Những Bí Ẩn Về Tập Đoàn Xã Hội Đen Nhật Bản, Băng Nhóm Xã Hội Đen Ở Nhật

Yakuza Nhật Bản là gì? Nếu ở các nước Âu – Mỹ có Gangster hay Mafia thì Nhật Bản cũng có một tổ chức khét tiếng với thế lực lớn mạnh không kém, đó là Yakuza. Vậy Yakuza Nhật Bản là gì? Những bí ẩn của tổ chức này đáng sợ tới mức nào? Hãy cùng Kieugia.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Xã hội đen nhật bản


I. Yakuza Nhật Bản là gì?

Yakuza là tên gọi của một tổ chức xã hội đen tại Nhật Bản. Đây là tổ chức hoạt động trong suốt 400 năm qua và được chính phủ Nhật Bản chấp nhận. Từ Yakuza được hiểu từ tiếng địa phương là 8 (ya), 9 (ku) và 3 (za). Aizukotetsu-kai được cho là nhóm tội phạm sớm nhất được thành lập. Nhóm yakuza này được thành lập khoảng năm 1870 ở Kyoto. Đây chính là tiền thân của “Yakuza” sau này.

*
Yakuza Nhật Bản

Ngày nay có 3 nhóm Yakuza lớn nhất đang hoạt động là:

Yamaguchi-gumi
Sumiyoshi-kai Inagawa-kai

Xuất thân của các thành viên Yakuza cũng khá đa dạng. Có những kẻ đến từ các khu tệ nạn, cờ bạc. Cũng có những kẻ chuyên kinh doanh các lĩnh vực bất hợp pháp như buôn bán mại dâm, cờ bạc,… Một vài đối tượng chi phối các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp và tuân thủ pháp luật.

II. Lịch sử của Yakuza

Nguồn gốc chính xác của Yakuza cho đến nay vẫn là một đề tài gây tranh cãi. Có nhiều nguồn thông tin rằng Yakuza xuất thân từ những Samurai – võ sĩ. Vào thời kỳ Tokugawa (1543 – 1616), những Samurai đã không còn được chính phủ Mạc Phủ trọng dụng nữa. Điều này khiến cho nhiều người không có kế sinh nhai, phải đi cướp bóc ở khắp nơi trong nước.

*
Yakuza Nhật Bản với lịch sử hơn 400 năm

Tuy nhiên, chính băng đảng Yakuza sau này lại cho rằng các Machi-yokko Yakuza (1603 – 1867) mới chính là các vị tiền nhân của họ. Năm 1881, Yakuza được tập hợp lại thành một tổ chức giết thuê và hoạt động trên biển có tên “Thương hội Biển đen”. Yakuza từ những nhóm tội phạm nhỏ lẻ, dần lớn mạnh và hoạt động rộng rãi trên cả nước. Họ cướp phá những nơi đi qua hoặc ám sát thuê với mục đích duy nhất là để kiếm tiền.

Yakuza có 3 nhóm chính, đó là Tekiya – những người bán hàng rong, Bakuto – những tên cờ bạc và Guirentai – những kẻ côn đồ lưu manh.

III. Những lĩnh vực Yakuza kiểm soát

Yakuza kiểm soát một bộ phận trong ngành công nghiệp giải trí tại Nhật Bản. Tổ chức này còn quan hệ với nhiều công ty lớn và điều hành công việc của họ, chủ yếu theo cách thức bạo lực và tàn nhẫn. Không những thế, tổ chức này còn can thiệp sâu vào ngành xây dựng, bất động sản, tài chính, công nghệ thông tin và phân bổ lao động. 

Yamaguchi-gumi không chỉ là băng xã hội đen lớn nhất Nhật Bản, mà còn là băng có vốn tư nhân lớn thứ hai tại nước này. Họ kiếm lời từ thị trường chứng khoán. Chúng còn có ngành công nghiệp hiện đại bí mật. Đàn em sẽ tìm thông tin mật từ các chủ nợ sau đó dùng nó tống tiền giám đốc của các công ty, các quan chức và chính trị gia.

Yamaguchi-gumi còn lớn mạnh tới nỗi trở thành băng tội phạm xuyên lục địa. Họ có mối quan hệ với các tổ chức tội phạm ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Ngay cả với cường quốc như Mỹ, tổ chức này còn kiếm được khoản tiền kếch xù từ các phi vụ buôn chất cấm và rửa tiền.

IV. Ảnh hưởng của Yakuza đến chính trị Nhật Bản

Tổ chức này ảnh hưởng tới mọi khía cạnh, ngay cả đảng cầm quyền cũng không ngoại lệ. Theo cuốn Thế giới ngầm tội phạm Nhật Bản của tác giả David E. Kaplan và Alec Dubro, Yoshio Kodama – thủ lĩnh có công thống nhất tổ chức yakuza, chính là nhà tài trợ trong thời gian mới thành lập của đảng Dân chủ Tự do. Năm 1971, thủ tướng Nobusuke Kishi và một số chính trị gia Nhật Bản, bảo lãnh khỏi tội giết người cho một thủ lĩnh Yamaguchi-gumi. Ông từng có quan hệ rất mật thiết với Yakuza và từng tham dự các đám cưới và đám tang của giới xã hội đen này.

Năm 2012, ông Keishu Tanaka – Bộ trưởng Tư pháp của Nhật Bản, đã buộc phải từ chức sau khi dính cáo buộc có quan hệ với Yakuza. 

*
Ông Keishu Tanaka – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản buộc từ chức vì dính dáng tới Yakuza

Yakuza cũng can thiệp vào các cuộc bầu cử. Các vệ sĩ và nhân viên trong các cuộc bầu cử đa số được cho là thành viên Yakuza. Các băng nhóm này có thể kiểm soát số phiếu bầu cho ứng viên mà họ muốn đắc cử. Thủ lĩnh một băng Yakuza ở Kyoto nói rằng ông ta có tới 30.000 phiếu để bầu ra một thống đốc mà ông ta muốn. Noboru Takeshita, nguyên Thủ tướng Nhật Bản nắm quyền năm 1987, được cho là đã đắc cử nhờ vào Yakuza. Không những thế, ít nhất 4 Thủ tướng khác của Nhật Bản cũng bị nghi ngờ liên quan đến yakuza.

V. Những bí ẩn về tập đoàn xã hội đen đáng sợ nhất Nhật Bản

1. Sokaiya

Sokaiya là hình thức tống tiền có quy mô lớn của tổ chức Yakuza. Họ mua cổ phần công ty, doanh nghiệp vừa đủ để tham dự vào các cuộc họp cổ đông. Sau khi đã trở thành cổ đông chính thức, họ bắt đầu khai thác thông tin về công ty. Ví dụ như những việc làm bất chính của các lãnh đạo công ty như làm ăn phi pháp, hối lộ, ngoại tình,… Và cuối cùng dùng những thông tin ấy để đe dọa, tống tiền nạn nhân. Nếu không sẽ bị công khai trong những cuộc họp.

Chiêu bài này có tỉ lệ thành công cực kỳ cao. Nó đánh thẳng vào điểm yếu tâm lý của người Nhật Bản, sợ mất mặt, bại hoại thanh danh. Không những thế, họ còn tổ chức những sự kiện lớn. Chẳng hạn như quỹ từ thiện hay giải đấu golf để kiếm thêm lời với giá vé cao ngất ngưởng.

*
Sokaiya – Hình thức tống tiền của Yakuza

Với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, số lượng sokaiya ở Nhật Bản tăng một cách chóng mặt. Vì vậy vào năm 1982, chính phủ nước này đã cấm các doanh nghiệp, công ty trả tiền khi bị Yakuza đe dọa. Thế nhưng hiệu quả lại không cao. Thay vào đó, các công ty sẽ lên lịch cho các cuộc họp cổ đông diễn ra cùng một ngày. Vì vậy, Yakuza không thể tham dự tất cả các công ty. Điều này làm giảm thiểu số lần xảy ra sokaiya. Hiện nay, thị trường chứng khoán Tokyo có tới 90% số công ty tổ chức họp cổ đông vào cùng 1 ngày hàng năm.

2. Yubitsume – Chặt đốt ngón tay

Bất cứ tổ chức nào cũng có luật lệ và Yakuza cũng thế. Tổ chức này có một quy luật nổi tiếng có tên là Yubitsume – Chặt đốt ngón tay. Bất kỳ thành viên nào của tổ chức không hoàn thành nhiệm vụ của cấp trên đều bị chặt một đốt ngón út. Những lần tiếp theo tái phạm sẽ tiếp tục tính cho các đốt tiếp theo.

*
Yubitsume – Luật chặt đốt ngón tay của Yakuza

Thành viên có tội sẽ được đưa sẵn cho một con dao và miếng băng hoặc sợi dây. Sau đó người có tội phải tự giác chặt đứt đốt ngón tay của mình. Chính vì thế, bàn tay không lành lặn là một trong những điểm nhận biết đối với một Yakuza. Tuy nhiên, nhờ đó mà sinh ra một nghề khá thú vị, đó là nghề làm ngón tay giả. Đa số các thành viên Yakuza hiện nay dùng ngón tay giả để che đi khuyết điểm này. 

3. Sự quan trọng của hình xăm đối với Yakuza

Từ xưa, người Nhật đã quan niệm biểu tượng gắn liền với Yakuza chính là hình xăm. Điều này được cho là thông qua những câu chuyện đáng sợ về những kẻ xăm mình cướp bóc, đập phá làng mạc.

*
Sự quan trọng của hình xăm đối với Yakuza

Với Yakuza, hình xăm là một trong những điều kiện khi một thành viên muốn gia nhập tổ chức. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện cho lòng dũng cảm và cá tính mạnh mẽ của từng người do quá trình thực hiện vô cùng đau đớn. Hình thức xăm này có tên gọi là Irezumi. Irezumi dùng phương pháp truyền thống là chèn mực dưới da hoàn toàn bằng tay mà không dùng tới máy. Hình xăm thường là hình rồng phượng, núi non, phụ nữ đẹp. Phần lớn là hình xăm bao phủ toàn bộ cơ thể.

Theo xu hướng của xã hội, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên tìm đến bộ môn xăm hình này. Họ xăm theo phong cách của yakuza dù họ không hề có ý định gia nhập tổ chức này. Tuy vậy, các hình xăm ấy vẫn mang nặng định kiến của xã hội Nhật Bản.

4. Yakuza cũng đi làm việc thiện

Yakuza được biết đến với sự đáng sợ và những hành động bất chính là đương nhiên. Tuy nhiên, trong lịch sử tổ chức này cũng không ít lần làm việc thiện. Trong đó phải kể đến trận động đất có cường độ rất lớn xảy ra tại thành phố Kobe năm 1955. Yakuza đã dùng xe máy, tàu và cả máy bay trực thăng để vận chuyển hàng cứu trợ tới những người dân ở khắp nơi trong thành phố. Hay gần đây nhất phải kể đến là thảm họa kép động đất sóng thần xảy ra năm 2011. Một vài tổ chức Yakuza đã sẵn sàng phân phát đồ cứu trợ và tham gia giải cứu nạn nhân một cách tự nguyện và lặng lẽ.

Nhưng bên cạnh mục đích giúp đỡ đồng bào khó khăn, những hoạt động này còn tạo cơ hội để các họ kiếm thêm lợi nhuận. Sau khi những thảm họa xảy ra, những dự án xây dựng tái thiết của chính phủ được ban hành. Chỉ đợi có thế, các tổ chức Yakuza đã tranh nhau các hợp đồng xây dựng ấy. Với mục đích nhằm chiếm ưu thế trong giang hồ, thao túng thị trường, Yakuza tìm cơ hội thâm nhập vào bộ máy chính quyền. 

5. Yakuza rất ít khi dùng súng

Ở Nhật Bản, hầu như chỉ cảnh sát và Yakuza có súng. Tuy nhiên, pháp luật Nhật Bản quy định: nếu bất kỳ một thành viên Yakuza nào bị bắt trong tình trạng mang theo súng và đạn đều sẽ bị buộc tội danh sở hữu vũ khí trái phép. Vì vậy, để tránh bị vướng đến pháp luật một cách không đáng có, các Yakuza hầu như không bao giờ sử dụng súng vì hình phạt rất nặng cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức.

6. Tạp chí Yakuza

Bên cạnh sự nổi tiếng là băng nhóm Yakuza lớn nhất Nhật Bản, Yamaguchi-gumi cũng có những hoạt động được cho là khác biệt với tất cả các băng đảng mafia trên thế giới. Một trong số đó là việc họ đã cho ra mắt tạp chí Yamaguchi-gumi Shinpo. Mục đích của việc này là để khích lệ tinh thần các thành viên do số lượng Yakuza ngày càng giảm.

*
Tạp chí Yamaguchi-gumi Shinpo

Các nội dung bao gồm những bài viết về câu cá, các bài thơ haiku, hay những câu chuyện về giai đoạn khó khăn của tổ chức,… Để đảm bảo bí mật về thông tin, tạp chí không được phát hành rộng rãi mà chỉ được lưu hành nội bộ.

Xem thêm: Bia ruby đỏ của hàng nào - bia ruby chính hãng giá tốt tại bachhoaxanh

7. Yakuza tổ chức thi cử

Không chỉ phát hành tạp chí, Yamaguchi-gumi còn khẳng định rằng mình là một băng đảng giang hồ có học bằng việc tổ chức các kỳ thi. Cụ thể vào năm 2009, băng Yakuza này đưa ra một đề thi với độ dài 12 trang cho toàn bộ thành viên. Bài kiểm tra có nội dung là các câu hỏi về pháp luật Nhật Bản, từ vấn đề ăn cắp xe cho tới chất thải công nghiệp bị chôn lấp. Mục đích của bài thi này là giúp các thành viên của Yamaguchi-gumi nắm rõ pháp luật, nhờ đó tránh được những rắc rối không đáng có. Lý do là bởi trước đó chính phủ Nhật Bản đã cho thông qua một đạo luật cực kỳ nghiêm khắc đối với các tổ chức tội phạm của nước này.

8. Nghi lễ gia nhập

Cũng như bao tổ chức khác, những người muốn gia nhập Yakuza đều phải thực hiện một nghi lễ nhập môn.

Đầu tiên, người đó sẽ phải lấy máu từ đầu ngón tay trỏ và nhỏ lên bức hình của một vị thánh. Sau đó vừa cầm bức hình đang cháy trong lòng bàn tay vừa đọc lời thề tuyệt đối trung thành với tổ chức. Ngoài ra, rượu sake cũng được sử dụng vì nó tượng trưng cho máu. Rượu được trộn với vảy cá và muối, sau đó đổ đầy ly của thủ lĩnh và ít hơn đối với người xin kết nạp. Việc làm này thể hiện thứ bậc trong tổ chức. Hai bên sẽ uống một ít rồi đổi ly cho nhau và uống cạn. Sau khi nghi lễ hoàn thành, thành viên mới cùng gia đình đều có bổn phận trung thành tuyệt đối với tổ chức mà mình mới tham gia.

*
Nghi lễ gia nhập Yakuza

9. Trừng trị Yakuza

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố xử phạt bất kỳ doanh nghiệp nào tự nguyện liên kết với các tổ chức Yakuza. Biện pháp này cũng đã mang lại một phần hiệu quả sau thời gian dài được ban bố. 

Không chỉ Nhật Bản mà chính phủ Mỹ cũng tham gia trừng trị các tổ chức này. Mỹ đã tổ chức một chiến dịch truy quét các tổ chức tội phạm quy mô lớn. Hành động này nhằm thẳng vào Yamaguchi-gumi – băng đảng Yakuza lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ đã đóng băng toàn bộ tài sản của Kenichi Shinoda và Kiyoshi Takayama. Cả hai đều là những nhân vật đầu cánh của Yamaguchi-gumi. Không những vậy, Shinoda còn đứng thứ bảy trong danh sách những trùm tội phạm hàng đầu thế giới. Đồng thời, Mỹ cũng cấm công dân của họ giao dịch với hai trùm xã hội đen này.

10. Số lượng Yakuza ngày càng giảm

Nhật Bản ngày càng ban bố những điều luật gắt gao đối với các tổ chức xã hội đen. Họ thường xuyên tổ chức các cuộc truy quét tội phạm, quy mô vừa cho đến rất lớn. Chính phủ thường nhắm tới các thành viên có tiền án tiền sự trước. Cùng với những hình phạt đối với những doanh nghiệp, công ty có quan hệ với xã hội đen. Điều này khiến cho thị trường làm ăn của tổ chức này ngày càng bị thu hẹp. Những năm gần đây, không còn đông đảo thanh niên trai tráng tham gia vào các tổ chức này nữa. Vì vậy, họ phải sử dụng các thành viên lâu năm đã trung tuổi. Hoặc thậm chí là ban lãnh đạo tổ chức để thực hiện các hoạt động của mình.

Số lượng Yakuza Nhật Bản giảm kỷ lục

Các biện pháp trừng trị của chính phủ suy cho cùng là đánh vào nỗi lo của từng thành viên. Đó là sợ phải đi tù, không thể đảm bảo kế sinh nhai với những thành viên có gia đình. Vì vậy, họ dần dần rời xa các tổ chức này để làm những công việc lương thiện bình thường. Bên cạnh đó, việc Yakuza không thể quá lộng hành cũng làm cho người dân Nhật Bản không còn quá e sợ. Họ cũng đả kích mạnh mẽ hơn nên các Yakuza cũng giảm dần quy mô hoạt động của mình. 

Vậy là Kieugia.edu.vn vừa giải đáp thắc mắc về những bí ẩn của Yakuza, thế giới xã hội đen đáng sợ nhất Nhật Bản. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích và thú vị nhất cho các bạn! 

Đừng quên theo dõi trang web của Kieugia để nhận được những chương trình ưu đãi về XKLĐ mới nhất nhé!

Chủ đề: phim xã hội đen Nhật Bản: Nếu bạn yêu thích thể loại phim hành động và tình tiết gây cấn, thì phim xã hội đen Nhật Bản chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Với những tác phẩm như Sát thủ số 1 - Ichi the Killer và Chuyện Phi Lý, các fan của phim chắc chắn sẽ được đi theo câu chuyện đầy kịch tính và bất ngờ. Không chỉ là một cách giải trí tuyệt vời, mà phim xã hội đen Nhật Bản còn mang lại cho người xem một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống của một xã hội đen đầy mưu mô và thủ đoạn.


Kịch bản (script) của các phim xã hội đen Nhật Bản thường xoay quanh cuộc đời của các thành viên trong băng đảng Yakuza và những hoạt động của họ trong thế giới ngầm. Các bộ phim thường được sản xuất với khía cạnh hành động, kịch tính và không thiếu những tình tiết đen tối và bạo lực.Nội dung của các bộ phim này thường tái hiện rõ nét những nét đặc trưng của xã hội đen Nhật Bản, như sự tôn trọng giữa những người trong cùng băng đảng, mối quan hệ khắc nghiệt giữa các băng đảng khác nhau, và sự tin tưởng đeo bám lẫn nhau giữa các thành viên trong băng đảng.Một số bộ phim nổi tiếng về xã hội đen Nhật Bản bao gồm The Fable, Yakuza Apocalypse, Bá Vương Học Đường (Crows Zero), Ô Nhục (Outrage), và Tokyo Mafia (Shinjuku Swan). Các bộ phim này đã thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới với những tình tiết hấp dẫn và đặc sắc của xã hội đen Nhật Bản.

*

1. The Fable – Chuyện Phi Lý (2019): Đạo diễn: Kan Eguchi, Diễn viên chính: Junichi Okada, Fumino Kimura, Koichi Sato. Công ty sản xuất: Shochiku Co., Ltd. Tỷ lệ đánh giá trên IMDB: 6.7/10. Phim chưa đạt được giải thưởng quan trọng nào nhưng doanh thu tại phòng vé ước tính là 6,2 triệu USD.2. Yakuza Apocalypse – Đại Chiến Yakuza (2015): Đạo diễn: Takashi Miike, Diễn viên chính: Yayan Ruhian, Hayato Ichihara, Lily Franky. Công ty sản xuất: Nikkatsu Corporation. Tỷ lệ đánh giá trên IMDB: 5.5/10. Phim không đạt giải thưởng quan trọng nào và doanh thu tại phòng vé ước tính là 223,000 USD.3. Bá vương học đường 1 (Crows Zero) (2007): Đạo diễn: Takashi Miike, Diễn viên chính: Shun Oguri, Kyosuke Yabe, Meisa Kuroki. Công ty sản xuất: Toho Company. Tỷ lệ đánh giá trên IMDB: 7.1/10. Phim không đạt giải thưởng quan trọng nào nhưng doanh thu tại phòng vé ước tính được khoảng 28 triệu USD.4. Ô nhục 2: Quái Truyền Thuyết (2015): Đạo diễn: Takashi Miike, Diễn viên chính: Toma Ikuta, Shun Oguri, Kyosuke Yabe. Công ty sản xuất: Toho Company. Tỷ lệ đánh giá trên IMDB: 6.4/10. Phim không đạt giải thưởng quan trọng nào và doanh thu tại phòng vé ước tính là khoảng 5,9 triệu USD.

*

Diễn xuất trong phim xã hội đen Nhật Bản thường rất chuyên nghiệp và tinh tế, với những diễn viên thể hiện tốt các nhân vật trong băng đảng xã hội đen. Bên cạnh đó, nhiều phim còn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng trong làng diễn xuất Nhật Bản, như Takuya Kimura hay Tatsuya Fujiwara. Các diễn viên trong phim thường phải thể hiện được sự tàn nhẫn, thô bạo và tối tăm của nhân vật, đồng thời cũng phải truyền tải được sự cảm động và đau đớn của họ trong các tình huống khó khăn. Nhờ vào diễn xuất xuất sắc, phim xã hội đen Nhật Bản luôn gây được sự chú ý của khán giả và được đánh giá cao trong làng điện ảnh thế giới.

*

Thông tin về đạo diễn của phim xã hội đen Nhật Bản không được đưa ra rõ ràng trong kết quả tìm kiếm trên Google cho từ khóa này. Có thể đây là một danh sách các bộ phim về xã hội đen Nhật Bản được giới thiệu cho người xem, chứ không phải là thông tin về một bộ phim cụ thể và đạo diễn của nó. Tuy nhiên, thông tin về đạo diễn thường được đưa ra trong phần giới thiệu của mỗi bộ phim, do đó nếu biết tên của một bộ phim cụ thể, người ta có thể tìm kiếm thông tin về đạo diễn của nó.

*

Kỹ thuật và kỹ xảo trong phim xã hội đen Nhật Bản bao gồm cả âm thanh, ánh sáng, kỹ năng làm phim và các kỹ thuật điều khiển máy móc để giúp tái tạo các cảnh hành động và kịch tính trong phim. Phim xã hội đen Nhật Bản thường có những cảnh hành động đặc sắc và khó khăn trong việc thể hiện trực tiếp nên điều kiện ánh sáng, âm thanh và kỹ thuật làm phim đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện phân cảnh này. Kỹ năng làm phim của đạo diễn cũng đóng một vai trò rất quan trọng, từ cách viết kịch bản, lên kế hoạch cho các phân cảnh, địa điểm quay phim, lựa chọn diễn viên phù hợp đến việc chỉ đạo các cảnh quay để đạt được chất lượng tốt nhất. Các kỹ thuật điều khiển máy móc như sử dụng flycam hay máy chạy trên đường ray giúp cho việc quay phim thông qua góc nhìn khó tiếp cận trở nên dễ dàng hơn và cũng đem lại cho khán giả những phân cảnh hành động chân thực, kịch tính và đầy sức sống.

*

Chúng ta không thể giới thiệu chi tiết về \"Hình ảnh và âm thanh\" của một bộ phim cụ thể vì chúng khác nhau tùy thuộc vào đạo diễn, biên tập viên, nhà sản xuất và nghệ sĩ liên quan đến phim đó. Tuy nhiên, một số đặc điểm chung của các phim xã hội đen Nhật Bản có thể bao gồm các cảnh hành động sống động, hình ảnh tối giản và sắc nét với các đường viền rõ ràng, phim tả lại những thước phim đen trắng kinh điển với các màu sắc mạnh mẽ và âm nhạc thường sử dụng được sản xuất đặc biệt để tạo ra cảm giác bí ẩn, căng thẳng và cảm động cho khán giả.

*

1. Hiểu rõ hơn về xã hội đen Nhật Bản: Những bộ phim về xã hội đen Nhật Bản sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về tổ chức yakuza, cách thức hoạt động của các băng nhóm và cuộc sống của những người trong xã hội đen.2. Trải nghiệm giải trí đầy hấp dẫn: Phim về xã hội đen Nhật Bản thường có nội dung đầy kịch tính, bạo lực và lôi cuốn. Người xem sẽ được trải nghiệm những pha hành động mãn nhãn, những cuộc chiến đấu ác liệt và những màn đấu trí thông minh.3. Phong cách đặc trưng của điện ảnh Nhật Bản: Các bộ phim về xã hội đen Nhật Bản mang đậm chất chợ Bờ, đặc biệt là trong những cảnh thượng đỉnh. Người xem sẽ được thưởng thức những pha võ thuật đẹp mắt, những hiệu ứng âm thanh và ánh sáng đầy ấn tượng cùng với những kịch bản hấp dẫn và phác họa nhân vật sắc nét.4. Khám phá văn hóa Nhật Bản: Xem các bộ phim về xã hội đen Nhật Bản cũng giúp người xem hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của người Nhật, về những nét đặc trưng văn hóa và lối sống của quốc gia này.5. Học hỏi những bài học đáng giá: Từ các bộ phim về xã hội đen Nhật Bản, người xem có thể học hỏi được những bài học đáng giá về tình bạn, tình người, giá trị gia đình và những quyền lợi của đứng đắn trước pháp luật.

*

Trailer phim xã hội đen Nhật Bản

\"Bạn muốn khám phá địa ngục chìm trong đêm tối của xã hội đen Nhật Bản? Hãy thưởng thức một trong những bộ phim đáng xem nhất về chủ đề này - với sự tham gia của các diễn viên hàng đầu và kịch bản tuyệt vời, phim sẽ khiến bạn phải nghẹt thở.\"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.