Giao Diện Người Dùng Hệ Thống Đã Dừng Lại, Xử Lí Lỗi Giao Diện Người Dùng Hệ Thống Android

Có một lỗi hiếm hoi xảy ra mà lại lại vô cùng giận dữ trên những dòng smartphone Android tùy biến như Xiaomi, Oppo, Huawei, Realme, Samsung… mà ít nhiều người cần sử dụng đã từng chạm mặt phải đó chính là thông báo Trình khởi chạy hệ thống bị dừng hoặc Giao diện người tiêu dùng không phản hồi


Tùy theo mẫu máy mà lại thông báo sẽ sở hữu được nội dung và bí quyết hiển thị khác nhau. Điểm phổ biến của lỗi này là khiến cho bạn ko thể tiến hành các thao tác sử dụng như bình thường. Tuy nhiên trong thông tin có tùy chọn Hủy để bỏ qua mất hoặc Báo cáo nhằm gửi lỗi cho nhà thêm vào nhưng không không thể truy vấn được.

Bạn đang xem: Giao diện người dùng hệ thống đã dừng lại


*

Chính bởi vì vậy, nếu như bạn nào chạm mặt phải chứng trạng trên vẫn vô cùng băn khoăn lo lắng vì suy nghĩ rằng điện thoại của bản thân mình sắp hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Nhiều người còn nhận định rằng là do các phần mềm ô nhiễm hay virus sẽ xâm nhập…


Tuy nhiên thực chất các lỗi trên không hề nghiêm trọng như các bạn nghĩ. Tất cả 2 tại sao chính gây nên vấn đề trên, lỗi hoàn toàn có thể bắt nguồn từ trình khởi chạy mà chúng ta đã thiết lập thêm hoặc bạn dạng cập nhật của giao diện người dùng.

Hãy im tâm, lỗi cũng không khiến ra bất kỳ mất mát tài liệu nào hay có tác dụng hỏng điện thoại thông minh của bạn. Và quan trọng hơn chúng ta có thể khắc phục tương tự như giúp điện thoại hoạt trở lại thông thường thông qua 2 biện pháp được share dưới đây.


Cách 1: trở lại trình khởi chạy hệ thống

Như sẽ nói, lỗi Trình khởi chạy bị dừng, không phản hồi thường được gây ra bởi những trình khởi chạy hay còn được gọi là Launcher từ mặt thứ cha mà chúng ta đã setup thêm. Lấy ví dụ như: Nova Launcher… Để xung khắc phục họ chỉ phải chuyển về trình khởi chạy hệ thống của máy.


Sau khi xung khắc phục thành công bạn phải gỡ thiết lập ứng dụng Launcher đó nhằm lỗi không trở nên tái lại nhé.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông tin cùng các tính năng cấp tốc (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)


*

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt tìm lựa chọn mục Màn hình chính > Trình khởi chạy mang định > lựa chọn Trình khởi chạy hệ thống.


*

2. Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt screen để mở trung tâm thông tin cùng những tính năng cấp tốc (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)


*

Bước 2: từ giao diện thiết lập tìm chọn mục Ứng dụng. Trong list ứng dụng, click chuột biểu tượng 3 chấm ở góc phải với chọn cái Ứng dụng mặc định.


*

Cách 2: Gỡ setup trình khởi chạy hệ thống

Nếu các bạn đã thực hiện cách 1 hoặc vẫn đang áp dụng Trình khởi chạy khối hệ thống mà vẫn bị lỗi thì nên làm như sau.

1. Đối cùng với Xiaomi

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông tin cùng những tính năng nhanh (Quick Settings), tìm lựa chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)


Bước 3: Tại danh sách ứng dụng vừa hiện, nhập từ bỏ khóa “Trình khởi chạy hệ thống” vào ô điều khoản tìm kiếm với chọn tác dụng tương ứng. Trong giao diện thông tin của áp dụng Trình khởi chạy khối hệ thống chọn tác dụng Gỡ thiết đặt cập nhật.


2. Đối cùng với Samsung

Bước 1: Vuốt màn hình hiển thị để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng cấp tốc (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)


Bước 2: từ bỏ giao diện thiết lập tìm lựa chọn mục Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng, click chuột biểu tượng kính lúp (công nỗ lực tìm kiếm) tiếp nối nhập tự khóa “Trang công ty One UI” với chọn hiệu quả tương ứng.


Bước 3: Trong giao diện xem thông tin ứng dụng trang chủ One UI, nhấp chuột biểu tượng 3 chấm sinh sống góc tiếp nối chọn công dụng Gỡ thiết lập cập nhật.


Trên là 2 biện pháp khắc phục thông tin lỗi Trình khởi chạy khối hệ thống bị dừng với Giao diện người tiêu dùng không bội phản hồi giành riêng cho smartphone Android. Nếu chúng ta gặp một lỗi khác tương tự nhưng đã áp dụng hết 2 bí quyết khắc phục nhưng không thành công xuất sắc thì hãy biểu đạt lỗi qua bình luận dưới để chúng tôi hỗ trợ nhé.


* Tham gia đội Hỏi đáp và chia sẻ thủ thuật công nghệ trên Facebook để nhận thấy câu trả lời sớm rộng từ các chuyên viên

Các lỗi tương quan đến trình khởi chạy hệ thống sẽ khiến cho bạn không thể thực hiện thiết bị apk một cách bình thường. Dưới đấy là một số phương thức giúp sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục ngừng trên Android.


Một trong số những lỗi thịnh hành nhất trên game android là lưu ý "Giao diện bạn dùng hệ thống đã kết thúc hoạt động". Thông tin này khiến bạn ko thể tiếp tục sử dụng vận dụng trên màn hình hiển thị và năng lượng điện thoại xong hoạt cồn trong vài ba phút. Nếu như khách hàng đang chạm chán sự cố gắng với giao diện fan dùng hệ thống của app android dẫn đến điện thoại cảm ứng thông minh bị treo, bạn có thể sẽ nên xử lý nó. Hãy đọc bài viết dưới trên đây để biết phương pháp sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục ngừng trên Android.

Sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục ngừng trên Android

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache

Giao diện fan dùng hệ thống là một ứng dụng hệ thống trên Android. Vì chưng đó, việc trước tiên bạn cần làm khi chạm chán sự nắm với nó là xoá bộ lưu trữ cache của giao diện người dùng hệ thống. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo công việc sau:

Mở vận dụng Settings trên thiết bị game android và lựa chọn Apps hoặc Apps and notifications tuỳ nằm trong vào phiên bản hệ quản lý bạn dùng. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng được setup tại đây. Bấm vào menu bố chấm sinh hoạt trên thuộc bên nên và chọn Show system hoặc Show system apps. Bây giờ, các bạn sẽ thấy những ứng dụng khối hệ thống trong danh sách. Bấm vào tùy lựa chọn tìm kiếm với tìm kiếm áp dụng System UI. Mở System UI và lựa chọn tùy chọn Storage and Cache. Tại đây, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Clear cache để xóa bộ lưu trữ cache của ứng dụng giao diện người dùng hệ thống.

*

Không có tùy lựa chọn để xóa dữ liệu cho vận dụng này bởi vì nó đang xóa tất cả các ứng dụng và phầm mềm trên màn hình hiển thị chính của bạn. Giả dụ sự nạm vẫn tiếp diễn, bạn cũng có thể thử xóa bộ nhớ lưu trữ cache cho thương mại dịch vụ của Google Play và vận dụng Google bằng công việc tương tự. Các ứng dụng kia cũng có không ít khả năng khiến cho giao diện tín đồ dùng khối hệ thống không hoạt động trên Android.

Xem thêm: Ứng Dụng Selfie Đẹp Cho Ios, Bật Mí Top 5 Phần Mềm Chụp Ảnh Đẹp Trên Iphone

Cập nhật ứng dụng

Việc sử dụng các ứng dụng không được update lên phiên phiên bản mới nhất thường gây ra sự cố. Bởi vì vậy, bạn hãy bảo đảm rằng tất cả các ứng dụng của khách hàng đang chạy phiên phiên bản mới nhất. đặc trưng nhất, bạn cần update Google, dịch vụ của Google Play và áp dụng CH Play lên phiên phiên bản mới duy nhất của chúng. Đây là bí quyết thực hiện:

Mở CH Play và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng mặt phải. Sau đó, bạn nên chọn tùy lựa chọn Manage apps & devices. Trên đây, các bạn sẽ tìm thấy các bạn dạng cập nhật có sẵn cho những ứng dụng bên trên thiết bị. Nhấn vào tùy lựa chọn Update all để cập nhật tất cả những ứng dụng ngay lập tức.

*

Bạn cũng có thể tìm kiếm áp dụng Google để update nó lên phiên phiên bản mới nhất.

Đối với thương mại & dịch vụ của Google Play (Google Play Services), nó sẽ không có sẵn bên trên CH Play nhằm bạn update theo biện pháp thông thường.

Để cập nhật ứng dụng này, các bạn hãy mở ứng dụng Settings trên smartphone Android của bạn. Tại đây, bạn chọn tùy chọn Apps hoặc Apps and notification. Sau đó, các bạn hãy tìm tìm ứng dụng thương mại dịch vụ của Google Play và mở nó. Bây giờ, bạn hãy hãy nhấn vào tùy chọn Advanced và sau đó chọn App details. Thao tác làm việc này sẽ mở trang thương mại dịch vụ Google Play services bên trên CH Play và chúng ta cũng có thể cập nhật nó trường hợp có ngẫu nhiên phiên phiên bản mới nào.

*

Xóa các tiện ích con

*

Một một trong những lý bởi phổ biến khiến cho bạn chạm chán phải lỗi giao diện fan dùng khối hệ thống trên app android là các widget được ném lên màn hình chính. Nếu ngẫu nhiên ứng dụng nào đằng sau các tiện ích này gặp sự cố, nó rất có thể khiến màn hình hiển thị chính gặp lỗi và kéo theo giao diện người dùng bị tạm dừng đột ngột. Để tương khắc phục, bạn hãy thử xóa từng tiện ích trên screen chính. Nếu tiện ích con tạo ra sự núm giao diện fan dùng hệ thống không hoạt động thì thông báo lỗi sẽ auto dừng.

Để xóa một luôn thể ích, bạn chỉ việc nhấn và giữ app đó và kéo nó cho tùy chọn Delete hoặc hình tượng thùng rác sống trên thuộc màn hình. Các bước có thể chuyển đổi đôi chút tùy theo kiểu điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

Giải phóng không khí lưu trữ

*

Một tại sao phổ biến khác gây nên lỗi trên giao diện khối hệ thống là đầy cỗ nhớ. Do đó, các bạn hãy thử xoá một trong những ứng dụng với tệp dữ liệu không áp dụng đến. Bên cạnh ra, chúng ta có thể sao lưu ảnh và đoạn clip của mình vào máy tính hoặc đám mây, tiếp đến xoá bọn chúng trên thiết bị.

Khởi cồn lại ở chế độ an toàn

Chế độ an ninh sẽ tắt tất cả các vận dụng và trình điều khiển của bên thứ ba đang chạy trong nền. Vị vậy, nếu như vấn đề của bạn là do ngẫu nhiên ứng dụng mặt thứ cha nào gây ra, chúng ta có thể phát hiện ra nó với sự trợ giúp của chế độ an ninh Safe mode. Cách để vào cơ chế này là:

Nhấn cùng giữ nút nguồn cho tới khi bạn thấy thực đơn nguồn. Bây giờ, hãy nhấn và giữ những tùy lựa chọn Restart hoặc Power off. Sau đó, thiết bị android sẽ chuyển ra cho mình lời nhắc khởi hễ lại sản phẩm công nghệ ở cơ chế an toàn. Bấm vào OK để khởi cồn lại sản phẩm công nghệ ở chính sách an toàn.

*

Nếu phần lớn thứ chuyển động tốt ở chính sách an toàn, cụ thể là các ứng dụng của bên thứ ba là thủ phạm làm việc đây. Chất vấn và gỡ thiết lập các vận dụng của mặt thứ ba đang gây ra sự nắm và test khởi rượu cồn lại thiết bị android để xem sự thế được tương khắc phục giỏi chưa.

Cập nhật phiên phiên bản Android new nhất

Nếu bạn đang đương đầu với sự cố trong cả ở chính sách an toàn, thì vấn đề rất có thể xảy ra từ chủ yếu hệ điều hành. Khi đó, bạn cần cập nhật lên phiên bản Android mới nhất nếu có.

Mở áp dụng Settings trên điện thoại cảm ứng Android của bạn. Kiếm tìm kiếm tuỳ lựa chọn System Updates và mở nó. Tải xuống và setup nếu tất cả bất kỳ bạn dạng cập nhật game android nào.

*

Đặt lại vật dụng về tinh thần ban đầu

Nếu không có giải pháp nào sinh hoạt trên vận động thì bạn không hề tùy lựa chọn nào khác. Câu hỏi đặt lại toàn thể hệ điều hành thường là chiến thuật cuối cùng vì các bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng đã thiết đặt và dữ liệu đã lưu lại trên đồ vật Android. Vì chưng đó, chúng ta cần bảo đảm an toàn dữ liệu của bản thân mình đã an ninh ở một nơi không giống trước khi tiến hành cách này.

Mở áp dụng Settings và tìm kiếm tuỳ lựa chọn Delete all data trong phần Reset options. Mở nó và bấm vào Erase all data để khôi phục setup gốc mang đến thiết bị của bạn.

*

Trên đó là một số phương pháp sửa lỗi trình khởi chạy hệ thống tiếp tục ngừng trên Android. Làm theo một trong số các hướng dẫn đó, thứ của bạn chắc chắn rằng sẽ được khắc phục sự cố.

Đây là các cách khắc phục lỗi không xóa được hình ảnh trong thẻ ghi nhớ Android đơn giản nhất giành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.