Cách Điều Chỉnh Rơ Le Áp Suất Đơn Giản Nhất, Cách Chỉnh Công Tắc Áp Suất

*
TTDVKH: Số 26/16 Ấp Đông, làng mạc Thới Tam Thôn, thị xã Hóc Môn, Tp HCM.
*

*

*
0
*
DANH MỤC SẢN PHẨM
*
Kho lạnh Kho lạnh Vaccine Kho rét mướt Kem Kho Lạnh quán ăn Kho rét mướt Nông Sản Kho giá Thực Phẩm Kho Lạnh dược phẩm
*
Thiết Bị Lạnh đồ vật Nén giá buốt nhiều Máy Nén Dàn dừng Dàn ngưng dàn làm lạnh Bình bay Hơi Bình ngưng sản phẩm Ngành giá buốt lắp thêm Lạnh thương mại Van khối hệ thống Lạnh Gas giá buốt - Nhớt lạnh lẽo cửa Và Phụ kiện Quạt Chắn Gió Màn vật liệu bằng nhựa PVC Bơm nước giải Nhiệt, Nước dừng Tháp Giải sức nóng Phụ khiếu nại Ngành lạnh
*
Panel bí quyết Nhiệt Panel Phòng sạch sẽ
*
Thiết Bị Điện Đèn phát sáng Tủ Điện đồ vật Điều Khiển Thiết Bị thống kê giám sát đồ vật Đóng cắt Khởi Động - Điều Khiển Động Cơ Thiết Bị đảm bảo an toàn Đèn báo - Nút dấn - công tắc nguồn dây sạc cáp Điện Ống Điện và Phụ khiếu nại Điện trở
*
Thiết Bị Điện mặt Trời sản phẩm công nghệ Phát Điện khía cạnh Trời

Hướng Dẫn chỉnh Rơ Le áp Suất.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh rơ le áp suất


a- Rơ le áp suất tốt (LPC, LPS):

+ LPC tự động hóa reset (low pressure control): đó là rơ le dùng để điều khiển (tự hễ đóng, cắt). Thí dụ: rơ le dùng làm điều khiển thiết lập máy nén, kháng đông đá….

-Rơ le nầy có 2 cầm cố chỉnh: RANGE (CUT IN) cùng DIFF. Rơ le sẽ giảm (thay đổi trạng thái) lúc áp suất bớt đến CUT OUT(= CUT IN – DIFF).

-Thi dụ: Chỉnh: RANGE = 3 bar, DIFF= 2 bar rơ le sẽ giảm (thay thay đổi trạng thái) khi áp suất sút đến CUT OUT= 3 – 2= 1 bar, rơ le đang tự đóng góp lại lúc áp suất tăng đến CUT IN= 3 bar.

- bài bác tập: trường hợp chỉnh: RANGE = 0,5 bar, DIFF= 2 bar. Tìm giá chỉ trị cắt của rơ le, dấn xét? Hãy chỉnh rơ le để đảm bảo chống đông đá khi dùng môi chất R-22?

+LPS manual reset (low pressure switch): Đây là rơ le sử dụng để bảo vệ (cắt máy nén) khi áp suất hút giảm dưới nút qui định. Thí dụ: LPS để bảo vệ hệ thống khì bị xì gas.

- Rơ le nầy chỉ có một núm chỉnh RANGE(= CUT OUT) và DIFF khoác định. Vào thí dụ bảo đảm ngừng sản phẩm nén khi bị xì gas, giá trị RANGE thiết đặt ở 0,5 bar thì thiết bị nén sẽ bị cắt lúc áp suất hút bớt đến 0,5 bar và né tránh được sản phẩm công nghệ nén hút không khí vào hệ thống khi bị xì gas.

b- Rơ le áp suất cao (HPC, HPS):

+ HPC tự động hóa reset (high pressure control): đó là rơ le dùng để làm điều khiển. Thí dụ: điều khiển và tinh chỉnh quạt dàn ngưng theo áp suất dừng tụ, điều khiển và tinh chỉnh giảm sở hữu máy nén khi ánh sáng ngưng tụ cao …

-Rơ le nầy gồm 2 gắng chỉnh: RANGE(=CUT OUT) và DIFF. Rơ le vẫn đóng (thay đổi trạng thái) khi áp suất cao tăng mang lại CUT OUT, rơ le sẽ cắt khi áp suất giảm đến

(CUT OUT- DIFF) = CUT IN.

-Thí dụ: dùng HPC để tinh chỉnh và điều khiển quạt dàn ngưng: chỉnh RANGE = 18 bar, DIFF= 2 barà khi Pc tăng đến 18 bar thi hpc đóng(thay thay đổi trạng thái) thêm quạt, khi Pc bớt đến 18-2 = 16 bar thì dự án hpc landmark cắt bớt quạt : do vậy Pc

+ HPS manual reset (high pressure switch): đó là rơ le sử dụng để bảo đảm áp suất cao hơn qui định. Thí dụ: bảo vệ áp suất đẩy của dòng sản phẩm nén.

-Rơ le nầy có một núm chỉnh: RANGE(=CUT OUT), còn DIFF mang định. Như vậy, rơ le sẽ cắt (thay thay đổi trạng thái) khi áp suất = RANGE. Chúng ta chỉ RESET được lúc áp suất sút đến (CUT OUT – DIFF)= CUT IN.

- Thí dụ: dùng HPS bảo đảm an toàn áp suất đẩy của sản phẩm nén: chỉnh RANGE= 19 barà rơ le sẽ giảm máy nén khi áp suất đẩy tăng đến 19 bar. Khi sản phẩm công nghệ nén giới hạn thì áp suất đẩy giảm xuống nhưng rơ le không tự đóng lại. Chúng ta chỉ RESET được khi áp đẩy bớt xuống

c- Rơ le áp suất dầu (OPS, oil pressure switch): đây là rơ le bảo vệ chênh lệch áp suất. Rơ le nầy thường được dùng để đảm bảo an toàn áp suất dầu trong vật dụng piston (có bơm dầu), dùng bảo vệ nghẹt lọc dầu trong thứ trục vis, dùng bảo đảm bơm lỏng trong khối hệ thống dùng bơm dịch cho cỗ bốc hơi…

*

*

Hình 1: rơ le áp suất dầu.

+ Cấu tạo: chú ý hình 1ta thấy rơ le có 2 tiếp điểm:

- Tiếp điểm chênh lệch áp suất (T1-T2) để so sánh 2 áp suất dầu cùng các-te.

- Tiếp điểm của rơ le thời gian (L-M).

+ gắn dây:

-Nguồn cung cấp điện (T2-230) được đấu // cùng với cuộn dây contactor vật dụng nén (máy nén chạy thì mới có thể cấp điện).

- Tiếp điểm bảo vệ (L-M) được đấu vào chuổi đk chạy máy.

+ Hoạt động: sử dụng OPS đảm bảo máy nén (có bơm dầu).

- Khi lắp thêm nén thao tác thi năng lượng điện được cấp (T2-230), heater (e) gồm điện với nung thanh lưởng kim, ví như sau 90-120 S cơ mà tiếp điểm T1-T2 ko mở (không đủ áp suất dầu) thì lưởng kim mở tiếp điểm L-M để giảm máy. Trường hợp áp suất dầu đủ thì tiếp điểm T1-T2 mở, vì đó, tiếp điểm thời gian vẩn đóng chất nhận được chạy máy. Điều kiện phương pháp về áp suất dầu: Poil > P các te + 1,5 bar (giá trị chỉnh rơ le áp suất dầu là 1,5 bar).

Mỗi thành phần đều có vai trò khác nhau đóng góp đề xuất một hệ thống giỏi nhất, trong máy nén khí, nhân tố rơle áp suất khí nén chính là một đôi mắt xích để máy nén khí hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Thường Xuyên Bị Đau Bụng Bên Trái Và Những Lưu Ý Cần Biết, Đau Bụng Bên Trái Dưới Xương Sườn Là Bệnh Gì

Tuy nhiên, trong thừa trình chuyển động có phần đa khi sự cố xảy ra, nhưng bạn chưa biết cách chỉnh rơ le áp suất máy nén khí để nó vận động tốt hơn. Ngay lập tức sau đây, Lucky xin hướng dẫn bạn cách điều chỉnh rơ le sản phẩm nén khí ngay tận nơi chỉ với 3 bước cơ bản.

*
cách chỉnh rơ le đồ vật bơm hơi chuẩn xác

Rơle áp suất khí nén là gì? nguyên lý hoạt động?

Như vẫn biết rơle áp suất khí nén cũng rất được gọi là công tắc áp suất lắp thêm nén khí, là 1 trong những thiết bị auto có tài năng tự ngắt vận động nén khí của dòng sản phẩm nén khí khi số lượng khí đạt mức áp suất mang lại phép.

Nói một cách khác dễ dàng hơn là lúc máy nén khí chuyển động đến nút đầy bình cất khí thì bây giờ relay áp suất máy nén khí sẽ tự động hóa tắt để dừng chuyển động nén khí lại. Trái lại thì lúc bình khí nén xuống thấp, áp suất rẻ cũng chính là hết khí thì rơle sẽ tự động hóa mở lại nhằm máy nén khí làm cho việc.

*
Chỉnh rơ le áp suất thứ nén khí đơn giản

Công dụng của rơle áp suất khí nén

Đó cũng chính là công dụng với ưu điểm quan trọng nhất mà người ta sáng tạo ra rơle vận dụng vào thực tế.

Việc biện pháp chỉnh rơ le áp suất lắp thêm nén khí còn mang đến:

Sự bình an hơn cho người sử dụng
Giúp bạn dễ dãi hơn trong quy trình làm việc.Máy nén khí tất cả thể chuyển động ổn định
Tránh đều thiệt hại với hư hư khi gặp mặt sự cố
Điều chỉnh áp suất sản phẩm công nghệ nén khí

Cấu tạo nên rơ le trang bị nén khí và cách chỉnh rơ le áp suất trang bị nén khí khi gặp trục trặc

Trong vật dụng nén khí, bên cạnh bình chứa khí nén, tế bào tơ, bộ phận lọc gió,… thì rơle áp suất khí nén được thiết kế ở phần cuối của khí nén. 

Trên thị trường có 2 nhiều loại rơle chính là rơle thẳng 4 cổng và rơle con gián tiếp chỉ một cổng hay còn gọi là rơle cơ với rơle từ động. Mỗi loại lại có những ưu điểm yếu kém khác nhau.

Với rơle trực tiếp 4 cổng thì hay được sử dụng cho hầu hết bình tích hay đông đảo nhu cầu lớn hơn 8kg. Đặc biệt rơ le này có phối hợp với đồng hồ đo áp phải bạn tiện lợi quan tiếp giáp áp suất khí nén vào bình hơn, đảm bảo bình an hơn.Và ngược lại rơle con gián tiếp một cổng thường được áp dụng cho nhu yếu áp suất nhỏ tuổi hơn 8kg.

Trong đa số các thành phầm máy nén khí bây chừ thường sử dụng rơle trực tiếp 4 cổng để tương xứng cho yêu cầu nén áp lực từ 8kg trở nên.

*
cách chỉnh relay áp suất

Một bộ rơle áp suất khí nén được lắp đặt trong trang bị nén khí gồm:

Thân rơle: có công tắc nguồn on/off4 cổng: gồm đồng hồ đo áp, van an toàn, đầu khí vào cùng đầu khí ra.

Tùy vào cách lắp ráp của từng sản phẩm mà hoàn toàn có thể thay thay vị trí của van bình yên và cổng output khí nén theo số lượng yêu cầu sử dụng khí nén của bạn.

*
điều chỉnh áp suất vật dụng nén khí

Đặc biệt bên phía trong thân rơle có phong cách thiết kế có một phần tử là ốc hiệu chỉnh dùng làm hiệu chỉnh tăng bớt áp suất của rơ le. 

Cách giải pháp chỉnh rơ le áp suất máy nén khí chuẩn

Bởi bởi vì mỗi trang bị nén khí bao gồm áp lực được cho phép khác nhau nên lúc sử dụng cần có cách kiểm soát và điều chỉnh rơle thiết bị nén khí phù hợp.

Với trang bị nén khí chạy năng lượng điện 3 pha sẽ áp dụng rơ le thứ nén khí 3 trộn lại thường sẽ có áp lực có thể chấp nhận được là 12 kg.Cách sửa rơ le máy nén khí uy tín

Vậy phương pháp hiệu chỉnh relay áp suất của sản phẩm nén khí như vậy nào?

Đầu tiên các bạn phải phát âm relay áp suất là gì? Nó có kết cấu như cầm cố nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Từ đó tiến đến giải pháp chỉnh rơ le trang bị nén khí đơn giản dễ dàng và đúng đắn nhất.

Với định nghĩa, cấu tạo và nguyên lý chuyển động thì ở trong phần trên bọn họ đã cùng nhau tìm hiểu. Đến phần này bọn họ sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về phong thái điều chỉnh rơle áp suất.

Với công tắc on/off

Công tắc này hay có cách gọi khác là van cơ trực tiếp, nó được người tiêu dùng trực tiếp tắt mở khi đề xuất thiết. Thông thường khi ấn công tắc này xuống tức là bạn vẫn mở thiết bị nén khí hoạt động, ngược lại khi ấn đẩy công tắc này lên thì máy đang tắt đi.

Cách hiệu chỉnh relay áp suất của dòng sản phẩm nén khí này hết sức ít dùng, nó mang tính di đụng chỉ trường đúng theo khi ta yêu cầu nén hoặc tắt khí không tuân theo áp lực máy.

*
cách chỉnh rơ le áp suất trang bị nén khí

2. Hiệu chỉnh bằng ốc hiệu chỉnh

Cách hiệu chỉnh rơle áp suất này thường được sử dụng, nó mang ý nghĩa cố định. Y hệt như lập trình một khối hệ thống thì bạn lập trình mang đến rơle của chính mình được hoạt động an toàn và giỏi nhất.

Sau khi tháo dỡ mở thêm nhựa của rơle ra, bạn sẽ thấy ốc hiệu chỉnh hay còn được gọi là ốc điều áp lân cận có 2d mũi tên chỉ dẫn hiệu chỉnh. Cùng với 2 mũi tên ấy, khi bạn xoay theo chiều kim đồng hồ có nghĩa là bạn vẫn tăng áp suất mang đến rơle và trái lại là bớt áp suất rơle.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo video clip hướng dẫn cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí bỏ ra tiết.

Lưu ý: Cách kiểm soát và điều chỉnh rơle áp suất này có tính thắt chặt và cố định nên bạn hãy xem xét đến hơn cả áp suất phù hợp cho sản phẩm công nghệ nén khí, né trường hợp điều chỉnh quá cao thế suất hoặc quá thấp.

Trên đấy là những tin tức về rơle áp suất khí nén và giải pháp hiệu chỉnh relay áp suất của dòng sản phẩm nén khí cơ mà Điện lắp thêm Lucky tổng hợp. Bạn có thể tham khảo hoặc contact trực tiếp cùng với Điện lắp thêm Lucky để được nhân viên công ty chúng tôi hỗ trợ hỗ trợ tư vấn chi tiết, giải đáp vướng mắc cho bạn.

Trong trường thích hợp bạn gặp mặt khó khăn trong việc hiệu chỉnh rơle hoặc mong muốn thay nuốm rơle, chế thêm rơle mang đến máy nén khí của bản thân cũng đừng rụt rè mà hãy liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi nhé!

Sản phẩm liên quan: thiết bị nén khí mini không dầu, máy bơm hơi, máy rửa xe

Sản phẩm cung cấp chạy: máy nén khí giá bán rẻ, máy nén khí piston, máy nén khí mini, máy nén khí mini 220v, đầu máy nén khí, lắp thêm nén nội khí nghiệp,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.