CÁCH GIẢI RUBIK 4X4 CÔNG THỨC RUBIK 4X4 NÂNG CAO, RUBIK 4X4 VÀ CÁCH GIẢI CHO NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn giải rubik 4x4x4 biện pháp đơn giản nhất

Hướng dẫn Rubik 4x4x4 mang đến người mới bắt đầu | Rubik OceanĐiều trước tiên bạn cần đạt được trước lúc giải rubik là:1/ Bạn phải giải rubik 3x3x3 rồi. Theo bất kì phương pháp nào cũng được.2/ Bạn phải gồm rubik 4x4x4. ^_^ Nếu không có thì tạm thời đọc chay vậy. Nói thật là bản thân cũng giải được bé này từ trước khi tậu cục 4x4x4 về (do xem trên Youtube)


Rubik 4x4x4 tất cả 2 điểm không giống biệt cơ bản sau so với loại 3x3x31/ nó không có khối chổ chính giữa cố định2/ Nó bao gồm 2 khối cạnh trên 1 cạnh

Ta sẽ giải quyết 2 không giống biệt này, sau đó, những vấn đề còn lại giống hệt 3x3x3

Bắt đầu nào!!!

Trước tiên là kí hiệu của Rubik cube 4x4x4. Nó tất cả khác chút so với 3x3x3. Các bạn gồm thể coi hình dưới để hiểu kí hiệu nhưng mà mình dùng.

Bạn đang xem: Công thức rubik 4x4 nâng cao

*

Các bạn cần chú ý: vị kí hiệu trong rubik 4x4x4 ko thống nhất trên các web site với cả video youtube. Bởi vì đó các bạn cần hiểu R (viết hoa) là gì, r (viết thường) là gì. Ở các trang website khác, R cùng r có thể khác (mặc dù giải pháp xoay giống hệt nhau). Phía dưới có video clip minh họa của Silv3r. Kí hiệu của Silv3r khác của mình, nhưng thực ra đều luân phiên như nhau cả.

Các bước chủ yếu để giải rubik 4x4x41. Xếp các khối trung ương đúng vị trí2. Ghép các cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)3. Xếp như Rubik 3x3x34. Xếp thêm 1 chút (do sự khác biệt của 2 loại). Phần này tối đa bạn chỉ chuyển phiên thêm 2 chuỗi công thức là xong.

Bước 1: Xếp những khối chổ chính giữa đúng vị trí

Bước này nói dễ thì hơi kiêu, tất cả điều không có công thức cụ thể. Các bạn cứ thực hành, nếu nhều người hỏi quá, bản thân sẽ mang lại lên 1 số hình minh họa
Bước này các bạn cần để ý 2 điểm sau (cơ bản nhưng dễ mắc sai)

1/ những màu tâm phải đối xứng nhau theo cặp: trắng - yellow; green - blue; red - orange.

2/ lúc bạn để khối trắng lên mặt UP, khối đỏ ở mặt FRONT thì xanh phải ở bên mặt RIGHT. Nếu xanh nằm mặt LEFT là sai. Nếu không nên như vậy, cầm rubik như trên với xoay: (Dd)2 R2 L2 (Dd)2.Nếu các bạn vẫn không làm cho được tâm, hãy tham khảo video hướng dẫn của Silv3r. Many thank lớn Silv3r. Updated on Apr 4th
Bước 2: Ghép các cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)Các bạn tìm kiếm 1 cặp cạnh bất kì, ví dụ bản thân chọn là rubi - đỏ và đưa nó về 1 mặt nào đó và đặt kiểu nhìn của bạn như hình vẽ dưới

*

Xoay theo công thức trong hình vẽ luôn nhé. Các bạn cứ làm cho công thức này khoảng 12 lần (tối đa) là ok thôi

Bước 3: Xếp rubik theo cách như 3x3x3.

Cái này mình không nói nữa nhé

Bước 4. Một số vấn đề nho nhỏ thì thằng ku em ko như ý muốn.

Xem thêm: Bộ Đề Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tuyển Sinh Mới Nhất, Đề Thi Vào 10 Toán Năm 2023 Có Đáp Án (100 Đề)

1/ Parity OLL: lúc màu kim cương ở khối cạnh là số lẻSau khi các bạn làm xong F2L, KHOAN LÀM OLL ĐÃ. Hãy dừng lại 1 chút với ngắm xem cục rubik của mình bao gồm rơi vào tình trạng như vậy không. Ở rubik 3x3x3, số màu xoàn ở khối cạnh luôn luôn là 0, 2, 4 tức là toàn là số chẵn. Nếu ở rubik 3x3x3 mà bao gồm số màu vàng ở khối cạnh xuất hiện là lẻ, chứng tỏ rubik của bạn mới pop-up với bạn đã lắp không đúng khối đó.

Với 4x4x4, khi bạn thấy mặt vàng có một hoặc 3 màu vàng mà không phải số chẵn, không có vấn đề gì. Các bạn hãy chú ý hình vẽ và tuân theo công thức trong hình luôn

*
Video:2/ Parity PLL: Đổi cạnh
Sau khi những bạn làm PLL xong, các khối góc đúng vị trí, chỉ còn 2 cặp khối cạnh hoán đổi vị trí cho nhau như hình vẽ.
*
Các bạn xoay theo như hình vẽ là ok. đặc điểm này dễ nhớVideo :3/ Parity PLL: Đổi góc
*
Nếu bao gồm gì còn thắc mắc, hoặc không nên sót, những bạn hỏi với góp ý trong topic này luôn nhé

Yau Method giỏi Yau4 là một cách thức giải Rubik 4x4 nâng cao, giúp tăng tốc độ giải, được cải tiến và phát triển bởi Robert Yau. Đây cũng là phương thức giải 4x4 phổ biến nhất và đã có lần được sử dụng để có được những kỉ lục thế giới. Cùng Thủ thuật chơi mày mò về bí quyết giải 4x4 bởi Yau Method thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Yau Method, hay mang tên gọi khác là Yau4 là một phương pháp giải Rubik 4x4 được phạt triển bởi Robert Yau, một Cuber người Anh. Cuber này cũng sáng tạo ra phương pháp khác là Yau5, là phương pháp giải Rubik 5x5. Mặc dù Yau4 với Yau5 hoàn toàn khác nhau cùng đều gồm thể áp dụng cho những Cube lớn hơn.

*

Yau Method được rất nhiều các Cuber nổi tiếng sử dụng, phương pháp này là một Biến thể của phương pháp Rút gọn mà họ đã biết ở Cách giải Rubik 4x4 cơ bản: thông qua thực hiện các bước luân phiên để dần dần đưa Rubik 4x4x4 về thành một khối Rubik 3x3x3, sau đó sử dụng phương pháp giải của 3x3x3 để hoàn thành.

*

Sự khác biệt cơ bản của Yau Method so với phương pháp cơ bản đó là tiến hành giải vai trung phong và dấu cộng 3x3 trước lúc tiến hành ghép tất cả các cạnh của 4x4.

Việc giải dấu cộng trước lúc ghép 8 cạnh của Rubik 4x4 đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể phải sử dụng những phép con quay x, y, z lúc ghép cặp cạnh, cùng điều này giúp cho quá trình giải nhanh hơn rất nhiều.

Trong bài xích viết này, bản thân mặc định việc bạn đã có những kiến thức cơ bản về Rubik 4x4 như kí hiệu mặt, góc, cạnh. Ngoại trừ ra, bạn cần tiến học học bí quyết giải cơ bản trước tiên. Nếu không, tham khảo trước Hướng dẫn giải Rubik 4x4 cơ bản trước khi bắt đầu nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.