BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BACH KHOA N BÁCH KHOA, BỘ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BÁCH KHOA

HƯỚNG DẪN LÀM BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN - CÔNG NGHỆ LỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Nước ngầm là nước được khai thác từ những tầng cất nước bên dưới lòng đất, chất lượng nước ngầm còn nhờ vào rất nhiều vào thành phần dưỡng chất và cấu tạo địa tầng mà nước ngấm qua. Do vậy nước tan qua những địa tầng chứa cát và granit thường sẽ có tính axit với ít khoáng chất . Lúc nước ngầm tung qua các địa tàng đựng đá vôi thì nước thông thường có độ cứng cao . Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng nước ngầm là không nhỏ nhất là tại những hộ gia đình vùng nông thôn.

Bạn đang xem: Bể lọc nước giếng khoan bach khoa

Ngày nay, vày tình trạng ô nhiễm và độc hại môi trường đất, nước ngày càng lan rộng ra nên yên cầu phải bao gồm một biện pháp giúp làm sạch nước giếng khoan để đảm bao sức mạnh cho cùng đồng. Như họ đã biết nước giếng khoan thông thường sẽ có độ đục phải chăng và chứa được nhiều tạp hóa học hòa tan .Vì vậy xử trí nước giếng khoan thường có hai cách thực hiện đó là thanh lọc bể bằng tay thủ công và trang bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc thép, trong các số ấy thiết bị thanh lọc nước giếng khoan mái ấm gia đình đang được sử dụng ngày càng rộng lớn rãi. Cùng khám phá về cấu tạo, thiên tài của sản phẩm này để sở hữu lựa chọn thích hợp cho mái ấm gia đình bạn.

*

Thiêt bị lọc nước giếng khoan gia đình - thực hiện bộ trọng lực (bộ lọc cha (3)bình inox)

Mục đích của quy trình lọc nước :

- cung cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất với công nghiệp của các đối tác doanh nghiệp xử dụng nước .

- cung cấp nguồn nước cực tốt mà ko chứa các chất tạo vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước .

- cung cấp nước bao gồm đủ nguyên tố khoáng chất quan trọng cho việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người tiêu cần sử dụng .

- Để vừa lòng được gần như yêu mong trên thì nước sau khi xử lý phải có được những chỉ tiêu quality thỏa mãn " tiêu chuẩn vệ sinh bình an đối với quality nước cung cấp cho ẩm thực và ngơi nghỉ " .

Thiết bị lọc nước gia đình xử dụng technology lọc trọng lực ( lọc tự nhiên và thoải mái ) hỗ trợ cho nước nguồn sạch hơn giúp sa thải các huyễn phù hài hòa trong nước nguồn với có tác dụng hấp thụ với xử lý các kim loại nặng nội địa như fe ,mangan , asen .

 

CÁC VẬT LIỆU XỬ LÝ NƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ÁP DỤNG VỚI BỂ LỌC

KÍCH THƯỚC 1M3

 

1. Vật liệu lọc mèo thạch Anh:

- cat thạch anh lựa chọn nhiều loại có form size - Tham khảo: mèo thạch anh chuyên cần sử dụng

2. Than hoạt tính gáo dừa chuyên dụng cho xử lý nước giếng khoan:

- ko dùng các loại than rẻ tiền chăm để áp dụng cho nước thải.

- công dụng chính của than hoạt tính ở đấy là nâng PH, khử độc, khử mùi, nhập vai trò là vật liệu đệm trong quy trình lọc.

- cân nặng than hoạt tính cần thiết là 50kg mang lại ví dụ sinh hoạt đây.

- Tham khảo: Than hoạt tính gáo dừa chuyên dùng để lọc nước giếng khoan

3. Vật liệu lọc khử sắt, Mangan, Asen:

- Sử dụng vật tư lọc Filox, trang bị liệu đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trọng lượng vật tư hay được dùng trong lấy ví dụ như này là 75 - 125kg.

Xem thêm: Trận đấu bóng đá tối nay 12/5, lịch thi đấu bóng đá hôm nay & sáng mai

- vật liệu lọc Filox đa số được dùng làm khử sắt và Mangan, nếu như sử dụng vật tư manganese greensand thì hiệu quả tăng cấp 5 lần, tại sao do các chất hấp phụ của vật tư này là khủng hơn. Đặc biệt nếu dùng để làm khử Asen thì vật liệu lọc Mangan greensand là vật tư lọc duy nhất có thể làm được.

- Tham khảo: vật liệu lọc fe Filox, vật liệu xử lý Asen sản phẩm đầu

4. Một chi tiết quan trọng khác là bố trí vị trí của dàn mưa, ống thông hơi.., nên làm hệt như hình vẽ phía dưới.

 

5. Bể thanh lọc nước giếng khoan này sẽ không được phép sắp xếp vật bốn làm mềm nước sống đây, nguyên nhân, vật tứ làm mượt nước cần phải hoàn nguyên sau khi sử dụng, nếu đặt vật liệu làm mượt nước ở chỗ này thì vật liệu sẽ hối hả bị hỏng, gây bốc mùi, ảnh hưởng trực tiếp đến quality nước sau lọc.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa

Hệ thống lọc nước giếng khoan hay cỗ lọc nước giếng khoan Bách Khoa là thành phầm rất rất gần gũi trên thị phần trong các năm qua. Đây là 1 hệ thống xử lý nước giếng khoan quy mô nhỏ tuổi dành đến gia đình, công xuất cực mạnh 500l/h(tùy thuộc vào các chất sắt trong nước).

Đối với những loại nước giếng khoan thường có màu, mùi tanh vô cùng đặc trưng. Đối cùng với giếng nông hoặc ở vị trí bị nhiễm các chất độc như asen, chì, thuốc đảm bảo an toàn thực vật, độc khí…. Một số loại nước này có màu vàng cùng đục. Điều này tác động xấu so với sức khỏe, và có tác dụng gây bệnh cao.

Máy thanh lọc nước giếng khoan Bách Khoa có tác dụng nâng p
H, khử phèn, fe , khử mangan, sắt kẽm kim loại nặng, khử mùi, độc tốt, các chất ô nhiễm, có tác dụng trong nước.

Máy lọc nước giếng khoan Bách Khoa có tác dụng nâng p
H, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi, khử độc tố, các chất ô nhiễm, làm cho trong nước.

Ở sâu dưới đất đề xuất nước giếng khoan thường có tương đối nhiều muối vô sinh nhất:

Sắt (Fe 2+).Mangan (Mn2+).Canxi (Ca2+)Magie (Mg2+), …

Dựa trên nguyên lý cơ phiên bản của 1 hệ thống xử lý nước giếng khoan chung, khối hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa cũng thỏa mãn nhu cầu được các bước cơ bạn dạng trong cách xử trí nước, kết cấu chi tiết như sau:

Bộ thanh lọc nước bao gồm:– 01 cỗ vỏ Inox D = 500, H = 1,0m.– 01 cỗ ống van, tê, cút….– 10 Kg phân tử xúc tác Aluwat.– 05 kg Than Hoạt tính– 05 Kg cat Mangan.– 02 Bao mèo Thạch Anh.– 1,0 Kg phân tử lọc nổi Xifo (1 bao)

Quy trình thao tác làm việc của khối hệ thống như sau:

– Nước giếng khoan được bơm qua Ejector thu khí (hoặc tháp cao tải) vào thùng (bể) làm phản ứng oxi hoá vào một khoảng thời hạn nhất định tuỳ theo thành phần của nước nguồn. Hệ này nói một cách khác là hệ tiền giải pháp xử lý qua giàn xịt nước ôxy– Nước sau thời điểm đã được oxi hoá được dẫn bởi bơm áp lực đè nén (hoặc bởi trọng lực) cho tới bể lọc. Bể lọc rất có thể là bể lọc áp lực nặng nề hoặc bể lọc trọng lực tuỳ theo quy mô và năng suất lọc của hệ thống. Vật liệu lọc thường thực hiện là mèo thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, cat ODM … tuỳ theo unique nước đầu vào và yêu cầu về quality nước sau lọc nhằm lựa chọn vật tư lọc đến phù hợp. Đây là hệ sản phẩm công nghệ 2: Hệ lọc qua lớp vật liệu để sa thải các yếu tắc tạp chất(sắt) đang được chuyển từ fe 2 thanh lịch sắt 3

*
Hệ thống thanh lọc nước giếng khoan Bách Khoa

Tác dụng thực tế khối hệ thống lọc Bách Khoa đến giếng khoan

Ưu điểm: khối hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa là 1 hệ thống xử lý quy mô nhỏ tuổi được sản xuất cân xứng với gia đình, thuận tiện di chuyển, lắp ráp và nhanh nhờ được cung ứng sẵn các bộ lọc bởi thùng Inox

Nhược điểm: khối hệ thống chưa đáp ứng đủ quy trình giải pháp xử lý nước giếng khoan theo như đúng nghĩa, điều đó dẫn tới những vấn đề như sau:

Thức nhất: giải pháp xử lý không triệt để với những nguồn nước tất cả hàm lượng fe cao qua 5mg/l do không đáp ứng một cách đầy đủ của hệ 1.

Thứ hai: Thường tạo ra tắc và nên sục rửa liên tục rất phiền toái trong quá trình sử dụng.

Thứ ba: Công suất đáp ứng nhỏ: thông thường với hệ như trên, công suất thực sự rất có thể đáp ứng là 100-200l/h, với tốc độ xử lý , ngân sách thay thế vật liệu cao, cực nhọc vận hành(sục, rửa)

Hiện nay việc áp dụng nước giếng khoan vào dân không nhiều, tuy vậy tùy ở trong vào từng nguồn nước cần phải có 1 giải pháp xử lý tống thể mới rất có thể đáp ứng được không hề thiếu các yêu mong xử lý. Nội địa ngầm ngoài sắt, còn tương đối nhiều các nguyên tố mà các hệ thông thường khó giải pháp xử lý như: Mn, Asen, Amoni, Nitrit, Nitrat, p
H thấp,…đây là những thành.

Như vậy với khối hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa gia đình với kiến thiết đơn giản, dễ dàng vận hành, gọn gàng đã cung ứng nguồn bảo đảm nguồn nước mang đến gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *