Trường đại học fulbright việt nam, bạn biết gì về đại học fulbright

Hiện nay, mặc dù sinh viên Việt Nam đạt điểm số cao trong các kì thi chuẩn hóa, các nhà tuyển dụng lao động thường xuyên than phiền rằng sinh viên thiếu các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Thực trạng này được phản ánh rõ nét qua tỷ lệ thất nghiệp cao của những người có bằng đại học. Thấy được thực trạng đó, Đại học Fulbright với phương pháp giáo dục khai phóng – nhằm tạo ra con người tự do, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi và “Định nghĩa lại Đại học” tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Trường đại học fulbright việt nam

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!


Bài viết này có gì

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Fulbright có gì hấp dẫn? 4. Chất lượng giảng dạy tại Đại học Fulbright5. Đời sống sinh viên của sinh viên Đại học Fulbright có gì thú vị?6. Mức học phí tại Đại học Fulbright

1. Đôi nét về Đại học Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam hay Fulbright University Vietnam là trường đại học độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động không vì lợi nhuận. Đây là trường đại học với tuổi đời rất trẻ, chỉ mới được thành lập vào năm 2016.

Đại học Fullbright ở đâu? Cresent Plaza tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh là “nhà” của Đại học Fulbright Việt Nam trước khi Trường hoàn tất xây dựng trụ sở chính ở Quận 9 và khai trương trong vài năm tới. Trên một diện tích rộng 15 hecta, khuôn viên trường tương lai sẽ bao gồm nhiều tiện ích và khu phức hợp khác nhau.


*

Hình ảnh Đại Học Fulbright Việt Nam khi hoàn thành trong tương lai


Về tên gọi, Trường được lấy theo tên của J. William Fulbright – Cựu Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ, người khởi xướng hàng loạt các chương trình trao đổi quốc tế mà chúng ta đều biết đến ngày nay. Mối quan tâm đặc biệt của ông đối với giáo dục khai phóng và sự hiểu biết về văn hóa quốc tế nhận được sự đồng cảm của mọi quốc gia, dân tộc.

2. Quy trình tuyển sinh đặc biệt của Fulbright

Giống với những trường Đại học và Cao đẳng quốc tế, Đại học Fulbright cũng tuyển sinh và nhập học trong 2 kỳ khác nhau.

Kỳ tuyển sinh mùa thu (Kỳ ưu tuyển): Bắt đầu từ tháng 8 đến đầu tháng 1.

Kỳ tuyển sinh mùa xuân: Bắt đầu từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 4.

Để nộp hồ sơ tuyển sinh, sinh viên muốn nhập học tại Fulbright cần phải làm mọi thứ trực tuyến. Do hướng đến nền giáo dục khai phóng, sinh viên cần phải làm một bài essay cá nhân bằng tiếng Anh hoặc trình bày một sản phẩm hoặc dự án do sinh viên thực hiện.

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Fulbright có gì hấp dẫn? 

a. Lộ trình học tại Fulbright

Chương trình học Fullbright? – Chương trình cầu nối (Giai đoạn tiền đại học): Kéo dài 7 tuần diễn ra vào mùa hè trước khi bắt đầu khóa học, các thành viên sẽ làm việc cùng giảng viên và nhân viên của trường. Khóa học nhằm bổ trợ về kỹ năng sử dụng tiếng Anh và các hỗ trợ học tập khác. Tuy nhiên, đây là chương trình tùy chọn và các không bắt buộc tham gia trong quá trình tuyển sinh.

Đào tạo nền tảng (Giai đoạn năm 1-2): Cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng thiết yếu thông qua các môn học căn bản như Văn hoá và Xã hội Việt Nam hiện đại, Khám phá Khoa học, Tư duy Định lượng cho Thời đại Số,…

Các môn phân luồng (Giai đoạn năm 1-2): Giúp xác định và làm rõ các mối liên hệ giữa ba môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Một số nhánh Phân luồng mang tính thứ tự trước sau; một số nhánh bạn có thể học theo bất kỳ trật tự nào. Mỗi nhánh phân luồng bao gồm: một môn học trong lĩnh vực Nghệ thuật hoặc Nhân văn, một môn học trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, và một môn học trong lĩnh vực STEM.

Các môn chuyên ngành (Giai đoạn năm 3-4): Là phần đào tạo chính, các môn học này mang tính học thuật cao và chuyên sâu vào một chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể.

Dự án tốt nghiệp (Giai đoạn năm 3-4): Là một dự án đặc biệt trong hành trình học tập của sinh viên tại Fulbright, giúp đem đến cho sinh viên cơ hội đào sâu vào một chủ đề cụ thể và hoàn thành một tác phẩm/sản phẩm sáng tạo của riêng họ.

b. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành tại Đại học Fulbright sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ kinh nghiệm và thành tích nhằm chuẩn bị cho tương lai. Chuyên ngành cũng cho bạn các lựa chọn và sự linh hoạt mà không phải hy sinh năng lực cần thiết để xây dựng chuyên môn cho những công việc tương lại và những cơ hội sau đại học.

Hiện Đại học Fulbright đang đào tạo 9 ngành, bao gồm:

Khoa học máy tínhViệt Nam họcKinh tế học
Tâm lý họcNghiên cứu truyền thông và nghệ thuậtKhoa học tích hợp
Văn họcLịch sửKỹ thuật

4. Chất lượng giảng dạy tại Đại học Fulbright

a. Đội ngũ giảng viên – chuyên viên hàng đầu

Đội ngũ các ủy viên hội đồng tín thác, chuyên viên và giảng viên của Đại học Fulbright đến từ mọi lĩnh vực khác nhau, làm bật lên tôn chỉ “góp phần giải quyết các vấn đề từ góc nhìn đa ngành”.


*

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình


Các giảng viên – chuyên viên đều là những giáo sư, tiến sĩ ở nhiều chuyên ngành đến từ các trường đại học học danh tiếng trên thế giới. Không những vậy, đội ngũ giảng viên, chuyên viên tại trường còn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, dân tộc khác nhau. Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong chính đội ngũ của nhà trường, từ đó đem đến lăng kính đầy màu sắc cho sinh viên tại Fulbright.

b. Chất lượng đào tạo hướng đến phát triển toàn diện

Với môi trường giáo dục hiện đại, sinh viên tốt nghiệp Fulbright sẽ khả năng ứng dụng kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để thành công trong môi trường thực tế mới và đầy phức tạp.

Đại học Fulbright đã làm điều đó bằng cách nào?

Trường áp dụng mô hình giáo dục toàn diện, theo đó, toàn bộ quá trình giảng dạy và học tập tập trung vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc song song với việc ươm dưỡng những kỹ năng cũng như năng lực nhận thức cá nhân và xã hội.

Với khung giáo dục này, sinh viên tốt nghiệp Fulbright sẽ được chuẩn bị để sẵn sàng đối mặt với những thách thức của thế kỉ 21, những cá nhân có khả năng học tập suốt đời và tràn đầy hoài bão tạo ra những tác động tích cực trong cộng đồng của họ.

Nếu bạn đang có bài Assignment cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

*

5. Đời sống sinh viên của sinh viên Đại học Fulbright có gì thú vị?

a. Ký túc xá Đại học

Khi học tại Đại học Fulbright, sinh viên được được khuyến khích sống tại ký túc xá để trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng một cách toàn diện nhất.


*

Khu nhà chung The Waterfront sẽ là nơi ở của sinh viên trường Fulbright


Ký túc xá của trường cung cấp một không gian tiện nghi, an toàn, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ. Đặc biệt, trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên tại Fulbright.

b. Tuần định hướng

Bên ngoài hoạt động học tập, Đại học Fulbright cũng rất quan tâm đến đời sống sinh viên và những hoạt động phát triển bản thân. Vì vậy, Tuần Định Hướng được tổ chức cho sinh viên năm nhất nhằm giúp hiểu thêm về cuộc sống mới tại đây.

Tân sinh viên tại Fulbright sẽ được việc định hướng hỗ trợ và chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức, công cụ cần thiết trong suốt thời gian học tập tại Fulbright như hỗ trợ học thuật, ban quản lý, hay các cơ hội phụng sự cộng đồng.

c. Các ban hỗ trợ sinh viên

Nhằm đảm bảo sinh viên tại Fulbright được phát triển toàn diện, trường đã lập nên nhiều ban và hội nhóm giúp hỗ trợ cũng như định hướng.

Có thể kể đến như bộ phận Đời sống sinh viên đảm bảo môi trường sống thân thiện, vui vẻ và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Bộ phận Hỗ trợ Học thuật thì đưa ra rất nhiều các hoạt động hỗ trợ học thuật khác nhau qua các buổi tư vấn kín.

Đặc biệt, trường cũng rất chú trọng đến khía cạnh tinh thần của sinh viên và thành lập Trung tâm Sức khỏe Tinh thần. Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia vào những buổi hội thảo về sức khỏe tinh thần, các lớp yoga và thiền, những buổi tư vấn một kèm một hoặc cách quản lý khủng hoảng.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Quầng Mắt Emco Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

6. Mức học phí tại Đại học Fulbright

a. Học phí Đại học

Theo như tiêu chí của trường: “Mức học phí tại Fulbright phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên”. Vì vậy, học phí tại Fulbright được đánh giá là cao khi phản ánh những giá trị mà trường mang đến cho sinh viên.

Chương trình Cử nhân tại kéo dài 4 năm. Dưới đây là học phí tại Fulbright trong một năm của năm học 2020-2021:

-Học phí: 467.600.000 VNĐ

-Phí ở ký túc xá của Fulbright : 58.450.000 VNĐ

-Tổng chi phí cho một năm học: 526.050.000 VNĐ

Mỗi năm, sinh viên tại Fulbright sẽ đóng học phíphí ở kí túc xá (nếu có) cho nhà trường theo 2 đợt vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt.

Đặc biệt, sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt.

b. Chương trình hỗ trợ tài chính khi học tại Fulbright

Đây được xem là một điểm đặc biệt mà ít trường đại học đang hoạt động ở Việt Nam có được. Đại học Fulbright sẽ sử dụng nguồn ngân sách và tài trợ của mình để phân bổ cho các sinh viên tại Fulbright có điều kiện tài chính khó khăn.

Khi xem xét duyệt hỗ trợ tài chính, trường sẽ chỉ dựa vào một căn cứ duy nhất đó là điều kiện kinh tế của gia đìnhkhông xem xét thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ. Sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ để nhà trường xét duyệt. Sau đó, những hồ sơ được lựa chọn qua quá trình phân tích tiếp tục phỏng vấn với Phòng Tài chính. Ban phỏng vấn có thể sẽ liên hệ với gia đình để thu thập thêm thông tin về thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư ….

Sau quá trình xét duyệt, căn cứ nguồn ngân quỹ sẵn có cũng như tính cạnh tranh của mỗi ứng viên mà nhà trường sẽ phân bổ nguồn ngân quỹ đến các ứng viên theo mức cần hỗ trợ của gia đình cho đến khi hết nguồn ngân quỹ đó.

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp ích được cho bạn.  Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, hãy liên hệ với MAAS ngay nhé.

Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Ông Thomas Vallely - chủ tịch Hội đồng tín thác ĐH Fulbright Việt Nam - cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về giáo dục Việt Nam cũng như hành trình phát triển của ĐH Fulbright Việt Nam.TTO - Sáng 22-6, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao khoản tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).


*

TTO - "Tôi không muốn làm anh hùng, nhưng sẽ luôn lựa chọn làm những điều tốt đẹp cho gia đình và xã hội trong tầm khả năng của mình nên tôi lựa chọn làm vậy thôi", chàng sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam Khang A Tủa chia sẻ.TTO - Chương trình thạc sĩ chính sách công của Trường Chính sách công và quản lý Fulbright thuộc ĐH Fulbright Việt Nam vừa được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế.


*

TTO - Sáng 6-6, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính của trường tại Khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM.TTO - Đây là những băn khoăn trong buổi toạ đàm "Tương lai của giáo dục Đại học thời 4.0" do ĐH Fulbright Việt Nam tổ chức chiều nay 21-3.


TTO - Ngoài chuyên ngành truyền thống là phân tích chính sách (40 chỉ tiêu), năm nay ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) mở thêm chuyên ngành lãnh đạo và quản lý (30 chỉ tiêu).


TTO - ĐH Fulbright Việt Nam đã quyết định nhận 56 thí sinh nhập học vào trường trong năm học đầu tiên khai giảng vào tháng 9 tới.


TTO - Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tuyển 50 sinh viên trong mùa đầu tiên trong một chương trình đào tạo 4 năm hoàn toàn bằng tiếng Anh.


TTO - Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) tuyển sinh khóa đầu tiên, tất cả sinh viên trúng tuyển sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và tiền ăn ở.


Tổng biên tập: Lê Thế ChữThông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.
Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao

Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.

Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.

Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.