Bộ não co lại khi già điKhi bạn bước vào tuổi trung niên, bộ não thay đổi theo những cách không rõ ràng nhưng có thể đo lường được" /> Bộ não co lại khi già điKhi bạn bước vào tuổi trung niên, bộ não thay đổi theo những cách không rõ ràng nhưng có thể đo lường được" />

TỔNG HỢP NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT 2

Con bạn đã dành hàng ngàn năm phân tích về khung hình mình cơ mà vẫn có khá nhiều điều không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Có thể bạn chưa biết


Va9s
JWGxs5g
FD-hbmw" alt="*">


Bộ não thu hẹp khi già đi

Khi bạn bước vào tuổi trung niên, cỗ não thay đổi theo những cách không cụ thể nhưng rất có thể đo lường được. Kích thước tổng thể của não bắt đầu thu nhỏ tuổi khi ở độ tuổi 30 hoặc 40 và vận tốc co lại tăng lên lúc tới tuổi 60.

Sự co rút của óc không xảy ra với tất cả các vùng của não và một lúc. Một số khoanh vùng co lại nhiều hơn thế nữa và cấp tốc hơn những khu vực khác. Sự co rút của não có thể trở buộc phải trầm trọng hơn khi chúng ta già đi.

Dù không có cách nào chống chặn quy trình lão hóa, nhưng sức mạnh não bộ có thể được hỗ trợ bằng cách duy trì hoạt động, siêu thị lành bạo phổi và thương lượng với bác sĩ về ngẫu nhiên thách thức hoặc mối thân thiết nào.


Bộ não thu hẹp khi già đi

Khi bạn phi vào tuổi trung niên, bộ não đổi khác theo những phương pháp không rõ ràng nhưng rất có thể đo lường được. Size tổng thể của não bước đầu thu nhỏ tuổi khi ở độ tuổi 30 hoặc 40 và vận tốc co lại tăng lên lúc tới tuổi 60.

Sự teo rút của não không xảy ra với tất cả các vùng của não và một lúc. Một số khu vực co lại nhiều hơn nữa và cấp tốc hơn những khu vực khác. Sự teo rút của não hoàn toàn có thể trở đề nghị trầm trọng hơn khi chúng ta già đi.

Dù không có cách nào ngăn chặn quá trình lão hóa, nhưng sức khỏe não bộ rất có thể được hỗ trợ bằng cách duy trì hoạt động, siêu thị lành mạnh mẽ và thương lượng với bác sĩ về ngẫu nhiên thách thức hoặc mối thân mật nào.


KZw
QWn
G7OBj
L9xg" alt="*">


Không thể ngửi thấy đang mơ

Rachel Herz là 1 trong giáo sư tinh thần học trên ĐH Brown, Mỹ đứng vị trí số 1 cuộc test nghiệm nhằm hiểu thêm về quy trình tiến độ REM (Giấc ngủ mắt vận động nhanh) trong giấc mộng - quá trình giấc mơ xảy ra. Bà quan gần cạnh thấy những người dân ở tinh thần REM không thể ngửi bất cứ thứ gì. "Bạn không trở nên đánh thức bởi mùi thơm của cà phê", bà nói.

Giáo sư kết luận khi bị ảo giác, bạn không thể phát hiện ra bất cứ điều gì vì không sử dụng khứu giác để liên kết với trái đất thực.

Theo ý kiến của bà, hồ hết mùi hương thơm mà chúng ta trải nghiệm vào trí tưởng tượng được tạo ra trong não của chúng ta và ko bắt mối cung cấp từ trái đất bên ngoài.


Không thể ngửi thấy sẽ mơ

Rachel Herz là 1 trong những giáo sư tinh thần học tại ĐH Brown, Mỹ đứng vị trí số 1 cuộc demo nghiệm nhằm hiểu thêm về giai đoạn REM (Giấc ngủ mắt vận động nhanh) trong giấc mộng - giai đoạn giấc mơ xảy ra. Bà quan gần cạnh thấy những người dân ở tâm trạng REM cần thiết ngửi bất cứ thứ gì. "Bạn không biến thành đánh thức bởi mừi hương của cà phê", bà nói.

Giáo sư kết luận khi bị ảo giác, bạn không thể phát hiện tại ra bất kể điều gì bởi không thực hiện khứu giác để liên kết với thế giới thực.

Theo cách nhìn của bà, những mùi hương mà chúng ta trải nghiệm vào trí tưởng tượng được tạo nên trong não của công ty và không bắt nguồn từ thế giới bên ngoài.


IE4XZx
TSUO_Hk7l
Rw" alt="*">


Ký ức trẻ khỏe nhất cùng giàu cảm giác nhất thường xuyên là giả

Nhiều fan tin cam kết ức tương tự một cái máy ảnh lưu giữ mọi vụ việc đến từng đưa ra tiết, đúng chuẩn như hầu như gì bọn chúng đã xảy ra, nhưng thực tế chúng tương tự một bức ảnh ghép hơn. Bạn ghép những mảnh lại cùng nhau một giải pháp lộn xộn, có thể là trang trí hoặc chế tác dựng hoàn toàn.


Ký ức trẻ khỏe nhất và giàu cảm giác nhất hay là giả

Nhiều bạn tin ký ức như là một cái máy ảnh lưu giữ mọi sự việc đến từng chi tiết, chính xác như rất nhiều gì bọn chúng đã xảy ra, nhưng thực tế chúng như thể một bức ảnh ghép hơn. Chúng ta ghép những mảnh lại với nhau một giải pháp lộn xộn, rất có thể là bài trí hoặc chế tạo ra dựng hoàn toàn.


Ljg1p
HFD72qd
Z9c
A" alt="*">


Phổi trái và phổi bắt buộc khác nhau

Phần phổi phía bên trái được chia thành 2 thùy, vào khi phần bên phải của bạn được chia thành 3. Phổi phía bên trái cũng nhỏ tuổi hơn một chút để có chỗ mang lại trái tim của bạn. Phổi của con người có hơn 300 triệu túi khí hoặc phế truất nang, hơn 2.414 km băng thông khí.


Phổi trái với phổi cần khác nhau

Phần phổi bên trái được tạo thành 2 thùy, vào khi phần bên phải của người sử dụng được tạo thành 3. Phổi phía bên trái cũng nhỏ tuổi hơn một chút để sở hữu chỗ mang lại trái tim của bạn. Phổi của con người có hơn 300 triệu túi khí hoặc truất phế nang, hơn 2.414 km băng thông khí.


OFNhrum
RN2sbcaw" alt="*">


Cơ bắp sớm nhất có thể trong khung hình là cơ mắt

Mắt hoàn toàn có thể di chuyển nhanh lẹ theo các hướng. Nó vận động nhanh hơn những cơ khác và hoàn toàn có thể thúc đẩy các cơ không giống cử động, ví dụ như ai đó rất có thể giơ tay lên để chống một thiết bị gì đó đang tới gần.

Các rễ thần kinh ngoại giác kiểm soát hoạt động của mắt cùng có các phản xạ đôi mắt khác.

Mống mắt được mở và đóng lại bằng phương pháp co bóp nội nhãn để ánh nắng vào đồng tử và tiến hành các hoạt động khác. Tuy nhiên, phần nhiều phản ứng này lờ đờ hơn so với phản nghịch ứng của xương vận tải cơ. Đôi mắt mạnh khỏe phải chớp mắt hay xuyên để làm ẩm và hỗ trợ oxy, đồng thời đào thải bụi với mảnh vụn. Tốc độ vận động trung bình là 15-20 lần mỗi phút.


Cơ bắp nhanh nhất có thể trong cơ thể là cơ mắt

Mắt hoàn toàn có thể di chuyển gấp rút theo hồ hết hướng. Nó vận động cấp tốc hơn các cơ khác và rất có thể thúc đẩy các cơ khác cử động, chẳng hạn như ai đó có thể giơ tay lên để phòng một sản phẩm gì đó sắp đến gần.

Các dây thần kinh ngoại giác kiểm soát chuyển động của mắt cùng có các phản xạ đôi mắt khác.

Mống mắt được mở với đóng lại bằng cách co bóp nội nhãn để ánh nắng vào tuỳ nhi và tiến hành các vận động khác. Tuy nhiên, những phản ứng này chậm rì rì hơn so với phản bội ứng của xương vận tải cơ. Đôi mắt mạnh mẽ phải chớp mắt hay xuyên để làm ẩm và hỗ trợ oxy, đồng thời vứt bỏ bụi và mảnh vụn. Tốc độ chuyển động trung bình là 15-20 lần mỗi phút.


Lông quanh rốn có trách nhiệm bắt xơ vải

Nhà công nghệ Sejal Shah (New
York, Mỹ) bảo rằng chất dơ ở rốn được chế tạo thành từ những tế bào domain authority chết, sợi quần áo, mồ hôi, cặn dầu và những mảnh vụn khác. Vì bầy ông có rất nhiều chất không sạch ở khu vực đó bắt buộc họ bao gồm thêm tua lông ở rốn.

Soren White, một chưng sĩ domain authority liễu được hội đồng ghi nhận ở New York, nói rằng những người dân có lớp mỡ phía bên trong bụng, nơi các sợi hoàn toàn có thể mắc kẹt, thường chỉ phải băn khoăn lo lắng về lông tơ làm việc bụng dưới.

Sejal Shah ý niệm rằng những người dân có lông trên cơ thể dày với dài hơn có nhiều khả năng tìm thấy tạp hóa học trong bao tử hơn. Phụ nữ thường ít mắc căn bệnh này hơn, vì lông trên bụng của họ thường mỏng manh và ngắn thêm so với nam giới giới. Mặc dù nhiên, cả White cùng Shah đều kết luận rằng vấn đề đó khó khả thi hơn những nếu bạn lau chùi rốn thường xuyên.


Lông xung quanh rốn có trách nhiệm bắt xơ vải

Nhà công nghệ Sejal Shah (New
York, Mỹ) bảo rằng chất dơ ở rốn được chế tác thành từ các tế bào da chết, sợi quần áo, mồ hôi, cặn dầu và những mảnh vụn khác. Vì bầy ông có tương đối nhiều chất bẩn ở khu vực đó nên họ tất cả thêm gai lông sống rốn.

Soren White, một bác sĩ domain authority liễu được hội đồng chứng nhận ở New York, nói rằng những người dân có lớp mỡ bên trong bụng, nơi các sợi hoàn toàn có thể mắc kẹt, thường xuyên chỉ phải băn khoăn lo lắng về lông tơ ở bụng dưới.

Sejal Shah ý niệm rằng những người dân có lông trên khung người dày và dài hơn có khá nhiều khả năng tìm thấy tạp hóa học trong bao tử hơn. Thiếu phụ thường không nhiều mắc bệnh dịch này hơn, bởi lông trên bụng của họ thường mỏng manh và ngắn hơn so với nam giới giới. Tuy nhiên, cả White cùng Shah đều kết luận rằng điều đó khó khả thi hơn các nếu bạn lau chùi và vệ sinh rốn thường xuyên.

5. Chiếc được hotline là "French kiss" (nụ hôn đẳng cấp Pháp) trong tiếng Anh thì cũng rất được gọi là "English kiss" trong giờ Pháp.

6. "Almost" là từ lâu năm nhất trong giờ Anh với những chữ loại được thu xếp đúng theo độc thân tự bảng chữ cái.

7. "Rhythm" là từ tiếng Anh dài nhất không có nguyên âm.

8. Adolf Hitler là một người nạp năng lượng kiêng cùng chỉ bao gồm duy tốt nhất một… tinh hoàn.

9. Xương tín đồ vốn ko phải màu trắng mà gồm màu đục như màu nâu nhạt. Với thú vị hơn, xương hông của fan còn cứng hơn hết bê tông.

10. Khi bạn sinh ra, chúng ta có 300 chiếc xương, tuy nhiên khi trưởng thành, bạn chỉ từ 206 cái xương.


*

Một người phụ nữ trung bình tiêu thụ khoảng tầm 20kg son môi trong đời.Ảnh minh họa.

11. Một người thanh nữ trung bình tiêu thụ khoảng 20kg son môi trong đời.

12. Chúng ta không thể từ tử bằng cách… nhịn thở.

13. Tim tín đồ đập rộng 100.000 lần từng ngày.

14. Bạn thuận tay phải bao gồm tuổi lâu trung bình cao hơn người thuận tay trái 9 năm.

15. Xương sườn của họ chuyển động khoảng tầm 5 triệu lần mỗi năm.

16. 1/4 số xương trong khung người người nằm tại chân.

17. Vừa đủ một fan cười 10 lần/ngày.

18. Giống hệt như vân tay, "hoa văn" trên lưỡi của mỗi cá nhân cũng không giống nhau.

19. Bài toán truyền ngày tiết lần đầu tiên diễn ra vào thời điểm năm 1667 khi Jean-Baptiste tiến hành truyền máu xuất phát điểm từ 1 con rán sang một thanh niên.

20. Nước chiếm phần 2/3 trọng lượng cơ thể người. Trong máu tất cả tới 92%; óc bộ tất cả 75% những cơ bắp cũng đều có 75% là nước.


*

Trong cuộc đời mình, bạn uống khoảng chừng 75.000 lít nước.Ảnh minh họa.

21. Trong cuộc sống mình, bạn uống khoảng tầm 75.000 lít nước.

22. Móng tay dài nhanh gấp 4 lần so với móng chân.

23. Ví như như tất cả bộ mã gene của họ được kéo doạng dài ra thì nó có thể cuốn 6 vòng quanh khía cạnh trăng.

24. đa số bụi trong nhà là tế bào da chết từ cơ thể của bọn chúng ta.

Xem thêm: Top 10 Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Là Gì, Hiểu Đúng Cách, Bổ Sung Đúng Lúc

25. Cơ giúp mắt chớp là cơ vận động nhanh độc nhất vô nhị của con người. Nó hoàn toàn có thể thực hiện nháy mắt 5 lần trong khoảng một giây.

Một ngày con fan nháy mắt khoảng tầm 15.000 lần. Tuy vậy có điều kỳ lạ là phụ nữ phụ thiếu phụ chớp mắt nhiều gần gấp gấp đôi so với bọn ông.

26. Cô bé hoàng Elizabeth đệ tuyệt nhất I từ bỏ coi mình là người mẫu chân dài mực vào chuyện dọn dẹp vệ sinh thân thể. Bà từng tuyên cha rằng mặc dầu bẩn xuất xắc sạch thì cứ mỗi 3 tháng bà new tắm 1 lần.

27. Dân sinh trái đất vào thời điểm năm 2080 được dự đoán lớn vội 3 lần con số 5 tỉ bây giờ (tức 15 tỉ người).


*

Mật ong là thức nạp năng lượng duy nhất không trở nên hỏng.Ảnh minh họa.

28. Mật ong là thức nạp năng lượng duy nhất không trở nên hỏng. Dẫn chứng là các nhà khảo cổ khi nếm thử hồ hết hũ mật ong được tra cứu thấy vào lăng mộ của những pharaoh Ai Cập đều đi đến tóm lại rằng chúng không còn bị hỏng cùng hoàn toàn rất có thể ăn được.

29. Coca-Cola nguyên hóa học có blue color trước khi tín đồ ta pha chế màu.

30. Mẩu kẹo cao su đặc cổ nhất có tuổi lâu 9.000 năm!

31. Vừa đủ một cây bút chì hoàn toàn có thể vẽ một con đường thẳng lâu năm 56km (tương đương với câu hỏi viết được khoảng chừng 50.000 từ).

32. Mỗi một lục địa đều phải có một thành phố mang tên Rome.

33. Số đông tháng nào bước đầu vào chủ nhật thì luôn có "thứ 6 ngày 13".

34. Trái khu đất là toàn cầu duy độc nhất vô nhị không được để theo tên một vị thần.

35. Trên bang Nebraska, Mỹ, các bạn sẽ bị coi là phạm pháp nếu gồm các hành động như ợ hơi hoặc hắt hơi trong nhà thờ.

36. Ở Iceland, tải một chú chó cảnh là phạm pháp.

37. đôi mắt lừa được chế tạo hóa "sắp xếp" sống vị trí dễ dãi đến nỗi bé lừa rất có thể quan gần kề cả 4 chân của nó cùng một lúc.

38. Một trong những loài bọ tự ăn thịt bản thân khi không tìm kiếm thấy thức ăn.

39. Lạc đà tất cả 3 mí mắt góp chúng bảo vệ mắt ngoài những cơn lốc cát.


*

40. Cá heo lúc ngủ chỉ nhắm 1 mắt!

41. Chuyến bay dài tốt nhất của một con gà là 13 giây.

42. Con sên tất cả tận… 4 chiếc mũi.

43. Loại cú là loại chim duy nhất rất có thể nhìn thấy color xanh.

44. Hươu cao cổ hoàn toàn có thể liếm sạch song tai của nó bằng cái lưỡi dài ra hơn 7 mét!

45. Trung bình tim của bé nhím đập 300 lần/phút.

46. đôi mắt của đà điểu lớn hơn cả bộ não của nó.

47. Chủng loại dơi mũi heo (tên kỹ thuật là Craseonycteris) có kích thước chỉ bằng một chú ong nghệ, là loài động vật hoang dã có vú nhỏ dại nhất cụ giới.

48. Chủng loại chuột có thể giao phối hơn 20 lần/ngày.

49. Con gián có thể sống trong suốt vài tuần với chiếc đầu lìa khỏi thân.

50. Voi là loài động vật có vú duy nhất tất yêu nhảy.

51. Sức sống tinh trùng của loài con chuột khỏe rộng ở chủng loại voi.

52. Số người tử vong vì chưng bọ chét to hơn là số người thiệt mạng vào các trận chiến tranh cùng từ trước cho nay.

53. Đại dịch hạch ở chũm kỉ 14 đã giết chết một phần 3 số lượng dân sinh của châu Âu và nguyên nhân phán tán dịch nhanh là vì loài bọ chét.

54. Cá heo ngủ với 1 nửa khối óc "nghỉ ngơi" trọn vẹn và cùng với một mắt nhắm.

55. Một chú sư tử có thể "làm tình" cho tới 50 lần vào một ngày.

56. Trên khung người người, trung bình có tới 200 triệu côn trùng, sâu bọ những loại.

57. Voi là loài động vật hoang dã có vú duy nhất băn khoăn nhảy.

58. Một bé ốc sên rất có thể ngủ trong 3 năm vào điều kiện bất lợi (chẳng hạn như hạn hán).

59. Chỉ bao gồm hai loài động vật hoang dã duy nhất có thể nhìn ra phía sau mà không cần phải quay đầu lại, kia là: thỏ cùng vẹt.

60. Cơ bắp khoẻ tuyệt nhất trong cơ thể con bạn chính là... Lưỡi.

61. đàn bà chớp đôi mắt với tần suất gấp hai nam giới với gấp tới 30 lần nếu các nàng ở bể bơi.

62. Tên fan được ưa dùng nhất trái đất không cần là John giỏi Sharah cơ mà là Mohamad.

63. Con gián mất đầu có thể sống cho tới 9 ngày trước khi nó bị tiêu diệt vì... đói.

64. Con người họ không thể sử dụng lưỡi liếm được cùi chỏ (khuỷu tay) của chủ yếu mình.

65. Nệm ngủ trong bên nói chung có khoảng 6 tỷ vi sinh vật ẩn náu.

67. Bảng chữ cái của Hawai chỉ có 12 chữ.

68. Phim phim hoạt hình chú vịt Donald từng bị cấm trình chiếu tại vị trí Lan vì chú vịt này... Ko mặc quần.

69. Nếu như bạn kẻ vén phấn ngang lối đi của loài kiến thì chúng sẽ không chịu đi qua.

70. Alaska là địa điểm mà tỉ lệ bạn ta đi bộ đến địa điểm làm cao nhất.

71. Các bạn có biết tờ giấy to nhỏ thế làm sao cũng hoàn toàn có thể gập đôi đến 6 lần.

72. Trong đời 1 thiếu phụ họ thường xuyên nuốt vào bụng khoảng 2kg son môi.

73. Thức ăn duy nhất nhưng ko bị thiu là ... Mật ong.

74. Vừa thái hành, vừa nhai kẹo cao su sẽ ko làm chúng ta rơi lệ.

75. Hoàn toàn có thể dẫn bé bò lên lầu tuy thế đừng hòng ép nó đi xuống.

76. Walt Disney là "cha đẻ" của hình mẫu chú loài chuột Mickey dẫu vậy trong thực tế ông lại sợ chuột đến phát khiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.