Đất Hữu Cơ Là Gì ? Các Loại Đất Hữu Cơ Thông Dụng Trong Nông Nghiệp

Đất hữu cơ là gì và đất hữu cơ mua ở đâu tốt nhất?

Đất hữu cơ là gì và đất hữu cơ mua ở đâu tốt nhất?
*
*
*
*
*

Bạn có biết thế nào được gọi là đất hữu cơ trồng cây? Loại đất này có đặc điểm gì, khác biệt ra sao so với đất trồng thông thường? Và lý do nào mà bạn nên sử sụng đất hữu cơ trồng cây? Hãy cùng Cây Xanh Thành Phố giải đáp rõ hơn về loại đất trồng này đang được rất nhiều người kiếm tìm nhé!

*

Khác biệt của đất sạch hữu cơ so với đất thường là gì?

Những điều cần biết về đất hữu cơ trồng cây

Tên gọi khác của loại đất trồng cây này là đất sạch; nghĩa là đất đã được xử lý bằng công nghệ cao để khử sạch mềm bệnh; nấm, vi sinh vật gây hại... Thành phần chủ đạo của đất được lấy từ nguồn đất tự nhiên ở ngoài môi trường; có thể là đất đỏ Bazan, đất thịt ở vườn ruộng.

Bạn đang xem: Đất hữu cơ là gì

*

Mua đất sạch chất lượng để có những vườn rau đảm bảosạch, xanh tốt

Để tăng độ tơi xốp và chất dinh dưỡng; đất tự nhiên được trộn thêm 3 phần giá thể là xơ dừa hoặc tro trấu; và 2 phần phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục. Hỗn hợp đất này sẽ được ủ trong khoảng thời gian phù hợp; tạo ra thành phẩm đất trồng cây chất lượng. Ngoài ra, đất còn được khử trùng bằng công nghệ cao; loại bỏ mầm bệnh để tạo nên đất sạch hoàn toàn.

*

Để tạo nên đất sạch hữu cơ cần trải qua nhiều công đoạn

Như vậy, đất hữu cơ sạch khác với đất thường ở việc kết hợp thêm giá thể; phân bón, ủ đất và công nghệ diệt mầm bệnh. Đất trồng không chỉ tơi xốp hơn, giữ ẩm tốt hơn, giàu dưỡng chất hơn mà còn sạch hơn. Sử dụng đất hữu cơ trồng rau, trồng hoa; hoặc các loại cây trồng khác sẽ giúp cây lớn nhanh, khỏe mạnh.

Giới thiệu đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố

Khi mà xu hướng trồng rau, hoa và cây cảnh tăng cao; thì nhu cầu mua đất sạch để trồng cây cũng tăng theo. Thị trường có không ít nơi rao bán đất trồng rau; nhưng cũng không những nơi bán đất kém chất lượng gắn mác đất sạch hữu cơ. Tìm mua đất sạch, bạn nên đến địa chỉ uy tín, cung cấp đất chuẩn chất lượng đã trải qua quy trình chọn nguồn đất, trộn và ủ đất cũng như khử mầm bệnh.

*

Mua đất sạch chất lượng để tương xứng với chi phí bỏ ra bạn nhé!

Đất hữu cơ mua ở đâu tốt nhất? Gợi ý bạn sử dụng đất sạch trồng cây hiệu Cây Xanh Thành Phố. Sản phẩm đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố uy tín trên thị trường; được sử dụng, lựa chọn nguồn đất thịt chất lượng ngay từ đầu vào để sản xuất, cùng với các loại giá thể sạch; ứng dụng quy trình xử lý, ủ để tạo nên đất sạch trồng cây chất lượng nhất. Cây Xanh Thành Phố cam kết cung cấp đất sạch trồng cây đạt tiêu chuẩn về tỉ lệ dưỡng chất; loại bỏ mầm bệnh, giữ lại các vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Để được tư vấn về đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tag: cây trồng phù hợp trên đất thịt, vì sao nên dùng đất sạch trồng cây, hướng dẫn cách làm đất hữu cơ trồng rau đơn giản, đất hữu cơ trồng hoa hồng được không

Đất trồng rau sạch không chỉ giúp rau có thể phát triển tốt mà còn giúp hạn chế được những mầm bệnh tiềm ẩn dưới lớp đất. Vườn rau nhà bạn có thể phát triển xanh tươi hay héo úa đều do một phần đất quyết định.

Cùng Ăn Sạch Uống Sạch tìm hiểu kỹ hơn về đất trồng rau sạch hữu cơ và lý do tại sao nên chọn đất sạch hữu cơ cho vườn nhà bạn nhé!

1. Đất trồng rau sạch hữu cơ là gì?

Là đất được khai thác trong tự nhiên khi chứa các loại chất hữu cơ cần thiết cho cây như tro trấu, xơ dừa,…và đã qua xử lý mầm bệnh. Đất sạch hữu cơ phải đảm bảo được 2 yếu tố chính: độ dinh dưỡng và độ tơi xốp.


*

Đất sạch hữu cơ được nhiều người làm vườn tin tưởng sử dụng


Độ dinh dưỡng có trong đất trồng giúp cho rau có thể phát triển tốt, khỏe mạnh. Độ tơi xốp giúp giữ được độ ẩm cần thiết cho đất và không gây ra tình trạng thối rễ dẫn đến làm chết rau.

2. Thành phần chính của đất hữu cơ

2 thành phần chính mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong đất hữu cơ này chính là tro trấu và xơ dừa
Tiếp đến không thể thiếu là đất tự nhiên đã qua xử lý mầm bệnh
Yếu tố cuối cùng và không thể thiếu chính là các chất dinh dưỡng cho cây như NPK vô cơ

3. Điểm khác biệt của đất trồng rau hữu cơ

Để khu vườn nhà bạn cho năng suất cao hơn, bạn chắc hẳn muốn chuẩn bị đất tốt nhất cho rau phải không nhỉ?

Nếu như chỉ chọn đất trồng rau tự nhiên, bạn sẽ cần một lượng đất rất lớn mới có đủ dưỡng chất để cây hấp thụ. Tuy nhiên, với đất sạch hữu cơ này, bạn chỉ cần một lớp đất dày từ 15 – 20cm là có thể vô tư gieo rau sạch tại nhà mà không cần lo lắng gì cả.

Xem thêm: Hoa thức của hoa hồng (rosaceae) flashcards, bộ hoa hồng

Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể chọn những vật liệu trồng rau nhỏ gọn hơn như chậu trồng rau,…thay vì những thùng xốp có kích thước lớn.

4. Những loại rau phù hợp với đất hữu cơ

Thông thường, các giống rau ngắn ngày là thích hợp nhất với đất hữu cơ. Bạn sẽ không tốn nhiều công chăm sóc nhưng vẫn có rau để sử dụng thường xuyên.

Bạn vẫn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ để trồng các loại cây thân leo, rau cho củ, quả. Tuy nhiên nên lưu ý bổ sung thêm những chất dinh dưỡng phù hợp để cây cho năng suất thu hoạch cao hơn.

Lưu ý cải tạo lại đất sau mỗi lần thu hoạch để đảm bảo hạn chế mầm bệnh. Từ 3 – 4 vụ gieo trồng, nên thay đất mới để đảm bảo chất dinh dưỡng cho rau trồng.

5. Đất sạch hữu cơ Tribat

Hiện tại, đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat chính là loại đất được Ăn Sạch Uống Sạch tin dùng.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm đất sạch trồng rau này trên website nhé!

Đất sạch tribat (bao màu cam) có thể được dùng để trồng rau và cây cảnh.


*

Mẫu vườn được trồng bởi Ăn Sạch Uống Sạch


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Ăn Sạch Uống Sạch có thể giúp bạn lựa chọn được loại đất phù hợp mục đích trồng rau tại nhà nhé! Cần được tư vấn thêm về những loại đất trồng khác, đừng quên để lại “bình luận” bên dưới, Ăn Sạch Uống Sạch sẽ tư vấn nhiệt tình nhất.

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.