HIỂN THỊ TIN TỨC - TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẦU CẤP: TRANG CHỦ

Chiều 5-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022 - 2023.

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới. Năm nay, phụ huynh sẽ đăng ký tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến - Ảnh: G.H

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết do năm nay là năm đầu tiên toàn TP thực hiệntuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng hình thức trực tuyến nên sẽ có giai đoạn thử nghiệm.

Bạn đang xem: Hiển thị tin tức

Có thể chọn trường nơi thường trú, tạm trú hoặc trường đang học

Sau đó, các cơ quan liên quan sẽ kiểm tra, rà soát thông tin dữ liệu của học sinh.

Theo ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kết quả đăng ký tuyển sinh lớp 1, lớp 6 nếu có sai sót về thông tin, phụ huynh và học sinh phải liên hệ với phòng giáo dục và đào tạo hoặc trường đang học tại địa phương để tiến hành điều chỉnh lại thông tin.

Nếu thông tin đã chính xác, phụ huynh và học sinh tiến hành chọn một địa phương (quận, huyện, TP Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh. Trong đó địa phương tham gia tuyển sinh được chia ra làm ba loại: theo địa chỉ thường trú, theo nơi tạm trú (nơi ở hiện tại) hoặc theo trường đang học.

"Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để tính ra ba loại địa phương. Đối với các trường hợp chọn loại địa phương 2 và loại 3 thì ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện sẽ ưu tiên nhận đủ học sinh trong danh sách được phân bổ sau đó mới xét tới các trường hợp còn lại" - ông Nam cho hay.

Xác nhận ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến

Cũng theo ông Nam: "Khi bấm xác nhận đã kiểm tra, các phụ huynh sẽ có 24 giờ suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu phụ huynh nhập mã OTP do hệ thống gởi về qua email hoặc số điện thoại di động là đồng nghĩa với việc đã hoàn tất. Sau 24 giờ, nếu không nhập mã OTP thì hệ thống xem như trường hợp này chưa được đăng ký.

Xin lưu ý là các phụ huynh đã xác nhận mã OTP thì sẽ không thể thay đổi đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trong trường hợp muốn điều chỉnh, phụ huynh và học sinh cần liên hệ với địa phương để được hướng dẫn".

Ông Lê Hoài Nam hướng dẫn: Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh thì phụ huynh cần xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển.

Các trường hợp không trúng tuyển hoặc không đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký xét tuyển ở đợt 2, sau ngày 1-8.

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh lớp 1 từ 15-6, tuyển sinh lớp 6 từ 1-7
Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống
Hoạt động Đảng bộ
Văn bản chỉ đạo
Hội đồng nhân dân
Ủy ban nhân dân
Thường trực và Ủy viên Ủy ban Nhân dân Quận
Hoạt động UBNDThông báo
Thông tin báo chí
Lịch tiếp công dân
Văn bản chỉ đạo - điều hành
Các dự án hạng mục đầu tư
Kết luận Thanh tra
Phòng chống tham nhũng

Phòng Giáo dục và đào tạo quận Gò Vấp hướng dẫn đăng ký thông tin tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023
Màu chữ

(WEBcisnet.edu.vn)-Ngày 28/2, Phòng Giáo dục và đào tạo (GDĐT) quận Gò Vấp đã có văn bản hướng dẫn đăng ký thông tin tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Theo hướng dẫn, phụ huynh thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web firefox 3.5 trở lên (hoặc Internet Explorer 7.0, Chrome). Hoặc đăng nhập trên điện thoại Smartphone, Ipad…..

Xem thêm: Chấn thương khuỷu tay khi tập thể hình bị đau khuỷu tay khi tập gym

Bước 2:Truy cập vào địa chỉ http:// tuyensinh.pgdcisnet.edu.vn.hcm.edu.vn

Bước 3: Tại màn hình trang chủ, nhấn nút <Đăng ký tuyển sinh>.

Bước 4: Chọn kỳ tuyển sinh cần sử dụng, nhấn nút <Đăng ký>

Bước 5: Cha mẹ học sinh nhập trực tiếp thông tin của học sinh vào form đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh; cha mẹ học sinh kiểm tra, rà soát thông tin chính xác sau đó tích chọn nút để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo (lưu ý chỉ đăng ký 01 lần).

Bước 7:Cha mẹ học sinh lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT quận cho biết: việc đăng ký tuyển sinh trên Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp đã được áp dụng từ các năm học trước, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh cho con em mình, tăng tính minh bạch trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Chi tiết xem tại đây:

PGD hướng dẫn cha mẹ học sinh nhập thông tin trẻ sinh năm 2016.pdf
Tailieuhuongdan.doc

Theo hướng dẫn, phụ huynh thực hiện các bước như sau:

Bước 2:Truy cập vào địa chỉ http:// tuyensinh.pgdcisnet.edu.vn.hcm.edu.vn

Bước 3: Tại màn hình trang chủ, nhấn nút <Đăng ký tuyển sinh>.

Bước 4: Chọn kỳ tuyển sinh cần sử dụng, nhấn nút <Đăng ký>

Bước 7:Cha mẹ học sinh lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Chi tiết xem tại đây:

PGD hướng dẫn cha mẹ học sinh nhập thông tin trẻ sinh năm 2016.pdf