Top 5 bài diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng, diễn văn khai mạc lễ khai giảng năm học 2022

Tháng 9 này, trong không khí tưng bừng phấn khởi mừng đón kỉ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; trong niềm hân hoan của hàng tỷ giáo viên, học sinh trên cả nước, trường thpt chuyên Lê Hồng Phong nam Định trọng thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, với tự hào, hân hoan không dừng lại ở đó khi bên trường cùng cả nước tổ chức kỉ niệm 120 năm ngày sinh Tổng túng thiếu thư Lê Hồng Phong!Thay mặt hội đồng giáo dục nhà trường, tôi xin nhiệt độ liệt chào đón và kính chúc sức khỏe năm mới các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, ubnd tỉnh; các đ/c lãnh đạo và chuyên viên các Sở, Ban, Ngành, Sở GD&ĐT; cùng toàn bộ các quý vị đại biểu, những thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, các đ/c phóng viên báo chí báo, đài đang về dự lễ khai trường và khích lệ nhà trường.Cô xin chúc mừng 1668 em học sinh đang có mặt ở đây, quánh biệt, xin vui mừng chào đón 564 học viên khối 10 - số đông thành viên nhỏ tuổi tuổi độc nhất của đại mái ấm gia đình Lê Hồng Phong.

Bạn đang xem: Diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng

Kính thưa những vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các đ/c cán bộ, nhân viên cấp dưới nhà trường! những em học viên yêu quý!Gìn giữ với phát huy phần nhiều giá trị vĩ đại mà mái ngôi trường trăm tuổi Lê Hồng Phong đang hội tụ, kết tinh qua 1 thế kỉ vừa là trách nhiệm thiêng liêng vừa là niềm từ bỏ hào của thầy trò đơn vị trường. Trước bối cảnh có khá nhiều sự đổi khác của thời đại, họ không chỉ đối mặt với sự lựa chọn giữa truyền thống lịch sử và biện pháp tân, giữa cái thân quen và cái new mà bọn họ còn phải đối mặt với thời cơ và thách thức, giữa cải cách và phát triển và lạc hậu. Bản lĩnh sáng xuyên suốt để chào đón sự thay đổi mang mẫu mã tiên phong. Kiên định, tận tâm để xác minh các cực hiếm cốt lõi, vun trồng cội nguồn truyền thống. Đó vừalà lối đi mang ý nghĩa quy luật, vừa là thiên chức của nuốm hệ tiếp nối.Với khát vọng hướng tới tương lai, năm học tập 2022-2023 mở ra hành trình của niềm tin, hi vọng. Vày thành tựu của năm học 2021 – 2022 đã là một trong những điểm tựa bền vững. Năm học tập 2021-2022, dù họ đã sinh sống trong một hoàn cảnh quan trọng đặc biệt của nhân loại, khi bệnh dịch bùng vạc và tình tiết khó lường, làm đảo lộn nhịp sống và thói quen học tập, làm việc thường ngày, tuy thế đây lại là khoảng “thời gian vàng” cho phần đa chuyển biến tích cực và lành mạnh ở trường Lê Hồng Phong. Với bốn duy sáng sủa tạo, nhà động, các thầy cô của phòng trường đã tò mò các xu hướng giáo dục mới, phương pháp giáo dục tích cực, kĩ thuật dạy dỗ học hiện tại đại, thỏa mãn nhu cầu yêu mong dạy học tập trong bối cảnh mới. Công ty trường đã tổ chức triển khai thành công những Hội thảo về vấn đề khoa học technology “Nghiên cứu đề xuất mô hình dạy dỗ học phối kết hợp (trực con đường và trực tiếp) trên trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và một vài trường trong địa phận tỉnh phái nam Định”; Tổ chức các hội thi: Hội thi cô giáo dạy tốt cấp trường, Hội thi Giáo viên chủ nhiệm tốt bằng vẻ ngoài trực tuyến, …Đích đến của sự việc nỗ lực, đam mê luôn luôn là trái ngọt ngào. Năm học tập 2021-2022 bên trường vẫn gặt được nhiều thành công trên đa số lĩnh vực. Kì thi chọn HSGQG chiếm được 68/92 giải, chiếm phần tỉ lệ 73,9%, trong các số ấy có 4 giải Nhất, trăng tròn giải Nhì, 25 giải Ba, 15 giải Khuyến khích; Kì thi HSG thpt cấp tỉnh khối 11, 12 năm học giành 31/36 giải, đoạt giải nhị toàn đoàn, vào đó, bao gồm 3 giải Nhất, 13 giải Nhì, 12 giải Ba, 03 giải Khuyến khích; Kì thi TN trung học phổ thông năm 2022: Điểm TB các môn thi TN trung học phổ thông của trường trung học phổ thông chuyên LHP là 8,03, xếp đầu tiên toàn tỉnh, vào đó, điểm TB môn Toán cùng điểm TB môn ngoại ngữ xếp trước tiên toàn tỉnh.Một điểm sáng, tạo xúc cảm cho lễ khai học năm học mới này là hiệu quả Cuộc thi Vô địch Tin học tập Văn phòng thế giới -Viettel năm 2022 vòng chung kết cung cấp quốc gia. Kết quả: 7/7 học sinh đạt giải; vào đó có 1 giải Nhất; 4 giải Nhì; 2 giải Ba. Đặc biệt học sinh Phạm Duy Nguyên, lớp 10 Toán 2 giành giải Nhất phần thi Microsoft Power

Trường tổ chức triển khai Lễ khai học năm học 2018-2019, sau tuyệt vời với màn reviews của những học sinh trong đội bóng Nutifood Asenal- JMG đó đó là bài diễn văn phát biểu của Thầy Hiệu trưởng. Tiếp sau đây xin được trích nguyên văn bài xích phát biểu của Thầy Hiệu trưởng TS. Phạm Thanh Tâm: “

Trong bầu không khí ngày hội khai giảng của cả nước. Trường Hồng Đức long trọng tổ chức lễ khai trường năm học tập mới. Shop chúng tôi xin sức nóng liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý phụ huynh học sinh đã đi vào dự dịp lễ trọng đại này cùng rất thầy trò chúng tôi. Lễ khai trường lần thiết bị 22 của trường Hồng Đức.

*
*

Kính thưa quý vị

22 năm ra đời và phạt triển của phòng trường là khoảng đường không phải dài lắm mà lại đủ để xác minh vai trò, vị thế của phòng trường và thực tiễn đã góp sức đáng kể cho nền giáo dục tp hcm và làng mạc hội. Có hàng trăm ngàn học sinh đã cứng cáp từ đây với đang vận động trong máy bộ của XHVN và những nước.

Trường đang vượt qua những tiến trình rất trở ngại để tại vị như ngày nay. Hàng năm luôn luôn có học tập sinh đạt giải học sinh xuất sắc cấp thành phố. Tỉ lệ học sinh đậu vào đại học nhiều năm ở tại mức 90%.

Năm học vừa rồi cũng vậy: tỉ trọng đậu đh 90%, trường đã có được xét bộ quà tặng kèm theo danh hiệu TTLĐXS với 14 CSTĐCS. Xin hết dạ chúc mừng những thành tựu của thầy cô giáo và những em học sinh trong năm học vừa qua.

Năm học vừa qua là 1 năm khó khăn cho giáo dục, quan trọng đặc biệt học sinh khối 12, giáo viên, phụ huynh: du lịch là nộp với rút kỳ tuyển NV1 và bộ trưởng phải dìm trách nhiệm. Bởi sao:

Chỉ bắt đầu đổi mới phương thức thi: Gộp TN + TS ĐH vào 1, từ bỏ 3 – 4 kỳ thi thành 1, đề thi: Khó, dễ, phân hóa, mục tiêu học viên sợ như: Đề cạnh tranh tới nút nào, bao nhiêu phần trăm kiến thức sinh hoạt lớp 10, 11, 12. Các thời gian trước thi TN riêng, dễ dàng đậu, rồi ĐH 13đ – 15 đ cũng đậu. Ni thì ko được. Vậy học sinh xuất sắc có sợ không? Không, là câu trả lời cuối cùng. Năm nay với giải pháp học dĩ nhiên từ đầu, từng tháng, hằng năm thầy không dạy chay, trò không học tập vẹt mà đề xuất dạy học thực tế, phải vận dụng.

Đổi mới

Từ nhiều năm nay ngành giáo dục và những nhà trường gồm khẩu hiệu đổi mới căn bản và toàn diện.

Đổi mới công tác làm việc giảng dạy:

Đổi bắt đầu phương pháp

– phát huy tính tích cực, công ty động, từ lực sáng chế của học tập sinh: Muốn sáng tạo phải để ý đến + hành động, từ lực + nhà động. Đưa ra một ít tự lực, tự học thì học sinh kêu khó ” giáo viên sợ. Vậy cô giáo + học viên phải hiểu và làm.

– Đa dạng vẻ ngoài học tập: học tập từ những bài học thực tiễn và vận dụng cho thực tế: bài học từ cuộc sống thường ngày CNTT, NCKH.

Xem thêm: Có nên dùng máy thở khí dung cho trẻ em, top 7 máy xông khí dung dành cho trẻ em

– Tăng tính thực hành, áp dụng kiến thức, khả năng để giải quyết và xử lý vấn đề thực tế ” phát triển năng lực, có mặt thái độ, hộp động cơ học tập.

Đổi mới kiểm tra: Đánh ngân sách chi tiêu quá trình, đánh giá của giáo viên, tự review của bạn dạng thân, gia đình, buôn bản hội theo hướng cải tiến và phát triển năng lực: Đề kiểm tra reviews không chỉ xem học viên học được gì cơ mà coi học như vậy nào? Biết áp dụng không?.Xây dựng planer dạy học của tổ, nhóm chăm môn, xây dựng chủ đề dạy dỗ học, quá trình dạy.Đổi mới hình thức tổ chức dạy học: nhiều hoạt động, ngoài vấn đề dạy vào sách vở, còn: Ứng dụng, dạy trực tuyến, học ngoại trừ lớp => giao trách nhiệm và lí giải tự học để sẵn sàng cho đổi mới đề thi như của ĐHQG hà nội vừa qua.

Chúng ta đang chờ đón Chương trình SGK mới vào khoảng thời gian 2020. Tôi cho là không new nhiều nội dung mà mới ở bí quyết thực hiện, mà định hướng đó ta làm cho từ bây giờ: từ bỏ những tiêu chuẩn của nền giáo dục đào tạo mới: Phẩm hóa học – năng lực đặc biệt

+ 3 yêu cầu phẩm chất: sống yêu thương, từ chủ, trách nhiệm.

+ 8 yêu ước năng lực: 1. Từ học; 2. Tự giải quyết vấn đề và sáng tạo; 3. Thẩm mỹ; 4. Thể chất; 5. Giao tiếp; 6. Thích hợp tác; 7. Tính toán; 8. Cntt truyền thông.

Thưa những thầy giáo, cô giáo! Thành tích của nhà trường họ những năm qua rất rất đáng trân trọng. Nhưng như vậy chưa đủ, họ không được thỏa mãn nhu cầu với phần nhiều gì đã chiếm hữu được. Chúng ta cần phải cố gắng nỗ lực và trọng tâm huyết không chỉ có vậy để dứt nhiệm vụ nhưng xã hội cha mẹ học sinh nhờ cất hộ gắm góp phần nâng cấp dân trí, chế tạo ra nguồn lực lượng lao động cho xã hội. Do vậy, tôi mong muốn rằng: từng thầy giáo, cô giáo bọn họ hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy quan sát vào từng song mắt của các em trong từng ngày giảng để tìm hiểu được các em tiếp nhận kiến thức như vậy nào. Hãy chế tạo không khí thân thiện, dân chủ, tháo mở cho các em. Hãy đẩy mạnh cao độ tính nhà động, tích cực sáng chế trong các em. Hãy tạo đk để những em thể hiện thiết yếu kiến của mình. Hãy xem sự văn minh và thành đạt của những em là hạnh phúc của chủ yếu mình. Hãy là người thân phụ – chị em – anh – chị với là người bạn lớn của những em dưới mái ngôi trường này. Mong muốn được vì vậy tôi kêu gọi chúng ta hãy nhìn nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân để thuộc nhau bắt tay hợp tác một cách chủ động và tình thực với ý thức trách nhiệm cao vì sự trở nên tân tiến của mỗi cá nhân học sinh với sự phạt triển bền vững của trường. Tôi tin cẩn rằng cùng với tinh thần: “mỗi thầy giáo, giáo viên thật sự là tấm gương sáng sủa về đạo đức, tự học, sáng tạo” bằng hữu giáo viên, công nhân viên nhà trường chắc chắn là sẽ làm được. Hãy giáo dục các em bởi những hành động rõ ràng từ mỗi cá nhân của fan thầy.

Các học sinh thường mến, cảm giác ngày khai trường của những em thời nay không được toàn vẹn do những em sẽ học trước những ngày, thầy tin yêu là các em vẫn rất đang háo hức lao vào năm học tập mới với tương đối nhiều dự định và tham vọng cho tương lai. Vậy những em hãy nỗ lực phấn đấu ngay từ bây giờ. Xưa tín đồ ta khởi rượu cồn từ tốc độ bằng 0, nay các em hãy khởi rượu cồn từ gia tốc 100, 300 km/h. Những em đã đi được quãng đường tiếp đây rất dài, vô cùng xa, 900 hay gia tốc ánh sáng! những em hãy từ giác, tự đùa và sáng chế trong học tập cũng như hoạt động tập thể, những em nhớ rằng rằng bản thân đang với trên vai sứ mệnh, nhiệm vụ nặng nề, mỗi bước các em đi, từng việc những em làm đều đóng góp thêm phần tạo dựng nên hình hình ảnh của mái ngôi trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng cầu mơ của những em qua nhiều thế hệ. Mong được thế, những em yêu cầu thật các thương yêu, đoàn kết giúp sức nhau trong những hành động, tránh xa các cám dỗ của thôn hội. Hãy thật sự nghĩ về về công ơn sinh thành, dưỡng dục của từng gia đình họ trước lúc có hành vi cụ thể. Hãy luôn luôn nhớ rằng ông, bà, phụ vương mẹ, thầy cô với xã hội luôn dành cho các em hầu như điều tốt đẹp nhất. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự thân mật đó.

Kính thưa quý vị đại biểu, bố mẹ học sinh. Thầy cô giáo, những em học sinh thân mến!

Năm học bắt đầu đã bắt đầu, nhiều thách thức trước mắt, họ tin tưởng rằng bằng tất cả tâm ngày tiết , nỗ lực của bạn thầy, bởi những nỗ lực không mệt nhọc mỏi của các em học tập sinh chúng ta sẽ liên tục gặt hái thêm nhiều thành công và chiến thắng mới. Tôi lôi kéo sự thân yêu của lãnh đạo ngành, tổ chức chính quyền địa phương, những đoàn thể hãy thân thương giúp đỡ. Hy vọng sự hợp tác và ký kết của quý phụ huynh học sinh. Hãy cùng mọi người trong nhà xây dựng môi trường tốt nhất có thể để dành cho các em học sinh – chủ nhân tương lai của giang sơn với phương châm:” dành phần đông điều rất tốt cho học sinh. Tất cả vì học sinh thân yêu”

Cuối thuộc xin kính chúc quý vị sức khỏe và hành phúc cùng đón chào năm học new với tinh thần mới, mong muốn với thành công mới.

Trong không khí trọng thể của ngày lễ, tôi xin tuyên ba khai giảng năm học mới. Xin tâm thành cám ơn và trân trọng kính chào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.