Những Bí Ẩn Về Ngôi Nhà Ma Kim Mã Bỏ Hoang Suốt 27 Năm Qua, Ngôi Nhà Ma 300 Kim Mã Chạm Đến Tận Cùng Bí Ẩn

bằng cách phỏng vấn hàng loạt nhân vật, chăm gia, trên cơ sở sử dụng những dữ kiện tích lũy được, shop chúng tôi cuối cùng cũng chạm được mang lại tận cùng của việc bí ẩn…


LTS: Nhiều năm qua, đã có tương đối nhiều phóng viên chắp cây bút viết về nơi ở số 300 Kim Mã (Hà Nội). Vắt nhưng, nguyên nhân những đồn đoán ma mị lâu nay nay vẫn chưa dừng lại? shop chúng tôi và nhóm tập sự đã cất công lưu lại nhiều đêm ở khu nhà ở này, nhằm đi mang lại tận cùng của sự thật và chuyển đến fan hâm mộ câu trả lời cuối cùng.

Bạn đang xem: Ngôi nhà ma kim mã

Kỳ 1: bên trong "nhà ma" 300 Kim Mã bao gồm gì?

Kỳ 2: "Ngôi đơn vị ma" 300 Kim Mã: kín đáo bóng bạn trong đêm

Từ gần như tiếng kêu trong tối vắng...

Không khó khăn để tìm gặp mặt lại phụ nữ lao công đang “vẽ đường” giúp chúng tôi dễ dàng dancing vào phía bên trong căn nhà sầm uất ở số 300 Kim Mã.

Chị H. Vẫn siêng năng với quá trình làm lao công ở góc ngã 3 Kim Mã - Vạn Bảo vào khung giờ khuya khoắt.

“Tôi không nhớ nỗ lực thể, mà lại từ rất lâu rồi, cứ một vài tuần, tôi lại tận đôi mắt thấy có người tìm phương pháp vào bên trong ngôi nhà. Có lẽ rằng cũng vì tò mò, ước ao thử xúc cảm mạnh...”, chị H. Nói.

Tuy nhiên, theo bạn lao công này, ko phải người nào cũng lặng lẽ như nhóm chúng tôi. Gồm nhóm vào tòa nhà này còn la hét, chạy nhảy, đùa trò chơi, đóng phim và thậm chí là đốt lửa sưởi ấm ngay một trong những gian chống hoang lạnh.


*

"Thậm chí, còn tồn tại 2 nhóm chần chờ nhau, thuộc vào phía bên trong rồi vô tình chạm chán nhau, tất cả họ lúng túng hét toáng lên, vang động cả khu phố.

Do đó, tôi tin rằng đầy đủ tiếng cồn lạ mà bạn ta vẫn đồn thổi phát ra từ chính những người hiếu kỳ này", chị H. Bày tỏ.

Nhận định của người phụ nữ này tiếp đến được cửa hàng chúng tôi kết luận là bao gồm cơ sở. Việc xem thêm các tài liệu còn lưu trữ trên internet, thuộc với đó là lần ngay cạnh mặt trực tiếp với nhóm tín đồ đang loay hoay tìm bí quyết trèo tường vào trong, đang giúp công ty chúng tôi có ánh mắt đa chiều hơn.*

*

Chủ nhân của một cửa hàng nước mía, tín đồ vẫn tận dụng phần sau cổng sắt căn nhà hoang để cất phép tắc buôn bán, sau khá nhiều nỗ nực gặng hỏi, cũng bằng lòng với cửa hàng chúng tôi rằng bọn họ “thích nắm này hơn”.

“Chẳng ai tranh giành, chỗ ngồi rộng rãi, khách hàng lại nhiều”, tín đồ này nói, đồng thời bật mý họ "là địa điểm thân tình cùng với nhóm bảo vệ nên được tạo đk để đồ”.

Đến đông đảo bóng white dị thường...

Trả lời về phần đa chuyện ma mị đeo dính suốt những năm qua, về những bóng white oan qua đời lơ lửng trên những tán cây, người sở hữu quán thả một tràng cười rồi khẳng định, tất cả những đồn đoán nhuốm màu mê tín dị đoan đều vị con người tạo ra.

"Tôi ngồi phía trên từng gặp gỡ nhiều nhóm người vào đó để có thể chụp ảnh. Khi chẳng chụp được gì, thì họ lại tự tạo ra thứ gì đấy để chụp, rồi về khoe vùng lẫn nhau...", người bán sản phẩm này nói.Bằng câu hỏi quan liền kề kỹ những bức ảnh và phong cách thiết kế căn nhà, bản vẽ xây dựng sư Phạm Anh rứa và nhiếp hình ảnh gia Nguyễn Đức Thọ, với chuyên môn của mình cũng mang lại biết, rất nhiều bức hình ảnh ma mị lan truyền rộng rãi trên internet có thể do hiệu ứng tia nắng mà thành.

Theo giải thuật thích, lớp đá cọ trát bên ngoài tòa nhà bao gồm gam màu ghi xám, lúc trời tối sẽ quyện với ánh sáng của đèn đường rồi chuyển màu bội nghĩa lạnh, kiểu như với color "bóng ma".

Cùng với việc những bức ảnh chụp buổi tối đều thường nhằm ống kính mở lớn, độ nhạy sáng (iso) cao, dẫn đến color không còn trung thực, ảnh nhiễu… bởi vì đó, rất nhiều phần của ngôi nhà đã trở nên lầm tưởng là "bóng ma" khi có ánh đèn lướt qua.


Nhiếp hình ảnh gia Nguyễn Đức Thọ đã mổ xẻ trong số những "bức hình ảnh ma" danh tiếng nhất về căn nhà số 300 Kim Mã.

Trong đó, ghi lại cảnh một nam sinh chụp hình ảnh "tự sướng" cùng vô tình lọt được vào trong ống kính là "bóng ma thiếu hụt nữ" như vẫn ngoảnh đầu nhìn chăm chăm vào ông kính. Bức hình ảnh này mau chóng "gây bão" trên social khi xuất hiện.

Tuy nhiên, chỉ cần quay lại vào ban ngày, rất có thể dễ dàng dìm thấy, cái bóng kinh rợn đó chẳng qua chỉ là... Cột nhà. Phần cột này nhận được rất nhiều ánh sáng sủa hơn những phần không giống của khu nhà ở khi ánh sáng của đèn phản chiếu.

Ánh đèn rất có thể đến từ bỏ đèn đường, đèn phương tiện đi lại qua lại, đèn plash máy hình ảnh hoặc thậm chí là vì đèn pin của nhóm người như thế nào đó đã ở bên phía trong ngôi nhà vô tình rọi vào.


Giáo sư Thịnh nói căn nhà "vô cùng đắc địa", tuy vậy ông cũng mang lại rằng, rất có thể do lối phong cách thiết kế không đẹp, cổ xưa nên đã cản trở nhu yếu con người tân tiến muốn đưa về sử dụng.

"Tôi cũng không làm một nghiên cứu nào cầm thể, nhưng nhờ vào thực tế quan giáp và các thông tin mày mò được, rất có thể thấy rằng, căn nhà này không loại bỏ khả năng nằm ở thế khu đất xấu, khí âm vượng, khiến con bạn sống bên trên đó luôn có cảm giác mệt mỏi", GS Thịnh nói.

Theo lời lý giải của ông, trái đất cũng giống như một khung người sống có ưu điểm (khí dương vượng) và điểm yếu (khí âm vượng).

Những vị trí tụ khí dương (đất lành) nếu nhỏ dại thuân cho xây dựng nhà cửa, to hơn làm thôn mạc, xóm xóm. Còn nếu cực kỳ vượng và rộng thoải mái thì thậm chí hoàn toàn có thể được chọn làm kinh đô.

Ngược lại, hầu như nơi vượng khí âm (đất dữ) thường xuyên được chọn làm bến bãi tha ma, nghĩa địa và quan trọng đặc biệt không thuận để con người sinh sống cùng cũng chẳng ai muốn sống trên đó.

Đồng quan lại điểm, TS Vũ Bằng(Phó
Việntrưởng
Viện
Nước với công nghệmôi trường) cũng để giả thiết, tòa nhà trên nằm ở chỗ đất xấu, tuyệt nói theo khoa học là tất cả tia khu đất xấu.

Xem thêm: Áo sơ mi lụa đẹp - hot trend phối đồ với các mẫu áo sơ mi lụa nữ đẹp


TS bằng là người sáng chế chiếc sản phẩm đo tia đất, các thông số kỹ thuật trên máy rất có thể biết được tương đối khu vực đất là lành giỏi dữ. Ông cũng hứa đã cùng shop chúng tôi đi kiểm hội chứng lại lần cuối về tia đất ở khoanh vùng nhà 300 Kim Mã.

Tiếp tục hành trình đi giải mã sự bí ẩn, sau nhiều công sức của con người tìm kiếm, cửa hàng chúng tôi đã tìm gặp được ông Chu Văn K., 50 tuổi, trú trên phố Đội Cấn.

Ông K. Là trường phù hợp nghiện ma túy tuyệt nhất còn sống sót trong đám các bạn cùng trang lứa, sau khi cơn lốc "cái chết trắng" càn quét quà thủ đô hà nội những năm 90 của cầm cố kỷ trước.


Theo lời người bọn ông này, các năm về bên trước, do nhu cầu cần một vị trí để chích hút ma túy, nhóm các bạn ông đã chọn căn nhà bỏ hoang 300 Kim Mã để triển khai "bãi đáp".

Do thời đó, năng lượng điện đóm còn chưa nhiều, nên lúc chích thì ánh sáng của đèn leo lét từ các mồi thuốc, cùng với tiếng khóc thét khi đang "phê", cùng đông đảo bóng người tí hon guộc run rẩy hắt trên hành lang cửa số đã khiến người qua con đường chú ý.

Một đồn mười, mười đồn trăm và câu chuyện ma mị đã xuất phát điểm từ đó.

Việc này vô hình chung đã hỗ trợ ích đến nhóm thanh niên nghiện ngập có một địa điểm lý tưởng để "hành sự" mà lại chẳng cần lo ngại người lạ lai vãng tới.

"Lâu lâu, chúng tôi lại cố tình tạo thành những tiếng cồn như chạy nhảy, xô đẩy và cười đùa để gây hồi hộp cho người xung quanh, ý muốn họ né càng xa càng tốt", ông K. Nói.

Mặc dù, chẳng ai hoàn toàn có thể kiểm bệnh được phần đa lời kể trên của người bọn ông trong bộ dạng da quấn xương này là đúng sự thật, nhưng ít nhất, chúng tôi cuối cùng đã và đang có cơ sở để va đến tận cùng của rất nhiều sự túng bấn ẩn.

Như vậy, toàn bộ những mẩu chuyện đồn thổi, bao phủ bóng đen bí ẩn lên căn nhà 300 Kim Mã suốt hàng chục năm qua, đều đã trở nên phản bác bỏ trong hành trình dài tìm kiếm thực sự về căn nhà này của bọn chúng tôi...


*

Những mẩu truyện và bí ẩn xoay quanh căn nhà ma số 300 kim mã

Ngôi công ty số 300 Kim Mã sẽ hơn 20 năm bị quăng quật trống, với địa chỉ được xem là nằm ngơi nghỉ “khu khu đất kim cương” nhưng những kín đáo về nó vẫn khiến cho người ta khó cảm giác rùng rợn. Có bạn đồn rằng thấy được những láng ma ngồi cầm cố vẻo trên cửa, fan bảo nghe thấy tiếng trẻ con khóc, nói, cười… khiến cho ngôi đơn vị này góp phần ma mị, huyền bí. Các nhà khoa học, phong thủy, trung ương linh sẽ l‎ý giải về các vấn đề chuyển phiên quanh căn nhà này nhưng mang lại nay, những mẩu chuyện ly kỳ vẫn còn đấy là một điều túng bấn ẩn.

Đã gồm rất nhiều câu chuyện xoay quanh khu nhà ở 300 Kim Mã với phần đông "nhân chứng sống" khiến không thể hoài nghi về thực sự đó.

Theo lời các bậc cao niên ở làng mạc Vạn Phúc, khu đất nền của ngôi nhà này nằm trên quần thể Miếu Ông cùng nghĩa trang trẻ em em. Sau này, khu vực nghĩa trang ngơi nghỉ quanh miếu Ông được chuyển lên trên im Kỳ (Bất Bạt, Hà Tây cũ) để xây dựng ngoại giao đoàn.

Đầu tiên là mẩu truyện về Miếu Ông và chuyện phá mái bịt cứu trai đinh

Ông Nguyễn Đắc Liên hiện tại là hội trưởng Thập tam trại (13 trại), trong số đó có Vạn Phúc. Ông được biết đến là trong những pho sử sống làm việc Vạn Phúc. Cố gắng nên, khi được đặt câu hỏi về nơi bắt đầu tích của khu nhà 300 Kim Mã thuộc đất làng dự án vạn phúc trước đây, ông khôn xiết rành rẽ và kể một biện pháp rõ ràng.

Theo ông Liên, người lớn tuổi kể lại rằng, xưa kia, Đức thánh Linh Lang sẽ thu hấp thụ 121 người theo để tiến công quân Tống. Khi nghĩa quân về qua Vạn Phúc, một trong số 121 tín đồ ấy đang “hóa” ở khu đất này. Dân làng mạc bèn lập miếu cúng trên dãy núi bò (chính là khu nhà số 300 Kim Mã hiện nay nay). Hàng năm, những giáp (xóm) được phân công lo câu hỏi cúng lễ sinh hoạt Miếu. Mặc dù nhiên, càng trong tương lai việc bái lễ càng ít, ngôi Miếu bị "bỏ bê", vắng lạnh.

Ngôi Miếu Ông để trần, không tồn tại mái che. Rứa nên, vào ngày mưa gió cơ mà làm lễ thì ướt hết đồ. Người lớn tuổi bèn họp bàn, ra quyết định xây mái đậy cho Miếu, dù theo phong tục, những người chết bên cạnh trời thì phải kê miếu trần. Mặc dù nhiên, khi xây xong, các chuyện không may xảy ra: Trai đinh vào làng chết “bất đắc kỳ tử”, kể cả trâu bò cũng lan ra chết. Dân làng hại đành phải phá mái che. Từ đó, làng dự án vạn phúc lại bình yên vô sự.

Cũng theo ông Liên thì “ngôi miếu thiêng lắm!”. Cái sự thiêng của miếu vẫn được những người làng dự án vạn phúc truyền tai nhau. Đã gồm vài lần đổi khác hướng Miếu Ông nhưng không phải hướng nào thì cũng hợp. Một dạo, phía Miếu Ông trông thanh lịch phía nam là buôn bản Giảng Võ thì nạn cướp tách hoành hành. Về sau, đổi qua phía Tây, quay về xóm bên trên (Vạn Phúc Thượng) thì các người thiếu nữ ở kia bị lông quặm. Sau cùng, đổi hướng Miếu về phía Đông thì không xẩy ra gì dân làng lặng ổn.

Tuy nhiên, địa phận khu đất nhà 300 Kim Mã không chỉ gắn với câu chuyện về Miếu Ông rất thiêng mà còn là nghĩa trang khôn cùng đặc biệt: nghĩa địa trẻ con

Ông Nguyễn Đắc Liên cung ứng thêm tin tức mà “không nên ai sinh hoạt làng cũng nhớ”. Theo đó, trước đây, ông Phúc Long mua đất ở cổng làng vạn phúc (đoạn đường Giang văn minh bây giờ). Khu đất nền ấy vốn là tha ma trẻ con. Ông Phúc Long vẫn xin chuyển cục bộ hài cốt ở kia về gần khu vực Miếu Ông, vì kế bên là khu đất nền trống cùng đã có một số mộ phần fan Vạn Phúc được để ở đây.

Sau này, khu vực nghĩa trang sinh sống quanh Miếu Ông được chuyển lên trên im Kỳ (Bất Bạt, Hà Tây cũ) để sản xuất ngoại giao đoàn, trong đó có phần chiêu mộ của ông ngoại, ông bà nội ông Liên. “Có thể, khi di chuyển mộ thì bao hàm bộ tro cốt của trẻ em em đã không còn do dấu vết thời gian. Cố nên, số đông vong hồn vẫn vương vất ở đó chăng?”, ông Liên tỏ ý nghi ngại.

Những bí ẩn về nơi ở 300 Kim Mã không những bởi mẩu truyện về Miếu Ông với nghĩa trang trẻ em theo vai trung phong linh mà còn có những lời lí giải mang ý nghĩa khoa học, biện chứng.

*

Theo GS.TS Ngô Đức Thịnh, người có quyền lực cao Trung tâm phân tích và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam, một chuyên gia về phong thủy - địa lý gồm nhận xét: "Căn bên "vô cùng đắc địa", tuy vậy ông cũng mang đến rằng, có thể do lối phong cách thiết kế không đẹp, cổ xưa nên sẽ cản trở nhu cầu con người hiện đại muốn đưa về sử dụng". Theo lời lý giải của ông, trái đất cũng tương tự một khung hình sống có ưu điểm (khí dương vượng) và điểm yếu (khí âm vượng).

*

Những vị trí tụ khí dương (đất lành) giả dụ cho thiết kế nhà cửa, to hơn làm làng mạc, làng xóm. Còn nếu siêu vượng và rộng thoải mái thì thậm chí có thể được lựa chọn làm kinh đô.

Ngược lại, đều nơi vượng khí âm (đất dữ) thường được lựa chọn làm kho bãi tha ma, tha ma và quan trọng không thuận nhằm con fan sinh sống với cũng chẳng ai mong sống bên trên đó.

Đồng quan điểm, TS Vũ bởi (Phó Viện trưởng Viện Nước và technology môi trường) cũng để giả thiết, căn nhà trên nằm ở phần đất xấu, giỏi nói theo công nghệ là có tia khu đất xấu.

Hơn nữa theo các chuyên viên về kiến trúc cho rằng khu nhà ở này thiết kế loài kiến trúc xấu, hình chữ U khiến "tụ khí" quan trọng đặc biệt trên nền khu đất khí âm vượng cho nên việc tụ khí càng thêm nặng. Điều này vẫn không đem về sự sung túc cho bất cứ cơ quan tiền hay công ty nào, dẫn cho phá sản, dịu thì cũng đều có những dấu hiệu khó hiểu như tin đồn bàn ghế bị lật ngược, giấy tờ bị đảo lộn... Bản vẽ xây dựng ngôi bên với mọi cột trụ rất lớn, form size dày giống hệt như ngục tù, chú ý vô cùng âm u. Đặc biệt khu nhà ở được sơn màu ghi xám - màu sắc rất ít được sử dụng làm màu sắc tường, từng buổi tối, màu sắc ghi xám quyện với bóng đêm trông khôn xiết "lạnh", không không giống gì hầu như ngôi đơn vị ma.

Với hồ hết giả thiết mà công ty chúng tôi đặt ra cũng giống như những câu chuyện từ hồ hết nhân hội chứng đã lời giải phần nào tò mò về nơi ở số 300 Kim Mã. Tuy nhiên, sự thật còn chưa ngã ngũ, toàn bộ đều là túng ẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.