhì chấm hoàn toàn có thể có tới 6 – 7 lứa, gây thiệt hại các nhất là lứa 2 (vào tháng 5) cùng lứa 5 (vào tháng 9) khiến cho bông lúa bị bạc.

*

Các điểm lưu ý hình thái của sâu đục thân bướm hai chấm

*

– Ổ trứng hình bầu dục, bên trên mặt phủ lớp lông màu xoàn nhạt, trọng tâm nhô lên. Khi new đẻ trứng gồm màu trắng, sau đưa ngà vàng, khi sắp nở trứng bao gồm màu đen.

– Sâu non có white color sữa, đầu gray clolor vàng. Chân bụng sâu non ít phát triển, móc cẳng chân bụng tất cả 28 dòng xếp thành những hình elip.

– Nhộng: con con cái bao gồm chân sau nhiều năm hết đốt bụng máy 5, nhộng đực bao gồm chân sau lâu năm tới đốt bụng lắp thêm 8. Nhộng bắt đầu hóa có màu trắng sữa, sau chuyển màu sắc vàng nhạt.

– nhỏ trưởng thành:

+ Ngài cái bao gồm thân white color vàng hoặc đá quý nhạt, cuối bụng bao gồm chùm lông màu tiến thưởng nhạt, thân cánh trước gồm một chấm đen.

+ Ngài đực bao gồm đầu ngực cùng cánh trước color nâu vàng nhạt hình tam giác, giữa cánh gồm một chấm đen. Từ đỉnh cánh đến mép sau gồm một vệt xiên màu nâu đen, mép không tính cánh gồm 9 chấm black nhỏ, đôi mắt kép, to đen.

Đặc điểm sinh học, sinh thái và triệu bệnh gây sợ của sâu đục thân nhì chấm sợ lúa

1. Vòng đời của sâu đục thân bướm nhị chấm

Vòng đời của sâu đục thân nhị chấm sợ lúa kéo dãn dài từ 54 – 66 ngày phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Vòng đời ở ánh sáng 26 – 30 độ C sẽ ngắn hơn vòng đời ở ánh sáng 19 – 25 độ C.

– tiến độ trứng kéo dãn dài 8 – 13 ngày

– quy trình tiến độ sâu non kéo dãn dài 36 – 39 ngày

– quá trình nhộng kéo dãn 12 – 16 ngày

– thời gian ngài vũ hóa mang đến đẻ trứng: 3 ngày

*

2. Đặc điểm tổn hại của sâu đục thân 2 chấm

Ngài chuyển động về đêm, buổi ngày ẩn nấp trong các bụi rậm sát nước, có chọn hướng sáng mạnh. Bọn chúng thường giao hợp trong đêm cùng đem sau có thể đẻ trứng. Ngài cái vận động mạnh từ 19 – 20h, ngài đực từ 23h – 1h sáng. Mỗi ngài cái có thể dẻ từ một – 5 ổ trứng, mỗi ổ gồm từ 100 – 150 quả. Trứng được đẻ ngơi nghỉ mút ngọn lúa trong thời kỳ mạ và khoảng tầm gần giữa mặt bên trên hay bên dưới lá trong thời kỳ cấy.

Sâu non lúc nở gặm phá keo dính và lông che trên ổ trứng chui ra. Ví như lúa sẽ ở thời kỳ mạ hoặc đẻ nhánh, sâu đục qua bẹ vào mang đến nõn giữa phá khiến cho dảnh lúa bị héo. Nếu lúa chuẩn bị trổ hoặc new trổ, sâu đục qua lá bao của đòng và đưa vào giữa rồi bò xuống đục kiếm được điểm sinh trưởng, giảm đức các mạch dẫn dinh dưỡng tạo nên bông xịt trắng (bạc bông).

Sâu đục thân bướm hai phá cách hại nặng trên lúa mùa rộng lúa xuân. Những giống lúa đã trồng hiện chưa tồn tại giống nào phòng được sâu đục thân bướm 2 chấm. Đặc biệt, lúa nếp bị sợ hãi hơn lúa tẻ.

Trên cùng một giống lúa, giai đoạn sinh trưởng khác nhau sẽ chịu tác động mức độ sợ khác nhau. Nếu như sâu ra rộ làm việc thời kỳ lúa đẻ nhánh, làm cho đòng, trổ bông thì cường độ bị hại có khả năng lớn hơn so với các giai đoạn phát triển khác. Bướm vũ hóa rộ trước lúc lúa trổ tự 5 – 7 ngày tỉ lệ thành phần bị hại cực kỳ nặng. Bướm vũ hóa sau khi lúa trổ hoặc trùng với thời gian lúa trổ, tỉ lệ bị hại đã nhẹ hơn.

Trong một năm, sâu đục thân nhì chấm sợ lúa phát sinh 6 – 7 lứa. Trong đó, cần để ý lứa 2 (tháng 5) cùng lứa 5 (tháng 9) vì ảnh hưởng trực kế tiếp năng suất.

3. Triệu hội chứng lúa bị sâu đục thân bướm nhì chấm tạo hại

– quy trình tiến độ gieo mạ hoặc lúa có tác dụng đòng: Sâu đục thân lúa đục xuyên qua bẹ lá bên ngoài, đục vào cho nõn giữa, hút chất bồi bổ làm cây mạ bị bị tiêu diệt khô, dảnh lúa bị héo. Cây mạ lúc còn nhỏ bị hại có thể chết khô, trường hợp mạ đã lớn bị sợ thì dễ bị đứt nơi bắt đầu khi nhổ mạ.

– tiến độ lúa đẻ nhánh: Sâu đục vào phần bên dưới của thân, cắt đứt tổ chức phía bên trong phá hại chức năng dẫn nhựa khiến cho lá non trước tiên bị cuốn dọc, có greed color tái sẫm, dần đưa sang màu sắc vàng và héo khô.

– quy trình tiến độ lúa đứng mẫu làm đòng: Sâu non tập trung phá sợ hãi phía trong bẹ và đục vào ống.

– giai đoạn trổ bông: Sâu đục vào cuống bông, giảm đứt sự vận chuyển dinh dưỡng của bông lúa hoặc sâu tuổi nhỏ tuổi tập trung cắn nát đòng, bông lúa ko trổ hoặc nếu trổ thì những hạt bị ghé trắng (bạc bông).

*

Các biện pháp phòng trừ sâu đục thân nhì chấm hại lúa

1. Phương án canh tác

– Cày lật đất, cội rạ, làm dầm và chan nước vào trước khi gieo cấy.

– Thu hoạch lúa buộc phải cắt sát gốc, phơi thô đốt.

– Dọn không bẩn cỏ, phát quang bờ, cắt bỏ bớt lá mạ trước khi cấy.

– Điều chỉnh thời vụ để lúa trỗ lệch thời gian cứng cáp ra rộ của sâu.

– Bón phẳng phiu NPK, tránh việc bón quá nhiều đạm với bón đạm kéo dài.

– sắp xếp cơ cấu mùa vụ thích hợp hợp. Sau khi gặt lúa, cày lật gốc rạ, phơi ải hoặc dìm nước để diệt nhộng.

– Dùng mồi nhử đèn bắt bướm khi bướm rộ.

– tập trung ngắt ổ trứng, gôm lại với đem tiêu huỷ.

2. Phương án sinh học

2.1. đảm bảo an toàn thiên địch sâu đục thân bướm nhì chấm

Các chủng loại thiên địch đặc biệt quan trọng của sâu đục thân bướm 2 chấm gồm các loài ong ký sinh trứng, những loài ong, ruồi với nấm cam kết sinh ấu trùng và nhộng, các loài thiên địch nạp năng lượng thịt như kiến lửa đồng, bọ cánh cứng 3 khoang, dế nhảy, nhỏ đuôi kìm, nhện lưới…

Bảo tồn thiên địch bên trên đồng ruộng rất dễ dàng và đơn giản bằng những biện pháp sau đây:

– ko phun dung dịch trừ sâu sớm bên trên ruộng lúa.

– Tạo điều kiện cho thiên địch có nới trú ẩn cùng phát triển.

– khi phun thuốc BVTV yêu cầu lựa chọn những loại thuốc ít tác động thiên địch nhất.

2.2. Trồng hoa bên trên bờ ruộng để đắm say thiên địch ngay từ đầu vụ.

Áp dụng công nghệ sinh thái (hay trồng hoa bên trên bờ ruộng) là một văn minh mới tốt nhất trong phòng trị sinh học so với côn trùng gây hư tổn lúa với có tính năng đặc biệt cùng với sâu cuốn lá nhỏ hại lúa. Cần trồng hoa sớm trên bờ ruộng để hỗ trợ nguồn dinh dưỡng cho các loài thiên địch ký kết sinh thuộc các loài ong ngay từ đầu vụ. Hoa trên bờ ruộng có tác dụng thu hút những loài ong ký kết sinh cho trú ngụ và chúng tìm trứng sâu cùng sâu non để cam kết sinh khi lúa đang đẻ nhánh. Từ đó bớt đáng kể mật độ sâu bên trên đồng ruộng.

3. Biện pháp hóa học

Phun những loại dung dịch trừ sâu đục thân bướm nhị chấm sợ hãi lúa như: Vithadan 95WP, Vithadan 18SL, Tasieu 1.9EC, Wamtox 100EC. Xem xét khi dùng thuốc hoá học yêu cầu tuân theo cơ chế 4 đúng. Trước lúc sử dụng xem kỹ giải đáp trên nhãn thuốc.

*
Thuốc trừ sâu đục thân bướm nhì chấm sợ hãi lúa Vithadan 95WP
*
Thuốc trừ sâu đục thân hại lúa Vithadan18SL

*

Sâu đục thân sợ lúa là giữa những loại sâu bệnh tạo nên hại nặng trĩu nề đến cây lúa. Nếu không tồn tại những biện pháp phòng trừ sâu đục thân và cai quản hiệu quả sẽ dẫn đến những hậu trái nghiêm trọng, làm cho năng suất của đồng ruộng giảm đi đáng nhắc và ảnh hưởng đến đời sống tài chính của bà con nông dân.


*
Sâu đục thân sợ hãi lúa – mày mò về phương thức phòng trừ và quản lý

Trong nội dung bài viết dưới đây, Tây Đô JSC sẽ cung ứng đến bà con những thông tin cụ thể về sâu đục thân sợ hãi lúa. Trường đoản cú đó sẽ có cách chống ngừa với tiếp cận để tiêu trừ sao để cho hiệu quả.

Các các loại sâu đục thân hại lúa phổ biến

Hiện nay, nàn sâu đục thân hại lúa đa số bị tiến công bởi 4 nhiều loại sâu sợ sau:

 Sâu đục thân bướm nhì chấm Sâu đục thân năm vén đầu nâu Sâu đục thân năm vạch đầu đen Sâu bướm Cú mèo.

Xem thêm: Top 30 mẫu chữ kí tên sơn phong thủy ❤️️ mẫu chữ ký đẹp tên sơn

Trong các loại nêu trên, thì sâu đục thân hai chấm hại lúa là một số loại được vạc hiện những nhất với tỉ lệ lên đến mức 95 – 98%. Vậy cần các cách thức phòng đề phòng và khám chữa sẽ thường tập trung để hủy diệt loại sâu sợ này.

Scirpophaga incertulas là tên khoa học tập của loài sâu đục thân bướm nhì chấm sợ lúa. Đây là loại sâu sợ ưa thích môi trường xung quanh ấm lạnh có nhiệt độ không khí cao. Thế cho nên các đồng lúa ở miền nam bộ nước ta ( và một số trong những tỉnh miền trung bộ ) thường sẽ dễ bị sâu đục thân hại lúa tấn công hơn so với miền Bắc.

Điểm đáng quan tâm là sâu đục thân bướm nhị chấm có tác dụng gây sợ hãi trong trong cả thời kỳ phát triển của lúa đề cập cả tiến độ mạ. Thế nên bà con bắt buộc nắm rõ những đặc tính của chủng loại sâu này để đảm bảo an toàn đồng lúa cùng vụ mùa tốt nhất.


*
Sâu đục thân bướm nhị chấm chiếm khoảng 95 – 98%

Tập tiệm sinh sống cùng quy nguyên lý gây hại của sâu bướm nhị chấm đục thân lúa

Dưới phía trên là chi tiết về các điểm lưu ý hình thái, vòng đời với tập quán sinh sống cũng như tập cửa hàng gây hại của sâu đục thân hại lúa (bướm nhị chấm):

Đặc điểm hình thái

Về đặc điểm hình thái, gồm 4 hình hài theo 4 giai đoạn cách tân và phát triển của sâu đục thân sợ hãi lúa. Bà nhỏ cần nắm vững để quan gần kề và quan sát và theo dõi đồng lúa:

– Trứng: Trứng được đẻ sẽ có ổ hình thai dục, đoạn giữa nhô cao với trên mặt phẳng là một lớp lông màu đá quý nhạt. Trứng lúc mới để sở hữu màu trắng, rồi dần đưa sang màu rubi nhạt, ngà ngà. Trứng trước lúc nở thành sâu con sẽ sở hữu được màu đen.

– Sâu non: Sâu non tất cả chiều nhiều năm từ 21 – 25mm, phần đẫy sức white color sữa, phần đầu gồm màu nâu vàng.

– Nhộng: Nhộng dòng và nhộng đực đã có điểm sáng hình dạng khác nhau. Con con cái sẽ sở hữu được chân sau chỉ dài cho đốt bụng trang bị 5, riêng con con đực thì dài mang lại đốt bụng máy 8. Quy trình tiến độ đầu nhộng sẽ có màu trắng sữa rồi chuyển màu vàng nhạt sau một khoảng thời gian.

– Con trưởng thành (hay còn được gọi là ngài):

Ngài đực: Phần đầu ngực cùng cánh trước của ngài đực bao gồm hình tam giác màu nâu kim cương nhạt. Ở trung trung tâm cánh tất cả một chấm đen, bên cạnh đó sẽ tất cả vệt xiên color nâu đen từ đỉnh cánh mang đến mép sau. Ngài đực sẽ sở hữu mắt kép, to lớn và black hơn đối với ngài cái.Ngài cái: Ngài cái thường sẽ có màu xoàn nhạt hoặc white color ám vàng. Điểm khác hoàn toàn dễ phân biệt so cùng với ngài đực là phần lông màu vàng nhạt phía cuối bụng. Ở đoạn giữa cánh bao gồm một chấm đen.
*
Đặc điểm hình hài của sâu đục thân bướm 2 chấm sợ hãi lúa qua từng giai đoạn

Vòng đời

Sâu đục thân lúa bướm 2 chấm thông thường sẽ có vòng đời xấp xỉ từ 43 – 66 ngày. Tuỳ vào nhiệt độ, môi trường mà mỗi giai đoạn sẽ có thời gian cách tân và phát triển riêng:

– nhiệt độ từ 19 – 25C:

Trứng: 8 – 19 ngày
Sâu non: 36 – 39 ngày
Nhộng 12 – 16 ngày
Bướm vũ hoá với đẻ trứng: 3 ngày

– nhiệt độ từ 26 – 30C:

Trứng: 7 ngày
Sâu non: 25 – 33 ngày
Nhộng: 8 – 10 ngày
Bướm vũ hoá cùng đẻ trứng: 3 ngày

Tập tiệm sinh sống cùng gây hại

Sau lúc trải qua mùa Đông sâu non đã hoá con con vào mùa Xuân.

– trước lúc hóa nhộng, sâu con sẽ đục sẵn những lỗ sinh sống trên thân cây, chỉ bảo quản một lớp biểu suy bì rất mỏng. Bài toán này góp cho sau khi vũ hoá, chúng dễ dàng đục chui ra hơn. Thông thường, quy trình nhộng hóa sẽ ra mắt trong thân cây lúa, tại vị trí gốc cánh mắt đất từ một – 2cm.

– Với nhiệt độ từ 23 – 30o
C và nhiệt độ trên 90% – Đây là môi trường xung quanh lý tưởng nhất để sâu đục thân phạt triển.

– Thời kỳ đẻ nhánh rộ đặc trưng ở tiến độ làm đòng – trổ là thời gian xung yếu và dễ bị sâu đục thân tấn công.

– Trong một năm sâu đục thân bướm 2 chấm sợ hãi lúa sẽ có được tổng cùng 7 lứa cải tiến và phát triển và gây hại, trong số đó các lứa 2,3,5,6 là các lứa mà bà nhỏ cần ân cần vì đấy là thời gian đặc biệt quan trọng so với sản xuất:

Lứa máy 2: Đây là lứa cuối của vụ Chiêm Xuân.Lứa đồ vật 3: Đây là lứa thứ nhất trong vụ Mùa. Sâu đục thân bướm 2 chấm hại lúa sẽ tập trung phá sợ hãi trên lúa mạ đầu mùa.Lứa trang bị 5: Đây là lứa tổn hại nghiêm trọng so với lúa Mùa ghép sớm đang giai đoạn làm đòng cùng trổ bông.Lứa đồ vật 6: giai đoạn này sâu đục thân hại lúa sẽ gây hại cho lúa Mùa đã trổ.
*
Bà con cần nắm rõ tập tiệm sinh sống cùng gây sợ hãi của sâu bệnh để dễ dàng ứng phó
Đối cùng với những tiến độ khác nhau, triệu chứng biểu lộ cũng khác nhau. Bà con có thể tham khảo cụ thể sau đây:
Giai đoạn gieo mạ hoặc làm cho đòng: Ở giai đoạn này lúc bị sâu đục thân sợ hãi lúa tiến công mạ non dễ bị bị tiêu diệt khô, dảnh lúa bị héo. Chuyển động gây hại chính của sâu là đục từ quanh đó vào cho phần nõn giữa với hút rước chất bồi bổ từ đó.Giai đoạn mạ lúa vẫn lớn: trường hợp bị sâu đục thân tấn công lại dễ bị đứt nơi bắt đầu khi nhổ mạ.Giai đoạn đẻ nhánh: Trong tiến độ này, sâu đang đục vào phần thân dưới với gây ảnh hưởng đến tính năng dẫn truyền các chất dinh dưỡng, nhựa khiến lá non trên không thể phạt triển. Ban sơ lá non sẽ bị cuốn dọc lại, rồi đưa từ màu xanh lá cây mạ sang xanh sẫm, cuối cùng chuyển vàng và héo khô.
*
Sục đục thân sợ hãi lúa khiến lá thiết yếu hấp thu chất dinh dưỡng dẫn cho héo vàng
Giai đoạn lúa đứng có tác dụng đòng: Sâu non sẽ tập trung tấn công phía vào bẹ với đục vào phần ống.Giai đoạn trổ bông: Đây là quy trình hết sức quan tiền trọng, trường hợp sâu đục thân tấn công vào lúc này, bông lúa sẽ không còn thể trổ hoặc nếu như trổ thì sẽ bị bạc bông.
*
Nếu sâu đục thân hại lúa tiến công vào quy trình trổ bông dễ dàng dẫn mang lại tình trạng bạc tình bông

Tóm lại, phép tắc chung của sâu đục thân hại lúa là đục vào bên phía trong thân nhằm “mượn” vị trí ở cùng hút chất bổ dưỡng của cây. Tự đó, khiến lúa chậm rãi phát triển, khô héo và bị tiêu diệt dần. Bà con sẽ không thể biết trước được quá trình nào sâu đục thân tấn công, vậy nên hãy thăm đồng thường xuyên xuyên, quan tiếp giáp đồng lúa và đối chiếu với những triệu hội chứng của từng tiến độ nêu trên.

Các giải pháp phòng ngừa và cai quản sâu đục thân hại lúa

Dưới đó là các cách kết quả để phòng ngừa cũng như thống trị khi lúa bị sâu đục thân bướm 2 chấm tấn công:

Cách phòng dự phòng sâu đục thân sợ hãi lúa hiệu quả

Các phương án phòng dự phòng sâu đục thân hại lúa gồm:

Cày bừa và dọn dẹp đồng ruộng sau từng vụ thu hoạch: bài toán cày bừa giúp lật cội rạ, đồng thời sa thải những mảnh vụn, thân lá của cây trồng, từ đó giảm bớt nguồn cung ứng thức ăn cho sâu đục thân. Ko kể ra, việc dọn dẹp đồng ruộng cũng đồng nghĩa tương quan với việc loại bỏ các ổ bệnh, tổ của sâu đục thân cùng bề mặt đất, hạn chế năng lực sinh sản và cách tân và phát triển của chúng.Gieo mạ thành từng khoảng, từng giống: giải pháp này giúp thuận tiện cho công tác quan tâm và giám sát và đo lường cây trồng. Đồng thời giảm bớt sự lây lan của sâu đục thân thân các cây cỏ cùng giống. Góp phát hiện và xử trí sớm những vụ nhiễm sâu, giảm thiểu thiệt hại tạo ra bởi sâu đục thân.Trồng cây nóng bỏng thiên địch: những loại cây ham thiên địch, chẳng hạn như tò vò, những loài chúng ta ong bắp cày, ong mắt đỏ, bắt buộc được trồng bao bọc ruộng lúa. đều loài này có thể là những quân thù tự nhiên của sâu đục thân, giúp giảm sút số lượng sâu trong đồng lúa một cách thoải mái và tự nhiên và hiệu quả.Cân đối lượng phân bón: Việc áp dụng phân bón cân đối, đúng tiến trình giúp tăng tốc sức đề phòng của cây trồng, giúp chúng cản lại sâu đục thân và những bệnh sợ hãi khác. Cần tránh sử dụng phân bón có lượng đạm quá cao, vì đó là một yếu tố khích lệ sự cải cách và phát triển của sâu đục thân.Điều tiết nước tưới: bài toán điều tiết ít nước tưới cho cây trồng cũng là 1 biện pháp phòng ngừa sâu đục thân. Nếu cây trồng bị dư nước, nhất là vào quy trình mọc trổ. Nước thừa có thể làm tăng cường mức độ ẩm trong môi trường, tạo nên điều kiện tiện lợi cho sự sinh sôi và phát triển của sâu đục thân. Do đó, cần kiểm soát lượng nước tưới sao cho tương xứng với nhu cầu của cây trồng, né dư thừa nước.

Trên là những gợi nhắc trong công tác phòng ngừa bệnh từ Tây Đô JSC. Tuy vậy tùy vào môi trường, tình hình đồng lúa và vụ mùa, sẽ sở hữu cách tiếp cận khác nhau. Bà con cũng có thể tham khảo ý kiến cho kỹ sư nông nghiệp địa phương để quá trình canh tác diễn ra suôn sẻ hơn.

Biện pháp quản lý khi lúa bị sâu đục thân tấn công

Biện pháp làm chủ là tiêu trừ cũng trở thành khác nhau qua từng tiến độ và biểu thị bệnh. Ví như phát hiện tại sâu đục thân sợ hãi lá ở giai đoạn đầu, bà con rất có thể dùng những biện pháp bằng tay không can thiệp thuốc bảo đảm thực vật nhằm xử lý. Việc này vừa bình yên vừa ngày tiết kiệm chi phí làm nông.

Một số phương án kỹ thuật có thể áp dụng như: bả lồng đèn, ngắt bỏ lúa héo với tiêu trừ ổ trứng.

Khi vạc hiện mật độ trứng có chiều sâu khoảng nửa ổ bên trên 1m2 ở quá trình làm đòng cùng kết hợp với việc theo dõi bướm vũ hóa trước lúa trổ. Bà con có thể dùng những chế phẩm đảm bảo thực đồ dùng để cai quản sâu bệnh.

*
Cần sử dụng những chế phẩm sinh kịp lúc và hợp lý để bảo đảm an toàn lúa

Hiện nay, Tây Đô JSC đang cung cấp các loại thuốc bảo vệ thực vật tiêu trừ sâu đục thân hại lúa kết quả và giá bán tốt. Trong các số ấy có 2 cái sản phẩm bao gồm Song Mã 63EC với BIPERIN 100EC đặc biệt được đông đảo bà nhỏ tin sử dụng bởi kết quả nhanh chóng và buổi tối ưu.


Tổng kết

Trên là cụ thể các tin tức về sâu đục thân sợ lúa, rõ ràng là về sâu đục thân bướm 2 chấm. Từ những việc hiểu biết về các đặc điểm hình thái, vòng đời và nguyên tắc gây hại của chúng. Bà con dễ ợt có những phương pháp phòng ngừa và khám chữa hiệu quả.

*
Phòng đề phòng và làm chủ sâu bệnh kết quả góp phần mang đến một mùa lúa bội thu

Cũng trong nội dung bài viết trên, Tây Đô JSC đã share đến bà con cách chống ngừa với điều trị bệnh cơ bản. Dựa vào tình trạng và biểu thị mà bà con cần chủ động xem thêm ý kiến của các kỹ sư nông nghiệp. Hoặc nếu còn ngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy tương tác với Tây Đô JSC qua những cổng thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Công ty cổ phần Vật tứ Tây Đô Long An

Điện thoại: 0272 3 759 618


Hủy

Để lại một vài ý kiến của người sử dụng theo form thông tin dưới nhé! Thông tin của người sử dụng được đảm bảo bình yên theo cơ chế bảo mật


Email*


Lưu tin tức cho lần phản hồi sau!

Δ


Công ty cp Vật tứ Tây Đô Long An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.