HƯỚNG DẪN CÁCH CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY CHI TIẾT NHẤT, 6 CÁCH CHẤM CÔNG NHÂN VIÊN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Nội dung chính

Hướng Dẫn Cách sử dụng Máy Chấm Công Vân Tay, Thẻ Từ
Cách thực hiện máy chấm công vân tay, thẻ từ

Hướng Dẫn Cách thực hiện Máy Chấm Công Vân Tay, Thẻ Từ

Máy chấm công vân tay càng ngày được sử dụng phổ cập trong các môi trường marketing như: công ty, đơn vị xưởng, cơ quan,… chúng được coi là giải pháp cai quản thời gian có tác dụng việc đúng mực của từng nhân viên giúp doanh nghiệp rất có thể tính công tiện lợi và máu kiệm thời hạn nhất.

Bạn đang xem: Cách chấm công bằng vân tay

Tuy nhiên, so với người dùng new tiếp cận lắp thêm này sẽ không biết cách thực hiện máy chấm công vân tay như thế nào bởi thế nội dung bài viết này Hải nam xin khuyên bảo cách setup và sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất cho mình tham khảo nhé!

*

Để tiến hành cài đặt máy chấm công vân tay, thẻ trường đoản cú trước tiên ban cần lắp đặt máy chấm công hoàn hảo để chúng chuyển động nhé!

Hướng dẫn lắp và thiết đặt máy chấm công vân tay

Bước 1: Lắp đặt máy chấm công lên tường: thêm chân đế vật dụng chấm công lên tường và cần sử dụng 4 ốc cố định máy chấm công vào chân đế đó.

Bước 2: Nối dây cáp mạng LAN từ lắp thêm chấm công vân tay đến bộ chia mạng của người sử dụng (Router, modem,…). Thường xuyên cắm adapter để mang nguồn điện mang đến máy chấm công khởi động.

Bước 3: Kiểm tra showroom IP của mạng LAN sẽ sử dụng, ví như hiện 192.168.1.XXX thì thường xuyên nhấn duy trì phím M/OK trên máy chấm công đến khi screen máy chấm công hiển thị screen cài đặt, trên đây chúng ta chọn mục Network nhằm thêm địa chỉ IP cho máy là 192.168.1.201 (lưu ý: bạn phải kiểm tra bằng lệnh Ping 192.168.1.201 với đảm bảo showroom này chưa xuất hiện máy tính hay ngẫu nhiên thiết bị như thế nào sử dụng).

Bước 4: Dùng thứ tính, chọn RUN (phím tắt Windows + R) và gõ Ping 192.168.1.201 -t

Nếu thành công sẽ có dòng thời gian chạy liên tiếp dạng Reply from 192.168.1.201 bytes=32 time
Nếu thảm bại sẽ hiển thị: Rely from 192.168.1.201 Destination host unreachable và bạn phải kiểm tra lại hoặc bấm lại 2 đầu dây mạng.

*

Sau khi cách này thành công xuất sắc bạn cơ bản đã đính thêm và cài đặt máy chấm công thành công xuất sắc 100% rồi đấy. Tiếp tục theo dõi công việc hướng dẫn cách áp dụng máy chấm công vân tay, thẻ từ nhé!

Cách áp dụng máy chấm công vân tay, thẻ từ

1. Khám phá các phím tính năng trên sản phẩm công nghệ chấm công

Các phím từ 0 mang lại 9: dùng làm đặt ID(Chỉ số) mang đến nhân viên, bên cạnh đó chúng còn có tác dụng thể hiện các chữ cái tương ứng để để tên đến nhân viên.Phím bấm ESC: dùng để quay lai menu hoặc thoát ra screen chính.Phím M/OK: dùng làm đang nhập Menu chủ yếu của sản phẩm và dùng làm tuỳ chỉnh các mục thêm, sửa, xoá vào mục quản lý nhân viên.Phím O/tam giác góc trái: cần sử dụng khi khai báo ID nhân viên, nếu muốn đặt ID cho nhân viên cấp dưới bằng số khác mà không phải ID khoác định thì cần sử dụng phím này để xoá. Bên cạnh đó chúng cũng có tác dụng như phím đi đưa sang trái.Các phím bao gồm hình tam giác: dùng để làm điều hướng.

*

Tiếp đến, Hải phái nam xin chỉ dẫn cách áp dụng máy chấm công vân tay cơ phiên bản cho các bạn nhé!

2. Cấu hình thiết lập thông số kỹ thuật

Để tùy chỉnh thiết lập thông số chuyên môn trên thiết bị chấm công bạn phải đang nhập vào Menu thiết lập đặt, hãy thừa nhận giữ phím M/OK khoảng 5 giây để vào giao diện màn hình hiển thị chính nhé!

Tại Menu này, tín đồ dùng rất có thể sử dụng cài đặt các thông số kỹ thuật như: quản lý nhân viên, thiết đặt kết nối MCC, thiết lập cấu hình hệ thống, thiết đặt ngày giờ cho máy chấm công, làm chủ chấm công,…

*

3. Thiết lập quản lý/khai báo nhân viên cấp dưới trên máy chấm công

Tại Menu mua đặt, lựa chọn mục Quản lý nhân viên cấp dưới (Hoặc Người sử dụng) ⇒ chọn Người mới ⇒ Đăng ký tin tức ID, Vân tay, Password (Mật mã),… cho nhân viên mới. Nhấn OK để singin vào cửa sổ đăng ký tin tức của nhân viên mới như sau:

Số ID: tự đặt ID cho nhân viênVT: nhấp lựa chọn để đăng ký vân tay trên sản phẩm chấm công – Đăt ngón tay nhân viên cấp dưới vào đầu đọc vân tay 3 lần tiếp tục để thứ chấm thừa nhận điện vân tay rất đầy đủ hơn. Mỗi nhân viên cấp dưới được đk tối đa 10 vân tay.M.mã: Nhập mật mã (Password)Quản lý: Nếu đk cho nhân viên cấp dưới làm việc thông thường thì để vào mục “Nhân viên”, trường hợp khai báo đến người cai quản MCC thì để vào mục “Quản lý”.

LƯU Ý:

Nếu screen hiển thị vết tích xanh “Đăng ký xong. OK. Tiếp tục. Thoát” là các bạn đã thiết lập máy chấm vô tư vân tay thành công xuất sắc rồi đấy. Ngôi trường hợp xảy ra lỗi gồm dấu X đỏ thì bạn cũng có thể huỷ và làm việc lại nhé! Nếu cần đăng ký thêm vân tay cho một ID người dùng có sẵn, bạn nhấn M/OK để liên tục đăng cam kết như bước trên. Để lưu trữ lại tin tức nhấn ESC 2 lần màn hình sẽ hiện tại lên thông báo và nhân OK để giữ gìn là xong.

*

4. Sử dụng mục quản lý trên vật dụng chấm công

Tại mục này, người tiêu dùng MCC bao gồm thể quản lý toàn bộ nhân viên cũng giống như quyền gắng đổi, bửa sung, thay thế sửa chữa hoặc xoá tin tức nhân viên cũ dễ dàng.

Để vào mục cai quản máy chấm công các bạn vào Menu sở hữu đặt ⇒ Chọn Q.lý NViên ⇒ chọn Quản lý. Sau đó, hy vọng thực hiện chức năng nào thì bạn chỉ việc di gửi lên xuống bằng các phím điều hướng trên máy chấm công vân tay với nhấn OK là được nhé!.

5. Kết nối ứng dụng máy chấm công

Sau khi cài đặt máy chấm công vân tay, thẻ tự thành công chúng ta có thể giao tiếp 2d giữa MCC và phần mềm chấm công dành cho máy tính để quản lý tính công nhân viên và xuất bảng chấm công sản phẩm tháng.

Các phần mượt chấm công này sẽ được các cửa hàng bán thiết bị máy chấm công cung cấp cho chính mình vì mỗi nhiều loại máy chấm công vân tay thẻ từ đã sử dụng các phần mềm cai quản riêng.

Hải Nam mong rằng qua bài viết hướng dẫn thiết đặt và cách thực hiện máy chấm công vân tay cơ bản này vẫn giúp chúng ta có thể sử dụng thạo các tính năng trên thiết bị chấm công vân tay Ronald Jack, Gigata,…

Mọi thắc mắc về cách thiết lập và sử dụng đồ vật chấm công vân tay bạn có thể bình luận ngay bên dưới nội dung bài viết này nhằm Hải phái nam tiện câu trả lời ngay nhé!

Hệ thống chấm vô tư vân tay được review cao với số đông ưu việt. Được sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp, công xưởng. Phổ cập tại các khu công nghiệp với quy mô lớn. Khối hệ thống chấm vô tư vân tay ko chỉ hỗ trợ đến trách nhiệm chấm công mà còn giúp nhà quản lý kiểm rà giờ làm việc của nhân viên. Chấm công, kiểm soát và điều hành một cách chuẩn chỉnh xác nhất. Tiêu giảm được rất nhiều nhược điểm của các dòng chấm công thẻ giấy hay chấm công bằng sức người. Tránh được tình trạng ăn lận và dễ dàng cai quản hơn.

Tìm đọc về cách buổi giao lưu của máy chấm công vân tay

Chấm vô tư vân tay là một trong những hiệ tượng phổ biến đổi và được sử dụng nhiều tuyệt nhất hiện nay. Theo thống kê bao gồm tới 80% những doanh nghiệp thực hiện như một cách tiến hành kiểm soát, cấm công cùng tính lương nhân công của mình hiệu quả. Theo đó, tìm hiểu về cách hoạt động của hệ thống chấm công bình quẹt vân tay cũng là nội dung được rất nhiều khách hàng, độc nhất là ban quản lý, kế toán, thành phần chấm công, thống trị nhân sự của các công ty tra cứu kiếm.

Hệ thống chấm công bình vân tay là một cỗ máy làm thay trọng trách chấm công của một nhân viên nhân sự làm trách nhiệm chấm công. Vị là thiết bị công nghệ nên sẽ giảm bớt tối đa rất nhiều sai xót tương tự như mang mang lại độ đúng chuẩn cao hơn và hiệu quả hơn trong quy trình chấm công, tính lương và kiểm soát điều hành giờ giấc thao tác làm việc của nhân viên.


*

Máy chấm công bình vân tay được phần nhiều các công ty sử dụng


Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là nhiều loại máy hoạt động dựa trên technology sinh trắc học vân tay, máy sử dụng các công nghệ phân tích, so sánh các dấu hiệu lẻ tẻ riêng biệt trên những dấu vân tay để khẳng định danh tính của nhân viên khi chấm công. Hệ thống chấm công vân tay là hệ thống sử dụng các máy chấm công vân tay để tích lũy và tàng trữ dữ liệu chấm công của từng nhân viên khi tiến hành chấm công. Hệ thống này sẽ sử dụng chính dấu vân tay của mỗi nhân viên khi triển khai chấm công.

Phần mượt chấm công: có trọng trách lấy tài liệu chấm công trên đồ vật chấm công (bằng con đường mạng hoặc USB) được giữ trước đó. Dữ liệu này chỉ là các bản ghi thời gian chấm công của nhân viên, phần mềm lúc này sẽ đề xuất so sanh các bản ghi này với những tên nhân viên được khai báo trên sản phẩm công nghệ chấm công trải qua mã ID, các thời gian chấm công của nhân viên sẽ được đo lường và thống kê theo khung giờ mà nhân viên ngày hôm đó làm việc, tiếp nối xuất ra các report chấm công nhưng nhân sự muốn muốn.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Quấn Khăn Cho Bé Khi Ra Ngoài, 4 Cách Quấn Khăn Cho Trẻ Sơ Sinh

Một hệ thống chấm công bình vân tay rất đối kháng giản. Bao hàm thiết bị đọc vân tay và laptop có thiết đặt phần mượt chấm công để liên kết và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ko kể ra, có thể lắp thêm một cỗ lưu năng lượng điện UPS để thực hiện trong trường phù hợp khi mất điện xảy ra.

Nguyên lý hoạt động máy chấm công vân tay

Cách chấm công bằng vân tay vận động dựa trên câu hỏi thiết bị sẽ ghi lại một bí quyết khách quan lại và chính xác giờ giấc của nhân viên khi để tay xác thực thành công vào sản phẩm chấm công. Một hệ thống chấm công bình vân tay rất solo giản, chỉ bao hàm thiết bị phát âm vân tay (hay có cách gọi khác là máy chấm vô tư vân tay) và máy tính xách tay có cài đặt phần mềm chấm công để liên kết và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ko kể ra, hệ thống chấm công rất có thể lắp thêm một cỗ lưu điện UPS để áp dụng trong trường thích hợp khi bị mất điện.

– Đầu gọi vân tay đính đặt bên phía ngoài khu vực kiểm soát và điều hành cửa ra vào (thông thường xuyên là cửa ngõ ra vào, rất có thể là cửa kính, cửa ngõ gỗ….)

– Chốt điện. Thêm trên cửa. Nối với sản phẩm công nghệ đầu phát âm vân tay để khi thông thường chốt điện đã khóa cửa. Khi gồm sự xác nhận đúng tín đồ được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép open thì chốt điện vẫn mở cửa.

– Phụ kiện để lắp chốt năng lượng điện vào cửa cần điều hành và kiểm soát ra vào

– Vật tư khác: như dây mạng để liên kết đầu đọc với trang bị tính, dây điện…..

*

– Chuông cửa: để khách hoặc fan không được phép open báo đến người phía bên trong biết sự có mặt của mình

– Nút Exit: dùng làm mở cửa ngõ từ mặt trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của lối đi ra vào hoặc trên bàn lễ tân.

Ngoài ra, phụ thuộc vào yêu cầu của việc kiểm soát và điều hành ra vào, hệ thống điều hành và kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:

– Đầu gọi vân tay phụ: gắn ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu ước từ trong đi ra cũng rất cần được có sự chất nhận được mở cửa sử dụng máy chấm công vân tay. Vào trường hòa hợp này, Đầu đọc phụ sẽ sửa chữa cho nút Exit

– bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường thích hợp mất điện hẹ thống kiểm soát ra vào vẫn thao tác làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thường thì chốt năng lượng điện được sản xuất ở chế độ mở nhằm khi bao gồm sự chũm như hỏa hoạn thì cửa ngõ sẽ mở để bạn ở bên trong sẽ thoát ra được.

– Nút nguy cấp “Emergency” là sản phẩm tích phù hợp với hệ thống báo cháy, lúc nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này để phía ngoài lối đi ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.

Hệ thống chấm vô tư vân tay kết hợp kiểm soát cửa ra vào

– Mỗi cửa đi ra vào được đính một khối hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và hai đầu hiểu (một đầu hiểu vào, một đầu phát âm ra) dùng thẻ hoặc vân tay, hoặc thiết bị thừa nhận dạng gương mặt. Để ngày tiết kiệm, hoàn toàn có thể dùng nút Exit bên trong thay bởi đầu đọc.– những đầu phát âm tại các cửa ra/vào sẽ tiến hành kết nối với nhau với dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính xách tay của fan quản lý.

*
– Mỗi nhân viên cấp dưới có một mã số nhân viên cấp dưới duy nhất, được đk dấu vân tay của chính bản thân mình hoặc đăng kí thẻ ID (proximity- thẻ cảm ứng) tương ứng với mã số. Ở một vài công ty, thẻ nhân viên được in logo nhãn hiệu công ty, thông tin và hình ảnh của nhân viên, để vừa làm chìa khóa ra vào văn phòng, vừa là một trong công núm marketing công dụng cho chữ tín của công ty.– Để hoàn toàn có thể kiểm thẩm tra ra vào văn phòng, nhân viên cấp dưới sẽ yêu cầu quét vân tay hoặc quét thẻ tại những đầu đọc. Đầu đọc thẻ đang nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc che dấu vân tay và chỉ thị cho cửa auto mở.– dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ tiến hành lưu lại trong đầu đọc rồi truyền trực tiếp về phần mềm điều hành và kiểm soát ra vào trên máy tính xách tay của nhân viên bảo đảm an toàn hoặc nhà làm chủ nhân sự. Dữ liệu trên máy đang là căn cứ để đồ vật chấm công điều hành và kiểm soát vân tay chấm công.

Ưu với nhược điểm của khối hệ thống chấm công vân tay

Ưu điểm:

– Đảm bảo đem lại cho đơn vị đầu tư, công ty quản lý. Về sự đúng mực cực kỳ cao so với những hình thức bằng tay thủ công bằng sức bạn trước đây.

– khi ứng dụng quy mô chấm công vân tay. Những nhân viên văn phòng hay công xưởng hoàn toàn yên tâm. Không thể phải lo ngại với hầu hết trường hợp làm mất đi thẻ giảm trí nhớ thẻ. Giỏi trường phù hợp lỗi thẻ, không nhận thẻ thường xuyên xảy ra khi thực hiện chấm công thẻ từ

– thời gian chấm công lý tưởng được tiết kiệm hơn vô cùng nhiều. Khi các quá trình chấm công và kiểm soát điều hành đã được ra mắt hoàn toàn tứ động.

– những thông tin chấm công, giờ giấc ra vào và tài liệu cần lưu. Luôn dễ dãi xuất ra các report theo yêu cầu của bạn dùng.

– hạn chế đẩy lùi văn hóa gian lận trong chấm công, chấm công hộ tại các văn chống công ty. Giỏi thói thân quen đi trễ về sớm

– Ngoài bài toán chấm công tính giờ mang lại nhân viên. Thì ưu điểm của dòng sản phẩm chấm công vân tay được review cao đó là. Còn có thể kết đúng theo được cùng với những thiết bị như kiểm soát điều hành cửa ra vào. Hay các thiết bị an ninh khác để mang về tính văn minh và bình an cao hơn, tuyệt vời hơn.

– Đối với các công ty lớn, các chi cấp tốc công ty. Những văn phòng trụ sở đặt tại phần đông vị trí không giống nhau. Thì cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể theo dõi và làm chủ tại một địa điểm chính. Do hệ thống chấm công rất có thể kết nối với được cung ứng từ phần mềm cũng tương tự hệ thống mạng internet từ xa.

Nhược điểm:– không thích phù hợp với các nhà máy sản xuất hóa chất do vân tay có thể bị mờ, mất vân tay.– Chấm công lâu bền hơn dùng thẻ quẹt. Vày đó rất có thể phải lắp đặt nhiều máy nếu số lượng nhân viên đông, mật độra vào cao.

Các uy tín máy chấm công thông dụng trên thị trường

Supermar (Korea), Soyal (Taiwan), Ronald Jack (Malaysia), Kobio (Korea), Promag (Taiwan), Hundure(Taiwan), IDTeck (Korea).

*

Những thông số kỹ thuật nên quan tâm lúc mua máy chấm công?

– mẫu mã chấm công: vân tay / thẻ tự / thẻ giấy / khuôn mặt.– Khả năng quản lý (bao nhiêu vân tay, bao nhiêu thẻ, từng nào khuôn mặt) với dung lượng bộ nhớ lưu trữ (lưu trữ đượcbao nhiêu bản ghi).– mật độ người sử dụng: do thời gian chấm công luôn bị hạn chế, chẳng hạn khoảng 15’ trước giờ ban đầu làmviệc. Vào khoảng thời hạn này, trường hợp chấm bằng vân tay thì 1 thiết bị chấm được 150 người (tốc độ 6s/ người),nếu chấm bẳng thẻ thì được 450 tín đồ (2s/người).– kết nối với đồ vật tính.– vận tốc nhận diện vân tay, khuôn khía cạnh (thường tự 0.5 – 3s).– Xuất xứ.

*

Với những thông tin trên trên đây về hoạt động vui chơi của hệ thống máy chấm công vân tay. Lúc quý khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc về hệ thống chấm công vân tay. Hoặc cần hỗ trợ tư vấn và làm giá về hệ thống máy chấm công. Hoặc những thiết bị kiểm soát và điều hành ra vào bởi vân tay trên Megatech. Liên hệ ngay công ty chúng tôi để được hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *