TỔNG HỢP 2 CÁCH LÀM HOA MAI BẰNG GIẤY NHÚN ĐẸP, ĐƠN GIẢN, (359) CÁCH LÀM HOA MAI BẰNG GIẤY NHÚN

Những ngày Tết sắp tới gần cũng là lúc công ty nhà, fan người đều tất bật với các công việc dọn dẹp trang trí tết cho nơi ở mình được khang trang hơn để tiếp mừng năm mới.

Bạn đang xem: Làm hoa mai bằng giấy nhún

Trong bài viết này Bindo sẽ hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng hoa mai bằng giấy nhún đón lộc đầu xuân tuyệt đẹp và dễ thương. Hãy biểu thị sự khéo léo và cẩn thận của đôi tay nhé những chị em.

Nguyên liệu để làm hoa mai bằng giấy

Để làm cây mai vàng bằng giấy trang trí chống khách các bạn hãy sẵn sàng sẵn sàng các nguyên liệu tiếp sau đây nhé!

Giấy nhũn nhặn (hoặc giấy A4) vàng, xanh lá, white Bột sáp móng tay màu cam, nâu Bột đất Kẽm giấy, kẽm nhựa
Sáp xanh, sáp nâu Khăn giấy Mút xám, chậu bác hoa

Qua 11 bước đơn giản dễ dàng hy vọng các bạn sẽ có được bồn hoa mai đẹp nhất ngày tết, nếu không có thời gian nhiều, chúng ta có thể tham khảo vài chủng loại decal tô điểm tết đẹp tại bindo.

Hướng dẫn cách có tác dụng hoa mai bởi giấy a4 để trang trí tết

Làm cánh hoa mai


*

Bước thứ nhất bạn sử dụng giấy nhũn nhặn vàng giảm cánh hoa mai, giảm theo độ nhún của sớ giấy, từng bông tất cả 5 cánh, từng cánh nhiều năm 5cm, rộng lớn 1cm.

Cách làm cho nhụy hoa


*

Dùng giấy nhún trắng cắt nhụy hoa (nhấp kéo nhuyễn), từng nhụy là 1 trong đoạn lâu năm 5cm, rộng 5cm tiếp đến tô ít bột màu cam lên đầu nhụy để hoa được tươi thắm.

Thực hiện có tác dụng lá


*

Dùng giấy lún xanh giảm hình lá, lâu năm 5cm. Bạn có thể cắt nhiều lá cùng một lúc bằng phương pháp chập những tờ giấy xanh vào với nhau.

Đài hoa hoa


*

Dùng giấy nhún nhường xanh cắt hình răng cưa tạo thành đài hoa. Các bạn cũng thực hiện cắt các mẫu tựa như như biện pháp cắt lá nhé!

Kết hoa mai bằng giấy


*

Cắt 1 đoạn kẽm giấy kích thước 10cm, se sáp xanh dọc từ đoạn kẽm. Đặt kẽm giấy vào nhụy hoa (đặt cao hơn nhụy hoa 1cm). Đây là bước đặc biệt quan trọng trong việc làm hoa mai bởi giấy, vì chưng hoa mai là trọng điểm điểm.

Dùng sáp xanh kết cánh hoa vào nhụy


Tiến hành thứu tự kết 5 cánh hoa vào nhụy, uốn cánh hoa tạo nên đường cong nhẹ, làm sâu sắc và cẩn trọng để hoa được đẹp.

Dùng sáp xanh kết đài hoa vào hoa.

Xem thêm: Ngõ Rộng Bao Nhiêu Thì Ôtô Vào Được ? Tính Kích Thước Ô Tô Và Ngõ Phù Hợp


Với sáp xanh hay có cách gọi khác là băng dính xanh, bạn chỉ việc quấn quanh đài hoa là chúng hoàn toàn có thể dính vào hoa rồi.

Tạo nụ hoa


Lấy 1 đoạn kẽm khoảng 10cm, se khăn giấy thành viên tròn nhỏ tuổi sau đó để vào kẽm, quấn lại bằng sáp xanh. Lấy 1 đoạn kẽm khoảng chừng 10cm, se khăn giấy thành viên tròn nhỏ sau đó đặt vào kẽm


Dùng sáp nâu kết đan xen nụ hoa, hoa lá và lá vào kẽm nhựa. Tùy thích mong mỏi tạo mai béo hay nhỏ thì kết thành 5-10 cành. Sử dụng sáp nâu kết đan xen nụ hoa, nhành hoa và lá vào kẽm nhựa

Làm nơi bắt đầu cây mai


Đặt một miếng mút xám vào chậu, dùng một miếng giấy dún xanh (kích cỡ bằng chậu) trùm lên mặt. Sử dụng sáp nâu kết 4-5 cành mai vào nhau, tạo dáng vẻ bonsai sau đó cắm vào miếng mút.

Công đoạn cuối cây mai giấy


Cắt 3-4 đoạn kẽm nhựa khuôn khổ 5-10cm, lần lượt sử dụng khăn giấy quấn chặt những lớp bên ngoài, cố định bằng sáp nâu mang lại từng đoạn tiếp đến cắm vào chậu xung quanh gốc mai để triển khai rễ bám. Công đoạn này cần cần được làm tỉ mỉ nhằm cây mai bằng giấy triển khai xong sẽ bắt mắt.

Hoa mai bởi giấy thành phẩm


Hình hình ảnh cây hoa mai bằng giấy

Với đầy đủ nguyên liệu dễ dàng dễ tìm lại vừa tiết kiệm chi phí được ngân sách chi tiêu trong việc chọn mua đồ tô điểm tết bạn cũng có thể làm được một bồn hoa mai tiến thưởng xinh xắn rực rỡ sắc xuân đón tết hái lộc đầu xuân mang đến may mắn cho mái ấm gia đình mình.

Cách có tác dụng đồ trang trí đầu năm này không chỉ đẹp, giúp ích cho bạn mà còn hoàn toàn có thể làm món quà bộ quà tặng kèm theo ý nghĩa ngày tết cho tín đồ thân, bạn bè


*
Tết xuân 25 - Thần tài đón xuân

65,000₫29,000₫ (BDA713)1,10 x 0,80 (m) (dài x rộng)Xem chi tiếtMua ngay

*
Tết xuân 26 - pháo hoa ngày tết

65,000₫29,000₫ (BDA8097)1,20 x 0,75 (m) (dài x rộng)Xem đưa ra tiếtMua ngay

*
Tết xuân 31 - tía lồng đèn xinh

55,000₫29,000₫ (BDA6016)0,75 x 0,70 (m) (dài x rộng)Xem bỏ ra tiếtMua ngay

*
Tết xuân 37 - nhỏ bé vui đón xuân 4

Màu vàng của hoa mai là màu hi vọng, tượng trưng đến sự giàu có phú quý, hợp với niềm hoan hỉ đón Tết vẫn rạo rực trong tâm mỗi người. Khi mai vàng khoe sắc là báo hiệu ngày xuân mới sang. Hoa mai đẹp trong sức xuân căng tràn, phô sắc đẹp thắm khi khu đất trời chào xuân, đón Tết. Vì vậy phân mục sẽ khiến cho bạn đem sắc đẹp mai xoàn về với mái ấm gia đình qua cách làm cho hoa mai bằng giấy nhún tuyệt đẹp để tô điểm Tết.

*
Cách làm cho hoa mai bởi giấy nhún tốt đẹp

Làm hoa mai là trong những cách làm hoa giấy khó hiểu nhất, do vậy khâu gửi bị nguyên liệu cũng chính vì như vậy mà phức hợp hơn. Để làm nhiều loại hoa này, chúng ta cần có:

Giấy nhũn nhặn màu vàng để gia công mai vàng miền nam bộ (bạn hoàn toàn có thể dùng giấy lún màu trắng để làm mai miền Bắc)Giấy nhún nhường màu cam để triển khai nhụy của hoa mai quà hoặc bạn cũng có thể mua nhụy hoa sẵn (giấy nhũn nhặn màu đá quý nếu có tác dụng hoa mai trắng)Giấy nhũn nhặn màu xanh
Kẽm cành
Băng keo sáp (màu xanh với màu nâu)Thước kẻ
Kéo
Kìm cắt
Kẽm xi
Bông gòn
Chỉ buộc

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bọn chúng mình cắt mảnh giấy nhũn nhặn màu cam kích cỡ 3*3,5 cm.

Sau đó, gập đôi lại và giảm tua rua nhỏ làm nhụy. Bạn cắt càng bé dại càng tốt nha.(2:55)

Bước 1

Bước 2: kéo dài mảnh giấy vừa cắt và dùng tay ve nhẹ các đầu tua rua. Chúng ta ve nhẹ thôi nha vì chúng khá mảnh và rất giản đơn bị đứt. (3:17)

Bước 2

Bước 3: bọn chúng mình giảm mảnh giấy nhún nhường màu đá quý có form size 1,5*4,5 cm.

Bạn gập song mảnh giấy theo chiều dài, tiếp nối cắt cánh hoa mai khá thuôn nhọn 1 chút ngơi nghỉ đầu. (4:32)

Bước 3

Khi mở ra, cánh hoa sẽ như sau: (4:39)

Bước 4: Bạn kéo dài hết kích thước cánh hoa mai ra phía hai bên để tạo độ cong cho cánh hoa, kế tiếp đặt 1 ngón tay vào lòng cánh hoa và ấn các đầu hoa lên trên nhằm cánh hoa cong đẹp nhất hơn. (5:33)

Bước 4

Bạn làm khoảng tầm 8 cánh hoa như vậy. Số đông cánh trong cùng bạn có thể cắt nhỏ dại đi 1 chút, hoặc bằng nhau. (6:25)

Bước 5: Phết keo sữa vào 1 đầu của đoạn kẽm xi dài 6 cm, tiếp nối cuộn nhụy hoa vào. (7:25)

Bước 5

Bước 6: chúng mình cần sử dụng keo gắn những cánh hoa lên, lớp hoa trong cùng gồm tất cả 3 cánh được gắn cao hơn nữa nhụy 1 chút. (8:19)

Bước 6

Bạn đính 5 cánh hoa còn sót lại lên phần ngoài (bạn hoàn toàn có thể dùng keo đính hoặc chỉ buộc phần đa được). (9:32)

Bước 7: Để làm cho đài hoa, mình cắt đoạn giấy nhũn nhặn xanh có kích thước 3,5*0,5 cm, kế tiếp cắt tạo thành hình đài hoa gồm phần đầu hơi tròn tròn 1 chút. (11:09)

Bước 7

Chúng mình phải cắt 3 đài nhỏ tuổi như ráng nhé.

Bạn dùng keo sữa đính 3 chiếc đài hoa lên và dùng băng keo sáp màu xanh để bọc kín phần dưới đài hoa. (12:36)

Bước 8: chúng ta dùng tay đẩy những cánh hoa mai ra. (13:28)

Bước 8

Bạn làm khoảng 4-5 nhành hoa mai như thế. (13:58)

Bước 9: Để có tác dụng búp hoa, các bạn cắt mảnh giấy màu vàng hình vuông vắn cạnh 4 cm, bạn kéo dãn dài hết khuôn khổ mảnh giấy đó. Sau đó, ve 1 ít bông gòn cho tròn lại với đặt vào thân mảnh giấy ấy. Tiếp tục ve tròn lại, rồi đến đầu của một đoạn kẽm xi dài 6 cm vào giữa địa điểm bông gòn rồi dùng chỉ buộc chặt lại. (15:27)

Bước 9

Bước 10: giảm mảnh giấy màu vàng form size 7,5*1,5 cm, các bạn đặt tay vào vị trí trung tâm và xoắn vơi phần trung ương đó, cần sử dụng tay kéo dãn dài phần bụng phía 2 bên tâm. (15:58)

Bước 10

Sau đó, quấn nó vào nụ vừa làm cho và buộc chỉ thắt chặt và cố định nó lại. (16:20)

Bước 11: Để làm cho đài đến búp hoa vừa nãy, bạn cắt mẩu giấy blue color kích thước 2*3 cm, thái thành hình đài hoa, rồi sử dụng keo sữa phết vào. (17:24)

Bước 11

Dán đài hoa lên búp hoa cùng dùng chất keo sáp cuộn lại. (18:00)

Tương tự, các bạn làm 2-3 búp hoa như thế. (18:08)

Bước 12: các bạn làm búp hoa gồm phần quấn ngoài blue color tương từ búp hoa gồm phần bọc kế bên màu vàng cùng hơi để lộ màu quà ra nhé (bạn có thể làm búp hoa ko nhằm lộ màu sắc vàng bên trong ra biểu lộ là nó vẫn chưa hé nụ ra). (19:27)

Bước 12

Bạn làm khoảng 3 búp xanh như vậy. (20:18)

Bước 13: Cắt khoảng 10 lá hoa mai như hình. (21:57)

Bước 13

Bước 14: Dùng chất keo sáp color nâu nhằm quấn che phần đầu kẽm cành màu xanh da trời đi, sau đó đặt 3 lá lên đầu với quấn lại. (22:36)

Bước 14

Tiếp theo, là quấn các bông hoa, búp hoa với lá còn lại lên. (24:37)

Bước 15: ở đầu cuối là cần sử dụng tay chỉnh lại bông hoa cho đẹp. (25:07)

Bước 15

Đào phai, mai vàng là biểu tượng không thể thiếu hụt của mùa xuân, của tết cổ truyền. Hi vọng với phương pháp làm hoa giấy này, bạn sẽ tự tay có tác dụng được phần đa cành mai thật đẹp, để trang trí mang đến ngôi nhà của người tiêu dùng trong thời điểm xuân về. Cuối cùng, mời chúng ta cùng coi video”Cách có tác dụng hoa mai bằng giấy nhũn nhặn tuyệt rất đẹp “mà chuyên mục đã tổng phù hợp để hoàn toàn có thể rõ hơn về kiểu cách làm. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.